Để sở hữu một mẫu brochure du lịch độc đáo và bắt mắt, bạn cần phải kết hợp hài hòa nhiều yếu tố như màu sắc, hình ảnh, kích thước, nội dung… sao cho thể hiện được thông điệp về địa điểm du lịch đến với khách hàng.

Cùng Trust Media khám phá 7 mẫu brochure du lịch đẹp và thu hút nhiều người xem nhất 2024 cũng như một vài bí kíp thiết brochure để có thêm nhiều ý tưởng cho brochure của mình nhé. Xem ngay nào! 

Brochure du lịch là gì? 

Brochure Du Lịch Là Gì? 
Brochure Du Lịch Là Gì?

Brochure du lịch được hiểu theo cách đơn giản đó chính là tờ gấp hoặc cũng có thể là một cuốn sách nhỏ được những doanh nghiệp du lịch phân phát cho khách hàng với mục đích truyền tải những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay địa điểm du lịch mà doanh nghiệp muốn quảng bá. Nhờ những lời giới thiệu hấp dẫn mà khách hàng sẽ quyết định có nên sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp hay không.

Bên cạnh đó, brochure du lịch còn được đánh giá là một trong những phương tiện gây dựng niềm tin cũng như ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Từ đó khiến họ trở thành tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Brochure chính là một trong những yếu tố để khách hàng nhận diện thương hiệu. Từ đó, giúp các doanh nghiệp tiếp thị thành công đến khách hàng mục tiêu về sản phẩm, dịch vụ. Việc sở hữu một brochure du lịch có thiết kế bắt mắt, độc lạ và chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò không nhỏ tới việc khách hàng có quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. 

>>Tìm hiểu thêm:

Phân loại brochure du lịch

Phân Loại Brochure Du Lịch
Phân Loại Brochure Du Lịch

Brochure du lịch chủ yếu sẽ được chia thành 3 loại thiết kế sau đây: 

Dùng để quảng cáo dịch vụ

Brochure được sử dụng để quảng cáo cho các dịch vụ này là hình thức phổ biến nhất mà bạn dễ dàng bắt gặp tờ brochure ở bất cứ nơi nào như trên máy bay, địa điểm du lịch, tàu xe, điểm chờ xe công cộng… Mục đích cuối cùng của việc làm này là đưa các thông tin liên quan đến dịch vụ của doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn, tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng người tiêu dùng hơn.

Các mẫu brochure được sử dụng nhằm mục đích quảng cáo cho hình thức này thường có màu sắc nổi bật để nhấn mạnh những chương trình truyền thông mà doanh nghiệp hướng tới, kèm theo đó là hotline, địa chỉ giúp các khách hàng tiềm năng có thể liên hệ đến. 

Sử dụng để giới thiệu điểm đến

Các tờ brochure được dùng để giới thiệu địa điểm đến cũng là một trong những dạng brochure được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực du lịch. Những tờ brochure này sẽ được phân phát hoàn toàn miễn phí tại những doanh nghiệp du lịch hoặc tại địa điểm công cộng của thành phố có điểm du lịch đó. 

Vai trò của tờ brochure là giúp cho người tham quan dễ dàng tra cứu tìm kiếm được địa điểm tiếp theo trong chuyến hành trình vi vu của mình. Từ đó, giúp họ có cái nhìn tổng quan về địa điểm mà họ chuẩn bị đặt chân đến. 

Giới thiệu một địa điểm cụ thể

Đây là tờ brochure du lịch có hình dạng dưới một cuốn sách tổng hợp tất cả những địa điểm du lịch chi tiết, rõ ràng và cụ thể. Cuốn sách này sẽ giúp khách hàng nắm được những địa điểm vui chơi gần nhau để thuận tiện trong quá trình di chuyển…

Hay nói cách khác đây chính là cuốn cẩm nang du lịch thu nhỏ của một địa điểm du lịch cụ thể dành riêng cho những ai muốn tự bản thân trải nghiệm những điều mới mẻ ở một khu vực xa lạ mà không muốn thuê hướng dẫn viên du lịch. 

Những lưu ý khi thiết kế brochure

Những doanh nghiệp du lịch khách hàng sẽ có mục đích sử dụng tờ brochure để giới thiệu không giống nhau. Nhưng cho dù thiết kế brochure như thế nào đi chăng nữa thì cũng phải chú ý một vài điều dưới đây! 

Kích thước chuẩn của tờ brochure du lịch 

Kích Thước Chuẩn Của Tờ Brochure Du Lịch 
Kích Thước Chuẩn Của Tờ Brochure Du Lịch

Yếu tố đầu tiên cần phải lưu ý đó là kích thước chuẩn của brochure du lịch. Đây là yếu tố quyết định mẫu brochure có đẹp hay không. Những kích thước thông dụng có thể tham khảo:

 • Kích thước khổ A5: 14.8cm x 21cm
 • Kích thước khổ A4: 21cm x 29.7cm
 • Kích thước khổ A3: 29.7cm x 42cm
 • Kích thước tờ DL: 11cm x 22cm

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của brochure du lịch dựa vào yêu cầu thiết kế để thể hiện được sự phù hợp cũng như điểm thu hút được nhiều khách hàng. 

Ý tưởng thiết kế độc đáo

Brochure không chỉ có mục đích là quảng bá, giới thiệu mà nó còn có sứ mệnh cung cấp, bổ sung chi tiết những thông tin liên quan đến sản phẩm dịch của doanh nghiệp. Điều này có thể truyền tải thông điệp một cách tốt nhất về thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng. 

Việc sở hữu một mẫu brochure du lịch cho riêng mình là điều mà đại đa số các doanh nghiệp đều chú trọng, quan tâm và hướng đến. Bởi việc sở hữu một tờ brochure sáng tạo và độc là mà không trùng lặp ý tưởng với những doanh nghiệp khác làm là điều không thể dễ dàng. Đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp tạo ấn tượng riêng cho khách hàng về thương hiệu của mình. 

>>Xem thêm:

Màu sắc chủ đạo phải được sử dụng cẩn thận

Màu Sắc Chủ Đạo Phải Được Sử Dụng Cẩn Thận
Màu Sắc Chủ Đạo Phải Được Sử Dụng Cẩn Thận

Màu sắc chủ đạo của tờ brochure du lịch sẽ được quyết định bởi những yếu tố đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nhưng đối với phần thiết kế, bạn nên lựa chọn những gam màu mang đến cho người đọc cảm giác tươi mới, thư giãn và trong lành. Bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được đông đảo lượng khách hàng hơn so với việc sử dụng brochure có màu ảm đạm và trầm tối.

Bạn cũng có thể sử dụng những thiết kế hoa văn, họa tiết hoặc kiểu chữ phá cách nhưng vẫn phải đảm bảo tính dễ đọc, dễ nhớ của brochure. Ngoài ra, việc trang trí tờ gấp tinh tế, tỉ mỉ và chỉn chu cũng là một trong những yếu tố tác động đến tâm lý của tệp khách hàng tiềm năng 

Bố cục khoa học

Không có bất cứ một khuôn mẫu bố cục nhất định nào dành cho việc thiết kế tờ brochure du lịch. Bạn có thể sáng tạo trong việc thiết kế brochure, có thể sử dụng khuôn hình chữ nhật ngang hay đứng để thể hiện được sự độc đáo cũng như tính thẩm mỹ của hình ảnh, sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. 

Nội dung hấp dẫn 

Nội Dung Hấp Dẫn 
Nội Dung Hấp Dẫn

Một ý tưởng được đánh giá là độc đáo khi mà có sự góp mặt của nội dung hấp dẫn. Phần nội dung sẽ giúp cho người đọc tưởng tượng được về con người, phong cảnh, ẩm thực, văn hóa… của một địa điểm du lịch. 

Khách hàng luôn luôn có sự so sánh giữa các địa điểm du lịch để chọn được địa điểm phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích, thị hiếu, tài chính… để đưa ra quyết định đâu sẽ là điểm đến. Với kích thước nhỏ gọn, bạn không thể chèn hết tất cả những ý tưởng vào phần nội dung của brochure được. Vì vậy, bạn cần phải trau chuốt lại phần nội dung để nó ngắn gọn, dễ nhớ và tập trung được vào những điểm nổi bật nhất của địa điểm du lịch.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải tiến hành phân loại brochure để chọn được các thông tin mà khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. Từ đó, giúp truyền tải được những nội dung hấp dẫn và quan trọng đến khách hàng, góp phần thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nhất. 

Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao

Hình Ảnh Sắc Nét, Chất Lượng Cao
Hình Ảnh Sắc Nét, Chất Lượng Cao

Bên cạnh việc sử dụng nội dung có ngôn từ đắt giá, quá trình thiết kế brochure đẹp, độc đáo và mới lạ sẽ thu hút khách hàng bởi những hình ảnh chất lượng, màu sắc rõ nét.

Tờ brochure không nên nhét quá nhiều hình ảnh mà chỉ nên sử dụng các hình ảnh mang tính tiêu biểu và chân thực nhất để có thể tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn phải tạo dựng được hình ảnh sao cho khách hàng cảm nhận được đây là địa điểm mà họ đang tìm và muốn đến đó. Từ đó, góp phần giúp chiến lược kinh doanh có tỷ lệ thành công cao hơn. 

Lựa chọn địa điểm in brochure uy tín 

Để có được một brochure du lịch đẹp, hoàn hảo sẽ cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Và quyết định ấn phẩm brochure du lịch có xuất sắc hay không còn nằm ở khâu in. Bạn phải chọn được máy in phù hợp có công nghệ in tiên tiến thì mới cho ra những brochure du lịch đẹp được.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách đơn giản hơn, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức đó là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ in brochure chuyên nghiệp và uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. 

7 mẫu brochure du lịch đẹp nhất năm 2024

Dưới đây là một số mẫu brochure du lịch đẹp và tinh tế nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo để lấy thêm ý tưởng cho thiết kế của mình. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các mẫu tham khảo trên Google, Facebook, Pinterest… 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế brochure du lịch tại Trust Media 

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thiết Kế Brochure Du Lịch Tại Trust Media 
Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thiết Kế Brochure Du Lịch Tại Trust Media

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, Trust Media tự tin và đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế brochure du lịch chất lượng tốt, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý nhất thị trường. Khách hàng hợp tác với chúng tôi sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Sản phẩm nhận được:

 • Mẫu thiết kế brochure đầy đủ các yếu tố chi phí, thẩm mỹ, phong thủy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.
 • File vẽ minh họa, ảnh, vector theo các định dạng tương ứng: JPG, GIF, EPS, PSD.
 • Cẩm nang sử dụng bao gồm thông tin chi tiết liên quan đến cách dùng bản thiết kế brochure du lịch. 

Dịch vụ mà họ được sử dụng: 

 • Nhân viên tư vấn tận tâm, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ mọi nơi mọi lúc
 • Nhận thiết kế brochure du lịch hỏa tốc.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi khách hàng ưng ý.
 • Giá cả công khai, niêm yết và có thực hiện xuất thuê sVAT đầy đủ.
 • Dịch vụ thiết kế brochure du lịch cũng như các lĩnh vực khách đều tiến hành theo quy trình chuẩn: Ký hợp đồng → Lên ý tưởng thiết kế → Bắt tay vào thực hiện thiết kế → Bàn giao sản phẩm brochure du lịch cho khách hàng. 

Tổng kết 

Sự nghiêm túc và chú trọng đầu tư vào brochure du lịch được đánh giá là một trong những bước tiếp thị quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo tại doanh nghiệp. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải cẩn thận kỹ lưỡng trong từng giai đoạn, không được bỏ qua bất cứ bước nào dù là nhỏ nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế brochure thì có thể liên hệ với Trust Media để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

 

DMCA.com Protection Status