Instagram là một trong những trang mạng xã hội được giới trẻ yêu thích hiện nay trong việc chia sẻ hình ảnh. Tuy nhiên để đăng ảnh bìa story instagram bạn cần nắm bắt một số yêu cầu của ứng dụng, trong đó có kích thước khung ảnh bìa story Instagram. Trust Media sẽ chia sẻ thông tin này đến bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Ảnh Bìa Story Instagram
Ảnh Bìa Story Instagram

Các yếu tố cần lưu ý khi tạo ảnh bìa story instagram

Story instagram là nơi để người dùng ứng dụng này chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Để tạo ấn tượng với người xem bằng ảnh bìa story instagram đẹp và độc đáo, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố cần lưu ý khi tạo ảnh bìa story instagram

Story instagram là nơi để thu hút sự chú ý của người khác đến trang cá nhân của bạn. Thiết kế ảnh bìa story instagram phải giúp bạn thể hiện được phong cách bản thân và cảm giác của bạn.

Chất lượng hình ảnh

 • Khi đăng bất cứ hình ảnh nào lên story instagram bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có chất lượng cao và rõ nét. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao để khi tải ảnh lên ảnh sẽ không bị quá nhỏ hoặc mờ.
 • Nếu cần thay đổi kích thước hoặc nén ảnh để phù hợp với yêu cầu của Instagram, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ và ứng dụng phù hợp để giữ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể nhé.

Nội dung hình ảnh

 • Những ảnh nổi bật và hấp dẫn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Một hình ảnh đẹp không chỉ là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng mà còn là sự tổng hòa của cảm xúc và thông điệp được gửi gắm trong hình ảnh.
 • Người dùng ứng dụng Instagram luôn tìm kiếm những idea sáng tạo để tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng trên trang cá nhân của mình. Với những hình ảnh độc đáo và sáng tạo cùng những nội dung hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng thu hút được người theo dõi và tạo niềm tin, sự kết nối với những ai đang quan tâm đến bạn.
 • Icon design Instagram cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, nội dung bạn gửi gắm qua những bức ảnh cũng như về sự chuyên nghiệp và độc đáo của bạn.

Màu sắc

 • Những hình ảnh đặt làm ảnh bìa story instagram cần đảm bảo rằng độ tương phản và màu sắc của ảnh được điều chỉnh phù hợp.
 • Trước khi đăng hình ảnh, hãy kiểm tra và chỉnh sửa các thông số cho phù hợp như: độ sáng, độ tương phản, bão hòa màu sắc và độ nét để làm cho hình ảnh trở nên hấp dẫn hơn.

Kích thước ảnh bìa story instagram

 • Kích thước ảnh trên Instagram Story so với các kích thước ảnh đăng bài và video thì có sự linh hoạt hơn, không có sự bó buộc những tỉ lệ nhất định. Người dùng có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà mình ưa thích, trong khoảng cho phép nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là đăng được.
 • Tuy nhiên, để có những ảnh bìa story instagram, đẹp nhất, bạn nên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels nhé.
Kích Thước Ảnh Bìa Story Instagram
Kích Thước Ảnh Bìa Story Instagram
 • Việc đăng đúng kích thước để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn hiển thị tốt nhất trên nền tảng instagram. Ngoài ra, còn có một số lý do cụ thể tại sao ảnh Instagram hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào khác cần đăng đúng kích thước như:

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

 • Instagram sẽ tự động điều chỉnh kích thước ảnh để phù hợp với khung hình chuẩn của nền tảng nếu người dùng đăng không đúng kích thước.
 • Instagram có thể cắt bớt hoặc co giãn ảnh, dẫn đến việc hiển thị không đúng hoặc mất đi một phần quan trọng bên trên/bên dưới/bên trái/bên phải của hình ảnh. Điều này có thể làm mất đi nội dung thông điệp mà bức ảnh truyền tải hoặc tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Hiển thị hình ảnh chuyên nghiệp

 •  Khi người dùng đăng ảnh theo kích thước đúng, hình ảnh sẽ trông chuyên nghiệp hơn, sắc nét hơn và cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc trình bày nội dung của mình, điều này sẽ tạo ấn tượng tốt hơn và thu hút sự chú ý từ người xem.

Tối ưu hóa hiển thị hình ảnh trên các thiết bị di động

 • Instagram là một ứng dụng di động phổ biến, do đó, việc đảm bảo ảnh của bạn có kích thước đúng sẽ giúp hình ảnh hiển thị tốt trên các loại thiết bị di động khác nhau, tránh tình trạng ảnh bị thu nhỏ quá mức hoặc bị co giãn, đảm bảo rằng người dùng thiết bị di động loại nào cũng có thể xem ảnh của bạn một cách tốt nhất.

Tăng khả năng tương tác và chia sẻ

 • Khi bạn đăng ảnh theo kích thước đúng, ảnh sẽ hiển thị tốt sẽ gây ấn tượng tốt và khuyến khích người xem thả tim, bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn. Từ đó tăng khả năng thu hút nhiều tương tác hơn từ người dùng khác.
 • Nếu ảnh của bạn đăng lên bị cắt bớt hoặc co giãn, người xem có thể không nhận ra được nội dung chính hoặc không thấy nó hấp dẫn, thì không ai muốn chia sẻ 1 hình ảnh như vậy cả.
Kích Thước Ảnh Bìa Story Instagram
Kích Thước Ảnh Bìa Story Instagram

Các cách tạo ảnh bìa story instagram đẹp

Sử dụng hình ảnh gốc

Lựa chọn 1 bức ảnh thật đẹp, đảm bảo đáp ứng các yếu tố về chất lượng ảnh tốt, nội dung hình ảnh hấp dẫn, màu sắc nhẹ nhàng hoặc bắt mắt, đặc biệt là đúng kích thước mà ảnh bìa story instagram yêu cầu là bạn đã có ảnh bìa ảnh bìa story instagram đẹp rồi.

Một ảnh bìa story instagram đẹp không nhất thiết phải rực rỡ, mà cái chính là ấn tượng nó để lại đối với người nhìn.

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn không có sẵn những hình ảnh đẹp, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tạo nên ảnh bìa story instagram đẹp như ý.

Ứng dụng Snapseed

 • Snapseed là một lựa chọn yêu thích của những người thích chụp hình trên smartphone, nhờ các công cụ chỉnh sửa đơn giản nhưng mang nhiều sắc thái cho hình ảnh khác nhau. Trên thực tế, Snapseed còn được mệnh danh là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Android, nếu bạn dùng điện thoại với hệ điều hành này, hãy thử nhé!
 • Ưu điểm chính của Snapseed là các công cụ chỉnh sửa cho phép người dùng chỉnh sửa các phần cụ thể trong ảnh của mình, thay vì chỉ áp dụng các điều chỉnh lên toàn bộ ảnh ảnh.
 • Snapseed cũng bao gồm nhiều bộ lọc thông mình và các công cụ tiên tiến khác. Khi tiến hành chỉnh sửa xong, người dùng có thể chọn xuất hoặc chia sẻ nó với nguồn cấp dữ liệu Instagram mà không cần lưu về máy sau đó mới tải lên Instagram. Công cụ này sẽ mở ứng dụng Instagram để bạn có thể xuất bản trực diện lên nền tảng, tiết kiệm thời gian trong việc chỉnh sửa và đăng ảnh.

Ứng dụng A Color Story

 • Mặc dù ứng dụng chỉnh sửa ảnh này không thuộc quyền sở hữu hoặc liên kết với Instagram, nhưng A Color Story có những tích hợp rất chặt chẽ với nền tảng này.
 • A Color Story là ứng dụng chỉnh sửa ảnh bao gồm nhiều công cụ, bộ lọc và những tính năng điều chỉnh dành riêng cho nhiếp ảnh. Nhiều công cụ có sẵn hỗ trợ miễn phí, nhưng một số bộ lọc nâng cao khác lại yêu cầu người sử dụng trả phí để sử dụng.
Ứng Dụng A Color Story Chỉnh Sửa Ảnh Bìa Story Instagram
Ứng Dụng A Color Story Chỉnh Sửa Ảnh Bìa Story Instagram
 • Điều đặc biệt là ứng dụng này cho phép bạn tạo chú giải và lên lịch nhắc nhở để đăng hình ảnh của mình lên Instagram, tương tự các phần mềm lập lịch khác như Buffer và Crowdfire.
 • Người dùng cũng có thể kết nối A Color Story với ứng dụng Instagram của mình trực diện bằng tin tức đăng nhập Instagram. Khi xuất bản hình ảnh đã được chỉnh sửa, A Color Story sẽ sao chép chú thích của bạn vào khay nhớ tạm và mở phần mềm Instagram.

Ứng dụng VSCO

 • VSCO là một phần mềm chỉnh sửa hiệu quả khác, nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh của mình lên Instagram. Mặt khác, ứng dụng này cũng có thể có nền tảng chia sẻ ảnh riêng, đây là một trong các chọn lựa thay thế Instagram cho các ai thích chụp ảnh bằng smartphone.
 • Ứng dụng này cũng cho phép người dùng lưu lại các “công thức” điều chỉnh ảnh, cụ thể, nếu bạn có 1 bộ những bước muốn áp dụng cho các hình ảnh của mình. Với ứng dụng này, đa số các công cụ đều có sẵn miễn phí, nhưng VSCO cũng khóa một số tính năng nhất định yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản để sử dụng.
 • Sau khi chỉnh sửa hình ảnh như ý, bạn có thể xuất bản nó lên nền tảng VSCO hoặc bạn cũng có thể chọn chia sẻ trực tiếp với những nền tảng khác, kể cả Instagram.

Ứng dụng chỉnh ảnh Pixlr

 • Pixlr là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phối hợp nhiều tính năng tốt nhất vào một trình chỉnh sửa đơn vị cũng có thể chia sẻ lên Instagram rất thích hợp để chỉnh sửa ảnh bìa story instagram. Với Pixlr, người dùng có thể tạo ảnh ghép và sử dụng các bộ lọc thú vị đồng thời có thể sử dụng nhiều công cụ thú vị như sticker và khung.
 • Một tính năng hấp dẫn khác của Pixlr là superimposition (xếp chồng thứ này lên thứ khác, nhưng vẫn đảm bảo cả hai được nhìn rõ) và trình phơi sáng kép.
Ứng Dụng Chỉnh Ảnh Pixlr - Hỗ Trợ Chỉnh Ảnh Bìa Story Instagram
Ứng Dụng Chỉnh Ảnh Pixlr – Hỗ Trợ Chỉnh Ảnh Bìa Story Instagram
 • Ứng dụng này cũng đầy đủ các công cụ chỉnh sửa truyền thống như làm mịn, điều chỉnh độ sáng, tự động sửa, làm sắc nét… Khi người dùng chỉnh  sửa xong hình ảnh của mình, Pixlr sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn chia sẻ bao gồm xuất bản nó lên Instagram.
 • Một lợi ích nữa của Pixlr mà hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác không có đó là nó có 1 trang web cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

Sử dụng các mẫu ảnh bìa story

Sử dụng những mẫu ảnh bìa story có sẵn được Instagram cung cấp hoặc bạn tìm kiếm được ở trên mạng. Để story của bạn trông sinh động và hấp dẫn hơn, đừng quên chèn các ảnh động ở mục gif, nơi đây sẽ có kho tư liệu mà bạn sẽ thích khám phá.

Các bạn vào mục gif và tìm kiếm bằng những từ khóa liên quan đến các chủ đề mà bạn thích. Từ thiên nhiên, con vật đến con người, công việc đều được Instagram cập nhập đầy đủ, mỗi chủ đề có rất nhiều mẫu hấp dẫn.

TOP chủ đề ảnh bìa story instagram đẹp nhất hiện nay

Chủ Đề Ảnh Bìa Story Instagram Đẹp
Chủ Đề Ảnh Bìa Story Instagram Đẹp

Highlight Cover: Giới thiệu trang Instagram của bạn bằng các hình ảnh dễ thương và thú vị! Việc sử dụng Highlight Cover giúp bạn cải thiện hình ảnh trang cá nhân của mình và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Tin Nổi Bật: Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất và nổi bật nhất về chính trị, kinh tế, xã hội…! Chúng tôi tổng hợp và cập nhật liên tục các tin tức để đáp ứng nhu cầu của người đọc

Bảng Chi Tiêu: Quản lý chi tiêu là một việc quan trọng để kiểm soát tài chính của bạn. Hãy sử dụng Bảng Chi Tiêu để ghi lại các khoản chi tiêu hàng ngày của mình và phân tích chi tiêu bằng biểu đồ thống kê, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tài chính cá nhân của mình.

Icon Highlight: Sự thật là, nếu bạn không dùng Icon Highlight trên Instagram, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để làm nổi bật trang cá nhân của mình. 

Hình minh họa: Bạn muốn thực hiện ý tưởng sáng tạo của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tìm hiểu hình minh họa, chúng sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng và đầy màu sắc hơn.

Trust Media hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến ảnh bìa story instagram. Chúc bạn xây dựng được kênh Instagram thật hấp dẫn với lượt theo dõi cao.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status