Sao facebook là gì và 10000 sao Facebook là bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của không ít người sử dụng mạng xã hội Facebook hiện nay. Đặc biệt 10000 sao facebook là bao nhiêu tiền là câu hỏi được quan tâm hơn cả vì nó được quy đổi ra tiền thật.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy đồng hành với Trust Media trong bài viết này nhé !

10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Sao facebook là gì và cách đăng ký để bật Tặng Sao cho Fanpage

Sao facebook là gì?

Năm 2018, Facebook cho phép những người sử dụng mạng xã hội này livestream game tại Việt Nam được nhận tiền từ những người xem, đây là động thái thể hiện sự cạnh tranh trực tiếp với Twitch, YouTube và nhiều nền tảng livestream video khác.

Với tính năng này, cứ mỗi sao nhận được từ người xem, streamer sẽ được trả 0,01USD. Việc người hâm mộ tặng tiền, thông qua sao hay các hình thức khác, cho game thủ khi họ quay video trực tiếp chơi game không mới trong lĩnh vực này nhưng với Facebook thì đây là lần đầu thực hiện. 

Sao Facebook Là Gì - 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Sao Facebook Là Gì – 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Sao là đơn vị tính mà Facebook dùng để quy đổi giá trị, những người quan tâm đến ai đó trên mạng xã hội này có thể ủng hộ thông qua việc tặng Sao khi những người dùng nổi tiếng Livestream trên Facebook.

Mỗi lượng sao sẽ tương ứng với một khoảng tiền thật nhất định và người được tặng sao có thể rút được tiền thật về tài khoản ngân hàng của mình, điều này tương tự như tính năng Donate qua Paypal, MoMo, ngân hàng… từ trước đến giờ.

Dễ hiểu nhất thì Sao Facebook là một cách để người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của mình trên nền tảng này. Vậy 10000 sao facebook là bao nhiêu tiền ? và cách bật đăng ký để có thể tặng sao như thế nào, cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cách đăng ký để Fanpage được bật tặng Sao

Nếu bạn làm một người nổi tiếng hay là một streamer gaming muốn mở tính năng nhận sao để kiếm tiền từ những nội dung video của mình nhằm phát triển sự nghiệp sáng tạo nội dung trên Facebook thì cần những điều kiện gì để mở tính năng tặng SAO cho tài khoản của mình.

1.Điều kiện​ để có thể mở tặng sao cho Fanpage

– Nếu người dùng đã có Fanpage Nếu bạn đã có Fanpage của mình thì chỉ cần đạt điều kiện mà Facebook đặt ra dưới đây  thì có thể gửi yêu cầu đăng ký mở sao

  • Phát trực tiếp clip có nội dung chơi game ít nhất 2 ngày trong 14 ngày trước đó
  • Trang có ít nhất 100 người theo dõi
  • Trang phải hoạt động được tối thiểu 14 ngày
  • Quản trị viên trang của trang phải đủ 18 tuổi trở lên

Bạn có  thể kiểm tra xem Fanpage của mình đã đạt được yêu cầu từ Facebook chưa bằng cách bấm vào link sau đây: https://www.facebook.com/gaming/streamer.

– Trường hợp người dùng chưa có Fanpage​

Nếu bạn là 1 newber đang tìm hiểu cách kiếm tiền trên facebook bằng việc livestream game hay tạo nội dung thú vị mà chưa có Fanpage của riêng mình thì hãy đăng ký tạo Fanpage cá nhân bằng cách bấm vào link sau đây để tạo nhé: https://www.facebook.com/gaming/pages/create . Trường hợp bạn muốn đăng ký chương trình Facebook Gamming để livestream game thì vào: https://www.facebook.com/fbgaminghome/creators/getstarted.

Sau đó bạn tiếp tục truy cập vào link fb.gg/streamer để tạo các buổi livestream, khi trang của bạn đạt điều kiện mà Facebook đặt ra thì xem hướng dẫn đăng ký mở sao ngay bên dưới.

2.Đăng ký mở sao​

– Gửi yêu cầu đăng ký​

Sau khi Fanpage của bạn đã đạt đủ các yêu cầu mà Facebook đặt ra thì bạn có thể yêu cầu Facebook Thăng hạng cho mình, nếu được duyệt thăng hạng thì facebook sẽ cung cấp thông tin cùng các công cụ cho những người sáng tạo nội dung mới nổi, để họ có thể xây dựng cộng đồng phát trực tiếp trên Facebook và kiếm tiền từ công việc đó.

Cách Đăng Ký Để Fanpage Được Bật Tặng Sao - 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Cách Đăng Ký Để Fanpage Được Bật Tặng Sao – 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Khi Fanpage của bạn được thằng hạn thì Fanpage sẽ có thêm các tính năng sau:

  • Mở khóa Sao trên Facebook để fan tặng sao ủng hộ
  • Triển khai Chương trình đăng ký theo dõi Fanpage
  • Sử dụng dịch vụ Hỗ trợ tùy chỉnh của Facebook
  • Sử dụng cấu hình chuyển mã cao cấp, chất lượng cao về độ phân giải và cấu hình…
  • Sở hữu quyền truy cập giới hạn vào các sản phẩm, tính năng còn trong giai đoạn thử nghiệm beta.
  • Tham gia vào Nhóm cộng đồng cùng các thành viên khác được thăng hạng

Nếu bạn muốn thăng hạng để mở khoá Sao trên Fanpage thì bấm vào link sau: https://www.facebook.com/fbgaminghome/creators/levelup. Tại đây bạn click vào mục KIỂM TRA KHẢ NĂNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN như hình:

Tiếp theo là Facebook sẽ đưa bạn đến trang Studio dành cho nhà sáng tạo, tại studio sáng tạo bạn có thể quản lý Fanpage của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Người dùng có thể kiểm tra xem điều kiện tham gia chương trình Thăng hạng của mình đạt yêu cầu không hay còn thiếu điều kiện nào để có thể thực hiện bổ sung.

Cách Đăng Ký Để Fanpage Được Bật Tặng Sao - 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Cách Đăng Ký Để Fanpage Được Bật Tặng Sao – 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Nếu đạt yêu cầu thì người dùng bấm vào ô Đăng ký như hình dưới đây để gửi yêu cầu đăng ký Thăng hạng đến Facebook nhé.

Khi nhận được yêu cầu, Facebook sẽ kiểm tra tiêu chí đủ điều kiện mỗi ngày. Nếu dấu kiểm vẫn có màu xám thì có nghĩa là Fanpage vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và chỉ đủ điều kiện phát trực tiếp trò chơi vì, hãy check mục này hàng ngày nếu chưa đủ điều kiện nhé.

– Cài đặt thanh toán Sao​

Sau khi được Facebook xét duyệt thành công thì công việc tiếp theo của bạn là Thiết lập Sao để nó xuất hiện ở comment video mỗi khi bạn livestream. Khi đã được bật tính năng Sao thì người dùng phải thực hiện thiết lập phương thức thanh toán để nó xuất hiện khi livestream.

Cách thiết lập thanh toán: Truy cập Studio sáng tạo và chọn Công cụ sáng tạo > đến Bảng điều khiển trực tiếp thì chọn Thiết lập Sao và cuối cùng là thiết lập thông tin thanh toán của bạn.

Cài Đặt Thanh Toán Sao​ - 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Cài Đặt Thanh Toán Sao​ – 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Tại phương thức thanh toán thì người dùng cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Nhập các thông tin khác như: số tài khoản cũng như tên chủ tài khoản và thông tin về mã SWIFT code của ngân hàng người dùng đang sử dụng.

Xong bước đăng ký và cài đặt, chúng ta tiếp tục đi tìm câu trả lời có câu hỏi chính:  10000 sao facebook là bao nhiêu tiền ?

Vậy 10000 sao facebook là bao nhiêu tiền ?

Tại sao lại có câu hỏi 10000 sao Facebook là bao nhiêu tiền? Mà không phải là 1000 sao hay 2000 sao. Bởi 10000 sao Facebook là bao nhiêu tiền – chính là mốc mà Facebook đặt ra cho các streamer có thể rút tiền từ sao được tặng về được tài khoản ngân hàng của mình. Vậy bạn có thắc mắc là Fan mua 10000 sao Facebook là bao nhiêu tiền và khi streamer rút về thì 10000 sao facebook là bao nhiêu tiền không, có sự chênh lệch gì ở đây không?

Theo như Facebook quy định thì người sáng tạo nội dung khi nhận được tặng sao, mỗi sao sẽ tương ứng với $0,01 USD. Người nhận được sao sẽ chia cho Facebook theo tỉ lệ là 30% với gói nhỏ nhất và 5% với gói lớn nhất.

Ví dụ dể hiểu là bạn tặng 1000 sao cho người bạn yêu thích của thì khi mua sẽ có giá là 14 USD (trên giao diện máy tính) thì lúc này Idol của bạn sẽ nhận được 10 USD, phần còn lại facebook sẽ lấy 4 USD tương đương với 30% chiết khấu từ quà tặng của bạn. Trường hợp nếu bạn mua gói sao cao hơn để tặng thì có thể facebook sẽ lấy chiết khấu thấp hơn dưới 30% và tối thiểu là 5%.

Như vậy nếu bạn mua 10000 sao thì bạn sẽ tốn hơn hơn 100 USD  hoặc cũng có thể 150 USD tùy vào gói sao bạn mua. Nếu bạn mua 10000 sao trong 1 lần thanh toán thì có thể mất hơn 100 USD vì 9.525 Sao đã có giá là 100 USD rồi vậy nên có thể là 105 USD.

Còn nếu trường hợp bạn mua 10.000 sao mà mua nhiều gói lẻ cộng lại đặc biệt khi mua lẻ với mỗi lần 25, 110, 550 sao trên điện thoại thì gói cao nhất là 1.400 sao tương đương với 500.000đ .Như vậy để mua 10.000 sao bạn phải mua tới 7 gói 1.400 sao và tốn tới 150 USD. ( Phần bảng giá sao trên máy tính và điện thoại sẽ được thông tin ở bên dưới, khi xem bảng giá sao, bạn sẽ hiểu rõ hơn phần này).

Chính vì thế mà có thể mua 10000 sao với 105 USD mua trên máy tính nhưng có thể mất tới 150 USD nếu người dùng mua trên điện thoại.

Khi nào các streamer được tặng 10000 sao thì Facebook sẽ bắt đầu thanh toán tuy nhiên không phải là thanh toán liền, người được tặng có thể nhận được ngay mà Facebook sẽ thanh toán sau 30 ngày kể từ khi kết thúc tháng mà bạn nhận được sao.

Ví dụ: Sao mà bạn nhận được trong tháng 2 sẽ được thanh toán vào tháng 4. Vậy 10000 sao facebook là bao nhiêu tiền , Facebook sẽ thanh toán bao nhiêu?

Như quy định là 1 sao facebook sẽ trả 0.01 USD cho chủ sáng tạo nội dung nên 10000 sao sẽ đương đương là 100 USD (2.300.000 VNd), mức quy đổi sang VND này do facebook quy định.

Các streamer cần thêm tài khoản ngân hàng của mình vào mục thanh toán khi đăng ký tính năng Facebook Gaming, đến khi Facebook thanh toán, số tiền được nhận sẽ được tự động chuyển vào tài khoản.

Bảng giá sao trên Facebook mà bạn cần biết

Bảng giá sao trên Facebook ở trên máy tính

Khi mua sao tặng bằng giao diện máy tính trên facebook thì người mua phải sử dụng 2 hình thức thanh toán mà ứng dụng này yêu cầu là thẻ tín dụng và Paypal chính vì vậy giá sao khi mua sẽ rẻ hơn vì tiền này khi quy đổi ra USD hay VNĐ sẽ có giá trị tương đương.

Bảng Giá Sao Trên Facebook Ở Trên Máy Tính - 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Bảng Giá Sao Trên Facebook Ở Trên Máy Tính – 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Bảng giá sao trên Facebook ở thiết bị di động

Nếu bạn mua sao để tặng cho idol của mình trên ứng dụng facebok điện thoại thì giá mua sao sẽ cao một chút so với việc mua trên máy tính bởi nguyên nhân là các phương thức thanh toán cũng đa dạng hơn. 

Người mua có thể thanh toán bằng tiền điện thoại, ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết vì vậy mênh giá sẽ rẻ và facebook có giải thích rằng trên di động, điều khoản lập hóa đơn của mỗi nền tảng sẽ áp dụng cho tất cả giao dịch mua hàng trên ứng dụng.

Bảng Giá Sao Trên Facebook Ở Trên Điện Thoại- 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền
Bảng Giá Sao Trên Facebook Ở Trên Điện Thoại- 10000 Sao Facebook Là Bao Nhiêu Tiền

Để duy trì nhất quán mức thanh toán với giá trị 1 xu với mỗi Sao cho người sáng tạo nội dung, mà facebook có quy định giá gói Sao giữa máy tính và điện thoại có sự chênh lệch để bù đắp phần chia sẻ doanh thu cho nền tảng di động.

Tuy là có sự chênh lệch về giá khi mua sao bằng thiết bị điện thoại và máy tính đối với người mua sao nhưng người nhận Sao không bị trừ chiết khấu khác nhau mà sẽ nhận được phần chia sẻ doanh thu bằng nhau.

Trust Media hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về sao Facebook và biết được rằng 10000 sao Facebook là bao nhiêu tiền. Hãy tiếp tục theo dõi Trustmedia.com.vn để biết thêm những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhé!

 

DMCA.com Protection Status