Có nên mua Fanpage không là thắc mắc chung của nhiều người. Bởi khi mua Fanpage, người dùng sẽ nhanh chóng sở hữu một trang Fanpage uy tín, có lượt tương tác khủng hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Tuy nhiên không phải lúc nào việc mua lại Fanpage cũng mang lại lợi ích cho người dùng. Vì nó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn. Để có thể giải đáp được khúc mắc có nên mua Fanpage không, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trust Media nhé!  

Mục Lục

Khái niệm về Fanpage Facebook 

Fanpage Hay Còn Có Tên Gọi Là Page Của Facebook, Đây Chính Là 1 Trang Được Tạo Ra Nhằm Mục Đích Đại Diện Cho Một Cá Nhân, Tổ Chức Hay Doanh Nghiệp Trên Nền Tảng Mạng Xã Hội Facebook
Fanpage Hay Còn Có Tên Gọi Là Page Của Facebook, Đây Chính Là 1 Trang Được Tạo Ra Nhằm Mục Đích Đại Diện Cho Một Cá Nhân, Tổ Chức Hay Doanh Nghiệp Trên Nền Tảng Mạng Xã Hội Facebook

Fanpage hay còn có tên gọi là page của Facebook, đây chính là 1 trang được tạo ra nhằm mục đích đại diện cho một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Nếu như so sánh mục đích sử dụng giữa profile cá nhân với Fanpage sẽ không có nhiều điểm khác nhau.

Thế nhưng với Fanpage, bạn có thể chia sẻ rất nhiều thông tin đến với công chúng, cộng đồng hơn. Trang Fanpage trên nền tảng Facebook cũng có thể được phát triển thêm nhiều tính năng để hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện phát triển thương hiệu của mình một cách mạnh mẽ hơn,

Khi đó profile cá nhân Facebook chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đại diện cho 1 cá nhân nhất định nào đó. Người sử dụng có thể dùng trang profile cá nhân này để thực hiện tương tác, kết nối với bạn bè của mình.

Profile cá nhân cũng có thể phát triển hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế. Và khi đó Fanpage vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả. 

Phân biệt Fanpage, Profile cá nhân và Group trên Facebook

Trước khi tìm hiểu có nên mua Fanpage hay không, bạn cần phải phân biệt rõ khái niệm này với Profile cá nhân cũng như Group trên nền tảng Facebook. Để giúp bạn dễ dàng làm được điều này, Trust Media đã tổng hợp lại những điểm khác biệt của 3 hình thức này thông qua bảng dưới đây: 

Tiêu chí 

Fanpage 

Profile cá nhân 

Group 

Mục đích 

Mục đích thương mại, phục vụ mục đích chia sẻ thông tin hoặc PR 

Chia sẻ cuộc sống cá nhân, kết nối với bạn bè và người thân 

Kết nối những người dùng có chung mối quan tâm hoặc sở thích 

Quảng cáo Fb 

Có 

Không 

Không 

Chỉnh sửa URL 

Có 

Có 

Có 

Theo dõi quá trình, hiệu suất hoạt động  

Có 

Không

Không

Thêm hoặc cấm thành viên 

Mời like Fanpage

Cấm khỏi trang Fanpage 

Kết bạn

Xóa bạn 

Mời thêm thành viên tham gia

Cấm thành viên rời khỏi nhóm 

Bổ sung quản trị viên hoặc theo dõi thành viên đã tham gia 

Có 

Không 

Có 

Livestream 

Có 

Có 

Có 

Fan cứng 

Có 

Không 

Có 

Quyền riêng tư 

Giới hạn được đối tượng xem nội dung 

Chặn like bài viết, chặn bình luận 

Kiểm duyệt thành viên tham gia 

Tính năng chặn comment 

Có 

Không 

Có 

Ẩn bình luận 

Có 

Không 

Có 

Sự kiện 

Có 

Có 

Có 

Thăm dò ý kiến

Có 

Có 

Có 

Liên kết với Fanpage/Nhóm khác

Có 

Có 

Có 

KIểm soát quá trình đăng bài

Có 

Không 

Có 

Phân tích đối tượng khách hàng

Có 

Không 

Không 

Liên kết với trang web

Có 

Không 

Không 

Pixel Fb

Có 

Không 

Không 

Trao đổi ảnh/video/livestream

Có 

Không 

Có 

Tích hợp với ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện quản lý hiệu suất

Có 

Không 

Có 

Liên hệ thành viên 

Tích hợp với phần chatbot gửi tin nhắn hàng loạt 

Đăng status

Đăng status 

Các tính năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Có 

Không 

Không 

Điểm tối ưu hoạt động bán hàng 

3/3 

1/3 

2/3 

Các loại trang Fanpage

Trước đây nền tảng Facebook được chia thành 6 hình thức, tuy nhiên gần đây nền tảng này đã được tích hợp những danh mục này lại với nhau. Khi tạo được 1 trang Fanpage, bạn có thể lựa chọn tạo trang dưới 2 hình thức dưới đây: 

 • Thương hiệu hoặc doanh nghiệp: Loại fanpage này được sử dụng nhằm mục đích giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm đến với người tiêu dùng. Bạn cũng có thể tận dụng loại Fanpage này để tiếp cận, phát triển thương hiệu, khai thác những khách hàng tiềm năng trên nền tảng Facebook.
 • Người của công chúng hoặc cộng đồng: Loại Fanpage này được sử dụng nhằm mục đích kết nối, chia sẻ phần nội dung đến với một tổ chức, cộng đồng, 1 câu lạc bộ hoặc đội ngũ mà hiện tại bạn đang tham gia. 

Chức năng của Fanpage Fb

Chức Năng Của Fanpage Fb
Chức Năng Của Fanpage Fb

Tiếp theo, Trust Media sẽ tổng hợp chi tiết những chức năng của Facebook trước khi bắt đầu tìm hiểu có nên mua Fanpage không.

Đăng tin giới thiệu và quảng bá sản phẩm

Cũng tương tư với các nền tảng trên mạng xã hội như TikTok, Instagram, Twitter… Fanpage có nhiệm vụ đăng tin nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu những mặt hàng kinh doanh của một cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức.

Bằng cách kích hoạt phần tính năng quảng cáo trên Fanpage, bạn có thể dễ dàng thu hút được rất rất nhiều khách hàng tiềm năng, tăng lượt like Fanpage, lượt xem trang cũng như nâng cao lượng khách hàng truy cập vào trang Fanpage. Từ đó góp phần giúp uy tín của sản phẩm, dịch vụ tăng lên, đồng thời làm tăng mức độ phủ sóng thương hiệu. 

Hỗ trợ hoạt động quản lý công tác bán hàng

Fanpage có thể giúp cho các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ đo lường số lượng khách hàng tương tác cũng như tiếp cận vào trang Fanpage của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn thực hiện việc phân tích những đối tượng khách hàng có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các yếu tố như độ tuổi, giới tính, vị trí khu vực địa lý, sở thích, ngành nghề hay lĩnh vực quan tâm…

Thay thế cho những công cụ quảng cáo

Ngày nay, doanh nghiệp có thể tận dụng Fanpage để thay thế cho các công cụ quảng cáo cũng như hoạt động kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực. Bởi khi đó, bạn sẽ không cần phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào mà vẫn có thể giới thiệu, quảng bá được sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Đây cũng chính là phương pháp tạo ra nhiều doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Gắn kết với cộng đồng 

Thông qua việc thành lập những hội nhóm, những người có chung một quan điểm, mục tiêu cũng như sở thích, Fanpage là nơi gắn kết mọi người trong cộng đồng lại với nhau. Bằng cách chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức, các thành viên có mặt trong nhóm sẽ có được cơ hội học hỏi, tích lũy bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tăng cơ hội làm quen với rất nhiều bạn mới trong nhóm. 

Vai trò của Fanpage đối với doanh nghiệp

Vai Trò Của Fanpage Đối Với Doanh Nghiệp
Vai Trò Của Fanpage Đối Với Doanh Nghiệp

Để lý giải cho thắc mắc có nên mua Fanpage, bạn nên nắm được 5 lý do doanh nghiệp nên sở hữu 1 trang Fanpage Facebook bởi:

Giúp cho doanh nghiệp thực hiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ dễ hơn

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp có quy mô hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ, Fanpage sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn thực hiện nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ nhờ vào việc thực hiện những chương trình ưu đãi, giảm giá, tri ân khách hàng, khuyến mãi, tặng quà… một cách đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Giúp doanh nghiệp tăng được khả năng tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng 

Giúp Doanh Nghiệp Tăng Được Khả Năng Tiếp Cận Với Tệp Khách Hàng Tiềm Năng 
Giúp Doanh Nghiệp Tăng Được Khả Năng Tiếp Cận Với Tệp Khách Hàng Tiềm Năng

Theo như một báo cáo mới đây nhất, trên toàn thế giới đang có khoảng 2,8 tỷ người dùng truy cập vào nền tảng Facebook mỗi tháng, chiếm đến 70% tổng số người dùng sử dụng nền tảng mạng xã hội. Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam có đến gần 70 triệu tài khoản Fb (chiếm đến 2/3 dân số).

Bên cạnh đó, quá trình tìm kiếm thông tin từ nền tảng Google, người dùng hiện đang có xu hướng phân tích trang Fanpage của một tổ chức, doanh nghiệp trước khi quyết định mua hàng tại đó.

Chính vì thế, bằng việc dùng Fanpage, tổ chức và doanh nghiệp sẽ nâng cao được cơ hội quảng bá thương hiệu của mình đến với những khách tiềm năng nếu như sử dụng một chiến lược Marketing hợp lý kết hợp với một trang Fanpage Fb chất lượng. 

Giúp cho doanh nghiệp thu thập thông tin của người dùng một cách dễ dàng

Nếu như chỉ căn cứ vào số lượng người Like và Follow Fanpage thì doanh nghiệp sẽ khó có thể thực hiện được hoạt động kinh doanh. Thực tế, doanh nghiệp cần phải tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với người tiêu dùng cũng như tiến hành thu thập thông tin của họ dưới hình thức email. Qua đó, có thể quảng bá được sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. 

Dựa vào tính năng của Fanpage như buổi thảo luận online, tổ chức các chương trình minigame, chương trình giveaway, cập nhật các sự kiện mới, yêu cầu người dùng để lại gmail liên hệ, tin tức quan trọng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu được danh sách email của người tiêu dùng tiềm năng.

Sau khi tiến hành, bạn hãy xây dựng một kế hoạch gửi email đính kèm với các thông tin bổ ích cũng như những thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ nhằm mục đích thu hút được sự chú ý, quan tâm từ phía khách hàng. 

Tối ưu chi phí Marketing cho doanh nghiệp 

Tối Ưu Chi Phí Marketing Cho Doanh Nghiệp 
Tối Ưu Chi Phí Marketing Cho Doanh Nghiệp

Trước khi biết đến trang Fanpage của nền tảng Facebook, có rất nhiều doanh nghiệp phải chi trả rất nhiều tiền cho những loại hình quảng cáo thông qua kênh truyền hình, báo, tạp chí… Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực tài chính để thực hiện chiến dịch quảng cáo theo hai thức kể trên.

Thế nhưng, kể từ khi trang Fanpage ra đời, cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp có thêm một một trợ thủ đắc lực trong quá trình triển khai những chiến dịch Marketing của mình bởi vì những công cụ quảng cáo trên trang Fanpage là hoàn toàn miễn phí 100%.

Để thu hút được sự quan tâm đến từ một lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng cũng như nâng cao tỷ lệ ra đơn, doanh nghiệp có thể kết hợp giữa hình thức chạy quảng cáo Facebook (Facebook Ads) cho Fanpage với ngân sách quảng cáo hợp lý. 

Giúp tăng lượng traffic cho trang web

Nền tảng Facebook luôn khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện liên kết trang Fanpage với trang website.website. Bằng chứng cho thấy là ở ngay phần thông tin cơ bản của trang Fanpage có mục để dán URL trang web.

Fanpage Facebook chính là nơi kéo thêm lượng traffic về cho trang web của doanh nghiệp. Bởi vì chỉ cần lưu lượng truy cập vào trang Fanpage hàng ngày chuyển hướng đến trang web sẽ góp phần cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập vào website của doanh nghiệp. 

Cho nên lời khuyên được đặt ra trong quá trình thực hiện sáng tạo nội dung, đội ngũ content Fanpage cần phải dẫn đường liên kết về trang web một cách thật tinh tế, khéo léo và hãy chèn 1 widget Fb trên trang web để liên kết trang web với Fanpage. 

Hỗ trợ cải thiện hoạt động SEO hiệu quả

Hỗ Trợ Cải Thiện Hoạt Động Seo Hiệu Quả
Hỗ Trợ Cải Thiện Hoạt Động Seo Hiệu Quả

Trình duyệt tìm kiếm Google Chrome và những công cụ khác đang tiến hành cập nhật nội dung liên quan đến việc chỉ mục được tạo ra trên những trang website như Fb. Cho nên, nội dung đăng tải trên Fb cần phải có tiềm năng để tạo được ra những kết quả tìm kiếm thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh cũng như quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Việc liên kết trang web với Fanpage còn giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng được nền tảng Google nhận diện là một thực thể chuyên nghiệp, uy tín. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao các trang web sở hữu nội dung chất lượng, được lan truyền rộng rãi ở trên những diễn đàn cũng như mạng xã hội.

Chính vì vậy, Fanpage chính là một nơi vô cùng tuyệt vời để doanh nghiệp bạn tận dụng thu hút lượt truy cập hàng ngày cũng như thứ hạng của trang web được nâng lên. 

Giúp kết nối người tiêu dùng với thương hiệu của doanh nghiệp 

Bên cạnh chức năng giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ cũng như tăng được mức độ phủ sóng của thương hiệu, Fanpage còn có nhiệm vụ kết nối những người tiêu dùng với thương hiệu, xây dựng được lòng trung thành với thương hiệu.

Thông qua việc chia sẻ, cập nhật các nội dung, thông tin có giá trị hữu ích cho khách hàng, doanh nghiệp có thể nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Họ sẽ trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp kể cả khi bản thân doanh nghiệp mắc phải sai lầm.

Trong thời đại công nghệ cách mạng 4.0 như hiện nay, khách hàng sẽ có xu hướng thực hiện tìm kiếm thông qua những thông tin liên quan đến doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông. Chính vì lẽ đó mà doanh nghiệp hoạt động tích cực trên các nền tảng mạng xã hội sẽ dễ dàng nhận được nhiều cảm tình hơn từ người tiêu dùng. 

Cho phép doanh nghiệp dùng miễn phí phần Facebook Audience Insights 

Cho Phép Doanh Nghiệp Dùng Miễn Phí Phần Facebook Audience Insights 
Cho Phép Doanh Nghiệp Dùng Miễn Phí Phần Facebook Audience Insights

Fb Audience Insights là một trong những công cụ vô cùng có ích đối với quá trình phân tích, thống kê những hoạt động cũng như mức độ hiệu quả của việc tiếp cận với tệp khách hàng qua những khung thời gian khác nhau.

Nhờ tính năng Facebook Audience Insights được tích hợp với trên trang Fanpage sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp lượt thích trang và số lượng tương tác với bài viết một cách chính xác. Đồng thời, nó còn cung cấp các thông tin liên quan đến lượt tương tác của người dùng như bài viết đăng trên trang, lượng bình luận.. và những thông tin liên quan tới nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí khu vực địa lý, nghề nghiệp…

Thông qua những thông tin này, những người làm Marketing sẽ có cái nhìn tổng quan nhất cũng như đánh giá được chính xác mức độ hiệu quả mà chiến dịch Marketing mang lại. Từ đó, đưa được ra những điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với những chiến dịch Marketing trong tương lai. 

Thân thiện với phần giao diện trên điện thoại di động thông minh

Hiện nay, hầu như tất cả mọi người dùng đều đang sử dụng điện thoại di động thông minh để tiến hành truy cập vào ứng dụng Fb và Fanpage hiện nay cũng tương thích với toàn bộ những thiết bị điện thoại di động và máy tính bảng. Cho nên, người dùng không nhất thiết phải dùng đến máy tính mà vẫn có thể thực hiện truy cập cũng như tìm hiểu được những thông tin thông qua Fanpage của doanh nghiệp như:

 • Thời gian hoạt động của một doanh nghiệp.
 • Thông tin địa chỉ của doanh nghiệp.
 • Nhận xét đánh giá của những người dùng trước đó
 • Số điện thoại liên lạc… 

Doanh nghiệp có thể lắng nghe người tiêu dùng nhằm mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh của mình 

Doanh Nghiệp Có Thể Lắng Nghe Người Tiêu Dùng Nhằm Mục Đích Cải Thiện Hoạt Động Kinh Doanh Của Mình 
Doanh Nghiệp Có Thể Lắng Nghe Người Tiêu Dùng Nhằm Mục Đích Cải Thiện Hoạt Động Kinh Doanh Của Mình

Người tiêu dùng tiềm năng luôn có khả năng thực hiện chia sẻ thông tin với mọi người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn và đối thủ. Họ sẽ thực hiện chia sẻ các trải nghiệm sử dụng hay là các nhu cầu chưa thể đáp ứng với họ. 

Mỗi lần người dùng thực hiện tương tác với Fanpage chính là một cơ hội để doanh nghiệp bạn cung cấp những thông tin một cách chi tiết, rõ ràng hơn đến với khách hàng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể dựa vào những phản hồi, đánh giá đó của khách hàng để tiến hành điều chỉnh, xử lý kịp thời những sai sót nhằm mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. 

Giúp các doanh nghiệp dễ dàng phân tích cũng như đánh giá những đối thủ cạnh tranh

Fanpage luôn luôn là nơi hiển thị công khai trên nền tảng xã hội nên doanh nghiệp có thể theo dõi những chiến lược về nội dung, lương tương tác của Fanpage của đối thủ. Và thông qua đó, đưa ra các đánh giá, phân tích và cải tiến các chiến lược quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm mục đích giúp cho trang Fanpage của doanh nghiệp trở nên lôi cuốn, thu hút người dùng hơn. 

Ưu điểm của việc mua fanpage

Ưu Điểm Của Việc Mua Fanpage
Ưu Điểm Của Việc Mua Fanpage

Để bạn quyết định có nên mua Fanpage không, bạn cần phải nắm được những ưu điểm của hình thức này: 

Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng Fanpage mới 

Đầu tiên, trước khi quyết định có nên mua Fanpage không, bạn cần phải hiểu rằng việc mua lại Fanpage sẽ mất rất nhiều chi phí, tùy thuộc vào những lĩnh vực, ngành nghề, chủ đề mà trang đang muốn hướng tới.

Tuy nhiên, nếu so với việc tạo ra 1 trang Fanpage mới hoàn toàn, quá trình phát triển trang, tăng like cho Fanpage bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm cả cách chạy Facebook Ads. Như vậy, có thể khẳng định được chi phí mua 1 trang Fanpage đã sở hữu một lượng like nhất định từ trước hơn trước sẽ rẻ hơn so với quá trình xây dựng 1 trang mới. 

Quá trình mua lại Fanpage còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chất xám cũng như công sức tạo dựng một Fanpage hoàn toàn mới. Chính vì thế, thay vì bạn phải mất nhiều thời gian đầu tư thực hiện xây dựng trang từ đầu đến cuối với một giao dịch mua bán Fanpage, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một trang Fanpage hoàn chỉnh. 

Chủ động lựa chọn được Fanpage phù hợp  

Một khi đã là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, về cơ bản, bạn cần phải xác định được mong muốn cũng như nhu cầu kinh doanh mặt hàng nào, cách thức tiếp cận ra sao.

Dựa vào những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được 1 trang Fanpage với mức chi phí hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển.

Chẳng hạn như: Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì bạn có thể chọn mua lại một trang Fanpage bán hàng thuộc chủ đề làm đẹp nhằm tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng hơn. 

Được kiểm tra trước khi quyết định có nên mua Fanpage không 

Với các trang Fanpage mà bạn muốn mua lại, bạn có thể thực hiện kiểm tra xem lượng thích trang có phải là thật hay ảo, tương tác với người dùng trên Fanpage có tốt hay không? Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua Fanpage không. 

Nhược điểm của việc mua Fanpage

Nhược Điểm Của Việc Mua Fanpage
Nhược Điểm Của Việc Mua Fanpage

Việc mua lại Fanpage Fb mang đến cho bạn nhiều lợi, thế nhưng đi kèm với đó là một vài nhược điểm như: mua phải Fanpage có chất lượng kém, khó khăn trong quá trình kiểm soát nội dung. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn khám phá nội dung bên dưới: 

Nguy cơ mua phải Fanpage kém chất lượng

Khi quyết định mua Fanpage, có một rủi ro vô cùng lớn liên quan đến mua phải 1 trang Fanpage kém chất lượng. Điều này có thể xảy ra khi mà những người bán Fanpage đã tạo ra những lượt tương tác “ảo” hoặc đã mua like, comments và lượng chia sẻ giả. Khi Fanpage đó không có lượng tương tác “thật” từ người dùng, bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn đề thu hút được sự tương tác đến từ cộng đồng, vì rất có thể họ không quan tâm tới nội dung.

Bên cạnh đó, việc mua phải một trang Fanpage có chất lượng kém sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến uy tín và danh tiếng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu, quảng bá thông qua trang Fanpage đó. 

Không thể kiểm soát được nội dung và hoạt động

Khi bạn sở hữu 1 trang Fanpage mua lại, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với khả năng mất kiểm soát đối với cách thức hoạt động và nội dung được đăng tải trên đó. Người dùng có thể không hài lòng hoặc không đồng tình vì nội dung của bài viết hay bình luận. Nếu như bạn có mong muốn thực hiện thay đổi nội dung hay hướng phát triển Fanpage để phù hợp với mục tiêu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Đặc biệt hơn nữa, có thể xảy ra tình huống không như ý khi bạn mua lại một trang Fanpage và người sở hữu trước đó đã thực hiện các hành động vi phạm quy định, chính sách của nền tảng Facebook. Chẳng hạn như spam tin nhắn, vi phạm bản quyền. Điều này có thể gây ra việc Fanpage bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn, ảnh hưởng đến các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp bạn. 

Tóm lại, việc mua Fanpage sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người mua nhưng bạn cũng cần phải thực hiện xem xét cẩn thận những điểm hạn chế và các rủi ro có liên quan. Trước khi quyết định của nên mua Fanpage không, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và xác định xem trang đó có phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình không. 

Có nên mua Fanpage không?

Có Nên Mua Fanpage Không?
Có Nên Mua Fanpage Không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua Fanpage không, bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố này: 

 • Liệu rằng bạn có cần thật sự mua lại 1 trang Fanpage có sẵn lượt like không? 
 • Ngân sách thực hiện chiến dịch Marketing cho dư không?
 • Liệu mua Fanpage có an toàn không?

Với việc bạn có cần phải sở hữu 1 trang Fanpage có sẵn lượt like không, Trust Media nghĩ rằng rất nhiều bạn cần. Bởi vì chỉ khi trang Fanpage có sẵn lượt like thì tỷ lệ khách hàng chốt đơn mới cao được. 

Bạn có thể thử nghĩ xem, nếu như triển khai chiến dịch quảng cáo mà trang Fanpage Fb lại có quá ít lượt like, dẫn tới khách hàng không tin tưởng khiến số lượng đơn hàng được chốt ít hơn. Điều này khiến cho phần ngân sách quảng cáo lãng phí lại tốn thêm thời gian, công sức. Chính vì vậy, phương án quyết định mua lại trang Fanpage sẽ giúp bạn khắc phục, giải quyết được vấn đề này.

Còn về với vấn đề liên quan đến ngân sách thực hiện chiến dịch Marketing, thực ra việc mua lại 1 trang Fanpage tầm 1 đến 2 triệu đồng thực sự chẳng phải là vấn đề khó khăn gì ngay cả đối với những người thực hiện hoạt động kinh doanh có quy mô nhỏ. Cho nên, đây sẽ không phải là vấn đề quá lớn mà bạn cần quan tâm.

Như vậy, nếu như bạn cần sở hữu một trang Fanpage Fb và có đủ ngân sách thì việc mua lại Fanpage là điều vô cùng cần thiết. Cho nên câu trả lời cho câu hỏi có nên mua Fanpage không chắc chắn là có. Vì đây là phương án giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề hơn là bạn sở hữu 1 cửa hàng có sức thuyết phục người dùng trên nền tảng Fanpage. 

Nên mua Fanpage khi nào?

Bạn nên quyết định mua Fanpage nếu như muốn phát huy tối đa hiệu quả của 1 trong 3 mục tiêu kinh doanh dưới đây. 

Không gây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Trang Fanpage Facebook của bạn kinh doanh những mặt hàng theo xu hướng, thời vụ mà không cần phải gây dựng thương hiệu trong thời gian lâu dài thì lúc này bạn hoàn toàn có thể quyết định mua lại Fanpage để làm đẹp cho phần nhìn.

Thường thì những Fanpage sử dụng cho mục đích này sẽ chỉ để dùng chạy quảng cáo bán hết sản phẩm mùa đó. 

Giới thiệu, quảng bá cho sự kiện

Có các sự kiện chỉ diễn ra 1 lần duy nhất, không có lần thứ hai và sự kiện này cần phải có trang Fanpage để thực hiện chạy quảng cáo. Đối với trường hợp này, bạn nên mua like ảo để tiến hành seeding, tăng thêm uy tín cho sự kiện. 

Khi quảng bá cho một sản phẩm duy nhất 

Đây cũng là 1 trong những trường hợp khác với việc không xây dựng thương hiệu, mà chỉ cần phải quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ duy nhất. Việc tăng like sẽ có hai mục đích như sau:

 • Seeding thị giác như thông thường.
 • Giúp cho trang Fanpage lên top tìm kiếm.

Những lưu ý cần phải nắm rõ trước khi quyết định có nên mua Fanpage không

Những Lưu Ý Cần Phải Nắm Rõ Trước Khi Quyết Định Có Nên Mua Fanpage Không
Những Lưu Ý Cần Phải Nắm Rõ Trước Khi Quyết Định Có Nên Mua Fanpage Không

Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi có nên mua Fanpage không, bạn cần phải xác định là mình sẽ phải chi 1 khoản tiền kha khá cho bên bán Fanpage. Bởi vì họ đã phải bỏ thời gian và công sức để xây dựng một trang Fanpage chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Fanpage, bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây: 

Số lượt like của trang Fanpage

Lượt like trang Fanpage là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi bạn đang do dự không biết có nên mua Fanpage hay không. Đừng vì tiếc tiền mua lại Fanpage có ít lượt thích trang, cũng đừng vì ham rẻ mà quên đi nhân tố chất lượng.

 • Trang Fanpage có ít lượt like có thể là do nó mới được xây dựng hoặc cách nuôi dưỡng trang không đúng. Đặc biết, nếu so sánh thì giá mua một trang Fanpage ít like với nhiều lịke là không có nhiều sự chênh lệch. Nếu như bạn mua một trang Fanpage ít like với chi phí rẻ sẽ khiến bạn phải mất thêm 1 khoản tiền không nhỏ để triển khai chiến dịch Marketing như tăng lượt like Fanpage, chạy quảng cáo… 
 • Những với trang Fanpage sở hữu lượt like khủng, bạn cũng cần phải thận trọng. 

Tỷ lệ tương tác

Ngoài lượt thích trang thì bạn cũng cần phải quan tâm tới tỷ lệ tương tác tự nhiên của Fanpage trước khi đưa ra quyết định có nên mua Fanpage không. Nếu như bạn không muốn phải chạy sấp mặt những chương trình để thực hiện kéo tương tác trên Fanpage sau khi mua lại.

Một trang Fanpage được xây dựng theo một cách khoa học, chuẩn chỉ sẽ giúp cho bạn duy trì được một lượng tương tác tương đối ổn định, thậm chí là tốt. Sẽ chẳng hay ho gì khi mà lượt thích trang lên tới hàng ngàn nhưng lượt tương tác với bài viết chỉ có vài chục, vài trăm. 

Tuổi đời của trang Fanpage 

Tuổi đời của trang Fanpage cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải lưu tâm đến khi phân vân có nên mua Fanpage không. Bởi nó sẽ giúp bạn nhìn nhận được: số lượng like có phải thật hay không, định giá của Fanpage có chính xác không…

Hơn nữa, một trang Fanpage có tuổi đời lâu cũng sẽ uy tín hơn. Và ít nhiều nó cũng xây dựng và hình thành thói quen, duy trì được sự tương tác ổn định với lượng khách hàng hiện có. 

Người like Fanpage  

Để đưa ra quyết định có nên mua Fanpage không, bạn cần phải xác định được đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà mình muốn hướng đến là ai. Tùy vào từng mục đích kinh doanh mà bạn lựa chọn mua lại trang Fanpage có tệp khách hàng phù hợp.

Hãy đưa ra các yêu cầu liên quan đến đối tượng người like với đơn vị cung cấp dịch vụ bán Fanpage như giới tính, khu vực địa lý, độ tuổi, hành vi, sở thích… Để có được 1 trang Fanpage thực hiện chất lượng từ lượng like đến người tiêu dùng. Có như vậy thì hoạt động kinh doanh của bạn mới hiệu quả được.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý một số điểm sau đây để hạn chế tối đa rủi ro khi quyết định có nên mua Fanpage không như: 

 • Ưu tiên lựa chọn mua lại Fanpage hoạt động cùng với lĩnh vực kinh doanh của bạn.
 • Đối tượng like Fan page phù hợp với tệp đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới.
 • Kiểm tra lại chất lượng like của Fanpage (like thật, tương tác tốt.).
 • Fanpage có hoặc đã từng vi phạm quy định, chính sách của nền tảng Facebook không. Đã từng triển khai các chiến dịch quảng cáo chưa? Nếu chạy thì có vi phạm quy định, chính sách hay có đang nợ tiền chạy Ads, bùng tiền Facebook Ads không?
 • Xem trang Fanpage mà bạn mua có thể tiến hành đổi được tên hay không. Vì chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải đổi tên Fanpage khi mua về. .
 • Có thể thực hiện thay đổi URL của trang Fanpage không. Hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ bán Fanpage có hỗ trợ không.

Trust Media – địa chỉ cung cấp Fanpage uy tín nhất 

Trust Media - Địa Chỉ Cung Cấp Fanpage Uy Tín Nhất 
Trust Media – Địa Chỉ Cung Cấp Fanpage Uy Tín Nhất

Trust Media được biết là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Marketing Online, đặc biệt là trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là nơi không ngừng update những xu hướng trong ngành Digital Marketing mới nhất trên thị trường. Thông qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trust Media thường xuyên thu hút được một lượng lớn khách hàng tin dùng dịch vụ của mình. Bằng chính kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, Trust Media hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng một cách tốt nhất. Chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi quyết định mua Fanpage tại Trust Media. 

Khi bạn mua Fanpage tại Trust Media, bạn sẽ được:

 • Cam kết trang Fanpage sở hữu nhiều lượt like, đảm bảo like thật.
 • Hỗ trợ cho khách hàng nhiều dịch vụ đi kèm và miễn phí 100%.
 • Thời gian bảo hành Fanpage lâu dài.
 • Chi phí giá thành hợp lý.   
 • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng một cách tận tâm.
 • Luôn luôn đưa ra các giải pháp đổi mới, nhanh chóng khắc phục, điều chỉnh sự cố (nếu có). 
 • Đảm bảo trang Fanpage không vi phạm những quy định, chính sách của Fanpage.
 • Đổi tên Fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Đảm bảo cung cấp hợp đồng, xuất hóa đơn rõ ràng, minh bạch nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. 

Tổng kết  

Mong rằng qua bài viết trên đây của Trust Media đã lý giải cho bạn việc có nên mua Fanpage không. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên mua Fanpage không bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Trust Media để thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status