Bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về các điều kiện để chạy quảng cáo Facebook. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Trust Media để nắm những điều cần phải chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo nhằm mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất nhé!  

3 điều kiện để chạy quảng cáo Facebook

Trước khi bắt đầu chạy một chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện để chạy quảng cáo Facebook bắt buộc dưới đây: 

Fanpage

Facebook không cho bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo trên tài khoản cá nhân. Vì vậy, bạn phải tạo 1 trang Fanpage thì mới có thể lên camp.

Bạn nên chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên sau khi đã tạo 1 Fanpage được update đầy đủ thông tin, đăng bài viết đều đặn với chất lượng tốt để tạo độ tin tưởng cho trang Fanpage. Như vậy, điều kiện để chạy quảng cáo Facebook là bạn phải có Fanpage. 

Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Là Phải Có Fanpage
Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Là Phải Có Fanpage

Tài khoản quảng cáo

Điều kiện để chạy quảng cáo Facebook tiếp theo là bạn phải có tài khoản quảng cáo. Trong đó tài khoản quảng cáo được chia thành:

 • Tài khoản quảng cáo của cá nhân: Là tài khoản mặc định trong phần tài khoản Facebook. Mỗi tài khoản Facebook đều sẽ có 1 tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân. Việc tạo lập cũng như thiết lập trên tài khoản quảng cáo cá nhân là vô cùng dễ dàng và đơn giản. Loại tài khoản này phù hợp với các bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo. 
 • Tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp (BM): Là tài khoản được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp và công ty. Tuy nhiên, nhà quảng cáo không sở hữu công ty có thể tạo được tài khoản BM. Tuy nhiên, những tài khoản quảng cáo không thực hiện xác minh doanh nghiệp sẽ không nhận được ưu đãi cũng như được hỗ trợ tận tình khi tài khoản quảng cáo bị cấm hoặc bị hạn chế. 

Bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo BM vì tài khoản này:

 • Hỗ trợ mở lại tài khoản khi bị khóa, có tư vấn viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 • Nhận được sự ưu tiên trên Facebook hơn trong việc cập nhật những tin tức mới, chính sách cũng như các mẹo giúp tối ưu quảng cáo.
 • Giao diện dễ dùng, chuyên nghiệp với nhiều tính năng hơn. 
Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Thứ Hai Là Có Tài Khoản Quảng Cáo
Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Thứ Hai Là Có Tài Khoản Quảng Cáo

Thẻ thanh toán

Điều kiện để chạy quảng cáo Facebook cuối cùng là phải có thẻ thanh toán. Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán chi phí quảng cáo thông qua thẻ ngân hàng quốc tế. Hiện nay, có 2 loại thẻ được sử dụng phổ biến cho việc thanh toán phí quảng cáo Facebook là: Thẻ Visa và thẻ MasterCard. 

Nếu không có một trong 2 loại thẻ này, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký mở thẻ. Sau đó bạn có thể liên kết thẻ vào tài khoản quảng cáo Facebook nạp tiền quảng cáo Facebook và bắt đầu lên chiến dịch quảng cáo.

Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Cuối Cùng Là Có Thẻ Thanh Toán
Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook Cuối Cùng Là Có Thẻ Thanh Toán

Như vậy, khi bạn đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện để chạy quảng cáo Facebook kể trên thì có thể bắt đầu triển khai chạy một chiến dịch quảng cáo của mình.

Các yếu tố giúp chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao

Các Yếu Tố Giúp Chiến Dịch Quảng Cáo Mang Lại Hiệu Quả Cao
Các Yếu Tố Giúp Chiến Dịch Quảng Cáo Mang Lại Hiệu Quả Cao

Bên cạnh những điều kiện để chạy quảng cáo Facebook, bạn cũng cần phải chú ý những yếu tố sau để giúp cho chiến dịch quảng cáo có hiệu quả cao: 

Kinh nghiệm thực chạy

Ở đây, kinh nghiệm được hiểu là những kỹ năng mà các nhà quảng cáo đút kết được trong quá trình thực chạy các chiến dịch quảng cáo. Khi triển khai nhiều chiến dịch, bạn sẽ nhìn nhận được nhiều điều từ nhỏ đến lớn, những rủi ro thường gặp, cách khắc phục ra sao… 

Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo hợp lý

Các nhân tố quyết định đến sự thành công của một chiến dịch quảng cáo:

 • Xác định được thời điểm hay múi chờ chạy quảng cáo hiệu quả mà người dùng xuất hiện nhu cầu. 
 • Thời điểm người tiêu dùng đưa ra quyết định chuyển đổi.
 • Ngân sách quảng cáo muốn chạy… 

Ví dụ: Hầu hết khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng vào thời điểm đầu tháng khi họ nhận lương. Chính vì thế, nhà quảng cáo nên đẩy mạnh ngân sách để chạy quảng cáo trong dịp đầu tháng. 

Kỹ thuật tiếp cận

Quảng cáo có mang lại hiệu quả hay không, phụ thuộc rất nhiều vào phần kỹ thuật tiếp cận. Cụ thể: 

 • Kỹ thuật target chuẩn: Quảng cáo sẽ nhanh chóng hiển thị chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng, thu được nhiều lượt tương tác khiến giá thầu giảm, mang lại lượng chuyển đổi cao cũng như thúc đẩy bán hàng và tăng doanh số. 
 • Kỹ thuật target kém: Quảng cáo sẽ tiếp cận không đúng tệp người dùng có nhu cầu khiến lượt tương tác thấp làm cho giá thầu tăng. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thấp và hiệu quả bán hàng giảm. 

Nội dung bài viết quảng cáo

Nội dung quảng cáo bài viết sẽ có vai trò trong việc quyết định tỷ lệ tương tác cũng như tỷ lệ chốt đơn mua hàng. Ngoài ra, hai chỉ số này sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. 

Việc bạn cần phải trong phần này là đầu tư nhiều thời gian vào chất lượng nội dung bài viết: 

 • Văn bản không dài dòng, ngắn gọn, có bố cục dễ đọc.
 • Cung cấp những thông tin có liên quan đến sự tìm kiếm của người tiêu dùng.
 • Sử dụng hình ảnh bắt mắt, đẹp và chân thực.
 • Video phải có nội dung, có thông điệp truyền thông rõ ràng và không quá dài. 

Sản phẩm phù hợp với chính sách của Facebook

Khi tiến hành thực hiện các chiến dịch Marketing trực tuyến trên nền tảng Facebook, các mặt hàng mà bạn kinh doanh phải phù hợp với chính sách của Facebook, không được vi phạm quy định để hạn chế tình trạng quảng cáo bị tạm dừng. 

Ví dụ:

 • Những sản phẩm phù hợp có thể kể đến là giày dép, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện…
 • Những sản phẩm không thích hợp để chạy quảng cáo như điện máy, bất động sản, vật liệu xây dựng, cơ khí… 

Tổng kết 

Tóm lại, bạn phải đáp ứng 3 điều kiện để chạy quảng cáo Facebook: có Fanpage, tài khoản quảng cáo và thẻ thanh toán. Bên cạnh đó, để chiến dịch quảng cáo mang về tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, bạn phải có đầy đủ các điều kiện để chạy quảng cáo Facebook cùng kết hợp với những yếu tố được Trust Media trình bày chi tiết ở trên nữa. 

 

DMCA.com Protection Status