Google bị dính virus quảng cáo là một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng trình duyệt. Khi mắc phải tình trạng này, người dùng thường gặp khó khăn khi duyệt web và bị quấy rối bởi các quảng cáo không mong muốn. Tuy nhiên, không cần lo lắng vì có nhiều cách xử lí khi Google bị dính loại virus này. Cùng Trust Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các dấu hiệu của Google bị dính virus quảng cáo

Cac Dau Hieu Cua Google Bi Nhiem Virus Quang Cao
Các Dấu Hiệu Của Google Bị Nhiễm Virus Quảng Cáo

Sẽ có những tín hiệu để người dùng có thể xác định liệu máy tính của họ có bị nhiễm virus quảng cáo hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi Google bị dính virus quảng cáo:

Xuất hiện các quảng cáo không mong muốn trên màn hình máy tính: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của virus quảng cáo là sự xuất hiện liên tục của các quảng cáo không mong muốn trên màn hình máy tính. Các quảng cáo này thường xuất hiện trong các cửa sổ pop-up, trang web hoặc ngay trên màn hình chính.

Máy tính chạy chậm hơn bình thường: Virus quảng cáo có thể gây ra tình trạng máy tính chạy chậm hơn thông thường. Khi Google bị dính virus quảng cáo, các tiến trình và ứng dụng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để được thực hiện, từ đó gây ra sự cản trở và giảm hiệu suất của máy.

Xuất hiện cửa sổ pop-up không mong muốn: Virus quảng cáo thường hiển thị các cửa sổ pop-up không mong muốn khi bạn duyệt web hoặc thực hiện các hoạt động trên máy tính. Những cửa sổ này thường chứa quảng cáo hoặc thông báo giả mạo, và nhấp vào chúng có thể dẫn đến các trang web độc hại.

Nhận được các email spam: Virus quảng cáo có khả năng gửi email rác tới hòm thư của bạn. Những email này thường chứa các quảng cáo hoặc liên kết độc hại có thể gây hại cho máy tính và thông tin cá nhân của bạn.

Thay đổi bất thường trong cài đặt máy tính: Một số virus quảng cáo sẽ khiến thay đổi cài đặt máy tính mà không có sự cho phép của bạn. Điều này bao gồm thay đổi trang chủ trình duyệt, thêm các tiện ích không mong muốn hoặc thay đổi cấu hình mạng.

Việc nhận ra các dấu hiệu hận ra các dấu hiệu Google bị dính virus quảng cáo này sẽ giúp bạn xác định sự tồn tại của virus quảng cáo và nhanh chóng đưa ra các biện pháp phòng ngừa hoặc xử lý để loại bỏ chúng khỏi máy tính của bạn.

>>>Tham khảo: Cách chặn Google Chrome tự mở tab quảng cáo chi tiết

Cách xử lí khi Chrome bị dính virus quảng cáo

Cach Xu Ly Khi Chrome Bi Dinh Virus Quang Cao
Cách Xử Lí Khi Chrome Bị Dính Virus Quảng Cáo

Để loại bỏ virus quảng cáo ra khỏi máy tính của bạn, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Sử dụng công cụ dọn dẹp của Chrome

Đây là một tính năng sẵn có trên Google Chrome có khả năng giúp người dùng xác định những file hay phần mềm gây hư hại đến Google Chrome.

Bạn có thể làm theo các bước sau để có thể dọn dẹp những file độc hại:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt Google Chrome, sau đó click vào nút 3 chấm ở phía góc bên phải, chọn phần Cài đặt.
  • Bước 2: Trong phía Menu bên trái, tiếp tục click vào mục Nâng cao => Chọn Đặt lại và dọn dẹp.
  • Bước 3: Cuối cùng trong phần màn hình bên phải, bạn click tiếp vào mục Dọn dẹp máy tính.

Lúc này, hệ thống sẽ tự động quét và đưa ra danh sách các tệp có hại và bạn có thể click lần lượt vào từng tệp và xóa chúng đi.

Xóa hết các tiện ích khả nghi

  • Trong trường hợp tình trạng Google bị dính virus quảng cáo xảy ra khi bạn cài đặt một tiện ích mới thì rất có khả năng cao là tiện ích đó có chứa mã độc.
  • Với trường hợp này, bạn chỉ cần click vào nút 3 chấm, sau đó chọn Công cụ khác => Tiện ích mở rộng để mở danh sách Tiện ích mở rộng. Lúc này, bạn xóa hết những tiện ích mà bạn vừa cài và nghi ngờ có dính mã độc.

Gỡ các phần mềm khả nghi

Cũng tương tự như phần các tiện ích, đôi khi các phần mềm cũng bị dính mã độc gây nhiễm virus cho máy tính của bạn. Do đó, việc gỡ các phần mềm này cũng là cách để bạn ngăn chặn tình trạng này.

Để gỡ các phần mềm cài đặt trên máy tính vào phần Menu, chọn Start => Control Panel => Programs => Programs and Feature.

Ngay tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các phần mềm đang có trên máy tính. Lúc này, bạn chỉ cần click đúp chuột vào nút Uninstall => Tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành việc gỡ cài đặt.

Lưu ý: Tùy theo từng giao diện mà việc gỡ cài đặt của từng phần sẽ khác nhau nên bạn có thể cân chỉnh.

Sử dụng phần mềm quét virus

Việc quét virus không bao giờ là chuyện thừa. Sau khi đã thực hiện các bước trên để xử lí khi Google bị dính virus quảng cáo thì hãy cẩn thận dùng phần mềm diệt virus để quét lại máy tính một lần nữa nhé. Điều này đảm bảo máy tính sẽ không bỏ sót phần mềm độc hại nào.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề gặp phải khi máy tính bị nhiễm virus cũng như những cách xử lý khi Google bị dính virus hiệu quả rồi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên để máy tính nhiễm virus rồi mới đi khắc phục hậu quả mà hãy cẩn thận khi cài đặt các phần mềm miễn phí bạn nhé!

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp tốt nhất!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo biện pháp để chặn quảng cáo trên Google Chrome máy tính tại đây!

 

 

DMCA.com Protection Status