Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là thủ thuật vô cùng tiềm năng và hiệu quả mà các nhà quảng cáo nên áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình bởi nó nhắm trúng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Vậy cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại như thế nào, ngay tại bài viết này, Trust Media sẽ thông tin đến bạn.

Cach Chay Quang Cao Bang Tep So Dien Thoai
Cách Chạy Quảng Cáo Bằng Tệp Số Điện Thoại

Thông tin hay về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Theo thống kê Digital 2022 của We Are Social, Việt Nam có tổng cộng 72,1 triệu người dùng Internet, chiếm đến 73% trong tổng số gần 100 triệu dân. Truyền thông nhà nước ta đưa tin rằng 68 triệu người Việt Nam đang sử dụng Internet.

Đặc biệt, Việt Nam là thị trường ưa chuộng thiết bị di động, với 61,3 triệu điện thoại thông minh đang được sử dụng. Về tổng số thuê bao điện thoại di động, năm 2020, Ngân hàng Thế giới World Bank ước tính, tại Việt Nam có 142.733 thuê bao di động trên 100 người, cho thấy mức độ sử dụng điện thoại di động đã phổ thông trong cuộc sống người dân.

Vào đầu năm 2022, GSMA Intelligence ước tính số thuê bao di động đã tăng lên 162,15 mỗi người, dữ liệu dựa trên tổng số 156 triệu đăng ký kết nối di động.

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ và số hóa, việc thu thập và sử dụng dữ liệu khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác, đúng hướng. Trong đó, việc sử dụng tệp số điện thoại khách hàng để chạy quảng cáo là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu.

>>Tham khảo thêm:

Tiem Nang Cua Cach Chay Quang Cao Bang Tep So Dien Thoai
Tiềm Năng Của Cách Chạy Quảng Cáo Bằng Tệp Số Điện Thoại

Thay vì phát tán quảng cáo trên các kênh báo chí, truyền thông, cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cho phép nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách chính xác và có hiệu quả hơn.

Những khách hàng trong tệp số điện thoại đã có một mức độ quan tâm nhất định đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ đó giúp bạn tối ưu chi phí và tăng hiệu quả chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Hơn nữa, cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại còn giúp nhà quảng cáo tăng cường sự tương tác và gắn kết với khách hàng bằng cách gửi thông tin cập nhật và các ưu đãi đặc biệt đến số điện thoại của họ qua tin nhắn. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho họ luôn quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, tăng khả năng mua hàng tiếp theo và trở thành khách hàng thân thiết.

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại khách hàng là một phương pháp đáng tin cậy và tiềm năng, đáng đổ ngân sách vào để nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

Ưu nhược điểm của cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại mà bạn cần biết

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là cách mà rất nhiều nhà quảng cáo áp dụng trong các chiến dịch của mình, trong thực tế thì cái gì cũng có tính 2 mặt và cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cũng vậy, nó cũng có ưu điểm và hạn chế riêng:

Ưu điểm

 • Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại chính là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp/nhà quảng cáo có thể tiếp cận và tương tác với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp nhắm đến, đây là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả chiến dịch.
 • Quảng cáo chỉ hiển thị đến những khách hàng tiềm năng mà nhà quảng cáo đã chọn trước đó theo tệp số điện thoại. Điều này giúp tối ưu ngân sách quảng cáo bởi nó giảm thiểu ngân sách lãng phí khi quảng cáo tiếp cận đến những đối tượng không phù hợp và tăng cơ hội tương tác với những khách hàng tiềm năng chất lượng.
 • Mở rộng tệp khách hàng chất lượng của doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận với thị trường mục tiêu và phát triển hiệu quả, kinh doanh.
Uu Nhuoc Diem Cua Cach Chay Quang Cao Bang Tep So Dien Thoai
Ưu Nhược Điểm Của Cách Chạy Quảng Cáo Bằng Tệp Số Điện Thoại

Nhược điểm

 • Để chạy được quảng cáo theo cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại bạn phải có tệp dữ liệu số điện thoại của khách hàng để tải lên trên nền tảng quảng cáo. Thông thường, số lượng data trong tệp này sẽ không nhiều và việc tải lên sẽ làm giảm bớt các số điện thoại không có người dùng trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Như vậy, nhóm đối tượng mà quảng cáo nhắm đến trực diện là một tệp đối tượng khá nhỏ, nhưng chất lượng đối tượng quảng cáo cũng tốt hơn, từ đó mà quảng cáo trên tệp này cũng có thể khiến chi phí quảng cáo đắt hơn.

Cách để sở có tệp số điện thoại để chạy Quảng cáo trên Facebook

Để thực hiện theo cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại, đầu tiên bạn cần tạo file số điện thoại bằng cách:

Tổng hợp data khách hàng có sẵn lưu trữ trong hệ thống

 • Bạn có thể gom thông tin của khách hàng trong toàn bộ hệ thống công ty và phân loại ra những khách hàng đã mua, chưa mua, chưa sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty bạn, từ đó lập kế hoạch Remarketing bằng tệp số điện thoại với Facebook Ads một cách hợp lý.
Tong Hop Data Khach Hang Có San Luu Tru Trong He Thong
Tổng Hợp Data Khách Hàng Có Sẵn Lưu Trữ Trong Hệ Thống

Quét số điện thoại từ Facebook

 • Bạn có thể quét số điện thoại của người dùng mạng xã hội qua các bài viết liên quan đến sản phẩm trên trang khác bằng một số công cụ hỗ trợ phổ biến như: Tino Group tại link: https://tino.org/vi/, Fatel, fbspy007, Simple UID, Quetface, Marketingtool,…

Mua tệp số điện thoại

 • Đây là cách nhanh nhất để sở hữu tệp số điện thoại, bạn có thể mua lại các tệp số điện thoại được rao bán trong các hội nhóm, diễn đàn. Tuy nhiên cách này có thể không chính xác và không hiệu quả được bằng 2 cách trên bởi có nhiều số điện thoại rác có thể được độn vào nhằm tăng số lượng.

>>Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook với tệp số điện thoại khách hàng

Xử lý file data số điện thoại đã thu thập được

 • Khi bạn đã thu thập được data số điện thoại của khách hàng, việc bạn cần làm là chuyển đổi đầu số 0 thành +84 (mã điện thoại của Việt Nam) để sử dụng được trong các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, chất lượng hơn. Việc chuyển đổi đầu số này sẽ giúp bạn tránh không gặp phải lỗi số không đúng định dạng.
 • Việc sử dụng đầu số quốc gia giúp tăng tính tin cậy của doanh nghiệp và khả năng tiếp cận đến khách hàng ở nhiều vùng miền khác nhau tại Việt Nam, từ đó tạo ra sự chuyên nghiệp và đồng bộ trong việc liên lạc của doanh nghiệp/nhà quảng cáo với khách hàng của mình.
 • Bạn có thể sử dụng các phần mềm và công cụ hỗ trợ để chuyển đổi đầu số 0 trong tệp data thành +84 một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Tai Tep Data So Dien Thoai Len Facebook Ads
Tải Tệp Data Số Điện Thoại Lên Facebook Ads

Tải tệp data số điện thoại lên Facebook Ads

 • Sau khi đã xử lý tệp data số điện thoại về đầu +84, tiếp theo, bạn tải tệp lên trình quản lý quảng cáo Facebook Ads Manager để tạo đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Sau đó bạn chọn Đối tượng tùy chỉnh trong phần đối tượng quảng cáo tại menu Tạo đối tượng tùy chỉnh chọn Danh sách khách hàng. Tại đây, chọn Tải tệp lên để tải tệp data chứa số điện thoại của khách hàng đã chuẩn bị trước đó lên Facebook.
 • Sau khi tệp data đã được tải lên thành công, bạn đợi trong khoảng 1 – 2h để Facebook mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng.  Khi quá trình tải lên hoàn tất, danh sách khách hàng từ tệp data sẽ hiển thị trên trang Đối tượng và bạn có thể sử dụng nó để chạy quảng cáo cho các chiến dịch của mình.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một cách quảng cáo Facebook, zalo hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thì cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại là một lựa chọn vô cùng hữu ích.

Trên đây Trust Media đã giới thiệu đến thông tin về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công với những dự án quảng cáo của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Trust Media qua các thông tin bên dưới !

TRUST MEDIA BRANDS 

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Cục Bản đồ, số 14 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0586 898 899

Email: info@trustmedia.com.vn

Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status