Biển quảng cáo taxi gia đình đang trở thành một trong những phương tiện quảng cáo hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tốc độ di chuyển linh hoạt, tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên đường phố, đồng thời phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp, quảng cáo trên taxi đã chứng tỏ độ hiệu quả và đáng tin cậy của mình trong việc thu hút sự chú ý và tạo dấu ấn vượt trội trong lòng khách hàng.

Cùng Trust Media tìm hiểu hình thức triển khai của nền tảng quảng cáo này nhé!

Tìm hiểu về biển quảng cáo taxi gia đình

Tim Hieu Ve Bien Quang Cao Taxi Gia Dinh
Tìm Hiểu Về Biển Quảng Cáo Taxi Gia Đình

Quảng cáo trên taxi gia đình là một hình thức quảng cáo trên xe ô tô, xe hơi (Car advertising), hình thức này đã trở nên phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta hiện nay.

Hình thức này tận dụng các vị trí đắc địa trên xe ô tô, cả bên ngoài lẫn bên trong xe để đặt các ấn phẩm quảng cáo của thương hiệu nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi xe ô tô, xe taxi di chuyển trên đường phố. Trong đó, KFC là thương hiệu truyền thông khá tốt trên nền tảng này.

Khác với quảng cáo taxi triển khai dựa trên sự quản lý của hãng xe, biển quảng cáo taxi gia đình được triển khai tự do hơn, các chủ xe có thể đăng ký bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào và được trả phí thuê xe từ đơn vị triển khai quảng cáo.

Bên cạnh đó, lộ trình di chuyển và cách thức hoạt động của hình thức quảng cáo này được đánh giá khá đa dạng và linh hoạt, không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu quảng bá hiệu quả của các doanh nghiệp mà còn thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng trên khắp các tuyến đường phố.

Các hình thức triển khai biển quảng cáo trên taxi gia đình

Cac Hinh Thuc Trien Khai Bien Quang Cao Tren Taxi Gia Dinh
Các Hình Thức Triển Khai Biển Quảng Cáo Trên Taxi Gia Đình

Các hình thức triển khai biển quảng cáo taxi gia đình rất đa dạng và mỗi hình thức đều có những ưu điểm ấn tượng riêng, giúp đảm bảo sự hiệu quả trong việc truyền thông và thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng trên đường phố.

Dán biển quảng cáo taxi gia đình

 • Hình thức này tận dụng vị trí đắc địa trên xe taxi để dán quảng cáo. Hai bên thân xe là những vị trí hiệu quả nhất. Ấn phẩm truyền thông sẽ được in lên decal, sau đó dán lên toàn bộ 4 cánh cửa xe. Khi xe di chuyển trên đường phố, biển quảng cáo taxi gia đình trông giống như một banner di động vô cùng bắt mắt và ấn tượng.
 • Đồng thời, dán biển quảng cáo trên taxi gia đình còn giúp nhãn hàng truyền tải được nhiều thông điệp hơn thông qua diện tích rộng lớn của 4 cánh cửa xe, bên cạnh đó còn mang đến những hình ảnh đẹp mắt, thu hút sự chú ý hơn rất nhiều. 

Dùng túi treo tờ rơi gắn sau lưng ghế taxi để quảng cáo

 • Các túi treo tờ rơi được gắn phía sau lưng ghế trước, bao gồm một poster quảng cáo và các tờ rơi/tờ gấp giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ.
 • Khi hành khách ngồi chờ, họ có xu hướng quan tâm đến nội dung xung quanh và khi đó, những tờ túi treo tờ rơi trong taxi chính là cơ hội để thu hút sự chú ý của họ.

Quảng cáo trên màn hình LCD tương tác bên trong xe taxi

 • Đây là một hình thức truyền thông vô cùng hấp dẫn và tương tác mạnh mẽ với hành khách ngồi trong xe. Trên các lưng ghế của taxi, sẽ có từ 1 đến 2 màn hình LCD cảm ứng, phát các TVC quảng cáo của các nhãn hàng. Hành khách không chỉ xem các nội dung quảng cáo mà còn có thể tham gia trải nghiệm các trò chơi thú vị mà các nhãn hàng đã thiết kế sẵn.

Tổ chức Roadshow quảng cáo trên xe taxi 

 • Trong Roadshow quảng cáo này, ấn phẩm truyền thông sẽ được dán lên thân xe và đoàn Roadshow ô tô sẽ diễu hành trên đường phố. Đoàn Roadshow sẽ di chuyển qua các tuyến phố đông đúc, nơi có nhiều người qua lại, để lan tỏa hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng đến đối tượng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm:

Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến và hiệu quả nhất 2024

Kênh quảng cáo taxi gia đình có ưu điểm nổi bật gì?

Kenh Quang Cao Taxi Gia Dinh Co Uu Diem Noi Bat Gi
Kênh Quảng Cáo Taxi Gia Đình Có Ưu Điểm Nổi Bật Gì?

So với các nền tảng truyền thông truyền thống khác, sử dụng nền tảng biển quảng cáo taxi gia đình sẽ đem đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Taxi gia đình hoạt động liên tục trên đường phố để đưa đón hành khách, điều này giúp biển quảng cáo hiển thị mạnh mẽ và liên tục. Tần suất hiển thị liên tục khiến người đi đường luôn tiếp cận với hình ảnh và thông điệp truyền thông của nhãn hàng.
 • Các hình thức quảng cáo trên taxi cũng vô cùng đa dạng, có thể triển khai cả bên trong và bên ngoài xe. Đây là cách để nhãn hàng tiếp xúc gần gũi với hành khách sử dụng dịch vụ taxi, đồng thời lan tỏa thông điệp và hình ảnh đến với những người lưu thông trên đường phố.
 • Biển taxi gia đình di chuyển liên tục trên đường phố, hình ảnh quảng cáo chuyển động thu hút sự chú ý nhiều hơn hình ảnh tĩnh. Nhờ vậy mà các quảng cáo xuất hiện trong tầm mắt của người đi đường, ghi nhớ và khắc sâu về thương hiệu.
 • Bên cạnh đó, biển quảng cáo taxi còn sử dụng hình ảnh với thiết kế sinh động, bắt mắt với màu sắc, thông điệp và vị trí xuất hiện độc đáo. Một số mẫu quảng cáo taxi gia đình đẹp và ấn tượng mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao, dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đi đường.
 • Đặc biệt, với tính di động và hoạt động năng nổ mỗi ngày, biển quảng cáo taxi gia đình tiếp cận với lượng khách hàng đông đảo và đa dạng. Có thể nói rằng, đây là kênh quảng cáo này phù hợp với hầu hết các ngành hàng, sản phẩm và dịch vụ, thu hút sự quan tâm của đa dạng khách hàng với các nghề nghiệp, thu nhập và sở thích khác nhau.

Ngoài taxi ra, quảng cáo trên xe bus cũng là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Mẹo chạy quảng cáo taxi gia đình hiệu quả

Meo Chay Quang Cao Taxi Gia Dinh Hieu Qua
Mẹo Chạy Quảng Cáo Taxi Gia Đình Hiệu Quả

Để chiến dịch chạy quảng cáo trên xe taxi đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lên kế hoạch phù hợp với mục tiêu chiến dịch: Tùy vào mục tiêu của chiến dịch, bạn cần lên kế hoạch làm biển quảng cáo taxi gia đình với số lượng xe và thời gian triển khai hợp lý. Đồng thời cần đảm bảo độ phủ thương hiệu và tần suất xuất hiện trên đường phố. Nếu muốn tạo tiếng vang lớn trong thời gian ngắn, bạn có thể triển khai số lượng xe lớn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Trong khi đó, nếu chiến dịch muốn duy trì nhận diện thương hiệu, có thể triển khai ít xe hơn nhưng trong thời gian kéo dài.

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo sáng tạo, gắn kết sự chú ý: Thiết kế ấn phẩm quảng cáo trên taxi cần sáng tạo, bắt mắt để luôn nổi bật khi xuất hiện trên đường phố và thu hút sự chú ý của mọi người. Do thời gian tiếp xúc giữa người đi đường với quảng cáo rất ngắn, chỉ khoảng 3 – 5 giây nên bạn cần đảm bảo thông điệp ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, và có thể gói gọn từ 5 – 8 từ để hiệu quả truyền tải.

Kiểm tra demo và in test màu trước khi thi công quảng cáo: Một bước rất quan trọng là bạn cần chú trọng bước lên demo và in test màu trước khi thi công quảng cáo. Điều này sẽ đảm bảo decal quảng cáo taxi không bị cắt đi những chi tiết quan trọng hoặc màu sắc thực tế bị sai lệch quá nhiều so với hiển thị trên máy tính.

Giám sát và bảo hành quảng cáo thường xuyên: Bạn cần chú trọng đến điều này để đảm bảo quảng cáo vẫn diễn ra suôn sẻ và không gặp trục trặc. Kịp thời bảo hành và sửa chữa khi decal quảng cáo bị bong, rách, để duy trì hiệu quả truyền thông và hình ảnh thương hiệu tốt nhất trên đường phố.

Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biển quảng cáo taxi gia đình. Phương thức truyền thông này ngày càng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, do đó bạn hãy cân nhắc để có thể xây dựng một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp mình nhé!

DMCA.com Protection Status