Thiết kế brochure mỹ phẩm đẹp và bắt mắt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao doanh thu đến hơn 50%. Chính vì vậy, việc chú trọng đầu tư vào thiết kế brochure mỹ phẩm có vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng Trust Media tham khảo ngay 10 mẫu brochure mỹ phẩm sang trọng nhất 2024 trong bài viết sau để tìm được ý tưởng thiết kế như mong muốn nhé! 

Brochure mỹ phẩm là gì?

Brochure mỹ phẩm có thể hiểu theo một cách đơn giản là một cuốn sách nhỏ. Bên trong đó có hiển thị chi tiết và đầy đủ những nội dung liên quan đến doanh nghiệp như: địa chỉ, số điện thoại liên hệ, lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Đặc biệt là phải có phần nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu, quảng bá đến với khách hàng.

Tương tư với thiết kế profile, phần thông tin trong brochure mỹ phẩm cũng được trình bày dưới dưới dạng mô tả nội dung súc tích kết hợp với hình ảnh minh họa sắc nét. 

Brochure Mỹ Phẩm Là Gì?
Brochure Mỹ Phẩm Là Gì?

Vai trò của brochure mỹ phẩm

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp nhận được sau khi sử dụng brochure mỹ phẩm: 

Giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp 

 • Nếu như bạn là người đại diện cho một doanh nghiệp nổi tiếng, bạn có muốn hợp tác làm việc với một doanh nghiệp không có uy tín và chuyên nghiệp không? Đối với doanh nghiệp, brochure mỹ phẩm được đánh giá giống như “bộ mặt” đại diện cho một sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp hiện đang cung cấp.
 • Còn đối với khách hàng, họ cần tìm kiếm giá trị cũng như hình dung ra các sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu sử dụng. 

Tiết kiệm chi phí

Tiết Kiệm Chi Phí
Tiết Kiệm Chi Phí
 • Brochure mỹ phẩm là một trong những công cụ tiếp thị đáp ứng được đầy đủ ba tiêu chí sau: tiết kiệm – dễ tiếp cận – hiệu quả. Do đó, việc thiết kế ấn phẩm brochure mỹ phẩm luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Bởi sự thuận tiện cũng như hiệu quả nhanh chóng mà hình thức này mang lại. 
 • Nếu như doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình trên những nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram, Zalo… hoặc công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất Google… thì bạn cần phải chi ra số tiền lớn để triển khai chiến dịch quảng cáo.
 • Tuy nhiên, khi sử dụng brochure mỹ phẩm sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí truyền thông vừa giúp hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao. 

Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng

 • Brochure mỹ phẩm luôn luôn cung cấp đầy đủ và chi tiết về phần công dụng, hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, giúp khách hàng dễ dàng hiểu được và lựa chọn được cho mình sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất. Nhờ vậy mà họ có thể đưa ra quyết định mua hàng được sớm hơn. 
 • Bên cạnh đó, khi thiết kế brochure mỹ phẩm với những bức hình có thiết kế đẹp và bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Cùng với những quy cách về số lượng cụ thể sẽ giúp thuyết phục nhân viên bán hàng. Khi đã tạo được ấn tượng về mặt thị giác sẽ không khó để khách hàng quyết định mua hàng và tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Đây cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tạo dựng được tính chuyên nghiệp và uy tín trong lòng khách hàng. Thông qua những hình ảnh minh họa đẹp sẽ giúp chiến lược quảng cáo thành công và tăng doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp lên. 

Công cụ bán hàng hiệu quả

Công Cụ Bán Hàng Hiệu Quả
Công Cụ Bán Hàng Hiệu Quả
 • Brochure mỹ phẩm luôn có đầy đủ cả về nội dung lẫn hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ. Từ đây, nhân viên bán hàng có thể sử dụng chúng để khách hàng tham khảo và giúp họ dễ dàng hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.
 • Lưu ý, brochure mỹ phẩm của bạn phải được viết rõ ràng và thể hiện được sự chuyên nghiệp thì mới nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng được. 

Những yếu tố cần phải có để tạo nên một brochure mỹ phẩm chuyên nghiệp 

Do tính chất đặc thù của sản phẩm là làm đẹp cho nên đòi hỏi người thiết kế brochure mỹ phẩm phải làm nổi bật được ấn phẩm. Có như vậy thì mới có thể thu hút được nhiều sự tò mò, chú ý của người tiêu dùng. Để đạt được những mục đích này, bạn cần phải chú ý tuân thủ một vài điều sau đây trong quá trình thiết kế và in brochure mỹ phẩm. Cụ thể: 

Kích thước

Kích thước để thiết kế brochure mỹ phẩm tốt nhất gồm:

 • Khổ hình vuông (20 x 20 cm)
 • Khổ A4 nằm ngang khổ (21 x 29cm) 
 • Khổ A5 nằm ngang (14cm x 21cm)

Trong những kích thước này, kích thước phổ biến nhất là khổ hình vuông. Bởi kích thước thuận tiện cho khách hàng khi mở ra để xem. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích đến người đọc.  

>>Tìm hiểu thêm:

Hình ảnh 

Hình ảnh minh họa được dùng trong brochure mỹ phẩm phải đáp ứng được những tiêu chí:

 • Hình ảnh đẹp
 • Hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao 
 • Hình ảnh có dung lượng lớn

Nội dung

Đối với phần nội dung của brochure mỹ phẩm, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý khi tiến hành thiết kế là sắp xếp và trình bày nội dung logic, khoa học. Cần phải đảm bảo được những thông tin như cách sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, giá thành, thành phần… của sản phẩm, dịch vụ. 

Font chữ 

Tùy thuộc vào từng đặc tính của sản phẩm, dịch vụ mà bạn lựa chọn kiểu chữ phong cách hay uyển chuyển. Điều đó còn phục thuộc vào từng đối tượng khách hàng đọc là ai nữa. 

Màu sắc 

Thiết kế brochure mỹ phẩm nên sử dụng những gam màu thiên về sáng và tinh tế. Từ đó mới dễ dàng lôi kéo được người đọc. Bởi những gam màu này sẽ mang đến năng lượng tích cực. Từ đó giúp thúc đẩy khách hàng chuyển đổi hành vi mua hàng. 

Chất liệu in 

Đối với brochure mỹ phẩm, Trust Media khuyên bạn nên sử dụng những chất liệu giấy in cao cấp. Có thể kể đến như giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy ivory… Đây đều là những loại giấy có độ cứng, đẹp và khi in cho ra sản phẩm có chất lượng tốt, sắc nét. 

10 mẫu brochure mỹ phẩm hot nhất hiện nay

Để thiết kế ra những brochure mỹ phẩm hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng, bạn nên tham khảo 10 mẫu brochure mỹ phẩm đã được Trust Media tổng hợp giới đây. 

>Tìm hiểu thêm:

Mẫu sang trọng 

Mẫu brochure có thiết kế sang trọng sẽ mang đến cho các khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi xem brochure có chất liệu in cao cấp, thiết kế tinh tế cùng với gam màu hài hòa. Những hình ảnh minh họa mịn màng phối hợp với màu sắc đã tạo nên được một nét riêng, một nét quyến rũ của doanh nghiệp đồng thời giúp chiến lược truyền thông, quảng bá thành công.

Mẫu Sang Trọng 
Mẫu Sang Trọng

Mẫu đơn giản nhưng tinh tế

Mẫu này sẽ tập trung vào việc thiết kế tối giản để làm nổi bật lên sự tinh tế và hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mỹ phẩm cung cấp. Với bố cục logic, kiểu chữ dễ đọc kết hợp với gam màu trung tính đã giúp thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng hiệu quả hơn. 

Mẫu Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
Mẫu Đơn Giản Nhưng Tinh Tế

Mẫu hài hòa và cân đối

Brochure mỹ phẩm mang lại cho khách hàng cảm giác cân đối và hài hòa, việc trình bày và sắp xếp hình ảnh minh họa và nội dung một cách cẩn thận để có thể tạo nên một tổng thể hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý đến quá trình lựa chọn màu sắc để tạo được cảm giác tương đồng và cân bằng. 

Mẫu Hài Hòa Và Cân Đối
Mẫu Hài Hòa Và Cân Đối

Mẫu màu sắc đẹp

Màu sắc có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình gây ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ với khách hàng. Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mỹ phẩm được nổi bật hơn. 

Mẫu Màu Sắc Đẹp
Mẫu Màu Sắc Đẹp

Mẫu độc đáo 

Brochure mỹ phẩm sở hữu lối thiết kế độc đáo kết hợp với màu sắc khác biệt sẽ tạo nên nét đặc trưng và đó chính là lợi thế khác biệt so với các thương hiệu mỹ phẩm khác trên thị trường. Đây chính là sự chọn lựa hoàn hảo để làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Mẫu Độc Đáo 
Mẫu Độc Đáo

Mẫu tươi sáng

Thiết kế với sắc màu tươi sáng nhằm mang đến sự sôi động, trẻ trung của thương hiệu. Hình ảnh và màu sắc sẽ thu hút được sự chú ý, cái nhìn của khách hàng. 

Mẫu Tươi Sáng
Mẫu Tươi Sáng

Mẫu bố cục hợp lý 

Mẫu này sẽ chủ yếu tập trung vào việc trình bày và sắp xếp bố cục cho hợp lý để người xem dễ dàng tiếp cận, dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ về sản phẩm hơn. Với kiểu chữ rõ ràng, bố cục hợp lý và hình ảnh minh họa sống động là điều vô cùng quan trọng của mẫu brochure mỹ phẩm này. 

Mẫu Bố Cục Hợp Lý 
Mẫu Bố Cục Hợp Lý

Mẫu làm nổi bật sản phẩm

Thiết kế brochure sẽ được tối ưu giản để làm nổi bật về sản phẩm, dịch vụ và để sản phẩm hay dịch vụ ở trung tâm để chú ý và sử dụng màu sắc để tạo được dấu ấn. Điều này sẽ giúp cho mọi người nhìn thấy sản phẩm và ghi nhớ chúng lâu hơn. 

Mẫu Làm Nổi Bật Sản Phẩm
Mẫu Làm Nổi Bật Sản Phẩm

Mẫu cao cấp

Brochure mỹ phẩm cao cấp sẽ thể hiện được chất lượng của sản phẩm, dịch vụ thông qua sự thiết kế tinh tế cùng với chất liệu giấy in cao cấp. 

Mẫu Cao Cấp
Mẫu Cao Cấp

Mẫu tinh tế 

Tập trung vào sự thiết kế tinh tế, trau chuốt và tỉ mỉ từng chi tiết một. Cẩn thận từng li từng tí trong quá trình lựa chọn họa tiết. màu sắc đến bố cục trình bày. Chất lượng và tính tinh tế sẽ được thể hiện qua từng trang của brochure mỹ phẩm. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của doanh nghiệp. 

Mẫu Tinh Tế 
Mẫu Tinh Tế

Trust Media – Địa chỉ thiết kế brochure mỹ phẩm uy tín và chất lượng tại Hà Nội 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế brochure mỹ phẩm thiếu chuyên nghiệp khiến khách hàng cảm thấy đau đầu trong việc tìm kiếm những đơn vị uy tín. Thấu hiểu điều đó, Trust Media đã ra đời với sứ mệnh đem đến cho khách hàng những dịch vụ thiết kế mỹ phẩm tốt nhất. Chúng tôi đã nhận được nhiều sự yêu thích và tin tưởng của khách hàng, là nhờ: 

 • Khách hàng chọn được mẫu brochure mỹ phẩm phù hợp hoặc tìm thấy mẫu ưng ý trên Google, Facebook, Pinterest… thì hãy gửi lại link cho bên Trust Media. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ giúp khách hàng thiết kế ra những mẫu brochure đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Nếu khách hàng chưa chọn được mẫu phù hợp thì sẽ được đội ngũ nhân viên của Trust Media hỗ trợ tư vấn thiết kế ra những ấn phẩm brochure phù hợp với nhu cầu của khách hàng đề ra. 
 • Trust Media sở hữu một kho tàng mẫu brochure mỹ phẩm, khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn. 
 • Chi phí giá cả dịch vụ hợp lý so với đối thủ cạnh tranh. 
 • Sự nhiệt tình tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm lẫn chuyên môn. 
 • Thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi lớn dành riêng cho khách hàng. 

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn nên nắm rõ về brochure mỹ phẩm. Bên cạnh đó, hiểu được những điều cần chú ý để tạo ra một brochure mỹ phẩm chỉn chu và hoàn hảo nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế brochure mỹ phẩm, vui lòng liên hệ với Trust Media qua những phương thức bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé! 

 

DMCA.com Protection Status