Cách tăng follow TikTok luôn là điều mà những nhà làm sáng tạo nội dung trên nền tảng MXH TikTok trăn trở. Bởi việc có nhiều người theo dõi trên TikTok vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến mức độ phổ biến, tin cậy cũng như mức độ hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Trong bài viết này, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn cách tăng số lượng người theo dõi trên TikTok nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Follow TikTok là gì?

Follow Tiktok La Gi
Follow Tiktok Là Gì?

Không phải vô cớ mà cách tăng follow TikTok 2023 lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Điều này là bởi Follow là một tính năng quan trọng trên TikTok, cho phép người dùng có thể theo dõi các tài khoản của người dùng khác trên mạng xã hội này nếu cảm thấy hứng thú.

Khi bắt đầu follow một tài khoản, nội dung mới tải lên bởi tài khoản đó sẽ xuất hiện trong trang chủ và người dùng sẽ nhận được thông báo khi tài khoản được follow có nội dung mới.

Không chỉ vậy, người follow có thể nhận được các tính năng khác như:

  • Theo dõi nội dung: Các video mới tải lên bởi tài khoản được follow sẽ được thuật toán TikTok cho xuất hiện trong top các video đầu trên trang “Đang follow”.
  • Không bỏ lỡ nội dung: Dù bạn bận rộn và ít truy cập vào TikTok, các nội dung của người bạn follow vẫn sẽ nằm ở mục “Đang follow” và trình chiếu dần dần, bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào.
  • “Build” cộng đồng: Bạn có thể xây dựng một cộng đồng trực tuyến và kết nối với những người dùng có sở thích tương tự.
  • Truy cập tài khoản TikTok đang follow: Bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang cá nhân của các tài khoản mà bạn follow bằng cách truy cập danh sách follow của bạn.

4 lợi ích “bất bại” của việc tăng follow cho kênh Tiktok

Loi Ich Cua Viec Tang Follow Cho Kenh Tiktok
Lợi Ích Của Việc Tăng Follow Cho Kênh Tiktok

Tăng cường lượng tiếp cận

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượt tiếp cận cũng như cách tăng follow TikTok. Trong đó, lượt theo dõi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không giống như các nền tảng mạng xã hội khác, nhà sáng tạo TikTok ưu tiên tập trung vào sự quan tâm của người dùng để đề xuất nội dung trên trang chủ.

Một kênh TikTok có nhiều người theo dõi sẽ được thuật toán đánh giá mức độ chất lượng cung cấp nội dung tốt và sẽ được ưu tiên hiển thị, dễ “cắn” xu hướng.

Vì vậy, thực hiện cách tăng follow cho TikTok là phương án tối ưu giúp thương hiệu dễ tiếp cận hơn với nhiều người.

Nhanh chóng tạo dựng thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp

Hiện nay, rất nhiều nhà bán lẻ hay các doanh nghiệp với đủ các lĩnh vực ngành nghề như: nhà hàng, quán cafe, shop quần áo, gia dụng, sức khỏe làm đẹp… đang tận dụng TikTok như một nền tảng để quảng bá thương hiệu của mình song song với việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram. 

Ngoài ra, TikTok còn cho phép người dùng liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác để thu hút sự chú ý của khách hàng và quảng bá thương hiệu một cách tối ưu hơn. Chính vì vậy, thực hiện cách tăng follow trên TikTok trở thành một “KPI” hấp dẫn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không muốn bỏ lỡ để tăng điểm chạm thương hiệu với khách hàng tiềm năng.

Cập nhật tính năng kiếm tiền cho kênh

Các nhà làm sáng tạo nội dung trên TikTok chắc hẳn không ai không nghe tới dấu mốc 1000 lượt follow. Đây là cột mốc đặc biệt, đánh dấu lúc tài khoản của bạn được cập nhật thêm nhiều tính năng kiếm tiền như: 

  • Mở TikTok shop: người dùng có thể bấm mua trực tiếp sản phẩm ngay trên giỏ hàng trong video mà không cần truy cập đường link sang nền tảng khác.
  • Mở tính năng livestream: Livestream là cách thương hiệu tăng khả năng tương tác với người quan tâm, yêu thích. Bạn có thể tận dụng tính năng này để hỗ trợ giải đáp nguyện vọng khách hàng, tư vấn trực tiếp và chốt đơn sản phẩm qua buổi livestream.
  • Bật kiếm tiền: Cho phép chủ tài khoản bật chế độ kiếm tiền, được trả phí thông qua các video viral trên TikTok.

Dễ nhận tích xanh TikTok

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi thực hiện cách tăng follow TikTok đó là giúp tài khoản của cá nhân/doanh nghiệp sớm nhận được tích xanh. Các tài khoản bán hàng có nhiều theo dõi và tích xanh chính chủ sẽ dễ dàng xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng và có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Hướng dẫn cách tăng follow TikTok miễn phí, hiệu quả nhất 2023

Huong Dan Cach Tang Follow Tiktok Mien Phi
Hướng Dẫn Cách Tăng Follow Tiktok Miễn Phí

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Xác định chính xác tệp khách hàng mục tiêu cho kênh TikTok sẽ giúp “sáng rõ” đường hướng xây dựng nội dung phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn, sở thích của khách hàng, từ đó mức độ follow kênh sẽ tăng nhanh hơn. 

Bật chế độ công khai cho kênh TikTok của mình

Cách đơn giản nhất để tăng số lượng người theo dõi kênh TikTok một cách nhanh chóng là chuyển tài khoản sang chế độ công khai. Không ai muốn phải chờ đợi xác nhận với một kênh TikTok riêng tư khi đang có rất nhiều các video hấp dẫn khác của vô vàn các đối thủ. Vậy nên, nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư, hãy chuyển sang chế độ công khai ngay để người dùng có thể follow nhanh chóng:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Chọn phần Hồ sơ ở góc phải dưới của điện thoại > Chọn biểu tượng ba đường ngang > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Kéo thanh chuyển Tài khoản riêng tư sang trái để tắt chế độ này > Chọn Xác nhận để hoàn tất quy trình.

Tối ưu hồ sơ kênh TikTok 

Mỗi tài khoản TikTok đều có hồ sơ cá nhân và bạn cần phải tối ưu hóa nội dung này: cập nhật các thông tin như mô tả ngắn gọn bản thân/ thương hiệu, lĩnh vực nội dung cung cấp cho người dùng…

Điều này giúp người dùng nắm bắt được tổng quát thông tin trang, tạo độ thiện cảm bởi sự đầu tư nghiêm túc và mức độ chuyên nghiệp trong cách xây dựng kênh, nâng cao cơ hội tăng lượt follow kênh.

Cách tăng follow Tiktok bằng đổi chéo follow

Đây là một phương pháp phổ biến và được áp dụng khá nhiều ở các tài khoản TikTok mới lập. Theo đó, lượt follow sẽ được thực hiện chéo giữa hai người dùng. Bạn sẽ thực hiện follow 1 tài khoản TikTok và yêu cầu người đó trả follow cho bạn.

Chuyển đổi sang tài khoản Pro

Chuyen Doi Sang Tai Khoan Pro
Chuyển Đổi Sang Tài Khoản Pro

Việc chuyển đổi sang tài khoản Pro được xem là một cách tăng follow TikTok nhanh chóng bởi chúng giúp các video mà bạn đăng lên luôn nằm trong phần đề xuất của TikTok.

Phương pháp chuyển đổi tài khoản này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Quản lý tài khoản > Chọn Chuyển sang tài khoản Pro > Chọn Xác nhận và điền các thông tin về danh mục, giới tính, email/SĐT như theo TikTok yêu cầu.

Xây dựng nội dung video “bắt trend”

TikTok là một nền tảng mạng xã hội nơi cung cấp tính năng đăng tải video ngắn để chia sẻ đến mọi người. Đa phần người dùng TikTok thường là những người trẻ với mong muốn tìm kiếm sự giải trí hay các trend thú vị. Vậy nên cách nhanh chóng để tăng follow TikTok đó là bạn cần đảm bảo nội dung video sáng tạo và được cập nhật thường xuyên.

Bạn có thể tự tạo xu hướng hoặc tạo các video liên quan đến những xu hướng đang hot. Khi đó, TikTok sẽ đề xuất các video theo xu hướng trên ứng dụng. Nếu video của bạn thuộc danh sách này, chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự chú ý. Như vậy, số lượt thích và theo dõi sẽ tăng nhanh chóng.

>>Tìm hiểu thêm:

Chọn thời điểm thông minh đăng tải video

Bên cạnh nội dung và chất lượng video, thời điểm và tần suất đăng tải cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các cách tăng follow TikTok nhanh chóng. Các video đăng tải vào “đúng” thời điểm sẽ thu hút nhiều lượt tương tác (like, comment, share) hơn.

Để xác định thời điểm “vàng” hoặc thời điểm đăng video có mức độ tương tác cao nhất cho kênh, bạn hãy thử nghiệm đăng dần các video vào từng khung giờ khác nhau và theo dõi mức độ tương tác. Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên đăng quá nhiều lần trong một ngày, điều này sẽ gây “phản ứng ngược” và không giúp ích trong việc đo lường độ hiệu quả.

Tham gia TikTok Challenges để “hút” follow hiệu quả

TikTok Challenges là các chiến dịch nhỏ hoặc các xu hướng mời gọi các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok đăng tải video dựa trên việc thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Nhiệm vụ đó có thể là: Thể hiện tài năng, thể hiện cách bạn sử dụng một sản phẩm (ví dụ: đạt được vẻ ngoài nhất định với một sản phẩm làm đẹp), biểu diễn một điệu nhảy hoặc vở kịch, hát nhép với âm thanh TikTok cụ thể… Tham gia các thử thách trên TikTok là cách nắm bắt xu hướng nhanh nhạy và dễ lên follow.

>>Tìm hiểu thêm:

Những điều không nên làm khi muốn tăng follow TikTok

Nhung Dieu Khong Nen Lam Khi Muon Tang Follow Tiktok
Những Điều Không Nên Làm Khi Muốn Tăng Follow Tiktok

Không liên kết tài khoản MXH Facebook, Instagram

Liên kết tài khoản, kết nối bạn bè trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram là một trong những cách tăng follow trên TikTok hiệu quả bởi thuật toán trên nền tảng TikTok ưu tiên hiển thị video của bạn bè trên trang chủ.

Việc có những lượt tương tác đầu tiên khi mới tạo lập kênh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc được “cắn” đề xuất của TikTok.  

Không tương tác với người xem

Nếu bạn muốn tìm cách tăng follow TikTok nhanh chóng, nhất định bạn không nên “lười” tương tác. Tuy đây là phương pháp đơn giản và thủ công nhưng rất đáng thử nếu bạn muốn gia tăng số lượng theo dõi cho kênh của mình mà không cần phải sử dụng các thủ thuật phức tạp. 

Theo đó, điều bạn cần làm là thường xuyên comment/ thả tim, không chỉ cho các nội dung video của mình mà còn ở các nội dung video ở các kênh của người khác. Hãy tích cực thể hiện ý kiến một cách hài hước, thú vị đặc biệt là ở các tài khoản nổi tiếng gây ấn tượng với mọi người. Khi ấy, người xem video có thể nhấn xem trang cá nhân của bạn và quyết định theo dõi nếu họ cảm thấy nội dung bạn chia sẻ phù hợp với sở thích của mình. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tăng follow TikTok hiệu quả, nhanh chóng. Để đọc thêm những bài viết hữu ích tiếp theo, đừng quên truy cập vào website Trust Media mỗi ngày nhé!

DMCA.com Protection Status