Hình thức quảng cáo Facebook luôn được đánh giá là chiến lược tiếp thị đầy tiềm năng. Tuy nhiên, chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng có tốn kém không? Chạy quảng cáo trên Facebook có minh bạch số liệu không? Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo?… Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc và khách hàng gửi tới TMB. Vậy hôm nay, hãy cùng TMB tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng 2023

Chi Phí Chạy Quảng Cáo Facebook 1 Tháng
Chi Phí Chạy Quảng Cáo Facebook Có 2 Cách Tính Chính Dựa Trên Mô Hình Đặt Giá Thầu Của Doanh Nghiệp

Facebook – Nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu với 1,98 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày. Không một doanh nghiệp nào rõ biết khách hàng mình đang ở đâu mà lại muốn từ chối cơ hội tiếp cận khách hàng. Vậy nên, việc chạy quảng cáo trên Facebook lại càng phổ biến. 

Hiện nay, chi phí chạy quảng cáo trên Facebook có 2 cách tính chính dựa trên mô hình đặt giá thầu của doanh nghiệp: tính theo CPC – giá mỗi nhấp chuột hoặc CPM – giá mỗi nghìn lần hiển thị. Theo số liệu từ The Facebook Ads Benchmark Report của tạp chí Salesforce.com, tại thị trường Việt Nam các doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể đo lường chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào mức trung bình của ngành.

>>>Xem thêm: Bỏ túi 7 cách tối ưu quảng cáo Facebook giá rẻ

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng?

Giá cả cho mỗi lần chạy quảng cáo Facebook sẽ có những biến động nhất định, nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố tác động khác nhau, bao gồm: Đối tượng khách hàng (Audience), Ngân sách chi trả Quảng cáo (Ad Budget), Giá thầu Quảng cáo (Ad Bid), Mục tiêu đạt được (Ad Objective), Vị trí đặt Quảng cáo (Ad Placement), Chất lượng nội dung Quảng cáo (Ad Quality), Mùa (Season), Ngành nghề lĩnh vực (Industry). Hãy cùng TMB xem xét đến từng yếu tố nhé!

Đối tượng (Audience)

Chi Phí Quảng Cáo Facebook Ads
Chi Phí Quảng Cáo Tăng Hoặc Giảm Phụ Thuộc Khá Nhiều Vào Đối Tượng Mục Tiêu

Mục đích của việc chạy quảng cáo là khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng và nhắm quảng cáo đến trúng tệp khách hàng đó. Vậy nên, đối tượng mục tiêu đương nhiên là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo facebook ads. Chi phí quảng cáo tăng hoặc giảm phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng bạn khoanh vùng. Ví dụ: tệp khách hàng tiềm năng của bạn là những người quan tâm đến golf, xe cộ đắt tiền, nhà hàng khách sạn cao cấp, sống tập trung ở các thành phố lớn thì giá thầu của bạn sẽ đắt đỏ hơn là tệp đối tượng sống ở vùng ngoại ô, nông thôn.

Ngân sách chi trả cho quảng cáo

Ngân sách cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo Facebook. Ai cũng biết rằng ngân sách lớn mang đến sự linh hoạt trong chiến lược quảng cáo, giúp quảng cáo chiếm nhiều ưu thế hiện thị hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp hay người chạy quảng cáo vẫn có thể hoàn thành mục tiêu chiến dịch của mình với mức chi tiêu quảng cáo thấp hơn nếu biết cách tối ưu chúng.

Cơ cấu đấu giá thầu quảng cáo

Có 3 chiến lược đặt giá thầu Facebook hiệu quả: Chi phí thấp nhất (Lowest Cost), Chi phí thấp nhất có giới hạn giá thầu (Lowest Cost with a bid cap), Chi phí mục tiêu (Target Cost). Để tối ưu chi phí chạy quảng cáo Facebook bạn có thể giảm giá thầu quảng cáo bằng cách lựa chọn đặt giá thầu tự động và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao (High quality score).

Mục tiêu hướng đến sau mỗi quảng cáo (Ad Objective)

Facebook Ad Objectives
Lựa Chọn Đúng Mục Tiêu Quảng Cáo

Mục tiêu quảng cáo hay mục tiêu chiến dịch tiếp thị của thương hiệu thường được phân làm 6 loại chính trong Trình quản lý quảng cáo: Mức độ nhận biết, lưu lượng truy cập, độ tương tác, khách hàng tiềm năng, quảng cáo ứng dụng, doanh số. Với từng mục tiêu Facebook Ads sẽ điều chỉnh chi phí chạy khác nhau. Trong đó, những chiến dịch có mục tiêu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách xem thành khách mua có xu hướng tiêu tốn nhiều ngân sách hơn các chiến dịch tiếp cận, nâng cao nhận thức thương hiệu.

Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng cũng chịu sự tác động từ vị trí đặt quảng cáo. Một số vị trí quảng cáo bạn có thể lựa chọn đó là: hiển thị trên Newsfeed, trên Facebook Marketplace, Facebook Suggested Videos, Facebook Right Column, Facebook Messenger. Thông thường vị trí Newsfeed là vị trí được nhiều người nhắm chọn nhất và cũng là vị trí có chi phí cao nhất.

Chất lượng bài Ads

Tầm Quan Trọng Của Múi Giờ Chạy Quảng Cáo Facebook
Chất Lượng Nội Dung Bài Quảng Cáo Cũng Ảnh Hưởng Lớn Đến Kết Quả Của Chiến Dịch

Một quảng cáo có chất lượng là một bài có nội dung, hình ảnh thu hút khách hàng và biết phân phối đúng tệp đối tượng mục tiêu vào đúng thời điểm khách hàng cần. Nếu bạn đảm bảo được yếu tố nội dung – hình ảnh bài quảng cáo, phí chạy quảng cáo Facebook được giảm đi đáng kể.

Thời điểm mùa trong năm

Có thể với những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu sẽ hơi bất ngờ vì chi phí chạy quảng cáo Facebook có thể thay đổi theo mùa. Trong các thời điểm nhu cầu mua sắm gia tăng, đặc biệt là những dịp Giáng sinh, Tết Nguyên Đán,… chi phí Ads lúc đó có thể tăng cao do sự gia tăng cạnh tranh trong đấu giá quảng cáo.

Lĩnh vực hoạt động, kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu hoạt động đều muốn sử dụng công cụ Facebook Ads như một cách để quảng bá thương hiệu và chuyển đổi doanh số nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải lĩnh vực kinh doanh nào cũng phù hợp để chạy quảng cáo và mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những chi phí quảng cáo khác nhau. Một số lĩnh vực kinh doanh trong TOP cần đóng phí quảng cáo cao nhất hiện nay đó là: tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng.

Cách thức tối ưu chi phí quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Kiểm thử phân tách (Split testing)

Đây là cách thức so sánh giữa các phiên bản trang web của bạn để xác định xem phiên bản nào có tỷ lệ chuyển khách truy cập đổi tốt hơn. Khi bạn làm thao tác phân tách này, các thông số về lưu lượng người truy cập trang cũng như hiệu suất của mỗi người dùng trên trang sẽ được hiển thị rõ ràng. Bạn hãy dùng cách này để cải thiện lợi tức đầu tư ban đầu, từ đó tiết kiệm giá quảng cáo Facebook về sau.

626832C76D0E7Ac2E8B1F13A 62618Be01Ea92830Aadd74Bf Facebook Ad Library
Có Rất Nhiều Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Chạy Ads

Tập trung một mục tiêu khi chạy Ads

Khi khởi tạo quảng cáo, bạn rất muốn lựa chọn nhiều mục tiêu cho chiến dịch,vừa muốn cải thiện chất lượng kinh doanh, tăng trưởng doanh số đồng thời lại vừa muốn tăng lượt tương tác, nâng cao tiếng nói thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn tích chọn nhiều mục tiêu cho một chiến dịch, chi phí sẽ độn lên nhiều lần thêm nữa thuật toán Facebook sẽ phân bố không nhắm mục tiêu cụ thể.

Yếu tố chất lượng quảng cáo phù hợp

Một cách thức để ưu chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng đó là bạn hãy duy trì Điểm mức độ phù hợp cao. Đây là tổng hợp các yếu tố đánh giá chất lượng quảng cáo, bao gồm: số lượt like, lượt click, lượt tin nhắn, lượt cài đặt ứng dụng… Những yếu tố này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp và hiệu quả của từng mẫu quảng cáo khi cùng hướng tới 1 đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tần suất lặp lại quảng cáo

Đây là chỉ số quan trọng, cho biết số lần phân phối trung bình của một quảng cáo đang trong thời gian chạy cho mỗi người dùng. Nhà quảng cáo nên điều chỉnh tần suất lặp lại quảng cáo cho mỗi người ở mức thấp sao cho vẫn phù hợp với nhu cầu của chiến dịch để quảng cáo có thể chạy tiếp cận đến nhiều người hơn. Nếu không thực hiện điều này, Facebook sẽ tiếp tục tự động phân phối quảng cáo với tần suất cao với lượng khách hàng mục tiêu thấp.

Nội dung quảng cáo cập nhật thường xuyên

Phí Chạy Quảng Cáo Facebook
Thường Xuyên Cập Nhật Nội Dung Quảng Cáo Để Tạo Sự Mới Mẻ Giúp Tối Ưu Chi Phí Quảng Cáo

Doanh nghiệp cần giữ cho nội dung quảng cáo luôn mới mẻ và tạo quảng cáo mới thường xuyên. Bạn có thể giữ nguyên đối tượng quảng cáo và thay đổi một chút phương thức quảng cáo thông qua phiếu mua hàng hay đổi format hình ảnh hoặc thêm nội dung tiếp cận.

Chọn đúng đối tượng Lead Ads cho mỗi chiến dịch

Chúng ta không thể nào bán một sản phẩm bằng cách quảng cáo đến người không có nhu cầu sử dụng nó. Điều này vừa tốn thời gian, tiền bạc lại không đem lại doanh thu. Vậy nên, để tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, bạn cần xem xét kỹ đối tượng nào thật sự phù hợp để target quảng cáo Facebook đến họ. Hãy thử đặt những câu hỏi như: Họ là ai, có thói quen dùng mạng xã hội vào khung giờ nào, họ hay đi đâu để mua sắm, họ có những mối quan tâm nào?…

Retargeting và Remarketing luôn là cách tối ưu chi phí hiệu quả

Retargeting và Remarketing luôn là các chiến lược rất được doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng thúc đẩy doanh thu mà không cần tốn quá nhiều chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng. Với phương thức này, doanh nghiệp sẽ tiến hành hiển thị quảng cáo cho khách hàng tiềm năng – những người đã từng truy cập trang web/facebook page, đã từng tương tác với các bài đăng, tương tác với email hay đã từng xem/click vào quảng cáo…

Giới hạn giá thầu chạy Ads Facebook

Bạn có thể dùng cách này để kiểm soát chi phí chạy Ads mỗi ngày. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ vì điều này có nghĩa thông tin quảng cáo của bạn có thể sẽ bị mất lượt hiển thị ở các vị trí đặt quảng cáo tiềm năng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng

Giải đáp một số câu hỏi về chi phí quảng cáo Facebook 1 tháng

Quảng cáo Facebook có tính chi phí trên số lần hiển thị không?

Có, nếu bạn set tính giá thầu theo CPM. Lúc này, mục tiêu của chiến dịch Ads sẽ tập trung vào số lần hiển thị với chi phí trung bình tại Việt Nam là $0.96USD, tương đương 22.080VNĐ.

Chạy quảng cáo trên Facebook dựa trên số lượt thích tốn bao nhiêu tiền?

Hiện nay, con số chi cho Ads Facebook trung bình thấp nhất tại Việt Nam có thể từ $0.24USD (khoảng 5.520VNĐ) cho mỗi lượt thích. Nghĩa là với mỗi một lượt thích Fanpage mới, doanh nghiệp sẽ phải chi trung bình là con số này.

2 Cách Khắc Phục Tài Khoản Bị Hạn Chế Quảng Cáo Facebook
Với Kỹ Năng Chạy Ads Thành Thạo Bạn Sẽ Tiết Kiệm Được Khá Nhiều Ngân Sách

Mỗi chiến dịch chạy Ads Facebook cần bao nhiêu tiền?

Nền tảng Meta không quy định con số cụ thể doanh nghiệp cần có để chi trả mỗi tháng cho các chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan như: quy mô doanh nghiệp, tiếng nói của thương hiệu cũng như chiến lược tiếp thị trực tuyến… doanh nghiệp có thể chi nhiều hơn hoặc ít hơn 10 triệu đồng. Doanh nghiệp nào có ngân sách chi trả càng nhiều cho Facebook Ads, doanh nghiệp đó sẽ càng được hưởng quyền lợi và chính sách tốt hơn.

Như vậy, thông qua bài viết trên TMB đã cung cấp đến các bạn kiến thức hữu ích cũng như giải đáp chi tiết một số câu hỏi về chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng. Đừng quên theo dõi Fanpage và Website chính thức của TMB để đón đọc thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

DMCA.com Protection Status