Chính sách quảng cáo Facebook 2024 được quy định rất chặt chẽ. Nếu bạn không nắm rõ những nguyên tắc quảng cáo của “gã khổng lồ” Facebook đề ra, rất có khả năng tài khoản của bạn sẽ vi phạm chính sách dẫn đến việc bị khóa tài khoản chạy ads. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mới nhất. Cùng TMB tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Chính sách quảng cáo Facebook 2024 được hiểu như thế nào?

Đây là những quy tắc do Facebook đặt ra yêu cầu người dùng khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này cần tuân thủ đúng bộ nguyên tắc đó. Khi bạn đề xuất các nội dung chạy quảng cáo với Facebook, nền tảng này sẽ tiến hành quá trình kiểm tra và phê duyệt. Khâu kiểm duyệt này diễn ra rất khắt khe, thông thường kéo dài trong vòng 24h, một số trường hợp lâu hơn có thể đến vài ngày.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook 2024
Nhà Quảng Cáo Cần Thực Hiện Đúng Các Chính Sách Quảng Cáo Facebook 2024 Đề Ra

Vậy nên, việc nắm kỹ những quy tắc quảng cáo, hiểu rõ đâu là những thông tin quảng cáo hợp lệ và đâu là những thông tin quảng cáo vi phạm chính sách là điều rất cần thiết. Điều này sẽ tránh việc bài viết không được phê duyệt, gây mất thời gian chờ đợi vô ích.

>>>Tìm hiểu thêm: Chạy quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn chạy FB từ A – Z

Những yếu tố quyết định cách xét duyệt chính sách quảng cáo của Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook 2024 cũng tương tự như những năm trước đây, chúng bao gồm 2 yếu tố chính để xét duyệt:

 • Nội dung trang đích (Landing Page): Facebook xem xét tình trạng hoạt động của trang, cân nhắc sản phẩm/ dịch vụ chạy ads có phù hợp với nội dung trang hay không.
 • Nội dung chạy ads: Facebook xét duyệt tất cả các yếu tố về hình ảnh, từ ngữ, bố cục sắp xếp, mục tiêu chiến dịch quảng cáo… có đáp ứng chính sách đã được công bố không

Sau khi xét duyệt xong 2 yếu tố trên, Facebook sẽ gửi kết quả phê duyệt quảng cáo đến bạn. Nếu bài quảng cáo của bạn đáp ứng đầy đủ và được thông qua, Facebook ngay lập tức tiến hành chạy ads và bạn có thể theo dõi tiến trình chạy ads thông qua Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

8 chính sách quảng cáo mới nhất của Facebook 2024 bạn không thể bỏ qua

Nội dung mang tính cam kết

 • “Trị dứt điểm”, “cam kết”, “đảm bảo 100%”,… những bài viết quảng cáo sản phẩm dịch vụ có những từ ngữ mang tính cam kết như trên sẽ auto được Facebook “quăng sọt rác”.
 • Nếu nhãn hàng kinh doanh cố tình lách luật bằng cách viết tách ký tự từ sẽ có thể “qua mắt” được sự kiểm duyệt của Facebook tuy nhiên những bài viết đó cũng sớm bị Facebook quét lại và gỡ bài.

Thuốc lá, thuốc lá điện tử và sản phẩm liên quan

 • Việc kinh doanh các sản phẩm không tốt cho sức khỏe trên nền tảng Facebook tương đối khó khăn. Ví dụ như các sản phẩm thuốc lá hay thuốc lá điện tử… chứa nhiều chất gây ung thư sẽ bị liệt vào danh sách mặt hàng cấm truyền thông quảng cáo.
 • Nếu bạn cố tình chạy quảng cáo cho những sản phẩm này, nếu Facebook phát hiện sẽ bị phạt nặng khiến tài khoản người chạy Ads bị khóa.
Tai Khoan Quang Cao Facebook 2
Đội Ngũ Facebook Xét Duyệt Bài Đăng Ads Rất Kỹ Lưỡng

Landing Page không hoạt động

 • Với chính sách quảng cáo Facebook 2024, Landing Page (hay còn được hiểu là trang đích) cần luôn giữ trạng thái hoạt động bình thường. Các dạng quảng cáo có kèm trang đích để kiếm lượt traffic từ social đổ về cần đảm bảo Landing Page không bị treo, sập khi chạy Ads.
 • Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên rút gọn link qua các tool, web onl rút gọn. Bạn cứ để định dạng link Landing Page bình thường sẽ tránh được việc không thể truy cập. 

Hình thức chạy quảng cáo Before – After

 • Không thể phụ nhận hình ảnh thiết kế theo format Trước – Sau mang lại hiệu quả rất lớn trong việc quảng bá công dụng, hiệu quả của sản phẩm. Đặc biệt ở các lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp, tăng giảm cân… phương thức truyền thông này lại càng hiệu nghiệm hơn cả.
Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook Không Đề Xuất Đăng Tải Bài Quảng Cáo Có Nội Dung Before – After
 • Tuy nhiên, theo như chính sách quảng cáo Facebook 2024, không có gì khẳng định chắc chắn sản phẩm sẽ mang đến công dụng tương đương như hình ảnh PR. Đồng thời, việc so sánh sẽ có những tác động xấu đến người dùng như: cảm thấy bị đả kích, bôi nhọ, cảm thấy tự ti về các khuyết điểm hình thể của bản thân…
 • Tóm lại, hình thức Before – After có khả năng dẫn đến nhiều hệ lụy xấu và không được phép hiển thị theo tiêu chuẩn của Facebook Ads. 

“Facebook” luôn phải được sử dụng đúng

 • Theo thói quen, có rất nhiều bạn viết tắt, viết chệch từ khóa Facebook thành: FB, fb, face book, facebook,… Những từ này đều bị xếp vào danh sách vi phạm chính sách quảng cáo Facebook 2024 và không được kiểm duyệt.
 • Định dạng chính xác cần được dùng đó là: Facebook (chữ F được viết hoa). Bạn đang sử dụng nền tảng Facebook để quảng cáo cho sản phẩm của mình, bạn cần tôn trọng nền tảng này trên chính bài viết của mình (nếu có xuất hiện).

Nội dung nhạy cảm, hình ảnh người lớn 18+

 • Không chỉ riêng Facebook mà trên các nền tảng mạng xã hội khác, những nội dung, hình ảnh phản cảm, đồi trụy đều bị cấm triệt để. Chính sách quảng cáo Facebook 2024 quản lý rất khắt khe vấn đề này.
 • Kể ra bài đăng của bạn không đề cập đến những vấn đề nhạy cảm hay có nội dung khiêu dâm nhưng hình ảnh để lộ quá nhiều da thịt cũng sẽ bị Facebook không xét duyệt hoạt động.

Dính bản quyền thương hiệu hoặc dùng hình ảnh người nổi tiếng

Chinh Sach Facebook Ads
Facebook Ads Nghiêm Cấm Sao Chép Bản Quyền Thương Hiệu
 • Việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng hay các thương hiệu nổi tiếng đều bị đánh lỗi vi phạm chính sách Facebook. Đây là lỗi rất nhiều người ở Việt Nam tuy đã biết chính sách nhưng vẫn cố tình vi phạm để làm lợi cho bản thân bằng cách “ké fame” của thương hiệu/ người nổi tiếng.
 • Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc ngăn chặn và xử lý tình trạng lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng, hình ảnh thương hiệu lớn vẫn chưa thực sự khắt khe. 

Chính sách quảng cáo Facebook 2024 không khuyến khích hình ảnh bạo lực, súng đạn

 • Các bài đăng chứa yếu tố bạo lực, súng đạn, máu me,… cũng nằm trong danh sách cấm của Facebook. Không những vậy, những đơn vị kinh doanh các loại vũ khí tự vệ hay các dụng cụ võ thuật như: côn nhị khúc, gậy baton… cũng đều không được chạy Ads trên nền tảng này.

>>>Tìm hiểu thêm: Bỏ túi TOP 20 mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2024

2 điều cần làm khi Facebook từ chối xét duyệt nội dung quảng cáo

Điều chỉnh nội dung

Thêm Hình Thức Thanh Toán
Bạn Có Thể Kháng Cáo Khi Facebook Không Xét Duyệt Bài Đăng
 • Khi từ chối phê duyệt nội dung bài đăng quảng cáo, Facebook liệt kế các lỗi bài đăng đã vi phạm chính sách quảng cáo Facebook 2024 và gửi đến email liên kết tài khoản chạy Ads. Việc bạn cần làm là chỉnh sửa lại nội dung sao cho phù hợp và gửi lại cho Facebook.
 • Đồng thời, bạn cần theo dõi và để ý email thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin từ Facebook.

Kháng nghị Facebook

 • Việc kiểm duyệt của Facebook không phải chính xác 100%. Bạn hoàn toàn có thể kháng nghị Facebook nếu thấy những lý do của “gã lớn” này đưa ra là không thỏa đáng, hoặc sau khi chỉnh sửa bài đăng theo thông tin mail từ chối của Facebook cung cấp mà vẫn không qua vòng kiểm duyệt. Facebook sẽ xem xét lại đề nghị của bạn.

Như vậy, bài viết trên TMB đã cung cấp đến các bạn thông tin về chính sách quảng cáo Facebook 2024 mới nhất. Đây là những nguyên tắc buộc các bạn phải tuân thủ để có thể chạy Ads thành công và suôn sẻ. Nếu còn điều gì băn khoăn về quảng cáo Facebook hãy liên hệ TMB sớm nhất để được giải đáp bạn nhé!

Bên cạnh đó, nếu không có thời gian và muốn tập trung vào các chiến lược khác, việc chọn một đơn vị quảng cáo Facebook uy tín với giá cả hợp lý được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 

DMCA.com Protection Status