Mỗi doanh nghiệp đều cần một chiến lược thông minh, khôn khéo để vận hành bộ máy trơn tru, hiệu quả. Vậy nên dịch vụ tư vấn chiến lược ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán khó trong việc kiểm soát và hoạch định chiến lược này. Vậy dịch vụ này có thật sự chất lượng hay làm thế nào để xây dựng chiến lược thành công cho doanh nghiệp? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

4 lợi ích quan trọng của dịch vụ tư vấn chiến lược

Tích cực thích ứng với sự biến đổi

Trong thời đại ngày nay, các diễn biến trên thị trường diễn ra nhanh chóng và sâu rộng hơn bao giờ hết. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến nhiều tổ chức doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay.

Như vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược là rất cần thiết, điều này giúp các nhà lãnh đạo chuẩn bị trước tinh thần và có khả năng bình tĩnh tìm cách ứng xử phù hợp với những thay đổi bất ngờ.

Dịch Vụ Tư Vấn Chiến Lược
Dịch Vụ Tư Vấn Chiến Lược Mang Lại Rất Nhiều Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

Xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả

Một lợi ích khác của dịch vụ tư vấn chiến lược đó là lên kế hoạch phân bổ nhiệm vụ chi tiết. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi thành viên trong nhóm đều nắm vững vai trò cụ thể của mình, giúp hiệu suất của cá nhân cũng như hiệu suất nhóm được tối ưu hóa.

Sử dụng tài nguyên hiệu quả

Thời gian – Nguồn lực tài chính – Nguồn lực nhân lực: Đây là 3 yếu tố quan trọng trong bất kỳ một dự án cho tổ chức doanh nghiệp nào. Lập kế hoạch chiến lược giúp nhà quản lý xác định phương hướng sử dụng các nguồn lực đó một cách hợp lý và tối ưu nhất.

Điều này có nghĩa, dịch vụ tư vấn chiến lược sẽ có trách nghiệm hỗ trợ đánh giá tất cả các khoản chi phí của tổ chức để xác định xem chúng sẽ đóng góp như thế nào để đạt được các kết quả chính.

Tạo môi trường giao tiếp nội bộ

Một trong những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược đó là sự thúc đẩy khuôn khổ giao tiếp nội bộ. Tại đây, các ý kiến không đồng nhất sẽ được lắng nghe, góp ý để đi đến sự đồng thuận cuối cùng với mục tiêu chung là mang lại sự đồng nhất trong quy trình làm việc phục vụ mục tiêu chiến dịch.

Các loại hình dịch vụ tư vấn chiến lược phổ biến nhất hiện nay

Tư vấn chiến lược kinh doanh

Business Plan Marketing Strategy Vision Planning Concept Scaled
Bussiness Plan Được Nhiều Doanh Nghiệp Lựa Chọn Khi Sử Dụng Dịch Vụ Tư Vấn Chiến Lược
  • Với việc lựa chọn tư vấn chiến lược kinh doanh, bên cung cấp dịch vụ sẽ có nhiệm vụ tiến hành phân tích các khía cạnh quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm mục tiêu kinh doanh, khách hàng và thị trường.
  • Phân tích này nhằm hiểu rõ hành vi của khách hàng, những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ, sức mua của thị trường trong các mùa và thị trường mới, cũng như đánh giá khả năng tăng trưởng và cơ hội.
  • Sau đó, cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng và cấp quản lý để hỗ trợ quá trình ra quyết định kinh doanh và cuối cùng viết báo cáo để đo lường hiệu quả của các quyết định đã được đưa ra.

Tư vấn chiến lược marketing

  • Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing hay còn được gọi là Marketing Strategy được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới dấn thân vào thị trường và chưa có kinh nghiệm định vị thị trường cạnh tranh của doanh nghiệp, định vị dòng sản phẩm ra mắt cũng như xác định đối tượng khách hàng mục tiêu…
  • Một chiến lược Marketing tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho kế hoạch marketing và truyền thông tương lai. 
  • Hiện nay, một trong những ngành hot và được nhiều người quan tâm nhất là tư vấn chiến lược marketing cho game online.
Digital Marketing Agency In Danang E1654939583588 Scaled 1
Marketing Plan Cung Cấp Định Hướng Tiếp Thị Đúng Đắn Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ tư vấn chiến lược nhân sự

  • Chiến lược nhân sự là kế hoạch của giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự hoặc người phụ trách quản lý nhân sự công ty đưa ra với mục đích đánh giá năng suất lao động, nhìn nhận tiềm năng phát triển, liên kết các đội nhóm nhân lực, xây dựng đội ngũ có kiến thức chuyên sâu để từ đó thực hiện mục tiêu chiến lược, nâng cao hiệu suất kinh doanh đồng thời xây dựng văn hóa công ty. 

Tư vấn chiến lược tổng thể

  • Bên cạnh những dịch vụ tư vấn lẻ, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn chiến lược tổng thể cho doanh nghiệp. Lợi ích tối quan trọng của dịch vụ này là giúp các tổ chức, doanh nghiệp xác định chính xác mục tiêu dài hạn, các vấn đề cốt lõi và xây dựng các kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu đó.
  • Dịch vụ tư vấn chiến lược tổng thể không chỉ đơn thuần là việc đưa ra các ý tưởng hoặc lời khuyên, mà còn bao gồm việc thực hiện và theo dõi các biện pháp cụ thể để đảm bảo rằng chiến lược đang được thực hiện một cách hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn chiến lược chuyên nghiệp tại Trust Media

Trust Media tự hào là công ty công nghệ truyền thông (MarTech) hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với trên 8 năm kinh nghiệm, Trust Media cung cấp đa dạng dịch vụ tư vấn chiến lược, quản trị chiến lược, triển khai linh hoạt những mô hình quản trị hiện đại có tính ứng dụng cao, phù hợp với đa dạng điều kiện, đặc tính của từng tổ chức, quảng cáo sáng tạo và truyền thông chuyên nghiệp luôn đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực như: quảng cáo sáng tạo và truyền thông chuyên nghiệp, ứng biến kịp thời với sự thay đổi của thị trường.

 

DMCA.com Protection Status