Việc người dùng bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook ngày càng trở nên phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay. Thấu hiểu được điều đó, Trust Media muốn chia sẻ đến bạn các cách khắc phục bị hack trừ tiền quảng cáo Fb, đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản. Đọc ngay nào! 

Nguyên nhân khiến bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook?

Sau đây, Trust Media sẽ tổng hợp những nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook: 

  • Thông tin liên kết với thẻ ngân hàng để chạy chiến dịch quảng cáo Facebook bị rò rỉ do việc không thực hiện việc xác minh bảo mật hai lớp hoặc không cần phải nhập mã xác thực OTP khi thực hiện liên kết. 
  • Việc mua bán thông tin trực tuyến diễn ra rộng rãi và tràn lan. Thông tin của bạn rất dễ bị rò rỉ ra bên ngoài thông qua các dịch vụ như: đặt tàu, vé xe, book phòng… 
  • Lộ số CVV trên thẻ thanh toán Visa liên kết với tài khoản quảng cáo Facebook
  • Do mật khẩu đang sử dụng quá yếu khiến cho kẻ gian xâm nhập dễ dàng vào tài khoản để hack tiền. 
  • Sử dụng mạng wifi công cộng không có lớp bảo mật. Tài khoản của bạn dễ bị tấn công đánh cắp thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập. 
  • Thiết bị bạn sử dụng để đăng nhập tài khoản bị dính mã độc. 
Nguyên Nhân Khiến Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Facebook?
Nguyên Nhân Khiến Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Facebook?

Có lấy lại được tiền khi bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook không?

Cơ hội để lấy lại tiền hoặc được hoàn trả tiền là vô cùng khó khi bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook. Việc giải quyết tình huống này còn phải tùy thuộc vào chính sách cũng như các trường hợp cụ thể của Facebook. Có rất nhiều trường hợp được nền tảng Facebook hoàn tiền bị hack. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang thắc mắc bị nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không và đâu là cách giải quyết tốt nhất thì tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục vấn đề bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook

Cách Khắc Phục Vấn Đề Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Fb
Cách Khắc Phục Vấn Đề Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Fb

Nếu bạn rơi vào tình huống bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện một trong 4 cách sau đây: 

Liên hệ trực tiếp với bên ngân hàng

Khi bạn phát hiện có dấu hiệu tài khoản quảng cáo bị trừ tiền một cách bất thường thì ngay lập tức liên hệ với bên ngân và yêu cầu họ khóa thẻ. Sau đó, rút toàn bộ số tiền ở trong thẻ sang một tài khoản an toàn khác. Tiếp theo, hãy báo cáo cụ thể diễn biến toàn bộ sự cố. 

Thông thường, một ngân hàng sẽ thực hiện việc truy soát những giao dịch cũ trong khoảng từ 15 đến 45 ngày. Nếu giao dịch đó được xác định là không phải chủ tài khoản thực hiện thì bên ngân hàng sẽ tiến hành hoàn tiền, thời gian khoảng 1 tháng. 

Thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập Facebook và kích hoạt xác minh 2 lớp 

Nên lập tức đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Facebook, mật khẩu đó phải là duy nhất và mạnh. Hãy đảm bảo bạn không sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc mật khẩu đã dùng trước đó. Tiếp theo, sau khi hoàn tất việc đổi mật khẩu đăng nhập hãy đăng xuất ra khỏi các thiết bị đăng nhập từ trước. 

Hãy kích hoạt tính năng xác minh bảo mật 2 lớp cho tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Bởi tính năng sẽ giúp bạn nhận được mã xác minh qua Email hoặc SMS trên điện thoại khi xuất hiện bất cứ hành động đăng nhập từ các thiết bị khác. 

Báo cáo sự cố cho nền tảng Facebook

Cho Thể Khắc Phục Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Facebook Bằng Cách Báo Cáo Sự Cố
Cho Thể Khắc Phục Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Facebook Bằng Cách Báo Cáo Sự Cố

Liên hệ cho bộ phận hỗ trợ của nền tảng Facebook thông qua phần trung tâm trợ giúp. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào phần tùy chọn báo cáo tài khoản quảng cáo bị tấn công. Bạn hãy cung cấp những bằng chứng đáng ngờ xuất hiện trên tài khoản, bị trừ tiền bất thường… để Facebook thực hiện việc xác minh. 

Báo cáo với các cơ quan chức năng hoặc bảo vệ người dùng

Cuối cùng, hãy báo cáo với các cơ quan chức năng có liên quan để họ tiến hành bảo vệ người dùng. Bên cạnh đó, việc cung cấp những thông tin này cho cơ quan liên quan sẽ giúp mọi người cảnh giác và không gặp phải tình trạng bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook tương tự. 

Tổng kết 

Mong rằng những kiến thức liên quan tới vấn đề bị hack trừ tiền quảng cáo FacebookTrust Media chia sẻ ở trên đã giúp ích cho bạn. Nếu gặp phải bất cứ điều gì cần giải đáp thì hãy ngay lập tức liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé! Chúc bạn khắc phục thành công lỗi bị hack trừ tiền quảng cáo Facebook nhé! 

DMCA.com Protection Status