Để giúp bạn chặn những đoạn quảng cáo xuất hiện khi đang lướt website, Trust Media đã tổng hợp 5 cách chặn quảng cáo trên Google Chrome máy tính hiệu quả nhất 2024. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết sau! 

Những các cách chặn quảng cáo trên Google Chrome máy tính 

Ngoài cách tắt quảng cáo Google trên điện thoại Android dễ dàng, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả nhất 2024. Bạn có thể ứng dụng các cách chặn quảng cáo trên Google Chrome để tắt quảng cáo hiển thị nhé. 

Những Các Cách Chặn Quảng Cáo Trên Google Chrome Máy Tính
Những Các Cách Chặn Quảng Cáo Trên Google Chrome Máy Tính

Cách 1: Sử dụng tiện ích AdBlock 

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome này vô cùng đơn giản bởi bạn sẽ tận dụng trực tiếp công cụ AdBlock của nền tảng Google Chrome. Để tiến hành thực hiện chặn quảng cáo, bạn sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào link sau: https://getadblock.com/ Nhấn vào Get Adblock Now để thấy được trang thêm tiện ích vào trình duyệt Google Chrome. 
 • Bước 2: Nhấn vào nút: Get Adblock Now.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Add extension → Cuối cùng nhấp Ctrl + F5 để hoàn tất cài đặt. 
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng AdBlock ở góc phía trên bên phải của màn hình để truy cập vào tiện ích để thực hiện chặn quảng cáo.
 • Bước 5: Nhấn vào mục Filter Lists ở trong ô Acceptable Ads → Tiếp đó, gạt sang bên phải để tắt “Only allow ads without third-party tracking. 
 • Bước 6: Cuối cùng là check lại các tùy chọn chặn quảng cáo như: Antisocial filter list, Adblock Warning Removal list, EasyPrivacy…

Cách 2: Dùng tiện ích AdBlock Plus 

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome máy tính này cũng tương tự như dùng tiện ích AdBlock, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấn vào link sau: https://adblockplus.org/ Nhấn vào Get Adblock Plus for Chrome để thấy được trang thêm tiện ích vào trình duyệt Google Chrome. 
 • Bước 2: Nhấn vào nút Add extension → Cuối cùng nhấp Ctrl + F5 để hoàn tất cài đặt. 
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng AdBlock Plus ở góc phía trên bên phải của màn hình để truy cập vào tiện ích để thực hiện chặn quảng cáo.
 • Bước 4: Nhấn vào mục để bỏ dấu tick phần “Allow Acceptable Ads” để loại bỏ quảng cáo. 

Lưu ý: Cả hai cách cài đặt tiện ích AdBlock và AdBlock Plus đều là cách chặn quảng cáo trên Google máy tính hiệu quả. Nhưng điều này, sẽ khiến bạn không thể xem được những chiến dịch quảng cáo hay hơn. 

Cách 3: Tận dụng phần cài đặt trên máy tính

Đây là cách chặn quảng cáo trên Google Chrome bằng cách tận dụng phần cài đặt trên laptop, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Google Chrome và nhấn vào nút [ ⋮ ] ở góc bên phải của màn hình. Sau đó, nhấn vào nút Cài đặt để mở phần thiết lập trình duyệt. 
 • Bước 2: Tìm phần Quyền riêng tư và bảo mật → Nhấn vào mục Cài đặt trang web → Nhấn vào mục Nội dung để chọn phần Các chế độ cài đặt khác
 • Bước 3: Cuối cùng, tại phần Quảng cáo và nhấn vào nút tích để chọn “Chặn quảng cáo… gây hiểu lầm”.  

Cách 4: Sử dụng phần mềm KIS 

 • Các phần mềm diệt virus vừa giúp bạn loại bỏ các mã độc vừa giúp ngăn chặn các quảng cáo “phiền toái” trên trình duyệt Google Chrome. Trong đó, phần mềm KIS (Kaspersky Internet Security) là một trong những phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất hiện nay. KIS có thể hỗ trợ cả trực tiếp và trực tuyến qua macOS và Windows và được sử dụng thử miễn phí trong 30 ngày. 
 • Chỉ cần bỏ ra khoảng vài trăm nghìn là bạn có cách chặn quảng cáo trên Google máy tính hiệu quả trong 365 ngày. Đây là phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí so với mặt bằng chung của những phần mềm bảo mật trên thị trường. 

Cách 5: Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên Google Chrome của bên thứ ba như: uBlock Origin, Privacy Badger, AdGuard, Ghostery… Để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất, bạn hãy căn cứ vào chi phí cũng nhu cầu của mình. 

Tổng kết 

Hy vọng rằng với những thông tin liên quan đến hướng dẫn 5 cách chặn quảng cáo trên Google máy tính trong bài viết của Trust Media đã giúp bạn có thể thành công chặn quảng cáo. Và đừng ngần ngại nếu có thắc mắc về cách chặn quảng cáo trên Google Chrome thì hãy liên hệ cho Trust Media để chúng tôi hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé! 

 

DMCA.com Protection Status