Làm thế nào để cách chạy quảng cáo Google Map hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình? Cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của Trust Media để nắm rõ quy trình cách chạy quảng cáo Google Maps nhé! 

Cách Chạy Quảng Cáo Google Map
Cách Chạy Quảng Cáo Google Map

Các dạng quảng cáo của Google Maps

Google Maps bao gồm 3 loại như sau: 

 • Hiển thị những thông tin liên quan đến cửa hàng, công ty, doanh nghiệp… ở trên nền tảng Google Maps với tư cách doanh nghiệp là có thể quản lý được các thông tin. Ưu điểm của loại hình này là miễn phí, quản lý tốt địa chỉ, tuy nhiên phải xác minh địa chỉ dựa vào mã code mà Google thông báo về.
 • Hiển thị địa chỉ với tư cách đề xuất địa phương nhưng không thể quản lý thông tin. Loại hình này cũng miễn phí và không cần nhập mã code như loại hình thứ nhất. Nhưng chính điều này khiến cho thông tin dễ bị mất.
 • Loại hình trả chi phí cho Google Map để hiển thị thông tin địa chỉ của bạn khi có khách hàng tìm kiếm ở các khu vực lân cận hoặc các từ khóa có liên quan. Loại hình này tiếp cận được nhiều và nhanh chóng đến tệp khách hàng. Chính vì vậy, các nhà quảng cáo thường dùng cách chạy quảng cáo Google Map trả chi phí. 

Cách chạy quảng cáo Google Maps hiệu quả 2023

Cơ chế hoạt động của cách chạy quảng cáo Google Map 

Quảng cáo doanh nghiệp trên Google Maps hoạt động phụ thuộc vào tiện ích của quảng cáo Google Search Ads hay hiển thị của quảng cáo tìm kiếm (hay được gọi là Phần mở rộng của địa điểm).

Cơ Chế Hoạt Động Của Cách Chạy Quảng Cáo Google Map 
Cơ Chế Hoạt Động Của Cách Chạy Quảng Cáo Google Map

Sau đây là hướng dẫn các bước để thêm tiện ích mở rộng địa điểm vào bài quảng cáo trên Google Maps:

 • Bước 1: Nhấn vào mục “Quảng cáo và phần mở rộng” ở trong menu trang.
 • Bước 2: Nhấn vào dấu +, chọn “Quảng cáo hiển thị vị trí”.
 • Bước 3: Chọn các vị trí do tài khoản quảng cáo đang quản lý mong muốn chạy quảng cáo.
 • Bước 4: Nhấn “Lưu” để xác nhận. Sau khi Google tiếp nhận thông tin sẽ xem xét và phê duyệt khi đó quảng cáo hiển thị mở rộng vị trí sẽ được chạy. 

2.2. Căn cứ để tính phí khi chạy quảng cáo trên Google Maps

Cách chạy quảng cáo Google Map sẽ bị tính phí (CPC) khi có người dùng nhấp click chuột vào quảng cáo và đi kèm theo kết quả tìm kiếm địa phương dưới đây:

 • Nhấp chuột để nhận chi tiết về vị trí.
 • Nhấp chuột để nhận chỉ đường đi.
 • Nhấp chuột để gọi điện thoại trên smartphone.
 • Số lần click chuột vào website.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Google Maps từ A đến Z

Dưới đây là hướng dẫn quảng cáo Google Map chi tiết từng bước để quảng cáo Google Map mang lại hiệu quả cao: 

Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps Từ A Đến Z
Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps Từ A Đến Z

Bước 1: Đăng nhập trình duyệt

Bước đầu tiên để có thể chạy quảng cáo trên Google Maps là đăng nhập trình duyệt. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý rằng Google không cho phép người dùng đăng nhập từ các trình duyệt không có Javascript, không an toàn hoặc những trình duyệt chặn hoạt động đăng nhập từ việc framework nhúng. 

Bước 2: Thêm địa chỉ của doanh nghiệp vào Google Maps 

Để cách chạy quảng cáo Google Map chính xác và hợp lý, bắt buộc phải sở hữu một hoặc nhiều địa chỉ của doanh nghiệp trên bản đồ Google Maps. Bạn cũng có thể tự tạo địa hoặc sử dịch vụ làm và xác minh của Google Maps.

Bạn truy cập vào đường sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness để bổ sung thêm địa chỉ của doanh nghiệp vào Google Maps. Sau đó, nhấn vào lựa chọn “Get start for free” để bắt đầu. Tiếp theo, tiến hành thực hiện nhập thông tin địa chỉ của doanh nghiệp.

Cuối cùng là nhấn Submit và nhập mã pin của Google gửi về vào đường link google.com/local/verify.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo trên Google Map

Để thiết lập quảng cáo trên Google Maps, bạn cần phải bật mục mở rộng vị trí trong tài khoản Google Adwords. Đối với trường hợp:

 • Không có danh sách: Đăng nhập vào tài khoản “Doanh nghiệp của tôi”.
 • Đã có danh sách: thì phải đảm bảo các thông tin ấy chi tiết, rõ ràng và chính xác.

Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành lựa chọn nhắm đến mục tiêu và đặt mức giá thầu theo vị trí. Phần vị trí nhắm tới mục tiêu phải cụ thể và mức giá thầu phải cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Cuối cùng là theo quá trình và kết quả đạt được trong khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên Google Maps. 

>>Tìm hiểu thêm: 

Cách chạy quảng cáo Google Shopping

Hướng dẫn chạy quảng cáo Landing Page trên Google

Tổng kết

Như vậy, việc áp dụng cách chạy quảng cáo Google Map sẽ mang lại hiệu quả tốt, giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Đồng thời, họ dễ dàng biết địa chỉ của cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu triển khai cách quảng cáo Google Map thì có thể liên hệ với Trust Media

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status