Để nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực làm đẹp, các hình thức quảng cáo càng được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi và phổ biến, trong đó có brochure spa. Vậy brochure spa là gì? Nó mang đến những lợi ích gì cho các spa? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong khuôn khổ nội dung dưới đây của Trust Media nhé! 

Brochure spa là gì? 

Brochure Spa Là Gì? 
Brochure Spa Là Gì?

Brochure spa là một trong những phương tiện quảng cáo được sử dụng trong chiến lược marketing nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một cuốn brochure spa ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy phải đầu tư một khoản ngân sách để thiết kế và in ấn brochure spa nhưng xét về lâu về dài thì nó chắc chắn giúp doanh thu cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên. 

Lý do spa nên sử dụng brochure

Lợi ích mà brochure mang lại cho các spa là khác nhiều và điều đó khó có thể phủ nhận. Với lối thiết kế không ngắn như tờ rơi nhưng cũng không quá dài như catalogue, brochure spa chứa một lượng thông tin vừa đủ, không dài dòng nhưng đã mang đến những hiệu quả vô cùng rõ rệt trong quá trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của các spa. Cụ thể lợi ích của brochure spa như sau: 

Nâng cao khả năng giao tiếp với khách hàng

Nâng Cao Khả Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng
Nâng Cao Khả Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng

Brochure spa giống như một chất xúc tác, là chất trung gian để chuyển khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng của các spa, thẩm mỹ viện. Thông qua cuốn brochure spa đẹp và có sự chuyên nghiệp trong khâu thiết kế và in ấn sẽ giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt khái quát những thông tin cần thiết về cách thức hoạt động, ưu đãi và chi tiết các gói dịch vụ mà học nhận được khi sử dụng tại các spa. Cho nên, brochure spa chính là cầu nối tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu, là ngôn ngữ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị của các thẩm mỹ viện, là phương tiện giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận gần hơn với cái đẹp. 

Đây cũng chính là lý do khiến các spa luôn chú trọng vào việc thiết kế brochure. Họ luôn yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ trong quá trình thiết kế để tạo một cuốn brochure spa ấn tượng, mãn nhãn, thu hút được sự chú ý và ghi lại được dấu ấn khó quên cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc sở hữu một quyển brochure spa tinh tế, đẹp mắt và hiện đại kết hợp với đó là phần hình ảnh, nội dung thích hợp để tạo nên sự tin tưởng nhất định trong lòng của người tiêu dùng. 

Phương tiện truyền tải thông điệp đến tệp khách hàng có tiềm năng

Phương Tiện Truyền Tải Thông Điệp Đến Tệp Khách Hàng Có Tiềm Năng
Phương Tiện Truyền Tải Thông Điệp Đến Tệp Khách Hàng Có Tiềm Năng

Những cuốn brochure spa độc đáo và ấn tượng sẽ là nơi hoàn hảo nhất để các spa thể hiện được những câu slogan đặc trưng nhằm mục truyền tải thông điệp, giá trị thương hiệu của spa đến với tệp khách hàng. Không chỉ có slogan mà các thông tin khác như sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… cũng cần được kết hợp khéo léo trong các phần của brochure spa. Thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc, slogan ẩn chứa nét đặc trưng của doanh nghiệp cùng với lối thiết kế bắt mắt sẽ là món khai vị giúp quyết định khách hàng tiềm năng có trở thành người tiêu dùng thực sự của doanh nghiệp mình không. 

Thúc đẩy việc kinh doanh hiệu quả hơn 

Thúc Đẩy Việc Kinh Doanh Hiệu Quả Hơn 
Thúc Đẩy Việc Kinh Doanh Hiệu Quả Hơn

Để nói về những bước đầu tiên trong quá trình triển khai kế hoạch chiến lược hoạt động kinh doanh để các spa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thì việc sử dụng brochure là điều không thể thiếu được. Những tấm thiết kế của brochure spa sẽ đóng vai trò là quà tặng kèm mà các thẩm mỹ viện, spa mang đến cho bạn ngay lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ của họ.

Và biết đâu đó, họ sẽ mang những cuốn brochure spa này truyền đến người thân, bạn bè… để cùng nhau trải nghiệm những dịch vụ vượt trội mà các spa mang đến. Từ đó, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp và khiến cho việc hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. 

Những điểm cần chú ý khi thiết kế brochure spa 

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Brochure Spa 
Những Điểm Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Brochure Spa

Để tạo nên một cuốn brochure spa thu hút, gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng, bạn cần phải lưu ý đến những một điểm sau: 

Nội dung

Đối với phần này, bạn sẽ cần phải tự mình chuẩn bị. Thông thường, brochure spa được chia thành 2 dạng mà mỗi dạng sẽ có các nội dung khác nhau:

  • Dạng 1 – Brochure menu: Bao gồm những thông tin chính là: danh sách sản phẩm, dịch vụ của toàn bộ thẩm mỹ viện, spa; bảng giá dịch vụ; thông tin liên quan đến spa: logo, tên, hotline, slogan, giờ mở cửa, giờ đóng cửa… và phần giới thiệu về thẩm mỹ viện, spa nếu có nhu cầu. 
  • Dạng 2 – Brochure giới thiệu: Đây sẽ là phần giới thiệu về thẩm mỹ viện, spa cho nên phần này là bắt buộc phải có, ghi càng hoành tráng càng chi tiết thì càng tốt. Nhưng tốt nhất nên có bằng chứng về đối tác, danh hiệu, giải thưởng… để tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Giới thiệu những dịch vụ đặc biệt và phải giới thiệu đầy đủ và chi tiết thì mới có thể thu hút được người xem hơn. 

Hình ảnh

Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất giúp cho brochure spa đẹp hơn. Hình ảnh minh họa có sức mạnh hơn rất nhiều so với vạn câu nói, đồng thời nó giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ thông điệp một cách lâu và chính xác. Chính vì vậy, khi sử dụng hình ảnh để thiết kế brochure spa, bạn cần đặc biệt phải chú trọng đến yếu tố đặc trưng này.

Những hình ảnh minh họa tốt nhất được sử dụng là hình ảnh có mẫu chuyên nghiệp, bố cục rõ ràng, ảnh chính ảnh phụ, nền ở phía sau được xóa mờ để tạo sự nổ bật cho phần chính. Hầu hết các cuốn brochure spa đều sử dụng các hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp. Chẳng hạn như hình ảnh người con gái, hoa hồng hay những hình ảnh liên quan đến việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe như sữa tắm trắng, kem dưỡng da tay, hình ảnh lọ sơn móng tay… 

Màu sắc

Yếu tố này thường không có sự ràng buộc cụ thể và rõ ràng. Nó thường phụ thuộc nhiều vào gam màu xuất hiện trong bộ nhận diện của doanh nghiệp. Nhưng để đảm bảo được tính thẩm mỹ, bắt mắt thì bạn nên sử dụng những gam màu tạo nên sự vui vẻ, trẻ trung và năng động. Những gam màu thể hiện được sự nữ tính như xanh, hồng, tím… Bạn cùng có thể sử dụng màu vàng để toát lên được vẻ ấm cúng hoặc sử dụng gam màu đen để giúp spa thể hiện được cá tính mạnh mẽ của mình. 

Bố cục

Một brochure đẹp thì không thể nào thiếu được yếu tố bố cục. Bố cục của brochure spa chính là việc sắp xếp và trình bày những hình ảnh, câu chữ trong một khoảng không gian nhất định. Đối với những người chân ráo chân ướt bước vào ngành thiết kế sẽ thường xuyên phạm phải sai lầm này dẫn đến brochure không đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn nên mạnh dạn, phá cách trong cách thiết kế để tạo nên sự khác biệt thể hiện những hình ảnh có kích thước lớn nhỏ, trung gian. Bởi những người mới vào nghề thường trình bày hình ảnh có độ lớn bằng nhau. Riêng đối với lĩnh vực spa, bạn nên sử dụng những họa tiết mềm mại, uyển chuyển và quyến rũ. 

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng để giúp brochure spa có tính thẩm mỹ cao. Bạn nên sử dụng những chất liệu giấy in có độ trắng sáng, bóng mịn và độ bền cao, khó phai màu. Một số chất liệu giấy in có thể đáp ứng yêu cầu này là giấy couche, giấy ivory, giấy kraft, giấy mỹ thuật, giấy ford… 

Kích thước

Kích thước được phổ biến để sử dụng in brochure spa là khổ A3 hoặc A4. Trong đó, kích thước khổ A4 được ưu tiên sử dụng nhất. Trong trường hợp có nhiều nội dung thì bạn có thể nối thêm, kích thước khổ A4 vào hoặc gấp ba, gấp đôi tờ brochure đều được. 

>>Tham khảo:

Top 10+ mẫu brochure spa sáng tạo và bắt mắt nhất

Thực tế cho thấy, các mẫu brochure spa ở hầu hết các spa hiện nay đều chỉ có slogan, thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ chứ mặt thẩm mỹ của loại ấn phẩm này chưa được đánh giá cao. Cho nên, giải pháp tối ưu nhất mà bạn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ tư vấn về các mẫu thiết phù hợp cho brochure spa. Sau đây là 10 + mẫu brochure sáng tạo và bắt mắt mà bạn có thể tham khảo cho spa của mình. 

Mẫu classic

Phong cách của mẫu brochure spa này là cổ điển có kết hợp với một chút hiện đại. Đây là mẫu brochure spa được nhiều người ưa chuộng. Bởi mẫu này tôn được vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Bên cạnh đó, brochure được thiết kế tỉ mỉ cẩn thận từng chi tiết, nội dung tạo được cảm giác tin tưởng cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của spa. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4

Mẫu cầu kỳ

Có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa đẩy mạnh chiến dịch giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, dịch vụ có thiết kế độc đáo và nổi bật thể hiện được điểm vượt trội và riêng của họ. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3

Mẫu thiên nhiên

Khi brochure spa kết hợp với yếu tố thiên nhiên sẽ gợi lên cảm giác thoải mái, thư thái cho người nhìn. Mẫu này thường đi kèm với cây cỏ, hoa lá với gam màu trắng và xanh lá làm chủ đạo. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3

Mẫu hiện đại

Mẫu thiết kế brochure spa này sẽ có nhiều gam màu sặc sỡ nhằm tạo cảm giác năng động và trẻ trung. Những mẫu này thường được thiết kế theo kiểu gấp bốn hoặc gấp ba. 

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3

>>Tìm hiểu thêm:

Thiết kế brochure spa chất lượng, đẹp mắt và giá rẻ ở đâu? 

Trust Media ra đời và mang trong mình sứ mệnh mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ chăm sóc và xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách sáng tạo và chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi nhận thức và thấu hiểu được vai trò quan trọng của giá trị thương hiệu. Cho nên, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để tạo ra những điểm độc đáo và khác biệt cho nhiều thương hiệu trong những lĩnh vực khác nhau.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhằm mục đích chọn được giải pháp tốt nhất cho việc thiết kế brochure spa để phục vụ cho mục tiêu quảng cáo tại những địa điểm công cộng hay trên nền tảng mạng xã hội như Google, Facebook, TikTok… Từ việc phác thảo lên ý tưởng cho đến lên phần nội dung chi tiết, dàn dựng và sắp xếp bố cục, định hướng thiết kế để giúp việc in brochure đẹp hơn với mức chi phí tối ưu nhất. Nhờ đội ngũ nhân sự tay nghề cao, trình độ chuyên môn, chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

Bên cạnh đó bạn còn được đảm bảo quyền lợi và nhận về những lợi ích tuyệt vời như:

  • Giá thành hợp lý do in trực tiếp tại nhà xưởng, không qua bên trung gian.
  • Thiết kế chuyên nghiệp, theo sát yêu cầu của khách hàng.
  • Máy móc trang thiết bị hiện đại, sử dụng chất liệu in và công nghệ in chuẩn. 
  • Giao hàng đúng nơi và đúng thời hạn đã cam kết và thỏa thuận giữa hai bên.
  • Hỗ trợ lưu kho thành phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định. 

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến brochure spa Trust Media muốn chia sẻ và giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ được những nguyên tắc khi thiết kế và tìm được ý tưởng thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn brochure spa uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết và cụ thể. 

Thông tin liên hệ chi tiết:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status