Việc sở hữu brochure nhà hàng đẹp có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Bởi nó tác dụng thu hút nhiều khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh của nhà hàng trên thị trường. Để giúp bạn có thể tìm thấy ý tưởng thiết kế brochure nhà hàng, Trust Media đã chọn lọc kỹ lưỡng 9 mẫu brochure đẹp và chuyên nghiệp nhất 2023. Cùng khám phá ngay nhé! 

Brochure nhà hàng là gì?

Brochure Nhà Hàng Là Gì?
Brochure Nhà Hàng Là Gì?

Brochure nhà hàng là một tờ gấp chứa đựng những thông tin liên quan đến việc giới thiệu, quảng bá về sản phẩm hay các chương trình ưu đãi khuyến mãi của nhà hàng. Đa số, ấn phẩm truyền thông này sẽ được đặt ở lễ tân, quầy thanh toán hoặc trên mặt bàn. Việc thiết kế brochure nhà hàng sẽ kích thích, thu hút được nhiều sự quan tâm và tò mò của người tiêu dùng. 

Lợi ích mà brochure mang lại cho nhà hàng

Lợi Ích Mà Brochure Mang Lại Cho Nhà Hàng
Lợi Ích Mà Brochure Mang Lại Cho Nhà Hàng

Hiện nay, brochure nhà hàng đang là một trong những phương tiện quảng cáo mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch truyền thông đối với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng. Brochure sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về nhà hàng, về những món ăn mà nhà hàng hiện có và giúp họ quyết định có muốn ghé thăm nhà hàng hay không.

Bên cạnh đó, brochure nhà hàng còn giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng với mình cũng như nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của nhà hàng. Từ đó, cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể, chi tiết về các món ăn, dịch vụ, không gian tại nhà hàng. 

So với những phương tiện quảng cáo truyền thống khác như quảng cáo trên tạp chí, quảng cáo truyền hình… thì brochure nhà hàng sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được chi phí, tối ưu hóa ngân sách. Chính vì những lý do kể trên mà chúng ta có thể nhận thấy rằng việc thiết kế brochure nhà hàng là quyết định đúng đắn và cần thiết đối với hoạt động giới thiệu, quảng về nhà hàng, đồng thời giúp thương hiệu tạo được dấu ấn trong tâm trí của người tiêu dùng. 

>>Tìm hiểu thêm:

Phân loại brochure nhà hàng

Brochure nhà hàng chủ yếu được chia thành 2 loại, đó là: 

Brochure giới thiệu thông tin nhà hàng

Brochure Giới Thiệu Thông Tin Nhà Hàng
Brochure Giới Thiệu Thông Tin Nhà Hàng

Loại brochure này sẽ được chú trọng đến việc giới thiệu những thông tin liên quan đến nhà hàng. Thông tin càng chi tiết, đầy đủ càng ấn tượng thì sẽ giúp cho các thực khách quan tâm và hứng thú ghé thăm nhà hàng. Tuy nhiên, tất cả những thông tin được hiển thị trên brochure cần được chọn lọc kỹ càng, nêu đúng sự thật, hạn chế việc cường điệu hóa, làm lố để không làm mất lòng tin từ phía khách hàng.

Brochure với mục đích giới thiệu nhà hàng có vai trò trong việc quảng bá chất lượng dịch vụ, phục vụ tại nhà hàng cũng như giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về nơi mà họ sẽ bước chân vào. Sau khi đọc qua brochure nhà hàng, khách hàng sẽ nắm bắt được những điều cơ bản trong nhà hàng. Từ đó, dần dần họ sẽ có thiện cảm, ấn tượng sâu sắc với nhà hàng.

Nội dung hiển thị trong brochure giới thiệu nhà hàng sẽ bao gồm: 

 • Địa chỉ, tên, thông tin liên hệ nhà hàng.
 • Những hình ảnh đẹp về không gian, món ăn tại nhà hàng. 
 • Quá trình lịch sử hình thành và phát triển của nhà hàng. Chi nhánh nhỏ, chuỗi nhà hàng trên toàn quốc (nếu có).
 • Phong cách nấu ăn tại nhà hàng. Ví du: nhà hàng chuyên cung cấp món Châu Á, món Châu Âu…
 • Chất lượng phục vụ tại nhà hàng, đội ngũ nhân sự tận tâm chuyên nghiệp hay những lợi thế khác biệt của nhà hàng so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn tại cửa hàng nhân dịp tết, lễ, ngày kỷ niệm thành lập…  

Brochure giới thiệu menu

Brochure Giới Thiệu Menu
Brochure Giới Thiệu Menu

Đây là mẫu brochure nhà hàng sẽ giới thiệu một phần hoặc toàn bộ thực đơn của nhà hàng. Những món ăn thơm ngon nổi bật được nhiều thực khách chọn lựa sẽ được in to hơn trên brochure. Khách hàng chỉ cần nhìn vào cuốn brochure là có thể dễ dàng và nhanh chóng chọn được món ăn.

Những thông tin sẽ được xuất hiện trong brochure nhà hàng giới thiệu menu:

 • Thông tin cơ bản, giá cả, nguyên liệu và hình ảnh chụp thật của những món ăn đặc sắc tại nhà hàng.
 • Chương trình ưu đãi đối với các thực khách đặt bàn trước, đi theo nhóm hoặc có sinh nhật trong tháng…
 • Một số thông tin súc tích, ngắn gọn về hotline đặt bàn, địa chỉ nhà hàng hay cách thức liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. 

Những yếu tố để đánh giá mẫu brochure nhà hàng bắt mắt và ấn tượng 

Những Yếu Tố Để Đánh Giá Mẫu Brochure Nhà Hàng Bắt Mắt Và Ấn Tượng 
Những Yếu Tố Để Đánh Giá Mẫu Brochure Nhà Hàng Bắt Mắt Và Ấn Tượng

Để sở hữu một brochure nhà hàng có lối thiết kế sáng tạo và bắt mắt, thu hút được nhiều khách hàng cũng như thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu thì khi thực hiện thiết kế bạn cần phải lưu tâm đến những điều dưới đây: 

Nội dung súc tích

Nội dung của brochure nhà hàng cần phải đáp ứng được tiêu chí đầy đủ và đúng sự thật. Những thông tin hiển thị trên brochure nhà hàng có thể bao gồm: quá trình lịch sử hình thành và phát triển, dịch vụ, phong cách nấu ăn, chi nhánh, chương trình ưu đãi khuyến mại… để tạo được dấu ấn và thiện cảm đối với khách hàng. 

Hình ảnh

Hình ảnh minh họa có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình quyết định tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của brochure. Do đó, bạn phải lựa chọn được những bức hình có màu sắc hấp dẫn, làm sao để người nhìn thấy là muốn ghé cửa hàng để thưởng thức ngay lập tức. Như vậy, bạn cần chú trọng đầu tư về chất lượng của hình ảnh minh họa cho món ăn. 

Chất liệu

Chất liệu để in brochure nhà hàng rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào yêu cầu về mặt chất lượng mà có mức giá thành khác nhau nhưng hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn những loại giấy sau để thực hiện in ấn brochure nhà hàng: couche, conquero, bristol, crystal… 

Kích thước

Căn cứ vào nội dung mà bạn muốn trình bày mà brochure sẽ được tùy chỉnh kích thước khác nhau. Trong đó, những kích thước được sử dụng phổ biến nhất là: 

 • Khổ giấy A3 (29.7cm x 42cm), khổ giấy A4 (21cm x 29.7cm), khổ giấy A5(14.8cm x 21cm).
 • Brochure có kích thước hình vuông: 10cm x 10cm, 15cm x 15cm, 21cm x 21cm.
 • Brochure có kích thước gấp đôi: 20cm x 20cm, khi gấp lại sẽ có kích thước 10cm x 20cm.
 • Brochure có kích thước gấp ba: 21cm x 29.7cm khi gấp lại sẽ có kích thước là 9.9cm x 21cm.

>>Tham khảo thêm:

9 mẫu brochure nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp 

Tiếp theo, mời bạn cùng điểm qua 9 mẫu brochure nhà hàng có thiết kế bắt mắt và thể hiện được sự chuyên nghiệp mà Trust Media đã tổng hợp được. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7
Mẫu 8
Mẫu 8
Mẫu 9
Mẫu 9

Quy cách thiết kế brochure nhà hàng tại Trust Media 

Thiết kế brochure nhà hàng có tác dụng giới thiệu những thông tin liên quan đến nhà hàng cũng như các món ăn mà nhà hàng hiện đang có đến với khách hàng. Để thiết kế brochure độc đáo và sáng tạo, mời bạn cùng tham khảo quy trình thiết kế brochure nhà hàng tại Trust Media

Bước 1: Xác định chính xác mục tiêu và nhóm khách hàng của nhà hàng

Trước khi bắt tay vào triển khai việc thiết kế brochure nhà hàng, bạn cần phải xác định được chính xác mục tiêu và nhóm khách hàng mà mình muốn hướng đến là gì. Điều này sẽ giúp bạn có hướng đi chính xác về mặt nội dung cũng như hình ảnh minh họa cho brochure nhà hàng. Từ đó dễ dàng tiếp cận nhanh chóng và thu hút được sự chú ý của tệp đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Bước 2: Lựa chọn giao diện thu hút và đẹp

Sự hấp dẫn về mặt thị giác chính là điều làm cho việc sử dụng brochure nhà hàng sẽ kích thích được sự quan tâm, tò mò của nhiều người hơn. Brochure nhà hàng càng sở hữu tính thẩm mỹ cao thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Chính vì thế, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian vào khâu chọn lựa giao diện có sức hút mạnh trước khi thực hiện thiết kế brochure. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được tính phù hợp của brochure nhà hàng nhé. 

Bước 3: Lựa chọn kiểu chữ và gam màu cho brochure nhà hàng phù hợp

Cũng tương tự như bước 2, khi thực hiện thiết kế brochure nhà hàng, bạn cũng cần đảm bảo việc sử dụng kiểu chữ, cỡ chữ cũng như gam màu phù hợp với phong cách và giao diện mà bạn đang muốn hướng đến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến tính dễ tiếp nhận thông tin của khách hàng. Việc không nhất quán, logic của những thành phần trong bản thiết kế sẽ khiến cho brochure nhà hàng không có sức hút, khó đọc, khó hiểu và không nhớ được lâu. 

Bước 4: Bổ sung những hình ảnh minh họa cho món ăn

Hình ảnh minh họa là một phần bắt buộc phải có khi thiết kế brochure nhà hàng. Bởi vì nhờ những hình ảnh minh họa về món ăn sẽ giúp cho khách hàng có thể hình dung ra món ăn được chọn sẽ như thế nào. Từ đó, kích thích được nhu cầu thèm ăn của khách hàng trong quá trình thực hiện chọn món tại nhà hàng. 

Bước 5: Bổ sung thông tin về giá cả, menu, liên hệ và địa chỉ 

Bổ sung thêm phần thông tin như: giá cả, tên món ăn, chi tiết các nguyên liệu của món ăn sẽ giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng những món ăn đáp ứng nhu cầu của bản thân cũng như đảm bảo được tính công khai, minh bạch của cửa hàng. Bên cạnh đó, thông tin liên hệ và địa chỉ nhà hàng cũng có vai trò hết sức quan trọng để khách hàng có thể liên lạc để được hỗ trợ và nhanh chóng tìm thấy được nhà hàng. 

Bước 6: Tạo ấn tượng bằng cách thêm chương trình ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt

Các chương trình ưu đãi khuyến mãi hay những sự kiện đặc biệt sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc với tâm trí của người tiêu dùng. Thông qua đó, giúp cửa hàng quảng bá thương hiệu cũng như thúc đẩy lượng khách hàng ghé thăm qua cửa hàng. 

Bước 7: Kiểm tra xem brochure nhà hàng đã chính xác chưa? 

Bước cuối cùng, Trust Media sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa brochure nhà hàng để đảm bảo tính chính xác và hoàn thiện. Điều này giúp kịp thời rà soát và chỉnh sửa những thông tin bị sai nếu có. 

Dịch vụ thiết kế brochure nhà hàng uy tín, trọn gói tại Trust Media 

Dịch Vụ Thiết Kế Brochure Nhà Hàng Uy Tín, Trọn Gói Tại Trust Media 
Dịch Vụ Thiết Kế Brochure Nhà Hàng Uy Tín, Trọn Gói Tại Trust Media

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế brochure nhà hàng nhằm phục vụ cho các chiến dịch marketing cũng như hoạt động kinh doanh nhà hàng của mình, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế brochure trọn gói, uy tín trên thị trường. Và Trust Media sẽ là một lựa chọn hoàn toàn có thể yên tâm. Trust Media tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế brochure, trong đó có brochure nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, chuyên nghiệm và giá cả tốt nhất thị trường.

Trust Media đã từng thiết kế brochure cho hơn 150+ thương hiệu có quy mô lớn nhỏ. Do đó, chúng tôi thấu hiểu những điều cần phải có cho quá trình triển khai xây dựng thương hiệu của bạn. Không chỉ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mà thứ Trust Media muốn cung cấp nữa là sự hài lòng, chất lượng cũng như uy tín mang lại cho khách hàng.

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế brochure nhà hàng của Trust Media

 • Đội ngũ thiết kế kỳ cực trong lĩnh vực, có kiến thức chuyên môn cao cùng với nhiều năm hoạt động trong việc thiết kế brochure đa dạng và phong phú ngành nghề.
 • Chỉnh sửa miễn phí dựa vào yêu cầu từ khách hàng.
 • Cam kết mang lại brochure hoàn toàn độc quyền, chưa có mẫu xuất hiện trên thị trường.
 • Bố cục hài hợp, cân đối và hợp lý với từng chi tiết được đặt tại những vị trí phù hợp. 
 • Thiết kế có sự đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu của nhà hàng.
 • Đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, tăng được sự tò mò và quan tâm của khách hàng.
 • Truyền tải thông điệp một cách đầy ấn tượng mạnh mẽ. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về brochure nhà hàng cũng như những mẫu brochure đẹp mà Trust Media tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về brochure nhà hàng và tìm được ý tưởng thiết kế ưng ý. Đừng quên hãy nhấn follow Trust Media để cập nhật những kiến thức được cập nhật mới nhất về ấn phẩm truyền thông nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status