Đã bao giờ bạn tự hỏi nhiều kênh Youtube luôn có lượt view cao ngất ngưởng trong khi bạn ngày ngày chăm chỉ ra đều video mà lượt view vẫn khiêm tốn? Muốn thực hiện cách làm video ăn đề xuất trên youtube không khó, quan trọng là bạn cần nắm được thông tin về kỹ thuật hay còn được gọi là SEO video ăn đề xuất.

Vậy phương pháp này khó hay dễ, thực hiện như thế nào? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm video ăn đề xuất trên youtube là gì?

Các video được đề xuất trên nền tảng YouTube là những video được hiển thị gợi ý một cách tự nhiên, kể cả khi người dùng chưa đăng ký theo dõi kênh cũng sẽ được hiển thị những video này. Đặc điểm nhận biết thông thường của những video cắn được đề xuất đó là dòng chữ “Recommended for you”.

Cách Làm Video Ăn Đề Xuất Trên Youtube
Cách Làm Video Ăn Đề Xuất Trên Youtube Không Khó, Tuy Nhiên Cần Bạn Thật Sự Tập Trung Và Tâm Huyết Seo

Các video đề xuất này được hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trên trang YouTube:

  • Xuất hiện tại cột bên phải khi người dùng đang xem video.
  • Hiển thị sau một video trình chiếu kết thúc để gợi ý người dùng xem tiếp video mới.
  • Phát sau một video nếu chế độ autoplay được bật.

Do đó, cách làm video ăn đề xuất trên youtube là cách giúp video của kênh tiếp cận được càng nhiều người dùng càng tốt. Từ đó, lượt view tăng lên, lượng người biết đến kênh cũng tăng lên, cải thiện danh tiếng của kênh để phục vụ các công việc khác của chủ kênh như: nhận book PR, nhận quảng cáo, kiếm thêm thu nhập, …

Để hiểu hơn về cách kiếm tiền từ Youtube, bạn đọc bài viết 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam nhé!

Tầm quan trọng khi thực hiện cách làm video ăn đề xuất trên youtube

Như đã nhắc tới ở trên, việc video xuất hiện trong danh sách đề xuất của Youtube có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là đối với những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube – những người sử dụng Youtube như một kênh chính để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc xây dựng thương hiệu.

Hiện nay, thuật toán Youtube đã rất phát triển khi cá nhân hóa người dùng. Bằng việc dựa trên lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem, thuật toán Youtube sẽ thu thập thông tin để đánh giá sở thích, đặc điểm cá nhân người dùng, từ đó đề xuất video phù hợp.

Khi thực hiện cách làm video ăn đề xuất trên Youtube kênh của bạn có thể tăng cơ hội thu hút lượt xem và tương tác từ khán giả. Số lượng lượt xem và tương tác này sẽ nâng cao sự phổ biến và vị trí của video trong kết quả tìm kiếm trên nền tảng này.

5 cách làm video ăn đề xuất trên Youtube nhanh chóng, hiệu quả

Xây dựng thói quen xem video của người dùng

Nếu muốn video trên kênh được đề xuất, trước tiên hãy tạo sự quen thuộc với tên của kênh trong tâm trí người xem. Đơn giản là bạn cần xây dựng một thương hiệu cho kênh của mình bằng cách: 

  • Đặt tên kênh dễ nhớ: Bạn có thể đặt tên kênh bằng tên riêng hoặc bằng nội dung cốt lõi bạn xây dựng kênh
  • Đều đặn đăng tải video có nội dung mới mẻ, hấp dẫn về một nguồn chủ đề nhất định
  • Hình ảnh kênh theo concept nhất quán

Như vậy, thuật toán Youtube sẽ xác định chuẩn xác nội dung cũng như đối tượng phù hợp với kênh của bạn đề xem xét đề xuất. Đáng chú ý, mức độ nhấp vào xem video từ đề xuất càng cao, thì số lượt đề xuất cho các video khác trên kênh cũng sẽ tăng theo tỷ lệ tương ứng.

Cách Làm Video Ăn Đề Xuất Trên Youtube
Xây Dựng Thói Quen Video Của Người Dùng Hỗ Trợ Rất Lớn Trong Việc Video Có Cơ Hội Ăn Đề Xuất Trên Youtube

Cách làm video ăn đề xuất trên Youtube – Tăng nhanh lượt view

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram…một bài post hay một video vừa mới đăng tải và nếu chúng nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác từ người dùng, thuật toán sẽ nhận diện bài post/video đó phục vụ cho đa số người dùng và tự đề xuất trên tài khoản của những người dùng mới kể cả khi họ chưa biết đến kênh, chưa từng follow hay xem video nào của kênh.

Ví dụ, nếu có 100 video cùng chủ đề, video gần đây có lượng xem tăng đột ngột, đó sẽ là video được YouTube ưu tiên đề xuất nhiều nhất.

Tạo video về các chủ đề hot

Xu hướng tạo video theo trend được áp dụng rất nhiều trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Bạn cũng có thể thử nghiệm áp dụng cách này trên nền tảng Youtube. Hãy nhanh chóng tận dụng sức nóng của chủ đề đang hot và ra video, cơ hội cắn đề xuất sẽ cao hơn 80%.

Tuy nhiên, cách thức này cũng có nhược điểm đó là: chủ đề đang hot không thật sự liên quan, phù hợp với concept kênh bạn đang xây dựng, trend hot cũng đi rất nhanh nên người dùng xem video theo trend của bạn sẽ không phải đối tượng follow kênh lâu dài. Bạn có thể học cách viết mẫu mô tả Youtube thu hút tại đây!

Youtube Seo
Tận Dụng Chủ Đề Hot Luôn Là Cách Làm Nhanh Nhạy Để Hỗ Trợ Video Lọt Top Youtube

Đưa video lên top tìm kiếm

Một cách làm video ăn đề xuất trên Youtube đó là việc: Tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ tag, đồng thời liên kết video trên nhiều nền tảng khác nhau. Bằng cách này, khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, video của bạn sẽ xuất hiện ở top kết quả tìm kiếm.

Khi video nằm ở vị trí này, nó sẽ được xem là video có liên quan nhất đối với các video cùng chủ đề khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc video có lượt xem cao sẽ được đề xuất thường xuyên trên YouTube.

Tạo danh sách phát liên quan

Cach Seo Youtube 1700X956 1
Trong Các Cách Làm Video Ăn Đề Xuất Trên Youtube Bạn Có Thể Sử Dụng Phương Pháp Đề Cử Danh Sách Phát

Việc đưa video của kênh vào danh sách phát cũng là một cách để giúp chúng được đề xuất trên YouTube. Bạn có thể gộp các video cùng chủ đề và liên quan vào một danh sách phát.

Có một lưu ý đó là danh sách phát này có thể chứa cả video từ kênh của bạn và từ các kênh khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm video từ các kênh khác có lượng xem cao hoặc video top tìm kiếm để tăng cơ hội cho các video trên kênh của bạn được đề xuất trên YouTube.

Như vậy, bài viết trên Trust Media đã giới thiệu đến bạn 5 cách làm video ăn đề xuất trên Youtube có hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Hy vọng bạn đã có một lượng thông tin hữu ích qua bài viết trên. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về chủ đề làm video Youtube này, đừng quên để lại lời nhắn cho Trust Media để giải đáp kịp thời nhé!

DMCA.com Protection Status