Bạn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme WordPress giống demo? Vậy thì bài viết dưới đây của Trust Media là dành riêng cho bạn rồi đấy. Chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những vấn đề cần chú ý cũng như hướng dẫn chi tiết về cách cài theme WordPress giống với phiên bản demo. Xem ngay nhé! 

Theme WordPress là gì?

Theme Wordpress Là Gì?
Theme Wordpress Là Gì?

Theme WordPress là giao diện mà mỗi một trang web dùng mã nguồn của WordPress đều sẽ sở hữu riêng biệt. Với cộng đồng người dùng tham gia đông đảo, sự đa dạng của những theme theo đó mà cũng tăng lên, bao gồm cả theme trả phí và miễn phí. 

Tại sao nên sử dụng theme WordPress? 

Mỗi một trang website thuộc mã nguồn WordPress đều sở hữu 1 thư mục theme nhằm mục đích chứa các tệp tin của giao diện. Sử dụng phần theme sẽ giúp bạn linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa trang website theo đúng với mục đích sử dụng, nhu cầu của bản thân. Thông thường, phần theme WordPress sẽ được phân chia thành 2 hình thức chính căn cứ vào giá thành sản phẩm là:

 • Theme WordPress không mất tiền.
 • Theme WordPress trả phí sử dụng.

Nếu như mục đích của bạn chỉ là muốn tạo blog nhằm mục đích chia sẻ thông tin thì theme WordPress miễn phí sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đây sẽ là cách giúp các bạn tiết kiệm được chi phí duy trì trang web trực tuyến của mình.

Còn đối với trường hợp, trang web của bạn là 1 trang thương mại điện tử thì không nên sử dụng theme WordPress miễn phí.  

Ưu điểm khi dùng theme WordPress 

Ưu Điểm Khi Dùng Theme Wordpress 
Ưu Điểm Khi Dùng Theme Wordpress

Sau đây là một vài ưu điểm khi sử theme WordPress mà Trust Media muốn giới thiệu đến bạn:

 • Thao tác cài đặt dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.
 • Linh hoạt trong quá trình phát triển, chỉnh sửa và bảo trì tiện lợi.
 • Cấu trúc rõ ràng, chi tiết và cụ thể.
 • Các theme WordPress ngày càng được phát triển thân thiện với các công cụ tìm kiếm, người dùng cũng như tối ưu hoá quá trình SEO. 

Chỉnh sửa theme WordPress giống demo là gì?

Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo Là Gì?
Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo Là Gì?

Nếu như bạn mua được theme được xây dựng có sẵn dựa trên những mẫu demo nhằm giúp cho khách hàng hình dung ra được nếu mình mua theme này về thì có thể thực hiện cài đặt và cấu hình nhanh gọn để tạo ra 1 mẫu như bên bán họ show ra.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mẫu theme mà quá trình chỉnh sửa theme WordPress giống demo diễn ra nhanh hay chậm. Một vài theme phức tạp còn có thể xảy ra 1 số vấn đề như vỡ layout, lỗi hiển thị… khi bạn thực hiện import demo. 

Bạn có thể click vào đường link sau: https://themeforest.net/top-sellers để xem các phiên bản demo theme trên nền tảng Themeforest.  

Các nhà bán theme phổ biến nhất trên thế giới

Hiện tại, nền tảng Themeforest là nhà bán plugin, theme, template… nói chung là hàng kỹ thuật số uy tín hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn còn thể tham khảo mua theme từ các nhà cung cấp bán theme phổ biến trên toàn cầu như: 

 • solostream.com
 • meridianthemes.com
 • catchthemes.com
 • templatemonster.com
 • creativthemes.com
 • webkhoinghiep.com
 • muatheme
 • theme-junkie.com
 • cssigniter.com
 • mythemeshop.com
 • wpzoom.com
 • proteusthemes.com
 • happythemes.com

Những lưu ý để chỉnh sửa theme WordPress giống demo

Những Lưu Ý Để Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo
Những Lưu Ý Để Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo

Trước khi bắt đầu vào hướng dẫn chi tiết chỉnh sửa theme WordPress giống demo, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau: 

Nên sử dụng theme mất phí

Nếu bạn mong muốn sở hữu 1 trang web chuyên nghiệp, giao diện bắt mắt thì cần phải chi tiền ra để mua các theme từ những nhà cung cấp bán theme uy tín. Việc đầu tư chi phí mua theme không chỉ giúp bạn sở hữu 1 trang web đẹp mà còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà bán trong quá trình cài đặt cũng như giải quyết những vấn đề không mong muốn phát sinh trong khi sử dụng.

Thông thường, khi tải theme từ trang của nhà bạn về sẽ có phần file hướng dẫn chi tiết cách cài đặt. Bạn chỉ cần xem tệp hướng dẫn đó và tiến hành làm theo các bước là đã có được 1 trang web trên nền tảng WordPress hoàn chỉnh và giống với phiên bản demo mà bạn lựa chọn. 

Bạn không nên sử dụng các theme WordPress miễn phí, bởi vì:

 • Các URLs không như mong muốn: Khi lựa chọn được 1 theme WordPress không mất tiền, bạn đã chấp nhận các điều khoản của nhà phát triển theme đó. Điều này sẽ bao gồm việc trang web của bạn chứa những dấu ấn của nhà phát triển như các URLs dẫn đến trang web. Việc thực hiện xóa bỏ chúng có thể làm cho bạn vi phạm bản quyền, thậm chí rắc rối hơn là làm hỏng theme WordPress đó. Điều đó còn chưa thể kể đến các mã code độc hại có thể gây ra những tổn thất đến hoạt động kinh doanh của bạn. 
 • Không tối ưu được SEO: Là 1 nhà phát triển trang web, bạn có thể hiểu được vai trò của SEO đối với trang web quan trọng như thế nào đối với hoạt động kinh doanh của bản thân. Doanh thu bán hàng của bạn sẽ rất khó gia tăng nếu như trang web không có thứ hạng cao ở những từ khóa liên quan đến dịch vụ. Điều này khá khó kiếm được ở 1 theme WordPress phiên bản miễn phí. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng những theme này còn khiến cho trang web gặp phải 1 số lỗi như: không tương thích với các plugin, chứa mã xấu, kích thước web không được tối ưu… 
 • Không có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: Điều này tương đối hiển nhiên với những theme WordPress miễn phí. Và ngược lại, khi sử dụng những theme trả phí sẽ có các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng đi kèm. Chẳng hạn như email. số điện thoại liên lạc khi theme gặp lỗi hay xuất hiện lỗ hổng bảo mật. 
 • Tính năng bị giới hạn: Một số nhà cung cấp dịch vụ bán theme WordPress miễn phí nhằm mục đích khiến cho người trải nghiệm được 1 số tính năng hoặc có thời gian sử dụng nhất định. Sau khoảng thời gian đó, các tính năng cần thiết sẽ bị tính phí. Và nếu bạn muốn duy trì theme lâu dài thì phải chi tiền để mua theme WordPress đó.  

Theme được cài vào trang web liệu có giống với phiên bản demo hay không? 

Tất cả những phiên bản demo mà bạn xem được từ phía nhà cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh sửa theme WordPress giống demo, miễn là bạn đã tiến hành trả phí. Hầu hết các trang web trên nền tảng WordPress đều có hỗ trợ bạn import demo khi cài đặt thẹme. 

Website có sẵn nội dung

Rất nhiều theme WordPress cần trang web của bạn phải có sẵn nội dung như category, bài viết, hình ảnh, menu… để có thể hiển thị đầy đủ. Chính vì thế, khi cài đặt theme đừng bao giờ thiết lập khi trang web của bạn chỉ có 1 bài là Hello World.

Hãy bổ sung thêm nội dung vào, bằng cách sử dụng Theme Unit Test. Cụ thể: Truy cập vào phần Import, chọn Tools, chọn Import, chọn WordPress để nó tạo ra nội dung có sẵn cho bạn. Sau này, bạn có thể thực hiện xóa chúng đi nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa. 

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress giống demo hoàn toàn

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo Hoàn Toàn
Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Theme Wordpress Giống Demo Hoàn Toàn

Cuối cùng, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh sửa theme WordPress giống demo theo 2 cách. Cùng tìm hiểu ngay nào! 

Sử dụng theme tải tại WordPress.org

Những theme miễn phí có sẵn trong thư viện theme WordPress là các theme dễ dàng cài đặt nhất. Bởi những theme này đều tuân thủ chặt chẽ các quy định nghiêm ngặt của phần Automatic từ phần chức năng cho đến cách viết code nếu như bạn muốn đưa sản phẩm lên đấy.

Khi mới bắt đầu tập tành sử dụng nền tảng WordPress, bạn không nên sử dụng ngay những theme trả phí vì nó có thể gây ra 1 số bất lợi. Bạn hãy tập làm quen dần với cách cài đặt những theme có sẵn trong thư viện theme WordPress. 

Nếu như theme có trang chủ khác thường, bạn hãy tiến hành kiểm tra các bước sau: 

Kiểm tra nơi hướng dẫn

Ngoại trừ những theme WordPress cực kỳ đơn giản thì nhà phát triển theme đó mới không có hướng dẫn. Còn tất cả các theme có giao diện bóng bẩy thì họ chắc chắn sẽ đưa ra hướng dẫn vô cùng cụ thể và rõ ràng.

 • Đầu tiên, bạn hãy vào thư viện theme trên nền tảng WordPress và tìm kiếm tên của theme đó. Tiếp theo, bạn click chuột nhấn vào phần Theme HomePage. 
 • Sau đó, kiểm tra kỹ càng xem chỗ nào có mục Documentation/Tutorial. 
 • Cuối cùng, bạn click nhấn vào đó để xem chi tiết đầy đủ hướng dẫn. Việc của bạn là tiến hành làm theo các bước hướng dẫn đó.

Nếu trong trường hợp bạn không tìm thấy thì hãy vào phần Theme Option kiểm tra xem có đường link nào dẫn đến trang hướng dẫn hay không. Còn nếu như bạn tìm mãi mà không thấy thì hãy tiến hành cài đặt mà không cần phải sử dụng đến hướng dẫn nhé! 

Tự cài đặt mà không cần đến hướng dẫn

Bạn hãy vào phần Pages, chọn Add New để tạo 1 trang page mới với tên là Trang chủ. Sau đó hãy tiến hành kiểm tra mục Page Template để xem có template được đặt tên là không. Nếu xuất hiện template có tên lạ là thì có thể click nhấp chuột vào đó. Trong phần theme này, mình sẽ chọn Business Template. 

Phần nội dung của trạng page, bạn nên để trống. Sau đó, nhấn vào nút Publish. Tiếp theo, bạn hãy tạo thêm 1 page có tên là Blog và lựa chọn template có liên quan (nếu có).

Cuối cùng là truy cập vào phần Setting, chọn Reading, chọn A Static Page. Rồi sau đó, chọn mục Home cho phần Front page và trang Blog cho phần Posts page. Tiếp theo, nhấn nút Save để kiểm tra kết quá.

Đừng quên kiểm tra phần Appearance, chọn Widget để tiến hành kiểm tra lại cấu trúc sidebar của nó và bổ sung thêm một vài widget linh tinh vào, mỗi một sidebar bạn nên nhét 1 đến 2 widget để có thể thực hiện quan sát được.

Cũng tương tự với phần menu. bạn hãy thực hiện những bước tương tự để nhanh chóng sở hữu được theme WordPress có đầy đủ các thành phần cần thiết.

Cuối cùng là bạn kiểm tra phần Theme Option, đây là phần quan trọng nhất để chỉnh sửa theme WordPress giống demo hay không. Phần lớn, Theme Option sẽ nằm trong phần Appearance nên bạn cứ vào đó để tìm. 

Nếu như bạn nhìn thấy mục Theme Options có hiển thị phần Customize thì hãy click nhấp chuột vào đó để tiến hành xem nó có tùy chọn gì khác không và hãy thử vọc qua hết những tùy chọn đó để xem có điều gì xảy ra nhé. 

Sử dụng theme trả phí

Theme ở ThemeForest 

ThemeForest là một chợ theme được đánh giá là lớn nhất hiện nay, nơi chứa hàng chục nghìn mẫu theme trả phí khác nhau để bạn có thể thỏa sức chọn lựa. Nhìn chung, những theme bán ở đây sẽ có cách cài đặt khác nhau. Dĩ nhiên là bạn sẽ hơi khó cài đặt vì nó phải trả phí. Thế nhưng bù lại thì tất cả các theme đều có phần hướng dẫn đính kèm khi bạn thực hiện tải về. Trong thư mục hướng dẫn sẽ có chứa 1 tệp HTML chứa phần nội dung hướng dẫn. 

Khi tải về hãy chọn vào phần All file & Documentation để nó tải kèm theo file hướng dẫn. Sau khi tải xong, đừng ngay lập tức upload theme lên mà hãy thực hiện giải nén ra để không xảy ra lỗi do bên trong nó còn rất nhiều yếu tố không tốt. 

Bạn có thể thấy rằng, nó còn vô số thư mục cũng như tệp đính kèm khiến cho người nhìn vào cảm thấy rối mắt và không biết bắt đầu từ đâu cả. Thông thường, 1 theme trên nền tảng ThemeForest sẽ phải có những thư mục sau:

 • _MACOSX: Thư mục này không có ý nghĩa gì cả, nó tự tạo ra khi người dùng thực hiện nén tệp trên hệ điều hành MAC. 
 • Documentation: Đây là thư mục hướng dẫn. Ở phía bên trong sẽ chứa 1 file HTML ghi phần nội dung hướng dẫn hoặc tệp text đính kèm với địa chỉ đọc hướng dẫn. Chắc chắn là nó sẽ có phần hướng dẫn vì đây là quy định bắt buộc của Envato.
 • Licensing: Là file chứa phần nội dung cam kết bản quyền cũng như các quy định bản quyền.
 • PSD Files: Thư mục này sẽ bao gồm các file .PSD (định dạng của Photoshop) để người dùng có thể tự mình chỉnh sửa lại thiết kế và sử dụng chúng vào những mục đích khác nhau.
 • Tên-Theme.zip: Đây là file bạn sẽ dùng để phục vụ cho quá trình upload lên Appearance -> Themes. Có một số trường hợp hiếm hoi theme sẽ chứa ở trong 1 thư mục mà không phải file ZIP. Khi ấy, bạn hãy tự nén lại thành file ZIP hoặc upload lên thông qua FTP.

Trình tự cài đặt chỉnh sửa theme WordPress giống demo bằng ThemeForest như sau:

 • Thực hiện upload theme lên và kích hoạt.
 • Import file XML kèm theo (nếu có). Bởi vì chỉ có import vào trước thì mới có thể nhanh chóng cài đặt được mà không cần phải tiến hành theo các bước.
 • Đọc kỹ phần hướng dẫn để làm theo từng bước.
 • Nếu như gặp lỗi hay rủi ro xảy ra, bạn hãy truy cập vào Support ở trang chi tiết của theme được hỗ trợ kịp thời. 

Đối với những theme của nhà cung cấp bán lẻ 

Những theme trong các nền tảng như Magazine 3, Genesis, Theme Junkie, Gabfire Themes… đều là những nhà cung cấp bán lẻ theme. Cho nên, mọi hướng dẫn cài đặt theme sẽ không được nhà phát triển bỏ vào trong file tải về mà sẽ được đặt ở 1 khu vực riêng trong phần website của họ. Bạn có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm hướng dẫn cài đặt. Chả có nhà cung cấp theme tốt lại không kèm theo hướng dẫn chỉnh sửa cả. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Kết luận

Hiện nay có vô vàn theme WordPress. Mỗi một theme sẽ có cách cài đặt khác nhau. Bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn cách cài đặt chi tiết của từng theme WordPress để xác định được đâu mà theme mà mình ưng nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ mà Trust Media tổng hợp ở trên đã giúp bạn nắm được cách chỉnh sửa theme WordPress giống demo. Chúc bạn chỉnh sửa theme một cách nhanh chóng và sở hữu được 1 trang web như ý nhé! Đừng quên hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới mẻ nhất về WordPress nha! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status