Tài khoản Facebook bị bóp tương tác đang diễn ra rất phổ biến trong khoảng thời gian hiện nay. Nếu bạn đang kinh doanh online trên nền tảng này, chắc hẳn gần đây sẽ thấy sốt ruột khi các bài đăng của mình có tương tác giảm, dẫn đến giảm hiệu quả trong kinh doanh.

Vậy hãy cùng Trust Media tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này để kéo tương tác trở lại bạn nhé! 

Khái niệm “bóp tương tác” trên Facebook là gì?

Người ta hay nói Facebook bị bóp tương tác hay Facebook đang “flop” đều có nghĩa ám chỉ đến tình trạng các chỉ số đánh giá trên một bài đăng thấp hơn so với lượng tương tác trung bình của các bài đăng trước đó. Những chỉ số này thường bao gồm lượt tiếp cận (reach), lượt click, lượt thích (like), chia sẻ (share) và bình luận (comment).

Facebook Bị Bóp Tương Tác
Facebook Bị Bóp Tương Tác Khiến Nhiều Người Dùng Băn Khoăn

Facebook là nền tảng mạng xã hội dành cho cộng đồng, việc bóp tương tác trang của bạn có ý nghĩa rằng: thuật toán Facebook đang đánh giá các bài đăng của bạn mang yếu tố spam hoặc không mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

5 nguyên nhân chính dẫn đến việc Facebook bị bóp tương tác

Chất lượng của bài đăng chưa thực sự tốt

Đầu tiên bạn cần kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo facebook. Nếu bạn không đầu tư kỹ lưỡng về mặt chất lượng của bài viết, khi đăng tải lên có một vài lượt người tiếp cận nhưng họ lướt qua rất nhanh và không để lại tương tác gì. Thuật toán Facebook sẽ đánh giá bài viết của bạn không mang lại thông tin hữu ích cho người dùng, từ đó sẽ cắt giảm tần suất hiển thị bài viết đến mọi người, dẫn đến giảm tương tác. 

Facebook Bị Bóp Tương Tác
Chất Lượng Bài Đăng Là Nguyên Nhân Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Việc Facebook Bị Bóp Tương Tác

Trust Media sẽ chỉ các bạn một số trường hợp cụ thể cho việc bài đăng bị đánh giá là kém chất lượng dẫn đến Facebook bị bóp tương tác như sau:

 • Đăng nội dung sao chép, đạo nhái hình ảnh/content từ các bài viết của trang khác.
 • Bài đăng có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook: Hình ảnh/âm thanh vi phạm bản quyền, sử dụng ngôn ngữ bạo lực, nội dung 18+… 
 • Bài đăng chỉ tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm, bán hàng.
 • Lạm dụng các yếu tố giật gân, lồng ghép quá nhiều nội dung giật tít để câu like, câu view.
 • Bài viết có sử dụng địa chỉ IP vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Tần suất đăng bài quá loãng.

Facebook bị bóp tương tác bởi spam bài viết quá nhiều

Mục tiêu của Facebook là định hướng trở thành một nền tảng mạng xã hội lành mạnh, hữu ích và kết nối cộng đồng với nhau. Do đó, các hành động như spam được coi là cấm kỵ trên nền tảng xã hội này. Một số trường hợp gây giảm tương tác do spam có thể kể đến như:

 • Phát hiện bạn cố tình spam, tăng like ảo bằng các công cụ hoặc phần mềm cấm.
 • Liên tục đăng bài một cách bất thường, các nội dung bài đăng tương tự nhau.
 • Spam like, bình luận quá nhiều cũng làm giảm tương tác.
 • Bài đăng Fanpage hoặc tài khoản bị người dùng Facebook report hoặc gắn cờ quá nhiều lần.
Facebook Bị Bóp Tương Tác
Không Nên Spam Hay Dùng Tool Hack Like Nếu Không Muốn Tài Khoản Facebook Bị Bóp Tương Tác

Facebook bị bóp tương tác với dạng bài share link

Share link cũng là một dạng bài phổ biến trước đây để kéo lượt traffic về các nền tảng MXH khác. Tuy nhiên, hiện nay ít người làm điều đó trên các bài đăng tải của mình. Lý do bởi vì Facebook kéo flop dạng bài này khá lớn.

Tài khoản Facebook vừa bị checkpoint

Thông thường, sau khi bị Facebook quét tài khoản và yêu cầu xác minh danh tính và mật khẩu, các bài đăng bạn đăng tải sẽ bị giảm lượng tương tác trong một khoảng thời gian. Khoảng thời gian này không quá dài, thường từ 3 – 7 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn có tài khoản facebook bị hạn chế quảng cáo, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này.

10 cách khắc phục hiệu quả tình trạng tài khoản Facebook bị flop

Đầu tư chất xám cho bài viết 

 • “Content is King” – câu nói huyền thoại trong “làng” Marketing. Đây có thể nói là nguyên tắc bất biến giúp thương hiệu tăng lượt thu hút từ người xem. Hãy đầu tư nhiều hơn vào nội dung và phần hình ảnh của mỗi bài viết để gia tăng tỉ lệ tương tác và đạt được hiệu quả chuyển đổi. 
Sử Dụng Nền Tảng Facebook
Sáng Tạo Nội Dung Hấp Dẫn Giúp Giữ Chân Người Đọc Với Bài Viết Facebook
 • Bạn hãy tập quan sát, nghiên cứu hành vi của khách hàng để rút ra insight, từ đó nội dung sẽ có điểm chạm đến khách hàng hơn. Bởi, cho dù nội dung có chất lượng đến đâu, nếu bạn không hướng đến đúng đối tượng mục tiêu, khả năng cao các bài viết của bạn sẽ không thực sự tác động đến người đọc và có thể khiến Facebook giảm tương tác.

Chọn khung giờ “vàng” để đăng bài giúp Facebook không bị bóp tương tác 

 • Mọi mạng xã hội đều có sân chơi riêng, và Facebook cũng không ngoại lệ. Nếu như trên nền tảng TikTok, khoảng thời điểm vàng để đăng tải bài video đó là tối từ 9-11h các ngày trong tuần, thì với Facebook, thời điểm lý tưởng nhất để đăng bài lại trong khoảng 7-8 giờ tối từ thứ 3 đến thứ 7.
 • Hãy cập nhật nội dung bài viết và đăng tải trong những khung giờ “vàng” này để tăng tỷ lệ tiếp cận và tương tác.

“Kiêng kị” các hành động vi phạm chính sách Facebook

Tuân Thủ Các Chính Sách Của Facebook Để Tránh Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản
Tuân Thủ Các Chính Sách Của Facebook Để Tránh Bị Flop
 • Để giảm nguy cơ Facebook bị bóp tương tác, bạn cần hiểu và tuân thủ các chính sách cộng đồng, tránh vi phạm những quy định như spam bài viết quá mức, sử dụng ngôn ngữ bạo lực, hoặc sử dụng các công cụ buff like.
 • Bên cạnh đó đặc biệt cần chú ý đến việc không sử dụng kỹ thuật “Câu kéo tương tác” – yêu cầu người xem thực hiện các hành động cụ thể như kêu gọi like, share bài viết để tránh giảm tương tác.

Chất lượng của hình ảnh và video cũng là yếu tố quan trọng cần đầu tư

 • Ngoài nội dung, một nguyên nhân chủ yếu khiến người dùng thường bỏ qua bài viết của bạn lâu dần đến đến tình trạng tài khoản Facebook bị bóp tương tác đó là chất lượng hình ảnh hoặc video kém, thông tin sai hoặc không thú vị, hấp dẫn. 

Thường xuyên tương tác với người xem kênh

Lợi Ích Khi Dùng Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Facebook
Tương Tác Với Người Dùng Để Cải Thiện Tình Trạng Facebook Bị Bóp Tương Tác
 • Theo thống kê, hơn 80% người dùng Facebook chia sẻ họ có ấn tượng tốt đối với các tài khoản thường xuyên tương tác với họ. Tương tác ở đây không chỉ là việc bạn chăm chỉ rep comment hay phản hồi bình luận/ tin nhắn messenger một cách nhanh chóng.
 • Bạn cũng nên tạo thêm những bài viết hài hước, theo trend để tạo tính tương tác, thảo luận cao hơn.

Khuyến khích người dùng theo dõi trang ưa thích

 • Thực tế, khi bạn thêm một trang vào mục yêu thích, thông tin mới nhất của trang đó luôn hiển thị đầu tiên trên bảng tin mỗi khi truy cập Facebook.
 • Đây là ưu điểm lớn trong việc khắc phục tình trạng Facebook bị bóp tương tác, bạn nên khuyến khích người dùng bật tính năng thêm vào mục yêu thích trong “Following Setting” để tránh bỏ lỡ các thông tin quan trọng từ trang của mình.

Đừng bỏ quên sức mạnh của Story

 • Với thời lượng truyền tải thông tin ngắn kèm theo các hiệu ứng thú vị như: chèn nhạc, gif, text… Chúng giúp cho nội dung story luôn thú vị có khả năng thu hút nhiều sự quan tâm.
 • Bên cạnh đó, story còn là nơi đăng tải những nội dung thường nhật, gần gũi hơn so với các bài viết trên fanpage, người xem cũng sẽ thấy thích thú và tương tác nhiều hơn.

Tối ưu hóa link liên kết để hạn chế tình trạng Facebook bị bóp tương tác

Fanpage Facebook La Gi
Nếu Bạn Muốn Chèn Link Trên Facebook Để Bán Hàng – Hãy Tối Ưu Nó!
 • Đăng tải bài viết trên fanpage, thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng thực chất đây là một công việc cần sự chỉn chu, tỉ mỉ trong từng khâu: content, hình ảnh, video và kể cả là gắn link liên kết. Link liên kết hay còn được gọi là link dẫn này cần được tối ưu hóa để thể hiện sự gọn gàng hoặc bạn có thể ưu tiên đưa lên Fanpage những liên kết tải trang nhanh chóng và thu hút.
 • Ngoài ra, hãy chú ý đến chất lượng trang đích, tốc độ tải trang của trang đích cần nhanh chóng, tránh mất thời gian gây mất thiện cảm từ người xem.

Tạo cộng đồng qua nhóm

 • Việc tạo lập group không còn là điều quá xa lạ, tuy nhiên đây vẫn là phương pháp hiệu quả để kết nối người dùng Facebook với các trang doanh nghiệp thông qua việc chia sẻ kiến thức chuyên môn, mẹo hay thông tin hữu ích.
 • Với việc tạo lập group, bạn sẽ hình thành được một nhóm người quan tâm nhất định. Nhóm người này sẽ giúp lượt tương tác trên trang Fanpage được duy trì đều đặn, tránh việc bị giảm tương tác đột ngột. 

Tránh chỉnh sửa nội dung ngay sau khi đăng bài

 • Cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc rà soát, căn chỉnh nội dung, hình ảnh/video trước khi đăng luôn là điều nên làm. Bởi bạn cần hạn chế tối đa tình trạng edit bài viết vừa đăng tải để tránh giảm lượt tương tác cho bài viết. 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tối đa tình trạng tài khoản Facebook bị bóp tương tác. Bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp về tình trạng này không? Để lại lời nhắn cho chúng tôi ngay nhé!

Bên cạnh đó, Trust Media cũng cung cấp dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo facebook cho những khách hàng có nhu cầu. Điều này không những nhanh chóng tiếp cận tới khách hàng, đồng thời gia tăng lợi nhuận cũng như giảm thiểu những rủi ro phát sinh. 

DMCA.com Protection Status