Facebook vẫn đang là mạng xã hội hot nhất hiện nay vì thế mà các công cụ đo lường Facebook cũng rất phong phú và nhiều lựa chọn cho các Doanh nghiệp/người dùng nền tảng này. Mỗi công cụ có những điểm mạnh riêng, hãy cùng Trust Media điểm tên và chức năng của những công cụ đo lường Facebook hiệu quả và dễ sử dụng hiện này nhé!

Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Vì sao cần đo lường và phân tích Facebook?

Không phải khi nào người chạy Facebook Ads cũng luôn có được đơn hàng như mong muốn? Điều này là đương nhiên, chúng ta đâu ăn may hoài được cũng chẳng mãi suôn sẻ trong công việc, đặc biệt là với ứng dụng thường xuyên update như Facebook.

Người chạy ads sẽ gặp rất nhiều trường hợp. Chẳng hạn: có comment khoảng 1-2 ngày sau đó không có thêm comment nào nữa. Hay một quảng cáo đang chạy ngon bỗng dưng tụt comment thê thảm. Thậm chí là chạy ads ra rất nhiều comment nhưng không có đơn nào (khách toàn comment toàn những nội dung không liên quan), đưa bài lên chẳng có comment nào.

Từ các số liệu đo lường được từ Facebook ads qua các chiến dịch quảng cáo thực tế, doanh nghiệp sẽ đánh giá được tình hình của thị trường và khả năng thực tế của doanh nghiệp một cách chính xác hơn. Từ đó, có thể đưa ra các chiến lược marketing cũng như giải pháp phù hợp cho từng giai đoạn quảng cáo.

Sau khi đánh giá các chỉ số từ các công cụ đo lường được, doanh nghiệp sẽ biết được các hướng đi đúng đắn hơn như: nên đầu tư phát triển ở kênh nào, tiếp cận đối tượng mục tiêu ở nền tảng nào, giảm ngân sách ở kênh nào để có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi,…

Tìm được nguyên nhân chiến dịch quảng cáo không hiệu quả: Mục đích của việc đo lường và phân tích quảng cáo chính là giúp nhà tìm ra nguyên nhân của các hiện tượng gây ra việc quảng cáo không hiệu quả. Chỉ khi biết được nguyên nhân thì chúng ta mới tìm được hướng khắc phục, xử lý đúng và chạy hiệu quả. Và cũng là để rút kinh nghiệm cho những chiến dịch quảng cáo kế tiếp.

Bao quát được toàn bộ chiến dịch: Phân tích quảng cáo sẽ giúp nhà quảng cáo trả lời câu hỏi: “nguyên nhân nào quảng cáo không hiệu quả?”, “ quảng cáo hiệu quả nhờ đâu?”. Tiếp theo khi xử lý quảng cáo bạn sẽ giải đáp được: “cái gì cần thay đổi, tối ưu cái gì để hiệu quả tốt hơn”, “chỉnh sửa cái đó thế nào?”

Đánh giá chính xác và khách quan chiến dịch: Phân tích thường là nhìn vào những con số khô khan, nhưng trực quan rồi suy ngược lại hiện tượng. Để cho mọi người dễ hiểu thì hãy làm theo chiều thuận, nghĩa là nêu hiện tượng nào kéo theo những con số, hãy ghi nhớ điều này và áp dụng theo hướng ngược lại để phân tích cho mình.

TOP 10 công cụ đo lường Facebook hiệu quả nhất hiện nay
Trust Media sẽ giúp bạn điểm danh Top những công cụ đo lường Facebook hiệu quả nhất hiện nay cùng những tính năng nổi bật của chúng:

Sprout Social 

Sprout Social ra đời vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành một trong những công cụ quản lý, đo lường truyền thông xã hội hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Với hơn 20.000 khách hàng sử dụng trên toàn thế giới, Sprout Social đã chứng tỏ sự uy tín và đáng tin cậy trong việc quản lý mạng xã hội.

Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả - Sprout Social
Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả – Sprout Social

Sprout Social là một nền tảng quản lý mạng xã hội tuyệt vời, nó giúp doanh nghiệp quản lý và điều khiển mạng xã hội của doanh nghiệp một cách hiệu quả và vô cùng thuận tiện. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện rõ ràng và thân thiện với người dùng. 

Khi kết nối với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+ và LinkedIn… Sprout Social cho phép người dùng quản lý việc theo dõi hoặc ngừng theo dõi, hơn nữa còn cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt về lịch hẹn và cập nhật. Tính năng này giúp tối ưu hóa quản lý mạng xã hội và tương tác với cộng đồng trực tuyến một cách hiệu quả, tiện lợi. Đây là công cụ đo lường Facebook hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

SocialPilot

SocialPilot sở hữu những tính năng vượt trội – đây là một công cụ quản lý mạng xã hội mà bạn cần phải có để giúp bạn nâng cao năng suất kinh doanh của doanh nghiệp. Ưu điểm của SocialPilot 

 • Tính năng lập kế hoạch hàng loạt
 • Tấn tích hợp
 • Giá cả hợp lý. phải chăng
 • Có thể tự động hóa nguồn cấp RSS
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt cho SocialPilot
 • Tương thích với mọi nền tảng truyền thông xã hội

SocialPilot cho phép người sử dụng quản lý hồ sơ mạng xã hội của mình tại một chỗ. Công cụ này dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, giúp việc quản lý trang Facebook trở nên đơn giản hơn. SocialPilot cũng đơn giản hóa thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng qua cách lên lịch đăng bài, theo dõi mức độ tương tác và theo dõi số liệu.

Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả - Socialpilot
Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả – Socialpilot

SocialPilot cung cấp dữ liệu cho thấy hiệu suất và phân tích toàn diện về trang facebook của bạn, người sử dụng có thể nhanh chóng theo dõi hiệu suất Fanpage của mình, khám phá thêm các mẫu và thực hiện những thay đổi kế hoạch dựa trên dữ liệu mà SocialPilot chiết xuất ra

SocialPilot còn giúp người dùng tập trung vào các vấn đề kinh doanh khác đồng thời vẫn quản lý sự sát sao hiện diện trên mạng xã hội của mình. Nó giúp cải thiện kết quả của trang, mức độ tương tác của những người like/theo dõi trang và tăng trưởng kinh doanh.

Bạn hãy sử dụng SocialPilot để đơn giản hóa và cải thiện việc quản lý Fanpage. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và thúc đẩy doanh thu cũng như giúp bạn thành công tiếp thị truyền thông xã hội. 

Keyhole

Keyhole là công cụ đo lường facebook đặc biệt tập trung vào việc phân tích dữ liệu của quảng cáo trên Fanpage. Nó hỗ trợ người dùng phân tích tất cả khía cạnh của chiến dịch quảng cáo như: đối thủ, hashtag, campaign tracking, influencer tracking. Đây là công cụ mà những doanh nghiệp muốn có cái nhìn tổng quan về chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook nên sử dụng.

Keyhole tích hợp tính năng theo dõi hành vi của khách hàng thông qua những hashtag, mentions hoặc dựa trên chính username của người dùng mạng xã hội.

 

Rival IQ

Rival IQ là công cụ đo lường Facebook có sức mạnh giúp doanh nghiệp theo dõi và phân tích các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội chỉ với một dashboard đơn giản nhưng rất cụ thể. Điều hấp dẫn là Rival IQ miễn phí đối với các doanh nghiệp muốn quản lý các số liệu trên mạng xã hội của họ.

Rival IQ được phát triển cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, nền tảng này giúp người dùng lấy được thông tin quan trọng từ các báo cáo, để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt giúp cải thiện kết quả và hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh của họ. 

Sở hữu công nghệ tiên tiến và các chức năng thông minh, Rival IQ trở thành nguồn phân tích đáng tin cậy cho các công ty lớn trên toàn cầu. Với tính năng theo dõi và đo điểm chuẩn trên mạng xã hội cạnh tranh, Rival IQ cung cấp các số liệu phân tích bài đăng rất chi tiết và phát hiện sau nâng cao, cho phép người dùng tăng tỷ lệ tương tác của họ với khách hàng tiềm năng trong thời gian thực. 

 

Brand24

Brand24 là công cụ đo lường Facebook rất dễ sử dụng với một dashboard trực quan, thân thiện. Khả năng cung cấp nhanh chóng một cái nhìn tổng thể, cung cấp ảnh chụp nhanh về tất cả mọi thứ đang diễn ra của hồ sơ mạng xã hội mà bạn đang quản lý cùng với theo dõi cạnh tranh trên mạng xã hội.

Brand24 sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc quản lý trang Facebook của mình với các ưu thế: 

 • Giúp người dùng thu thập các khiếu nại và bất bình của công chúng
 • Tăng lượng khách hàng tiềm năng qua tính năng tìm khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội
 • Tăng khả năng tiếp cận và mức độ tương tác của người dùng
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp thiết kế nhiều chiến dịch
 • Cung cấp bảng quản trị trực quan, quy tắc rõ ràng
 • Nhận Infor chi tiết về khách hàng

Brand24 là một công cụ trực tuyến dễ sử dụng giúp người dùng truy cập ngay vào các đề cập trực tuyến đồng thời làm tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như doanh số bán hàng. Đây là công cụ đo lường Facebook rất đáng để bạn trải nghiệm.

 

Oktopost

Oktopost là một công cụ hỗ trợ quản lý phương tiện truyền thông xã hội và được thiết kế đặc biệt chuyên để kinh doanh cho các công ty kinh doanh. Đây cũng là công cụ đo lường Facebook lý tưởng đối với các doanh nghiệp có Fanpage Facebook.

 Oktopost cho phép người dùng lên lịch, quản lý,đo lường, giám sát tất cả các hoạt động xã hội của bạn để dễ dàng tiếp cận B đến B với sự lắng nghe xã hội.

 Oktopost  được thiết kế từ B đến B: Đây là công cụ lấy nét từ B đến B và được thiết kế chuyên biệt cho các doanh nghiệp lớn. Công cụ này cho phép người dùng  thống nhất chiến dịch toàn cầu cho các doanh nghiệp quy mô lớn.

 

Facebook Insights

Đây không phải là 1 công cụ đo lường Facebook riêng biệt mà chỉ là một mục mang tên “Insights” mà Facebook cung cấp sẵn trên Facebook Business. Nhưng hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ nhà quảng cáo có cái nhìn tổng thể về hiệu suất hoạt động của những bài đăng trên Facebook. 

Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả - Facebook Insights
Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả – Facebook Insights

Để truy cập vào “Facebook Insights”, bạn hãy tới trang Business ( link: https://business.facebook.com) và kéo chuột xuống dưới tìm thấy mục tên “Insights”.

Với công cụ này, người quản lý trang có thể hiểu sâu được hơn các thông tin của một nhóm khách hàng như nhân khẩu học, hành vi, địa lý… Ngoài ra, Facebook Audience còn giúp cho người dùng chúng có thể biết được những người đã thích trang của mình, thậm chí cả những khách hàng của đối thủ, sắp xếp các top đối thủ hoạt động tốt nhất tại thời điểm bạn sử dụng… những thông tin này giúp cho bạn có thể xác định được chuẩn xác hơn về những khách hàng tiềm năng để chạy Facebook Ads.

Với Facebook Insights, người dùng có thể xác định được thời gian tốt nhất trong ngày ( những khung giờ vàng) để đăng bài là lúc nào, cũng như ngày tốt nhất trong tuần phù hợp để đăng và loại nội dung nào phổ biến nhất, giúp cho bài đăng có lượng tương tác tốt. Điều quan trọng cần lưu ý là Facebook Insights được update liên tục để phản ánh sự phát triển trên trang của bạn. Vì vậy, người dùng cần phải kiểm tra thường xuyên để duy trì tính ổn định cho trang.

 

Meta Business Suite

Meta Business Suite là công cụ hỗ trợ quản lý công việc marketing và quảng cáo trên nền tảng Facebook, Instagram. Chức năng chính của công cụ này là giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tạo bài đăng, lên lịch đăng bài, … một cách dễ dàng và tiện lợi.

Meta Business Suite hỗ trợ trên cả nền tảng di động, máy tính và trình duyệt web với giao diện sử dụng đơn giản và thân thiện với người dùng. Nhờ đó mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các tính năng của công cụ này để hỗ trợ tối ưu hiệu quả trang cho doanh nghiệp.

Công cụ này sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc kết nối với khách hàng và bán hàng. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mất ít thời gian và công sức hơn cho việc marketing, quảng cáo và trả lời tin nhắn khách hàng gửi đến.

Những tính năng cơ bản của Meta Business Suite: 

      Theo dõi hộp thư đến để phản hồi khách hàng nhanh chóng

–   Cập nhật thông tin chi tiết các hoạt động trên trang như lượng tương tác, nhân khẩu học, số người tiếp cận, theo dõi người thích trang…

–       Lên lịch bài đăng theo nhu cầu

–       Tạo quảng cáo (Facebook Ads) với Meta Business Suite 

–      Tạo cuộc hẹn trong với khách hàng nhắn tin đến để giới thiệu dịch vụ và giao tiếp với khách hàng trong khung giờ nhất định.

 

Facebook Ads Manager

Những nhà quảng cáo Facebook chắc chắn đã quá quen thuộc với công cụ đo lường Facebook ads Manager. Với công cụ này, nhà quảng cáo có thể thu thập được các thông tin chuyên sâu về hiệu quả quảng cáo và khi nào cần phải tối ưu chúng để có một chiến dịch thành công. Ngoài ra đây là một công cụ mà facebook hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà quảng cáo.

Ads Manager tích hợp đầy đủ các công cụ và tính năng hữu ích giúp nhà quảng cáo tạo và chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả. Công cụ này cho phép tạo quảng cáo, quản lý thời gian, vị trí hiển thị quảng cáo cũng như đo lường được hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo.

Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả -Facebook Ads Manager
Top 10 Công Cụ Đo Lường Facebook Hiệu Quả – Facebook Ads Manager

Những tính năng mà người dùng có thể thực hiện trên Facebook Ads Manager:

 • Tạo chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook và Instagram
 • Xem xét và sửa đổi chiến dịch quảng cáo cũ, quảng cáo đang chạy
 • Target đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch
 • Nắm thông tin chính xác từ báo cáo quảng cáo theo thời gian thực. 

AdEspresso

AdEspresso là công cụ đo lường Facebook cung cấp nhiều tính năng giúp người sử dụng cải thiện mức độ hiệu quả cho quảng cáo trên các trang mạng xã hội trong đó có Facebook. Với AdEspresso, bạn có thể dễ dàng truy xuất thông tin chuyên sâu về cách tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Ưu điểm của công cụ này là phân tích nhanh một cách tổng quát các hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

Sở hữu công nghệ đa biến từ ứng dụng AdEspresso sẽ giúp người sử dụng đơn giản hóa việc kiểm tra và tối ưu hóa quảng cáo, giúp tăng ROI từ các chiến dịch. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiều phiên bản quảng cáo Facebook dựa trên target quảng cảo và tìm ra quảng cáo có thể tạo ra kết quả tốt nhất.

Mặt khác, AdEspresso cũng là một thư viện sách trực tuyến khổng lồ, với hàng nghìn mẫu quảng cáo được “khám phá” từ rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới.

Các lưu ý bạn cần biết khi sử dụng công cụ đo lường Facebook để đem lại hiệu quả cao nhất

Cần xác định mục tiêu marketing rõ ràng: Trước khi lựa chọn và sử dụng những công cụ marketing online, doanh nghiệp/nhà quảng cáo cần xác định mục tiêu marketing rõ ràng. Điều này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn được các công cụ đo lường Facebook phù hợp và hiệu quả.

Có rất nhiều ứng dụng giúp chúng ta chạy Ads Facebook hiện nay, chẳng hạn như các ứng dụng thiết kế quảng cáo hoặc nghiên cứu từ khóa,… Vì thế, trước khi lựa chọn những công cụ quảng cáo Facebook và các công cụ đo lường Facebook, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ những tính năng của từng ứng dụng, để không “chệch hướng” so với mục tiêu chiến dịch đã đề ra ban đầu.

Cần nghiên cứu và cập nhật kiến thức thường xuyên: Công nghệ marketing online thay đổi liên tục, bản thân Facebook cũng được update thường xuyên vì vậy doanh nghiệp hay bất cứ nhà quảng cáo nào cũng cần học hỏi và cập nhật kiến thức thường xuyên và nghiên cứu chúng để sử dụng các công cụ marketing online hiệu quả nhất.

Hãy nghiên cứu về các giải pháp khác tối ưu hơn và phát triển doanh nghiệp trên nhiều góc độ khác nhau để khai thác và sử dụng quảng cáo Facebook hiệu quả. Đừng thần thánh hóa các công cụ hỗ trợ mà quên mất rằng, sức mạnh thật sự đằng sau những ứng dụng hỗ trợ này chính là tri thức và cách sử dụng, “skill” của mỗi người được đúc kết qua những chiến dịch.

Trust Media hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về các công cụ đo lường Facebook. Hãy thử nghiệm các công cụ trong quá trình triển khai các chiến dịch quảng cáo của bạn và tiếp tục theo dõi Trustmedia.com.vn để biết thêm những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhé!

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status