Ấn phẩm truyền thông là gì? Các loại ấn phẩm truyền thông

Ấn phẩm truyền thông sẽ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng một cách tốt nhất. Do đó, việc sử dụng ấn phẩm ngày nay rất được ưa chuộng và yêu thích. Vậy vai trò ấn phẩm truyền thông là gì? Có bao nhiêu loại ấn phẩm in truyền thông? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!  

Ấn phẩm truyền thông là gì?

An Pham Truyen Thong La Gi
Ấn Phẩm Truyền Thông Là Gì?

Ấn phẩm truyền thông là những sản phẩm rất có lợi trong việc quảng cáo cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu đến công chúng. Nó góp phần xây dựng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, xây dựng và duy trì mức tin tưởng của khách hàng, tiếp cận người dùng một cách tự nhiên nhất.  

Ấn phẩm truyền thông tiếng anh là gì? Ấn phẩm truyền thông có tên tiếng anh là Media Publications.

Ấn phẩm truyền thông có vai trò gì?

An Pham Truyen Thong Co Vai Tro Gi
Ấn Phẩm Truyền Thông Có Vai Trò Gì?

Trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, ấn phẩm truyền thông có vai trò hết sức quan trọng vừa giúp truyền tải thông tin vừa góp phần đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng hơn. 

  • Tiếp cận người tiêu dùng: Việc thiết kế các ấn phẩm bắt mắt, đẹp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng cũng như lan tỏa được thông điệp truyền thông chạm đến khách hàng. Từ đó, khiến nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu và đưa ra quyết định hành động mua hàng.   
  • Quảng bá thương hiệu rộng rãi: Những ấn phẩm được thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp sẽ đi sâu vào tâm trí khách hàng. Nhờ vậy mà chiến lược quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu bằng cách này được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. 

Bộ ấn phẩm truyền thông gồm bao nhiêu loại?

Bộ ấn phẩm truyền thông được chia thành 2 loại là: Ấn phẩm truyền thông dạng in và ấn phẩm truyền thông online. Chi tiết đặc điểm của từng loại ấn phẩm này như sau: 

Bo An Pham Truyen Thong Gom Bao Nhieu Loai
Bộ Ấn Phẩm Truyền Thông Gồm Bao Nhiêu Loại?

Ấn phẩm truyền thông dạng in

Những ấn phẩm truyền thông dạng in thường được sử dụng trong các hoạt động ngoài trời, tại các sự kiện… Các sản phẩm này có thể là: băng rôn, standee, poster, tờ rơi, biển bảng quảng cáo… 

Ấn phẩm truyền thông online

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng internet, quảng cáo online ngày nay đang được chú trọng. Bởi khả năng lan toả của loại ấn phẩm này rất nhanh chóng và hiệu quả. Ấn phẩm online khá là đa dạng và phong phú, gồm các loại như: banner, logo, website, video… 

Phân loại ấn phẩm truyền thông truyền thống

Phan Loai An Pham Truyen Thong Truyen Thong
Phân Loại Ấn Phẩm Truyền Thông Truyền Thống

Trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp thì việc sử dụng các ấn phẩm truyền thông để truyền bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ là điều không thể thiếu. Hiện nay, các loại ấn phẩm truyền thông truyền thống (dạng in) sẽ bao gồm: 

Poster

Poster được sử dụng cho các chiến lược Marketing, sự kiện. Bởi nó sẽ giúp tạo ra được độ phủ rộng rãi, lan truyền nhanh chóng tới tệp đối tượng khách hàng tiềm năng.

Poster là một trong những loại ấn phẩm truyền thông được thiết kế với các hình ảnh sáng tạo, bắt mắt, câu chữ lắng đọng, thu hút đồng thời mang tính kêu gọi, có màu sắc nổi bật để thu hút được thị giác của người xem khi lướt qua.  

Catalogue

Catalogue sẽ là “vũ khí” quan trọng của doanh nghiệp trong việc tiếp thị hiệu quả đầy đủ thông tin, nội dung liên quan đến công ty, người đại diện, sản phẩm, dịch vụ… Việc sở hữu một catalogue đẹp sẽ giúp bạn lôi kéo người tiêu dùng muốn tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đối tác của doanh nghiệp bạn sẽ căn cứ vào catalogue để nhận diện được thương hiệu, phân tích các sản phẩm/dịch vụ, so sánh các mặt hàng để quyết định xem có bắt tay hợp tác hay không. Hình thức này rất cần thiết đối với hoạt động truyền thông của doanh nghiệp, công ty và tổ chức. 

Tờ rơi

Tờ rơi hay còn có tên gọi tiếng anh là flyer là ấn phẩm truyền thông nội bộ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất in ấn sản phẩm, dịch vụ, các chương trình quảng bá và khuyến mãi.

Tờ rơi là ấn phẩm truyền thông mang tới thông điệp quảng cáo tích cực và hiệu quả cho khách hàng. 

Brochure

Brochure hay hiểu theo một cách đơn giản là quyển sách nhỏ hoặc là tờ giấy gấp làm 2 hoặc 3 có chứa đựng những thông tin liên quan tới việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

Việc sử dụng brochure sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc dùng tờ rơi bởi chất lượng hình ảnh, nội dung và in của brochure tốt. 

Voucher

Voucher hay là phiếu quà tặng hay phiếu giảm giá sẽ giúp cho người tiêu dùng có cơ hội sở hữu các sản phẩm, dịch vụ với mức giá phải chăng và hợp lý.

Việc sử dụng ấn phẩm truyền thông dạng voucher còn giúp cho doanh nghiệp bạn gửi lời tri ân và cảm ơn tới những khách hàng thân thiết. Từ đó góp phần tạo được độ phủ lớn và lan truyền nhanh thương hiệu. 

Làm thế nào để thiết kế ấn phẩm truyền thông đẹp?

Lam The Nao De Thiet Ke An Pham Truyen Thong Dep
Làm Thế Nào Để Thiết Kế Ấn Phẩm Truyền Thông Đẹp?

Sau đây, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn những cách thiết kế ấn phẩm truyền thông thu hút được nhiều xem nhất. Cùng tham khảo nào bạn ơi! 

  • Thiết kế sáng tạo, ấn tượng: Bề ngoài của ấn phẩm truyền thông phải thật đẹp, dễ nhìn để thu hút được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Phần bao bì của ấn phẩm truyền thông vừa phải thể hiện được các nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải nhưng vẫn phải có sự lôi kéo người xem, nhìn là muốn mở ra lập tức và đọc ngay. 
  • Nội dung thu hút: Ngoại trừ các tác phẩm văn học, sách báo, lịch sử… có đặc thù riêng về mặt nội dung, các loại ấn phẩm truyền thông khác cần phải có nội dung hay, mới mẻ, cung cấp nhiều thông tin có ích cho người xem. 
  • Màu sắc bắt mắt: Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó có tác dụng kích thích người xem tò mò về ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy, hãy sử dụng những màu nổi bật, tươi mới, có chất riêng so với các loại ấn phẩm truyền thông khác ở trên thị trường nhưng đừng lòe loẹt quá, phải đảm bảo được sự hài hòa giữa các màu sắc. 
  • Viết một câu chuyện lôi cuốn: Cách này tương đối hiệu quả đối với các TVC quảng cáo hoặc ấn phẩm truyền thông. Bởi nó giúp doanh nghiệp truyền đạt dễ dàng cảm xúc chân thành đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. 

Trust Media vừa tổng hợp toàn bộ thông tin hữu ích liên quan tới ấn phẩm truyền thông. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn nắm rõ các kiến thức về ấn phẩm truyền thông và lựa chọn được ấn phẩm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Và đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình để đón đọc những thông tin bổ ích về ấn phẩm quảng cáo nha! 

DMCA.com Protection Status