Để giúp bạn hiểu rõ hơn brochure là gì, làm thế nào để thiết kế ra một mẫu brochure đẹp và ấn tượng, Trust Media đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến brochure trong nội dung bên dưới. Mời các bạn tham khảo nhé!  

Brochure là gì? 

Brochure Là Gì? 
Brochure Là Gì?

Brochure là gì? Brochure (hay còn có tên gọi khác là pamphlet) là một hình thức ấn phẩm truyền thông quảng cáo dưới dạng cuốn sách nhỏ mà mọi người vẫn quen với hình thức có nhiều tờ gấp với hình ảnh đa dạng và màu sắc bắt mắt. Brochure sẽ cung cấp đầy đủ nội dung, thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chương trình, sự kiện… nào đó của một doanh nghiệp hoặc tổ chức nhằm mục đích tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Qua đó, người dùng sẽ xem xét, đánh giá và đưa được ra quyết định lựa chọn có mua hàng hay không. 

Brochure là gì? Brochure một công cụ tiếp thị phổ biến và linh hoạt nhất hiện nay. Không có bất cứ chính sách, quy định nào về thời gian cũng như địa điểm phân phát brochure đến với tay của người tiêu dùng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tận dụng những tình huống thuận tiện để công cụ này phát huy tối đa sức mạnh như: điểm giới thiệu sản phẩm/dịch vụ ở hội chợ, điểm bán hàng, lễ hội ngành hàng, sự kiện quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

>>Tìm hiểu chung:

Tầm quan trọng của brochure 

Sau khi tìm hiểu brochure là gì, mời bạn cùng khám phá những lợi thế mà brochure mang lại cho doanh nghiệp. Cụ thể  

Gia tăng hiệu quả truyền thông

Gia Tăng Hiệu Quả Truyền Thông
Gia Tăng Hiệu Quả Truyền Thông

Việc sở hữu một brochure ấn tượng sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận, thu hút nhiều khách hàng trong khoảng thời gian nhanh chóng. Đồng thời, đó cũng là cách thức gián tiếp xây dựng cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. 

Khi Brochure có sự độc đáo và sáng tạo sẽ trở thành một công cụ hết sức tuyệt vời giúp bạn chuyển hóa tệp khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Bên cạnh đó, việc có một mẫu brochure đẹp và đầy đủ những thông tin cần thiết sẽ góp phần tạo dựng được niềm tin vô hình trong lòng mỗi khách hàng. 

Dễ dàng truyền tải thông điệp đến tệp khách hàng mục tiêu

Brochure sẽ thay mặt doanh truyền tải đầy đủ những thông tin liên quan đến chiến dịch cốt lõi và quan trọng như giới thiệu rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp. Điều này sẽ có vai trò không hề nhỏ giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp của chiến dịch mà bản thân muốn mang sản phẩm đến với tệp khách hàng mục tiêu.   

Thúc đẩy chiến dịch bán hàng thành công

Thúc Đẩy Chiến Dịch Bán Hàng Thành Công
Thúc Đẩy Chiến Dịch Bán Hàng Thành Công

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì việc sử dụng những chiến lược truyền thông quảng cáo là điều không thể thiếu được. Bởi điều này sẽ giúp cho những sản phẩm/dịch vụ mới xuất hiện trên thị trường sẽ thu hút được nhiều chú ý của khách hàng.

Trong đó, việc hiểu brochure là gì và làm sao để thiết kế brochure đẹp là một phần quan trọng của chiến dịch đó, đóng vai trò là cầu nối gắn kết những chiến lược quảng cáo với nhau. Từ đó, góp phần giúp chiến lược hiệu quả giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được hiệu quả kinh doanh cũng như những mục tiêu được đề ra. 

Các loại brochure 

Các Loại Brochure 
Các Loại Brochure

Tiếp theo phần khái niệm brochure là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp, mời bạn cùng tìm hiểu phân loại brochure nhé! Brochure có hình thức tương đối đa dạng và phong phú. Mỗi một hình thức sẽ đảm nhận một vai trò không giống nhau. Tuy nhiên, hiện nay brochure được chia thành 4 hình thức dựa vào bố cục và định dạng: 

Gate Fold Brochure

Đây là hình thức brochure không được sử dụng phổ biến bởi vì chi phí giá thành khá cao. Với thiết kế gấp vào phần phái bên trong của Gate Fold Brochure đem lại tính thuận tiện cho người dùng do dễ dàng mang theo bên mình. Loại brochure này thường được sử dụng chất liệu in vô cùng cao và được dùng chủ yếu nhằm phục vụ cho mục tiêu tiếp thị cho thị trường cao cấp và sang trọng. 

Bi-Fold Brochure

Bi-Fold Brochure là hình thức brochure được gấp đôi. Đây là hình thức được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Tri-Fold Brochure

Đây là hình thức brochure gấp ba và khá thông dụng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp tri-fold brochure ở khắp mọi nơi. Dạng brochure này sẽ cung cấp đủ không gian để bạn thiết kế cũng như trình bày sắp xếp các thông tin một cách hấp dẫn. Từ đó, thu hút được nhiều sự chú ý của người đọc hơn. 

Z-Fold Brochure

Hình thức của tờ brochure này là được gấp lại theo kiểu của đàn phong cầm tạo nên hình chữ Z. Kiểu Z-Fold Brochure này là một trong các lựa chọn ưu tiên hàng đầu bởi tính linh hoạt mà chúng mang lại cho người sử dụng. Bởi vì bạn có thể dễ dàng tách riêng từng mặt của brochure thành từng phần độc lập hoặc thiết kế thành một khối thống nhất để khi mở tờ brochure ra, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được sự độc đáo và ấn tượng của brochure. 

Phân biệt brochure với catalogue và profile 

Cách phân biệt giữa brochure với catalogue và profile là nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sau khi nắm được brochure là gì. Mời bạn đọc ngay bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí 

Brochure là gì?

Catalogue 

Profile 

Mục tiêu 

Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp… 

Cung cấp thông tin tổng quát về mọi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp 

Chứng minh năng lực của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh 

Đối tượng khách hàng 

Dành cho một tệp khách hàng mục tiêu cụ thể.

Ứng dụng cho mọi khách hàng 

Hầu hết mọi người như đối tác, khách hàng, nhà đầu tư… 

Nội dung trọng điểm 

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình… nào đó của doanh nghiệp. 

Giới thiệu thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ với cụ thể các thông số thiết kế dưới danh sách đã được phân loại. 

Giới thiệu về doanh nghiệp, năng lực cốt lõi, thành tựu, dự án đã thực hiện… 

Hình ảnh được sử dụng 

Sử dụng hình ảnh đa dạng, có thể dùng ảnh vẽ lẫn ảnh thật. 

Hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ mà không chịu sự ảnh hưởng của tính xác thực 

Hình ảnh chân thực về doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ, dự án đã được thực hiện… 

Địa điểm sử dụng 

Phân phát tại những địa điểm công cộng như hội chợ, sự kiện cộng đồng… 

Phân phát qua đường bưu điện, tại trực tiếp điểm bán hàng… 

Được dùng trực tiếp khi gặp khách hàng hoặc gửi gián tiếp trong hồ sơ dự thầu.

Kiểu dáng và kích thước 

Đa kích thước và kiểu dáng miễn là phù hợp với tệp khách hàng, chiến lược marketing của doanh nghiệp. 

Có thể thay đổi kích thước linh hoạt, không hạn chế kiểu dáng của profile. 

Kiểu dáng chuẩn là khổ A4, tuy nhiên trong nhiều tình huống có thể thay đổi được. 

Bí kíp thiết kế brochure đẹp và ấn tượng

Bí Kíp Thiết Kế Brochure Đẹp Và Ấn Tượng
Bí Kíp Thiết Kế Brochure Đẹp Và Ấn Tượng

Để sở hữu một mẫu thiết kế brochure ấn tượng giúp chiến lược quảng cáo thành công, bạn cần phải chú trọng vào những tiêu chí dưới đây: 

Xác định nội dung muốn truyền tải 

Một brochure đẹp và thể hiện được sự chuyên nghiệp cần làm nổi bật được thông điệp truyền thông, gây dựng được nội dung cốt lõi. Điều này giúp cho người đọc tiết kiệm thời gian để xem brochure.

Việc thiết kế brochure không có thông tin chi tiết và cụ thể sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người đọc. Ngoài ra, với brochure này các doanh nghiệp không được khách hàng đánh giá cao về mặt đầu tư vào chiến lược, sự kiện hay quy mô tiếp thị.

Bạn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận, kỹ lưỡng sự kiện mà doanh nghiệp bạn đang muốn tổ chức, muốn nội dung hướng đến ai, vị trí địa lý, giới tính và tuổi tác của nhóm khách hàng tiềm năng… Từ đó, giúp bạn dễ dàng xây dựng lên kế hoạch và nội dung cốt lõi cho brochure.

Lên ý tưởng

Quá trình bạn lên ý tưởng cho brochure cũng vô cùng quan trọng. Người thiết kế brochure cần phải xác định được cách gấp, kích cỡ của brochure. Bạn có thể chọn cách gấp của brochure là gấp hai, gấp ba, gấp 1 cửa, gấp hình chữ Z… Bạn có thể tìm kiếm những mẫu trên Google, Facebook, Pinterest… để cho ra những ý tưởng độc đáo mới lạ. Hiện nay, với sự đa dạng trong việc lựa chọn cách gấp nên trong quá trình xác định được cách gấp để giúp cho việc thiết kế dễ dàng hơn, chia bố cục hợp lý. 

Nội dung của mẫu thiết kế brochure phải chi tiết

Phần nội dung được thể hiện trong tờ brochure thường phục vụ cho mục đích cụ thể, có thể là dữ liệu, số liệu và thông tin lấy từ những bài nghiên cứu nhằm tạo ra mức độ tin tưởng cho khách hàng. Nội dung của bài viết xuất hiện trên brochure phải súc tích, ngắn gọn vì người xem rất dễ cảm thấy chán nản vì những nội dung dài:

  • Nội dung phần trang bìa: Thể hiện được những thông tin sau: tên doanh nghiệp, logo, địa chỉ, hotline, tên sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp hiện đang cung cấp… một cách giản đơn. Kết hợp với việc chèn thêm hình ảnh để thu hút được người xem từ lần đầu tiên. 
  • Nội dung phần trang con: Có thể liệt kê những thông tin như dịch vụ, lịch trình, cam kết, sự kiện, chương trình khuyến mại… Đặc biệt, in to những thông tin liên quan đến voucher ưu đãi để người nhìn chú ý vì sự nổi bật. 
  • Lời kêu gọi CTA: Là thông điệp ngắn gọn mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải đến người xem thực hiện hành động như gọi điện, đăng ký nhận thông báo, mua hàng… Hãy đặt câu CTA ngắn gọn, chú trọng tập trung vào nội dung chính, không nên dài dòng. 

Kết hợp màu sắc khoa học và hài hòa

Màu sắc trong brochure có tác động rất lớn đến cảm xúc, tâm lý và hành động của người nhìn. Brochure của bạn có tạo được thiện cảm hay không, có thôi thúc được chuyển đổi hành động và giúp họ ghi nhớ về sản phẩm, dịch vụ không sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố màu sắc này. 

Đối với những sản phẩm sang trọng và tinh tế thì gam màu được sử dụng phổ biến là màu tím than, đen huyền bí… Còn những chủ brochure liên quan đến ẩm thực thì sẽ có màu vàng chanh, đỏ… Bởi những màu này sẽ kích thước được dạ dày của thực khách. Chính vì vậy, tùy vào từng lĩnh vực mà bạn lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với brochure. 

Lựa chọn font và size chữ phù hợp 

Việc tận dụng kiểu chữ thiết kế sẽ làm cho brochure trở thành một phương tiện dễ dàng chinh phục được người đọc. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, font chữ cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với từng trường hợp. Sự kết hợp khéo léo và hài hòa giữa các font chữ sẽ khiến tờ brochure trở nên bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó, style chữ cũng phụ thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ: Những mặt hàng dành riêng cho nữ cần kiểu chữ nhẹ nhàng và mềm mại như Cabrito Didone… Nên sử dụng font chữ vui nhộn như Quirky cho những ấn phẩm dành cho trẻ nhỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh cỡ chữ trên brochure sao cho dễ nhìn, dễ đọc, không nên sử dụng cỡ chữ quá to so với nội dung chính. Cần phải sắp xếp bố cục hợp lý để không khiến người đọc cảm thấy bị khó chịu và rối mắt. 

Chọn hình ảnh minh họa sáng tạo

Hình ảnh minh họa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem giở brochure ra để tìm hiểu thông tin. Việc sử dụng những hình ảnh minh họa có cảm giác mạnh sẽ khiến người đọc chú tâm hơn vào nội dung trong brochure. Các hình ảnh minh họa này có thể vẽ bằng đồ hoạ, đặc biệt là những hình ảnh nói về sản phẩm thật. 

Sử dụng công nghệ in thích hợp

Điều quan trọng cuối cùng mà bạn phải chú ý đến là chất liệu và công nghệ in brochure. Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ in brochure uy tín và chuyên nghiệp với công nghệ in hiện đại, máy móc trang thiết bị tiên tiến. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng của màu sắc, hình ảnh rõ nét trên brochure.

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được việc in thực tế sẽ không có nhiều sự chênh lệch nhiều về mặt màu sắc, mực in không bị nhòe và giấy in phải bền. Từ đó, giúp cho brochure lâu hỏng chẳng may gặp phải những tình huống bất lợi như dính nước mưa, ẩm mốc… 

Xu hướng thiết kế mẫu brochure đẹp và nổi bật trong năm 2023

Xu Hướng Thiết Kế Mẫu Brochure Đẹp Và Nổi Bật Trong Năm 2023
Xu Hướng Thiết Kế Mẫu Brochure Đẹp Và Nổi Bật Trong Năm 2023

Ngày nay, yêu cầu về mức độ thẩm mỹ của mọi người ngày một cao đòi hỏi bạn cần phải luôn luôn cập nhật những mẫu brochure sáng tạo, phù hợp với nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường. Dưới đây là xu hướng thiết kế mẫu brochure thông dụng trong năm 2023. Mời bạn cùng khám phá sau khi tìm hiểu nội dung brochure là gì. 

Sử dụng font chữ đa dạng

Việc thiết kế sử dụng nhiều font chữ đa dạng trên brochure sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của họ, Trên trang bìa của tờ brochure, các mặt gấp ở phía bên trong có thể dùng nhiều kiểu chữ cũng như cỡ chữ khác nhau trong phần tiêu đề chính, phần tiêu đề phụ, phần nội dung chi tiết… 

>>Xem thêm:

Vibrant color lên ngôi 

Vibrant color là cách thức thiết kế được sử dụng với những gam màu nhằm mục đích làm nổi bật để lôi cuốn, thu hút nhiều người xem và giúp cho mẫu brochure hấp dẫn hơn. Những brochure có màu sắc tươi tắn và rực rỡ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng hơn so với những mẫu sử dụng gam màu trầm. 

Xu hướng vintage chưa bao giờ hết hấp dẫn 

Thiết kế brochure theo phong cách vintage chưa bao giờ ngừng được sự đón nhận từ phía người tiêu dùng. Hiện nay, những yếu tố cổ điển đã được nhiều người thiết kế ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong việc thiết kế mẫu brochure, Những thương hiệu liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, thức uống, đặt đồ ăn… đều yêu thích phong cách thiết kế vintage. 

Dùng ảnh minh họa khéo léo 

Hình ảnh minh họa được sử dụng có thể là những hình ảnh trang trí hoặc có tác động đến quá trình truyền tải thông điệp quảng cáo đến doanh nghiệp. Điều này sẽ nhận được sự tương tác tích cực từ phía khách hàng.

Các hình ảnh minh họa sẽ được đánh giá là sự thay thế hiệu quả cho hình của sản phẩm. Bởi vì sự quen thuộc của hình ảnh sản phẩm để cung cấp những thông tin ở trong tờ brochure. Sự thay thế này sẽ mang đến những sợ bất ngờ và mới lạ cho người nhìn khiến họ hứng thú với sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn. 

Thiết kế hoạt hình retro 

Là một trong những phong cách thiết brochure được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn, retro đã và đang trở nên quen thuộc trong thế giới thiết kế đồ họa. Việc kết hợp hình ảnh hoạt hình với một ít retro sẽ mang lại ý nghĩa chiều sâu cho bản thiết kế brochure của bạn. 

Tổng kết 

Brochure là một trong những ấn phẩm truyền thông có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hy vọng rằng qua những thông tin được Trust Media chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được brochure là gì và nắm được những điều cần phải chú ý để có được một mẫu brochure đẹp, chinh phục được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status