Nếu bạn đang đau đầu vì không biết cách tạo Email Hosting Control Panel như thế nào? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Trust Media để tìm được lời giải đáp nhé! 

Email Hosting Control Panel là gì?

Email Hosting Control Panel Là Gì?
Email Hosting Control Panel Là Gì?

Email Hosting Control Panel là một phần mềm hay 1 giao diện tổng quan được sử dụng nhằm phục vụ mục đích quản lý và cấu hình những dịch vụ Email trên máy chủ Web Hosting hoặc máy chủ Email. Control Panel này sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp cho người dùng cuối cùng 1 cách dễ dàng thực hiện những tác vụ liên quan mật thiết với hòm thư điện tử và các dịch vụ Email khác. 

Chức năng của Email Hosting Control Panel

Chức Năng Của Email Hosting Control Panel
Chức Năng Của Email Hosting Control Panel

Một vài tính năng chính mà Email Hosting Control Panel mang lại cho người dùng sẽ gồm:

 • Tạo và quản lý hòm thư điện tử: Cho phép xóa, tạo, điều chỉnh và quản lý hòm thư điện tử của người dùng.
 • Quản lý được tài khoản của người dùng: Cho phép tạo lập cũng như thực hiện quản lý tài khoản của người dùng, cung cấp quyền truy cập vào hòm thư và tiến hành thiết lập mật khẩu.
 • Quản lý tên miền: Cho phép người dùng bổ sung thêm và thực hiện quản lý tên miền được liên kết chặt chẽ với dịch vụ Email Hosting.
 • Quản lý ALIAS và chuyển hướng: Cung cấp cho người dùng khả năng thiết lập định tuyến Email đến các hòm thư khác hay định tuyến với nhiều địa chỉ Email vào chung 1 hòm thư.
 • Bộ lọc thư rác và ngăn ngừa virus: Cung cấp những công cụ để người dùng có thể thực hiện kiểm soát, giám sát thư rác cũng như bảo vệ hòm thư khỏi những mối đe dọa nguy hiểm trực tuyến. 
 • Quản lý thư mục và lưu trữ phần Email: Cho phép người dùng thực hiện tạo thư mục, lưu trữ và di chuyển hòm thư.
 • Cấu hình cài đặt: Người dùng có thể điều chỉnh phần cài đặt như quy định quyền truy cập, tạo chữ ký cho Email, thiết lập giao diện webmail… 

Tạo tài khoản Email Hosting Control Panel

Để tạo tài khoản Email Hosting Control Panel, bạn hãy làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào phần Control Panel, chọn click nhấp chuột vào Email Accounts để truy cập vào phần giao diện quản lý của tài khoản Email. 
 • Bước 2: Chọn phần Create để tiến hành bắt đầu quá trình tạo tài khoản Email Hosting Control Panel. 
 • Bước 3: Điền thông tin tài khoản Email và mật khẩu.
 • Bước 4: Tiếp theo, chọn Edit Settings để tăng phần dung lượng lưu trữ cho tài khoản Email Hosting Control Panel. Bởi vì mặc định của tài khoản này chỉ có dung lượng là 1024MB lưu trữ. Bạn có thể thực hiện thiết lập dung lượng mà mình muốn ở trong phần Storage Space
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất bước 4, hãy nhấn vào Create để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Email Hosting Control Panel.

Cấu hình DNS cho email

Cấu Hình Dns Cho Email
Cấu Hình Dns Cho Email

Để có thể sử dụng được tài khoản Email Hosting Control Panel, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện bắt buộc là có cấu hình những record của tên miền về địa chỉ IP máy chủ Email:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào mục quản trị DNS trong phần tên miền.
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào phần trang quản trị DNS, trỏ thêm 2 record Sau khi thực hiện bổ sung thành công thêm record, bạn có thể trực tiếp truy cập vào webmail mà không cần phải thông qua quá trình đăng nhập vào mục trang quản lý của cPanel.

Sử dụng Email Deliverability

Phần Email Deliverability trong CPanel liệt kê những domain của bạn, cung cấp được trạng thái của bản ghi DNS (Dkim và SPF) của những domain. Từ đó cho phép người dùng tiến hành quản lý những bản ghi DNS.

Hướng dẫn đăng nhập vào tài khoản Email Hosting Control Panel

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Tài Khoản Email Hosting Control Panel
Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Tài Khoản Email Hosting Control Panel

Đăng nhập từ cPanel

Bạn có thể thực hiện đăng nhập trực tiếp vào email thông qua giao diện quản lý của Control Panel bằng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào Check Email.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Open để mới giao diện phần quản lý Email.

Đăng nhập qua webmail thông qua Domain

Sau khi tiến hành đặt trỏ đầy đủ Record, bạn có thể thực hiện truy cập vào webmail thông qua Domain. Chẳng hạn như: webmail.trustmedia.xyz:2096

Tổng kết 

Trên đây là toàn thông tin liên quan đến hướng dẫn cách tạo Email Hosting Control Panel mà Trust Media muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được Email Hosting Control Panel. Và đừng quên tiếp tục theo Trust Media để cập nhật thêm những kiến thức mới nhất nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status