Brochure sản phẩm được đánh giá là một trong những phương tiện truyền thông marketing được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy brochure sản phẩm là gì? Làm thế nào để tận dụng được hết lợi thế của phương tiện này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Trust Media để tìm kiếm câu trả lời giải đáp thắc mắc của bạn nhé! 

Brochure sản phẩm là gì?

Brochure Sản Phẩm Là Gì?
Brochure Sản Phẩm Là Gì?

Brochure sản phẩm là cách thức quảng cáo, truyền thông được in dưới dạng ấn phẩm như cuốn sách mỏng, tài liệu đơn lẻ hay đơn giản là tờ gấp quảng cáo. Brochure sản phẩm ra đời nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tự mình giới thiệu về thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp… đến với người tiêu dùng. Từ đó, các khách hàng mục tiêu sẽ tiếp nhận được thông tin và tăng khả năng quyết định mua hàng của doanh nghiệp. 

>>Xem thêm:

Lợi ích của brochure sản phẩm

Lợi Ích Của Brochure Sản Phẩm
Lợi Ích Của Brochure Sản Phẩm

Khi doanh nghiệp lựa chọn thiết kế brochure sản phẩm thì chắc chắn lợi ích mà hình thức này mang lại là không hề nhỏ, có thể kể đến như: 

 • Hỗ trợ xây dựng và quảng bá hình ảnh của thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp hiện đang kinh doanh, cung cấp.
 • Dễ dàng tiếp cận nhóm người tiêu dùng mục tiêu một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tối ưu chiến lược truyền thông nhằm mục đích mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Là cách thức quảng bá truyền thông thuận tiện nhưng lại có mức chi phí tương đối thấp. Nhất là khi đầu tư vào việc thiết kế brochure sản phẩm sao cho bắt mắt và thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng và đem đến hiệu quả vượt ngoài sự mong đợi của doanh nghiệp. 

Đặc điểm của brochure sản phẩm

Brochure sản phẩm của một doanh nghiệp cần phải bao gồm những phần sau: 

Phần nội dung

Phần Nội Dung Của Brochure
Phần Nội Dung Của Brochure

Nội dung chủ yếu của brochure sản phẩm thường có: 

 • Thông tin chung của doanh nghiệp: Với brochure sản phẩm gấp ba thì phần bên trong phải bổ sung những thông tin liên quan đến doanh nghiệp: tên, sản phẩm/dịch vụ nổi bật, lĩnh vực hoạt động, địa điểm… Việc này sẽ tạo ra uy tín cho doanh nghiệp cũng như ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng. Chú ý những thông tin đó cần được chọn lọc cẩn thận, kỹ càng và sắp xếp một cách hợp lý để thu hút được người xem. 
 • Nội dung chính của brochure sản phẩm: Mô tả ngắn gọn, súc tích về sản phẩm/dịch vụ và những thông tin nổi bật liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Bạn nên dùng những hình ảnh tiêu biểu của sản phẩm/dịch vụ mà chưa bao giờ xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý các thông tin này cần được cô đọng, chắt lọc và ngắn gọn để người tiêu dùng không thấy nhàm chán.
 • Thông tin định hướng cho khách hàng: Đây là phần nội dung hướng đến tâm lý của khách hàng. Những thông tin này có vai trò giúp cho khách hàng hiểu được đâu là điều họ cần? Đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ mà họ muốn sử dụng là gì? Giá thành có hợp lý hay không? 

Phần hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong brochure sản phẩm cần được đầu tư chú trọng với những hình ảnh sắc nét, không bị mờ. Bạn có thể dùng hiệu ứng 3D để đảm bảo hình ảnh làm nổi bật được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. 

Phần Hình Ảnh Của Brochure
Phần Hình Ảnh Của Brochure

Phần chất liệu

Chất liệu giấy in cũng quyết định một phần nào đó đến giá trị thẩm mỹ của mẫu brochure sản phẩm. Phần lớn, chất liệu in được sử dụng là giấy couche óng ánh, bóng mượt sẽ cho ra những sản phẩm ưng ý, đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng giấy Ivory. Loại giấy này cũng được đánh giá tương đối cao, đặc biệt dành cho những lĩnh vực mỹ phẩm cao cấp và sang trọng… 

Phần kích thước

Brochure sản phẩm thường được in với kích thước của khổ A4 (21cm x 29,7cm) với dạng gấp đôi hoặc gấp 3. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu bên đơn vị thiết kế kích thước phù hợp với nhu cầu và mục tiêu mà mình muốn. 

Phân loại brochure sản phẩm

Hiện tại, brochure sản phẩm được chia thành hai loại chủ yếu là:

 • Bi-fold brochure: Toàn bộ phần nội dung các thông tin xuất hiện trên brochure sản phẩm sẽ được in trên cả hai mắt giấy. Sau đó, được gấp lại làm đôi. Điều này sẽ giúp có nhiều khoảng không gian hơn, phần nội dung được sắp xếp và trình bày trên cả 4 mặt của brochure. 
 • Tri-fold brochure: Phần nội dung được in trên brochure du lịch cũng được thể hiện trên hai mặt giấy như Bi-fold brochure nhưng điểm khác biệt đó là chúng được gấp lại thành ba phần. Tức là mặt thông tin của brochure sản phẩm sẽ được hiển thị xuất hiện trên cả 6 mặt. 

Bên cạnh đó, bạn có thể in brochure sản phẩm theo kiểu nhiều tập tương đương giống tạp chí nếu có những sản phẩm, dịch vụ cùng loại hay có chức năng gần giống nhau. 

Các bước thiết kế brochure sản phẩm mới mẻ và độc đáo

Các Bước Thiết Kế Brochure Sản Phẩm Mới Mẻ Và Độc Đáo
Các Bước Thiết Kế Brochure Sản Phẩm Mới Mẻ Và Độc Đáo

Để thiết kế được một brochure lôi cuốn, thu hút khách hàng, bạn cần tiến hành theo quy trình sau:

Nghiên cứu thị trường để xây dựng phần nội dung giá trị cốt lõi 

Việc làm đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào thiết kế brochure sản phẩm đó là xác định được đâu là khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Xem xét họ đang có nhu cầu tìm kiếm những thông gì? Nội dung nào sẽ gây được sự chú ý và tạo được sự ấn tượng đối với họ? Và cách thức để thực hiện điều này ra sao?

Tiếp theo, bạn cần nắm được giá trị cốt lõi, định vị thương hiệu cũng như phong cách của doanh nghiệp để xác định được hướng cho nội dung và cách trình bày hợp lý, thống nhất và đảm bảo tính logic. Đặc biệt, bạn cần phải xác định được thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Hãy lựa chọn thông điệp súc tích, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ nhưng vẫn phải thuyết phục được người đọc. 

Tiến hành thiết kế 

Các bước trong quá trình thiết kế brochure sản phẩm độc đáo, mới lạ:

 • Bước 1: Xác định kích thước gấp cũng như cách gấp của brochure sản phẩm
 • Bước 2: Phác thảo phần bố cục trình bày.
 • Bước 3: Xác định kiểu chữ cũng như kích thước chữ hợp lý. 
 • Bước 4: Lựa chọn gam màu được sử dụng trong brochure sản phẩm.
 • Bước 5: Chọn lọc cẩn thận và kỹ càng phần hình ảnh minh họa.
 • Bước 5: Phân bổ, trình bày và sắp xếp phần nội dung logic, khoa học.

Bạn có thể tham khảo các công cụ thiết kế Brochure online để có thể dễ dàng thiết kế những mẫu đẹp và tối ưu nhất.

Thực hiện in ấn 

Sau khi kết thúc quá trình thiết kế brochure sản phẩm, bạn cần tiến hành thực hiện kiểm tra, giám sát bản thiết kế của mình một lần nữa. Nhằm mục đích tìm ra những điểm sai sót để điều chỉnh sửa cho kịp thời. Tiếp theo, lựa chọn đơn vị in ấn brochure sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp, sử dụng chất liệu giấy in tiên tiến, mức in tốt để cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Tổng hợp các mẫu brochure giới thiệu sản phẩm độc đáo nhất

Sau đây, Trust Media sẽ gửi đến bạn những mẫu brochure giới thiệu sản phẩm độc đáo, mới lạ mà chúng tôi tổng hợp được. Mời các bạn cùng xem ngay để tìm kiếm ý tưởng cho bản brochure của mình nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những mẫu khác trên Google, Facebook, Pinterest, FreePik… 

Mẫu brochure sản phẩm trang nhã, đơn giản

Mang phong cách đơn giản nhưng không hề đơn điện, brochure sản phẩm mang trong mình thiết kế giản đơn nhưng vẫn phải đảm bảo truyền tải được đầy đủ những thông tin liên quan đến sản phẩm, hình ảnh. Để thiết kế brochure sản phẩm thêm phần nổi bật, bạn nên chú trọng vào việc lựa chọn hình ảnh minh họa ấn tượng, bố cục khoa học và hợp lý. 

Mẫu Brochure Sản Phẩm Trang Nhã, Đơn Giản
Mẫu Brochure Sản Phẩm Trang Nhã, Đơn Giản

Mẫu brochure sản phẩm mới lạ, hiện đại 

Nhằm tạo dựng được ấn tượng mạnh mẽ đối với nhóm khách hàng mục tiêu, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo nhiều phong cách brochure sản phẩm hiện đại. Bởi đây giống như là một làn gió mới giúp cho người nhìn cảm thấy không bị nhàm chán. 

Mẫu Brochure Mới Lạ, Hiện Đại 
Mẫu Brochure Mới Lạ, Hiện Đại

Brochure sản phẩm mang phong cách tươi vui, tràn đầy năng lượng

Nếu bạn đang cần thiết brochure sản phẩm dành cho nhóm khách hàng là thiếu nhi hoặc cho những sản phẩm dịch vụ hiện đại thì bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế brochure sản phẩm mang phong cách tươi vui, trẻ trung và tràn đầy năng lượng sau đây. 

Brochure Mang Phong Cách Tươi Vui, Tràn Đầy Năng Lượng
Brochure Mang Phong Cách Tươi Vui, Tràn Đầy Năng Lượng

Mẫu thiết kế thân thiện, tiếp cận được nhiều người đọc

Biến tấu với những hình ảnh trong brochure sản phẩm mang phong cách thiết kế thân thiện, tập trung chủ yếu vào phần nội dung mang giá trị cốt lõi để khách hàng nắm được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. 

Mẫu Thiết Kế Thân Thiện, Tiếp Cận Được Nhiều Người Đọc
Mẫu Thiết Kế Thân Thiện, Tiếp Cận Được Nhiều Người Đọc

Brochure phù hợp với sự kiện, quảng cáo sản phẩm

Mỗi loại chiến lược quảng cáo khác nhau, bạn sẽ phải thiết kế brochure sản phẩm khác nhau. Bạn cần phải xác định được mục tiêu và thông điệp của sự kiện quảng cáo để xây dựng kế hoạch truyền thông cho phù hợp. 

Brochure Phù Hợp Với Sự Kiện, Quảng Cáo Sản Phẩm
Brochure Phù Hợp Với Sự Kiện, Quảng Cáo Sản Phẩm

Mẫu brochure sản phẩm dùng cho khách sạn, nhà hàng, nội thất

Đối với lĩnh vực, ngành nghề đặc thù như Food and Beverage Service (B&F), bạn hãy chú trọng tập trung vào mặt hình ảnh nhiều hơn. Những địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời hay các món ăn thơm ngon hấp dẫn sẽ chính là điểm nhấn, tạo được ấn tượng sâu sắc đồng thời kích thích được sự quan tâm, tò mò của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Mẫu Brochure Sản Phẩm Dùng Cho Khách Sạn, Nhà Hàng, Nội Thất
Mẫu Brochure Sản Phẩm Dùng Cho Khách Sạn, Nhà Hàng, Nội Thất

Trust Media – Địa điểm thiết kế brochure sản phẩm chuyên nghiệp, chi phí cạnh tranh tại Hà Nội 

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Trust Media
Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Trust Media

Trust Media được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế brochure sản phẩm bởi:

 • Sự chú trọng đầu tư, nâng cao cả con người lẫn các trang thiết bị máy móc thiết kế.
 • Sự sẵn sàng, nhanh chóng hỗ trợ khách hàng 24/7, bất kể mọi nơi mọi lúc.
 • Chuyên nghiệp và uy tín của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực chiến trong mọi lĩnh vực.
 • Giá cả công khai, cạnh tranh trên thị trường. 
 • Các thiết kế brochure sản phẩm luôn luôn được cập nhật và đổi mới.
 • Chất lượng hàng đầu, sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo hết mình. 

Tổng kết 

Bên trên là toàn bộ những lời giải đáp liên quan đến brochure sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này của Trust Media đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về brochure và thiết kế cho mình một bản brochure ưng ý. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ qua các phương thức dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status