Website đều được biết đến là một công cụ quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, kinh doanh và tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi bước vào việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các doanh nghiệp và cá nhân đặt ra là Giá thiết kế website là bao nhiêu?“.

Trong bài viết này, Trust Media sẽ giúp bạn khám phá và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website để có thể tính toán chi phí một cách hợp lý cho từng chiến dịch mà doanh nghiệp đặt ra. 

Những khoản cấu thành nên giá thiết kế website là bao nhiêu?

Khi nhập cụm từ “chi phí thiết kế website” vào công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ được trả kết quả với hơn 51.600.000 kết quả chỉ trong 0,41 giây. Với số lượng kết quả khổng lồ như vậy, việc bạn cảm thấy “choáng ngợp” bởi sự đa dạng và phong phú của các báo giá từ các đơn vị thiết kế website là điều khó tránh khỏi.

>>>Đọc thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn công ty quảng cáo website

Để tìm hiểu chính xác chi phí thiết kế website, bạn cần phải nắm rõ các hạng mục chi phí sau đây:

Chi phí tên miền

Gia Thiet Ke Website La Bao Nhieu? Chi Phi Ten Mien
Giá Thiết Kế Website Là Bao Nhiêu? Chi Phí Tên Miền
 • Tên miền được xem là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế website. Đa số dịch vụ tên miền tại các đại lý thường có mức giá gần như nhau, vì vậy bạn nên xem xét kỹ lưỡng về dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ từng bên để đảm bảo đáp ứng kỳ vọng.
 • Thông thường, các tên miền với đuôi phổ biến như .com, .net, .vn có mức giá khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/năm. Trong khi các tên miền .bz, .de, .cc, .pw… thường có giá từ 200.000 – 400.000 VNĐ/năm.
 • Sự chênh lệch giá này xuất phát từ tính chuyên nghiệp và uy tín hơn của các tên miền như .com, .vn so với các đuôi tên miền khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu chi phí trong thiết kế website, bạn có thể lựa chọn các tên miền giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng vận hành của website sau này.

Tuy nhiên, website là một công cụ phát triển lâu dài nên doanh nghiệp nên tập trung vào các yếu tố cơ bản và chất lượng cho cửa hàng online của mình từ giai đoạn đầu tiên.

→ Tổng kết: Chi phí tên miền thường dao động từ 700.000 – 800.000 VNĐ/năm.

Chi phí thuê Hosting

 • Trong quá trình liệt kê chi phí thiết kế website, mục chi phí thuê hosting là một phần không thể bỏ qua. Đặc biệt, nếu mục đích sử dụng website của bạn là để kinh doanh, bán hàng, hoặc là một sàn Thương mại điện tử, việc cần liên tục cập nhật nội dung và tin tức trên website yêu cầu bạn cần sở hữu gói hosting dung lượng cao.
 • Để lựa chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu, bạn có thể tham khảo các đại lý hosting uy tín trong và ngoài nước. Có một số đơn vị uy tín nên xem xét như Tenten, Mắt Bão, HostVN, VinaHost, PA Việt Nam (đối với hosting trong nước) và Bluehost, Hostgator, GreenGeeks, DreamHost, GoDaddy, StableHost (đối với hosting nước ngoài). Giá trung bình của gói hosting thường dao động từ 1.000.000 – 1.000.000 VNĐ/năm.
 • Mặc dù thế, bạn vẫn có thể hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí trong việc thiết kế website bằng cách tìm đến các đơn vị thiết kế website uy tín cung cấp dịch vụ hosting miễn phí và bảo mật SSL, một trong số đó là Sapo Web.

Với lựa chọn này, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí thiết kế website mà còn giảm bớt mối lo về các vấn đề liên quan đến hosting trong quá trình vận hành sau này.

→ Tổng kết: Chi phí thuê hosting thường dao động từ 1.000.000 – 1.000.000 VNĐ/năm.

Chi phí thiết kế Website

 • Trong hạng mục quan trọng nhất để trả lời câu hỏi giá thiết kế website là bao nhiêu thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các yếu tố cấu thành chi phí website. Hạng mục này bao gồm thiết kế giao diện, lập trình web và cấu hình các chức năng cơ bản cho website.
 • Nếu bạn lựa chọn việc code tay, chi phí thiết kế website sẽ không cố định. Giá làm web sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, đơn giản hay phức tạp. Trong một số trường hợp thuê code tay, chi phí thiết kế website có thể lên đến cả trăm triệu đồng.
 • Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn thiết kế website theo cách thông thường, chi phí sẽ dao động từ 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ, hoặc thậm chí cũng có thể cao hơn nếu website của bạn yêu cầu phức tạp.
 • Cụ thể về giao diện, giá mỗi giao diện sẽ khác nhau. Thường thì những giao diện được thiết kế sẵn sẽ có giá tốt hơn so với giao diện theo yêu cầu. Hiện nay, giá theme tại các đơn vị thiết kế website dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Nếu bạn gặp đúng dịp ưu đãi, chi phí sẽ mềm hơn khá nhiều, chỉ còn khoảng 800.000 đến hơn triệu là bạn đã sở hữu giao diện website chuẩn SEO, UX-UI.

→ Tổng kết lần 3:

 • Giao diện: 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ
 • Lập trình: 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ

>>>Tìm hiểu thêm: Bảng giá thiết kế website thương mại điện tử mới nhất

Chi phí cài đặt những tính năng nâng cao

Chi Phi Cai Dat Nhung Tinh Nang Nang Cao
Chi Phí Cài Đặt Những Tính Năng Nâng Cao
 • Trong việc tăng cường trải nghiệm khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho kênh của mình, chi phí thiết kế website sẽ tăng thêm một khoản nữa để cài đặt các tính năng nâng cao. Các add-on quan trọng mà bạn nên cài đặt cho trang web của mình bao gồm: cổng thanh toán điện tử, báo cáo analytics, chat live, kết nối đa sàn, quản lý đơn hàng, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng…
 • Trong số các tiện ích trên, nhiều tiện ích được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang bị nhiều tính năng hiện đại và chuyên biệt hơn, bạn sẽ cần trả từ 50.000 – 100.000 VNĐ/1 tiện ích.

→ Tổng kết lần 4: 50.000 – 100.000 VNĐ.

Chi phí sửa chữa và bảo trì website

 • Trong trường hợp doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên vận hành và bảo trì website hàng tháng/hàng quý, bạn sẽ cần thuê dịch vụ từ bên ngoài.
 • Mức giá dịch vụ bảo trì website trên thị trường hiện nay dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/năm, còn với gói quản trị thì mức giá sẽ giao động khoảng 500.000 VNĐ/tháng.
 • Nếu bạn chọn thiết kế website trọn gói, thì hầu hết các đơn vị phụ trách sẽ hỗ trợ, bảo trì và nâng cấp trọn đời cho đến khi ngừng hợp đồng sử dụng dịch vụ mà không tính thêm chi phí bảo trì.

→ Tổng kết lần 5: 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Chi phí thiết kế website tại Trust Media là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, gói dịch vụ thiết kế website cao cấp thường có mức giá từ 20 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, ở Trust Media, mức giá tối thiểu cho việc thiết kế website là 12.000.000VND. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói thiết kế website khác với từng mức chi phí khác nhau, tùy vào nhu cầu và định hướng của thương hiệu.

Việc chi phí thiết kế website dao động như vậy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của dự án, số lượng tính năng và chức năng cần tích hợp, mức độ tùy chỉnh giao diện, thời gian thực hiện dự án, …Bạn cũng có thể tham khảo mẫu hợp đồng thiết kế website để hiểu rõ hơn những yếu tố mà dự án cần thực hiện.

Trên đây là những cập nhật giá thiết kế website là bao nhiêu mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khi lựa chọn gói thiết kế website, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa giá cả và chất lượng dịch vụ. Có thể đôi khi chi phí đắt đỏ sẽ đi kèm với chất lượng tốt hơn và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, đảm bảo rằng website được tối ưu và đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh.

DMCA.com Protection Status