Chặn quảng cáo Facebook hiện đang là một trong những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Bởi khi đang tập trung xem một video thú vị nào đó trên Facebook và có quảng cáo xen vào ta sẽ cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. Nhiều người chấp nhận lướt qua không xem tiếp video nữa vì không muốn thấy quảng cáo quá nhiều. Vậy hãy để Trust Media chấm dứt phiền toái này bằng 7 cách sau đây nhé!

7 phương pháp chặn quảng cáo Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Tắt quảng cáo Facebook dựa trên sở thích

Facebook thường theo dõi hành vi người dùng, phát hiện mối quan tâm/sở thích người dùng và đề xuất quảng cáo dựa trên đó. Nếu bạn dừng lại càng lâu ở quảng cáo, Facebook mặc nhiên phán đoán rằng bạn quan tâm đến vấn đề này và đẩy tần suất xuất hiện quảng cáo cao hơn. Vì vậy, tắt các sở thích cá nhân sẽ là một cách để ẩn quảng cáo Facebook dễ dàng.

 • Đầu tiên, đăng nhập tài khoản Facebook >> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư >> Sau đó bạn chọn Cài đặt.
 • Tại đây, bên góc trái màn hình sẽ hiển thị khung quản lý của Meta – nơi quản lý phần cài đặt tài khoản và trải nghiệm kết nối trên các công nghệ của Meta. Bạn hãy nhấn vào Tùy chọn quảng cáo. Ở đây bạn sẽ có thể theo dõi tất cả các hoạt động quảng cáo gần đây cũng như điều chỉnh các cài đặt cho nhà quảng cáo mà bạn nhìn thấy cũng như quản lý các chủ đề quảng cáo có thể tiếp cận đến bạn.
Chan Quang Cao Facebook Theo So Thich
Chặn Quảng Cáo Facebook Theo Chủ Đề Quảng Cáo Là Cách Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Tiếp theo bạn lựa chọn Chủ đề quảng cáo >> Chọn Xem và lựa chọn chủ đề. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các chủ đề để bạn lựa chọn xem thêm hoặc lọc bớt. Ví dụ như: Shopping online, bánh kẹo ngọt, nhà hàng thức ăn nhanh, du lịch, cà phê, chăm sóc tóc, spa,… Tất cả những chủ đề này đang được ở chế độ “Mặc định”. Bạn hãy tùy chỉnh sang chế độ “Ẩn bớt” để nhà quảng cáo không thể tiếp cận đến bạn.

Ẩn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Adblock là phần mềm quen thuộc dùng để chặn quảng cáo Facebook cho những ai sử dụng laptop. Cách thức thực hiện trên phần mềm này cũng khá đơn giản:

 • Đầu tiên, truy cập trang web: getadblock.com và bấm Get Adblock Now để tiến hành tải phần mềm.
 • Sau khi tải xong, bạn nhấn Add Extension để tiến hành cài đặt phần mềm cho trình duyệt máy. Như vậy là hoàn tất các bước. Bạn có thể lướt Facebook bình thường và không còn bắt gặp quảng cáo nữa.

Xóa bỏ các ứng dụng và hạn chế liên kết giữa các app với Facebook

Sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại là điều khá phổ biến ở người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là một cách để Facebook khai thác sở thích, thói quen của bạn. Từ đó, tiếp cận quảng cáo đến bạn. Nếu bạn không muốn bị lộ thông tin qua các app hoặc muốn tắt quảng cáo trên facebook điện thoại, bạn có thể thực hiện thao tác sau:

 • Đầu tiên: Đăng nhập tài khoản Facebook >> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư >> Sau đó bạn chọn Cài đặt.
 • Tiếp theo, bạn chọn Ứng dụng và trang web. Khi đó, tất cả các thông tin Facebook của bạn đã liên kết với những trang web hay ứng dụng nào sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần nhấn Gỡ đối với các liên kết tài khoản bạn thấy không cần thiết là được.
Han Che Quang Cao Facebook Ads
Nhấn Gỡ Với Tất Cả Ứng Dụng Và Trang Web Không Liên Quan Để Hạn Chế Quảng Cáo

Hạn chế quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo trên Facebook

Một trong các cách chặn quảng cáo trên facebook android hay tắt quảng cáo facebook trên iphone đó là bạn cần chặn quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo trên Facebook cá nhân của bạn.

 • Đầu tiên: Đăng nhập tài khoản Facebook >> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư >> Sau đó bạn chọn Cài đặt.
 • Tiếp theo, bạn bấm chọn Quảng cáo >> Chọn Cài đặt quảng cáo
 • Tại mục cài đặt này, bạn ấn vào dòng Dữ liệu đối tác cung cấp về hoạt động của tôi và điều chỉnh tắt tính năng này đi để hạn chế việc sử dụng dữ liệu của bạn.

Chặn quảng cáo Facebook trong khi xem video

Quảng cáo xuất hiện trong lúc xem video là lúc người dùng cảm thấy khó chịu nhất. Đặc biệt, nhà quảng cáo còn sắp xếp quảng cáo xuất hiện có chủ đích vào những lúc video cao trào, kịch tính khiến người dùng buộc phải để quảng cáo chạy hết mới có thể xem tiếp nội dung video. 

Han Che Facebook Ads
Hạn Chế Quảng Cáo Giúp Trải Nghiệm Lướt Web Được Nâng Cao

Để chặn việc này, bạn có thể làm theo cách sau: Vào mục Cài đặt trên trang cá nhân >> Chọn mục Quảng cáo >> Kéo xuống và tìm dòng Sở thích của bạn >> Chọn thẻ chủ đề liên quan >> Kéo xuống mục Thông tin của bạn. Tại đây xuất hiện hai thẻ: Giới thiệu về bạn và Hạng mục của bạn. Bạn hãy kéo trượt thanh sang trái tương ứng cho từng mục.

Sau đó, bạn kéo đến mục Cài đặt quảng cáo >> Hệ thống đưa ra những tùy chọn quảng cáo hiển thị. Bạn chỉ cần chọn dòng Không được phép là hoàn thành.

Ẩn nội dung quảng cáo của các Fanpage khác

Không chỉ riêng quảng cáo trên video khiến người dùng khó chịu, việc quảng cáo của các Fanpage hiện lên Newfeed với tần suất dày đặc cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web của chúng ta. 

Why Video Ads Are Really Important
Tần Suất Quảng Cáo Quá Nhiều Khiến Trải Nghiệm Người Dùng Giảm Sút

Bạn có thể ẩn bớt nội dung quảng cáo trên newfeed bằng cách đơn giản và nhanh chóng: Vào mục Cài đặt >> Chọn Quảng cáo >> Chọn Nhà quảng cáo >> Tùy chỉnh Ẩn quảng cáo từ nhà quảng cáo.

Cách chặn/ ẩn chủ đề quảng cáo Facebook 6 tháng/ 1 năm/ vĩnh viễn

Tương tự, bạn có thể chặn quảng cáo facebook android hay IOS theo thời hạn mong muốn. 

 • Đầu tiên, bạn chọn mục Cài đặt >> Chọn Thông tin của bạn >> Truy cập thông tin của bạn 
 • Tiếp theo bạn chọn Sở thích quảng cáo. Tại đây sẽ hiển thị khung nội dung chủ đề quảng cáo. Bạn nhấn vào từng chủ đề, giao diện sẽ hiện lên Ẩn chủ đề quảng cáo với từng mốc thời gian 6 tháng – 1 năm – vĩnh viễn. Bạn chỉ cần lựa chọn mốc thời gian mong muốn là hoàn thành.

Kết luận

Như vậy, Trust Media đã tổng hợp đến bạn 7 cách chặn quảng cáo Facebook một cách chi tiết và dễ thực hiện nhất. Mong rằng những cách trên sẽ giúp bạn lược bớt những trải nghiệm không vui khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook này.

DMCA.com Protection Status