Việc xác định chính xác brochure kích thước đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện triển khai chiến lược quảng cáo. Để giúp bạn nắm được brochure có những loại kích thước nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trust Media nhé! 

Thế nào là brochure

Brochure Là Một Ấn Phẩm Truyền Thông,
Brochure Là Một Ấn Phẩm Truyền Thông,

Brochure là một ấn phẩm truyền thông, có hình dạng giống một cuốn sách nhỏ được gấp hoặc xếp chồng lên nhau dựa theo ý tưởng của người làm thiết kế. Phải làm sao để cho nội dung được trình bày trong brochure giúp cho mọi người dễ dàng nắm bắt được thông tin, dễ hiểu và dễ nhớ thông điệp mà cửa hàng, doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

Brochure là sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích cung cấp thông tin, giới thiệu hay quảng bá về một sự kiện, tổ chức, sản phẩm, dịch vụ… nào đó trong cuộc sống của chúng ta. Hay đơn giản là những thông tin liên quan đến tác hại hay lợi ích mà một vấn đề nào đó để mọi người biết được.

Brochure được phân thành 2 hình thức chủ yếu là: 

 • Bi-fold brochure (Brochure gấp 2): Hình thức này sẽ được in trên 2 mặt giấy và chia thành 4 mặt nội dung.
 • Tri-fold brochure (Brochure gấp 3): Hình thức này cũng giống như brochure gấp 2 nhưng khác ở chỗ có 6 mặt nội dung.  

Kích thước Brochure chuẩn nhất hiện nay

Việc lựa chọn brochure kích thước phù hợp là điều hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp khi bắt tay vào triển khai chiến dịch quảng cáo. Theo đó, người làm thiết kế sẽ phải căn cứ vào mục đích cũng như nội dung của quảng cáo để xác định được kích thước phù hợp. Đồng thời, brochure kích thước cũng là yếu tố có ảnh hưởng tương đối lớn tới giá thành sản xuất. Sau kích thước là phần nội dung và bố cục muốn truyền tải. 

Sau đây là một số brochure kích thước thông dụng và được phổ biến rộng rãi nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo: 

Brochure kích thước A4

Brochure Kích Thước A4
Brochure Kích Thước A4

Brochure kích thước của khổ A4 sẽ có chiều dài x chiều rộng tương ứng là 21cm x 29,7cm. Với kích thước này, hầu hết các địa chỉ in ấn brochure đều hỗ trợ in bởi đây là kích thước được ưa chuộng nhất. 

Brochure kích thước A3

Brochure Kích Thước A3
Brochure Kích Thước A3

Brochure kích thước của khổ A3 là 29,7cm x 42cm. Do kích thước lớn nên mẫu brochure này sẽ chứa đựng được nhiều thông tin hơn. Các doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà đính kèm thêm hình ảnh minh họa chi tiết thì đây chính là mẫu có kích thước phù hợp nhất. Tuy nhiên, giá thành khi in ấn brochure kích thước khổ A3 sẽ tốn kém hơn so với khổ A4. 

Brochure kích thước A5

Brochure kích thước khổ A5 là 14.8cm x 21cm. Với kích thước của brochure này chỉ phù hợp với những mẫu có ít hình ảnh và nội dung. Nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng loại brochure này vì ngân sách hạn chế hoặc họ có nhu cầu in ấn brochure với số lượng lớn. Bên cạnh đó, đối với người tiêu dùng, họ có thể cất giữ hoặc mang theo brochure này để truyền tải đến mọi người cũng khá là tiện lợi. 

Brochure vuông

Brochure Vuông
Brochure Vuông

Hiện nay, có 3 kích thước brochure hình vuông phổ biến là 10cm x 10cm,15cm x 15 cm và 21cm x 21cm. Brochure với hình dạng này không có nhiều sự mới mẻ. Thế nhưng, nó vẫn mang đến cho người nhìn sự khác biệt và thu hút được nhiều quan tâm hơn. 

Brochure gấp đôi 

Brochure Gấp Đôi 
Brochure Gấp Đôi

Brochure gấp đôi thường có kích thước của chiều dài và chiều rộng tương ứng là 20cm x 20cm. Với kích thước gấp đôi, bạn có thể dễ dàng gấp đôi brochure với kích thước của chiều dài và chiều rộng chỉ còn 20cm x 10cm. Thế nhưng, hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng brochure có kích thước gấp ba hơn vì kích thước của chiều dài và chiều rộng là 14cm x 21cm sẽ thích hợp với khổ A4 hơn nhiều. 

Brochure gấp 3

Brochure Gấp 3
Brochure Gấp 3

Brochure kích thước gấp 3 được hình thành bởi 2 loại, đó là kích thước gấp 3 hình chữ nhật với kích thước là 14cm x 21cm và gấp 3 hình vuông. Nếu bạn muốn thiết kế với kích thước brochure gấp 3 hình vuông thì có thể tham khảo một số kích thước sau 10cm x 10cm, 5cm x 5cm, 21cm x 21cm… Hiện tại, kích thước của brochure gấp ba hình vuông và hình chữ nhật được sử dụng chủ yếu cho những lĩnh vực ngành thực phẩm. 

Brochure gấp 4

Brochure Gấp 4
Brochure Gấp 4

Tương tự như brochure kích thước gấp 3, brochure kích thước gấp 4 sẽ có chiều rộng và chiều dài tương ứng 10.5cm x 21 cm.

Brochure gấp 5

Brochure Gấp 5
Brochure Gấp 5

Tương tự như brochure kích thước gấp 3, brochure kích thước gấp 5 sẽ có chiều rộng và chiều dài tương ứng 8.4cm x 21 cm.

Ngoài ra còn rất nhiều brochure có kích thước khác mà khách hàng có thể tự đưa ra yêu cầu đối với những đơn vị thực hiện in ấn brochure. Tuy nhiên, hầu hết brochure ngang sẽ có kích thước không nên vượt qua 21cm để ấn phẩm truyền thông đẹp mắt và phù hợp với những mặt hàng hiện nay. 

Lưu ý: Các đơn vị thực hiện in ấn hầu như chỉ hỗ trợ chi phí cho những khách hàng có nhu cầu in ấn brochure kích thước phổ biến như ở trên. Đối với những trường hợp mà khách hàng muốn in brochure có kích thước dựa vào nhu cầu của mình thì chi phí in sẽ đắt hơn. 

Cách lựa chọn brochure kích thước sao cho phù hợp nhất

Cách Lựa Chọn Brochure Kích Thước Sao Cho Phù Hợp Nhất
Cách Lựa Chọn Brochure Kích Thước Sao Cho Phù Hợp Nhất

Việc lựa chọn kích thước đóng vai trò hết sức quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến khả nghiệm nhìn, đọc và thuận tiện khi cất trữ của người tiêu dùng. Trước khi bắt đầu vào việc thực hiện thiết kế, bạn cần phải có đáp án cho những câu hỏi dưới đây:

 • Nội dung brochure ít hay nhiều chữ? Có dùng nhiều hình ảnh minh họa không?
 • Có bắt buộc phải để hình ảnh minh họa có kích thước lớn không?
 • Khách hàng tiềm năng sẽ để brochure vào đâu nhằm mục đích cất giữ? (Trong túi xách, balo…?)
 • Khách hàng có yêu thích sự phá cách, sáng tạo hay là sự tối giản và ổn định? 

Chẳng hạn như: 

 • Đối với khách hàng là những người phụ nữ đang làm công việc nội trợ trong gia đình thì họ có xu hướng yêu thích những brochure có sự trình bày sáng tạo, màu sắc bắt mắt và có thể trông giống với tạp chí. Chính vì vậy, brochure kích thước khổ A3 hoặc A4 sẽ là lựa chọn hợp lý nhất, bạn có thể tự do thỏa thích sáng tạo nội dung trên khổ giấy đó kết hợp cùng với một trang bìa đẹp mắt chắc chắn các mẹ nội trợ sẽ để chúng trong phòng khách hoặc giá sách và sẵn sàng đọc mỗi khi rảnh rỗi. 
 • Đối với những khách hàng là học sinh, sinh viên, những bạn trẻ tuổi có xu hướng ưa chuộng những cuốn brochure nhỏ, dễ cất ở trong balo và có thiết kế độc đáo, mới lạ. Do đó, bạn nên dùng brochure gấp đôi hoặc gấp ba để thu hút sự chú ý, quan tâm và tò mò của họ. 

>>Tham khảo thêm:

Brochure kích thước quốc tế có được sử dụng tại Việt Nam không? 

Câu trả lời đương nhiên là có. Brochure kích thước chuẩn ở quốc tế mà Trust Media chia sẻ ở trên hiện đang được áp dụng tại cả Việt Nam và thế giới. Hiện nay, cộng đồng thiết kế tại Việt Nam vẫn thường xuyên áp dụng hệ thống kích thước đó để thiết kế ra những bản brochure quảng cáo sáng tạo, độc đáo và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng những kích thước này. 

Brochure đạt chuẩn cần có những nội dung nào?

Brochure Đạt Chuẩn Cần Có Những Nội Dung Nào?
Brochure Đạt Chuẩn Cần Có Những Nội Dung Nào?

Một brochure đạt chuẩn cần phải thể hiện được những điều sau:

 • Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai, họ muốn làm gì, ấn tượng ban đầu mà khi họ nhìn thấy brochure của bạn là gì?…
 • Sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu là gì? Đặc điểm hay đặc trưng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ là gì? Đâu là hình ảnh, thông tin muốn truyền đạt tới khách hàng?
 • Mục đích mà bạn tiến hành thiết kế và in ấn brochure là gì: gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, bán hàng hay chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ…
 • Phong cách thiết kế của brochure theo xu hướng như thế nào? Font chữ, màu sắc chủ đạo của brochure là gì? Hình ảnh minh họa ra sao?…  

Tổng kết

Trên đây là một số brochure kích thướcTrust Media muốn chia sẻ đến bạn đọc. Những kích thước của brochure trong bài viết này đều đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng những kích thước này vào thiết kế brochure cho doanh nghiệp mình. 

Thông tin liên hệ chi tiết:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status