Biết cách đặt quảng cáo Google lên Website sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập thụ động. Mặc dù website là một nền tảng tốt để kiếm tiền nhưng trải nghiệm người dùng cũng là yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Hầu như không ai thích truy cập vào một site có chứa quá nhiều quảng cáo từ các nhà cung cấp khác nhau cả.

Vậy làm thế nào để đặt quảng cáo được tối ưu nhất và thân thiện với người dùng? Bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mà Trust Media phân tích dưới đây nhé!

Google Adsense là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Adsense là một chương trình CPC (Cost Per Click) từ Google cho phép người quản trị website đặt quảng cáo lên blogs hoặc trang web của họ.

Adsense được xem là một hình thức kiếm tiền online dễ dàng và phổ biến nhất hiện nay. Để làm được điều này, nhà phát hành chỉ cần nhúng code JavaScript vào trang web của bạn, sau đó tài khoản sẽ được Google xác nhận và Ads ngữ cảnh sẽ được hiện lên ở một số nơi trên trang web của bạn.

Điều này sẽ giúp con bot của Google hiểu và đặt các quảng cáo thích hợp nhất lên website của bạn. Ví dụ nếu bạn thích về một blog bán quần áo thì Google sẽ có những manh mối đó và đặt Ads liên quan đến quần áo lên website của bạn thay vì những người hay tìm kiếm về kiến thức của Digital Marketing.

Do đó, nếu sử dụng nền tảng này hợp lý sẽ giúp bạn kiếm được tiền từ blog WordPress, đồng thời đem lại những lợi ích vượt trội.

Những điều kiện để đăng ký Google Adsense cho website của bạn

Nhung Dieu Kien De Dang Ky Google Adsense Cho Website Cua Ban
Những Điều Kiện Để Đăng Ký Google Adsense Cho Website Của Bạn

Vì mục đích của Google là đem lại những giá trị hữu ích cho người dùng nên sẽ rất khắc khe về điều này. Do đó, nếu muốn đăng ký tài khoản và đặt quảng cáo Google lên Website, trang web của bạn cần có đủ những điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Bạn là một người quản trị web khi làm Google Adsense Content. 
 • Bạn là người quản trị kênh Youtube đối với Google Adsense Hosted. 

Do đó, sẽ rất khó để đăng ký được Google Adsense nếu ban không phải là quản trị viên website vì trong những bước đăng ký trước đó sẽ có bước chèn code xác nhận là chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, để có thể kiếm tiền trên nền tảng Google Adsense, bạn cũng cần phải có một trong những điều kiện đủ dưới đây và thật tốt nếu bạn có nhiều hơn một điều kiện.

Website có lượng traffic ổn định

 • Điều kiện đầu tiên là website của bạn cần có một lượng traffic đủ, chất lượng và ổn định. Thông thường, bình quân web nên có khoảng 300 traffic/ ngày, có nghĩa là tầm 9000 – 10000 traffic/ tháng.

Trang web không chứa những nội dung độc hại, bị cấm

 • Với những trang web có nội dung và giao diện vi phạm chính sách của Google sẽ không được duyệt. Do đó, website của bạn cần tránh đề cập đến những nội dung “nhạy cảm” bị cấm như khiêu dâm, phản động hay các nội dung phản cảm khác.

>>>Tìm hiểu thêm: Chính sách quảng cáo Google áp dụng tại Việt Nam

Bài viết trên web không copy bài viết của những web khác

 • Đây được xem là điều cấm kỵ của việc xây dựng nội dung. Đôi khi bạn vẫn có thể copy một số bài nhưng cần dẫn nguồn để không bị đánh dấu, đặc biệt là tránh trường hợp copy nguyên vẹn cả bài đó.

Trang web có thời gian hoạt động ít nhất là từ 1 – 2 tháng

 • Đây là một khoảng thời gian tối thiểu để bạn có thể gắn quảng cáo lên trang của mình vì lúc này nó có thể đã có nội dung cũng như lượt traffic ổn định. 
 • Tuy nhiên trên thực tế, để tăng thời gian được xét duyệt đặt quảng cáo Google lên Website thì bạn nên phát triển web ít nhất là 6 tháng trở lên.

Có lượng viết tối thiểu khoảng 30 bài/ tháng

 • Với điều kiện này, bạn cần phải đạt số lượng bài viết tối thiểu là 30 bài/ tháng. Mặc dù đây không phải là điều kiện mà Google đặt ra nhưng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy và giúp bạn đạt được lượng traffic tốt và ổn định.

Website an toàn, thân thiện và không ăn cắp thông tin người dùng

 • Bên cạnh những điều kiện trên, để đặt quảng cáo Google Ads, bạn cần phải chắc chắn rằng website của mình có tính an toàn, không dính bất kỳ mã độc hay mã nhúng nào.
 • Bên cạnh đó, web còn không được chứa các đường link  hay phần mềm độc hại cũng như không tạo nên nó với mục đích đánh cắp thông tin người dùng.

Hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google lên Website tối ưu nhất

Huong Dan Cach Dat Quang Cao Google Len Website Toi Uu Nhat
Hướng Dẫn Cách Đặt Quảng Cáo Google Lên Website Tối Ưu Nhất

Việc đặt quảng cáo Google lên Website một cách tối ưu có thể giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi và giúp bạn kiếm tiền từ Google Adsense hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Adsense

 • Để có thể đặt quảng cáo Google lên Website, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Google Adsense. Bạn có thể tham khảo cách đăng ký tại đây, chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết từng bước.
 • Mặc dù quá trình đăng ký rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên có thể mất đến khoảng 3 ngày để Google kiểm tra và cho phép bạn sử dụng ứng dụng này.

Bước 2: Tạo quảng cáo Adsense

Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn đã có thể bắt đầu tạo Ad, cụ thể:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Adsense dashboard, sau đó click vào button My Ads nằm phía trên thanh menu trên cùng.

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút New ad unit.

Tiếp tục điền các thông tin cần thiết để thiết lập cho Ad của bạn. Những thiết lập này đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp bạn tùy chỉnh Ads để phù hợp hơn với thiết kế website:

 • Name – Tên của Ad: Bạn nên để duy nhất một tên để dễ quản lý sau này.
 • Ad size – Kích thước Ad: Đây là một yếu tố rất quan trọng vì kích thước Ad ảnh hưởng rất lớn đến giao diện của website. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Responsive nếu website của bạn có thể áp dụng cho mọi thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu code trên lại vì nó sẽ cần thiết cho sau này.

Đồng thời, để tìm hiểu kỹ hơn về thiết lập quảng cáo, bạn hãy truy cập vào hướng dẫn chính thức từ Adsense Help page.

Bước 3: Chèn code Google AdSense vào website WordPress

Phương pháp 1: Sử dụng Plugins để chèn code Google Adsense vào website

Cách dễ nhất để đặt quảng cáo Google lên Website WordPress được nhiều người lựa chọn là sử dụng plugins. Hiện nay có rất nhiều Plugins khác nhau được tạo ra để thực hiện việc này. Dưới đây là 3 dạng plugins phổ biến nhất, được cung cấp bởi thư mục plugins chính thức:

Google AdSense

Đây được biết đến như Google Publisher plugin – một plugin Adsense chính thức được viết và được “đích thân” Google quản lý. Plugins này có khả năng giúp bạn chèn code Google Adsense vào Website khá dễ dàng vì giao diện đơn giản và dễ dùng.

Ưu điểm vượt trội:

 • Giao diện đơn giản, dễ dàng chèn code Google Adsense vào Website WordPress.
 • Khi sử dụng điện thoại di động có thể kích hoạt bố cục Mobile.
 • Có hỗ trợ quick click.

Ad Injection

Đây cũng là một plugin phổ biến, có thể tích hợp Adsense vào blog WordPress hoặc website của bạn. Đặc biệt, Plugin có khả năng tích hợp nhiều quảng cáo từ các mạng quảng cáo khác nưa chứ không chỉ giới hạn đến Adsense.

Đồng thời, Adsense còn cho phép bạn quản lý hiển thị của Ads, nhờ vậy mà bạn có thể điều chỉnh dựa vào độ tuổi, chiều dài của bài post hay IP truy cập.

Ưu điểm vượt trội:

 • Cho phép bạn có thể tự động chèn chèn code Google Adsense vào Website mà không cần phải sửa lại bài viết.
 • Giúp bạn định nghĩa nhiều Ads trong cùng một không gian, từ đó bạn dễ dàng kiểm tra hiệu quả của quảng cáo.
 • Dễ dàng để nhúng likes từ header hoặc footer, social networking buttons, tracking scripts cùng nhiều thứ khác nữa.

Điểm hạn chế:

 • Giao diện không thân thiện với người dùng, có thể phức tạp với những người không dùng quen.
 • Có thể sẽ không tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Ad Inserter

Đây được xem là một plugin mạnh mẽ giúp bạn đặt quảng cáo Google lên Website WordPress của bạn.

Ưu điểm vượt trội:

 • Dễ để hiển thị ad trên nhiều địa điểm khác nhau.
 • 16 code blocks.
 • Tự động hiển thị và cho phép plugins tự động chọn địa điểm.

Điểm hạn chế:

 • Có lúc sẽ bị từ chối ad responsive của Google Adsense

Phương pháp 2: Chèn code Google AdSense vào website theo cách thủ công.

Tạo widget thủ công cũng là một cách để chèn ad vào WordPress được nhiều người sử dụng. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật nhất là không cần đặt bất kỳ plugins nào.

Dưới đây là các bước để có thể tạo ra  một widget và chèn Goolge Adsense code dễ dàng nhất:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào WordPress dashboard, sau đó chuyển hướng đến mục  Appearance -> Widgets.

Bước 2: Tiếp tục chọn Text và kéo thả nó vào vị trí mong muốn hiển thị ad để thêm một widget mới. Sau đó nhấn vào button Add Widget.

Bước 3: Tiếp tục điền Title và Content.

 • Title – Điền tên của widget (ở mục này bạn có thể để trống cũng không sao).
 • Content – Dán code từ trang web Google Adsense.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Save là đã xong rồi.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website từ A đến Z bằng WordPress

Mẹo giúp tăng click trên Ads

Meo Giup Tang Click Tren Ads
Mẹo Giúp Tăng Click Trên Ads

Sau khi đã đăng ký tài khoản và đặt quảng cáo Google lên website thành công, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những tips để tăng lượt click trên Ads, từ đó giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập lớn.

Cần nghiên cứu trước khi bắt đầu thực hiện

 • Trước khi bắt đầu chạy Google Ads, bạn cần tìm hiểu kỹ các chính sách cũng như luật của Adsense để đảm bảo tài khoản của bạn đươc Google chấp thuận nhanh nhất.
 • Bên cạnh đó, một lời khuyên là bạn nên chọn tạo một Blog được trả phí cao cho thị trường ngách (niche blog). Điều này có nghĩa là hãy chọn một niche thường được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Đặt Ad ở vị trí chính xác

 • Việc đặt Ad trên website của bạn ở đâu sẽ xác định doanh thu của bạn đạt được đến mức nào. Do đó, vị trí tốt nhất là bạn nên đặt Ad tại vị trí đầu trang, sử dụng cả hình ảnh và chữ. Bên cạnh đó, nếu trên một trang Ad mà bạn đặt có chứa quá nhiều nội dung thì hãy thử chèn thêm Ad ở giữa nội dung đó.

Chọn kích thước Adsense chuẩn

 • Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền qua việc đặt quảng cáo Google lên Website, hãy chọn kích thước của Ad một cách cẩn thận. Một số kích thước hoạt động tốt nhất mà bạn nên sử dụng là 336×280, 728×90, và 160×600.

Theo dõi hiệu năng của Category

 • Bên cạnh đó, bạn cũng hãy đảm bảo mình đã tận dụng hết những tính năng vượt trội của category blocking trên Adsense và tránh đặt Ads vào những categories không liên quan, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kiếm tiền của bạn.

Dưới đây cũng có những khuyến cáo nên và không nên bạn cần lưu ý để có thể đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất, cụ thể là:

Những điều nên làm:

 • Cần tận dụng Adsense heatmaps để hiểu hơn về hành vi người dùng, từ đó thiết kế một website phù hợp và thân thiện. Điều này sẽ giúp bạn đạt được lượng click nhiều hơn, tăng phần tiền quảng cáo kiếm được.
 • Nên đầu tư vào những nội dung chất lượng và mang lại giá trị cho người dùng, từ đó họ sẽ tương tác tốt hơn với website của bạn dẫn đến việc gia tăng click chuột vào quảng cáo.
 • Sử dụng split-test để trải nghiệm Google, bạn sẽ biết được những điểm tốt và chưa tốt của website, từ đó có biện pháp nâng cấp và khắc phục.
 • Đảm bảo rằng trang web và Ads của bạn là responsive.
 • Thường xuyên cập nhật các luật cũng như điều khoản mới nhất từ Google.
 • Cần làm nổi bật Ad và thiết kế website theme phù hợp và có độ liên quan đến nhau.

Những điều không nên làm:

 • Tránh trường hợp lạm dụng Adsense và sử dụng quá nhiều Ads, điều này sẽ khiến lượt truy cập giảm, từ đó ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bạn.
 • Không được click vào Adsense ads của bạn cũng như nhờ người thân click vào. Đây được xem là hành động gian lận và những tài khoản giả mạp này sẽ khiến trang web của bạn bị Google “xóa sổ”.
 • Tránh sử dụng những nội dung mang tính kêu gọi như “Click vào ads”. Những nội dung này được xem là bắt buộc người dùng click vào và nó cũng đang đi ngược lại với chính sách của Google Adsense.
 • Không đặt Ads vào một trang trống.
 • Đặc biệt, bạn cũng đừng tạo nhiều tài khoản Adsense với cùng một tên thanh toán.

Bạn tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense trong bài viết này!

Bài viết trên đây, Trust Media đã chia sẻ về cách đặt quảng cáo Google lên Website tối ưu và đem lại nguồn thu nhập tốt nhất, đồng thời cũng rất thân thiện với người dùng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được giải đáp tốt nhất nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status