Một địa chỉ học lập trình miễn phí, uy tín, chất lượng chắc hẳn là điều nhiều bạn quan tâm khi hiện nay lĩnh vực IT đang là xu hướng việc làm HOT trên toàn cầu. Bên cạnh việc đến trường lớp và học khóa đào tạo bài bản từ 2- 4 năm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tự học miễn phí tại nhà giúp tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian.

Dưới đây, Trust Media đề xuất cho các bạn 10 địa chỉ học lập trình từ căn bản đến chuyên sâu chất lượng nhất. 

Học lập trình miễn phí từ BitDegree

 • Nhắc đến khóa học online tự học lập trình, chắc chắn không ai là không biết đến BitDegree. Bên cạnh các kiến thức về lập trình thông thường BitDegree còn cung cấp kiến thức phát triển phần mềm và game.
 • Đây là một trong những trang web học lập trình tiếng Việt hiếm hoi mà thực sự chất lượng và các kiến thức cung cấp có tính ứng dụng cao. 
Học Lập Trình Miễn Phí
Hiện Nay, Có Rất Nhiều Địa Chỉ Web Học Lập Trình Miễn Phí Để Bạn Lựa Chọn
 • Để bắt đầu học thiết kế trang web miễn phí từ BitDegree, bạn cần thiết lập một tài khoản và đăng nhập tài khoản này, lựa chọn nội dung khóa học phù hợp với mục tiêu và trình độ bản thân. Tất cả các khóa học tại BitDegree đều có cam kết về chất lượng, vậy nên bạn có thể yên tâm lựa chọn đa dạng từ các khóa học tiêu chuẩn cho đến các khóa học gamified (học kiến thức .
 • Ngoài ra bạn có thể chọn bắt đầu học với các ngôn ngữ lập trình tốt nhất như: HTML, CSS, Javascript, PHP, SQL và nhiều ngôn ngữ khác.

Học lập trình với Dash General Assembly

 • Dash General Assembly cũng là trang web học lập trình miễn phí có mức độ nổi tiếng không hề kém cạnh BitDegree. Trang web rất phù hợp với những bạn bắt đầu “bén duyên” với nghề IT khi lượng kiến thức cung cấp ở đây được đánh giá là khá cơ bản và nhẹ nhàng.
 • Tại đây, bạn sẽ được dạy đầy đủ các kiến thức cơ bản về lập trình web và tìm hiểu cách thức khởi tạo, cách thức hoạt động của một trang web.
 • Một điểm khá thú vị ở Dash General Assembly đó là người học sẽ được tham gia vào cộng đồng lập trình viên, ở đây mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức và hỗ trợ nhau, việc học từ đó sẽ tiến bộ đáng kể. 
Học Lập Trình Miễn Phí
Dash General Assembly Cung Cấp Lượng Kiến Thức Khá Cơ Bản Và Nhẹ Nhàng
 • Một số chương trình miễn phí bạn có thể lựa chọn từ Dash General Assembly đó là: thiết kế trang web, thuật toán JavaScript & cấu trúc dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, API và Microservices, phân tích dữ liệu bằng Python và khóa học bảo mật thông tin

Học lập trình miễn phí từ Code Academy

 • Nếu như Dash General Assembly phù hợp với những newbie thì Code Academy lại là một địa chỉ web dạy lập trình phù hợp cho mọi đối tượng. Dù bạn chưa có kiến thức về code hay bạn đã có nền tảng cơ bản và muốn nâng cao, phát triển chúng, bạn đều có thể tìm thấy các chương trình phù hợp với trình độ của bản thân tại Code Academy.  
Screenshot 1698401404
Học Lập Trình Miễn Phí Tại Code Academy Có Hơn 24 Triệu Người Học Lập Trình Online Thành Công
 • Hiện nay, Code Academy đang cung cấp hơn 300 triệu giờ học miễn phí và có hơn 24 triệu người học lập trình online thành công. Khóa học phổ biến tại Code Academy được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là các chương trình học viết code: Lập trình HTML, JavaScript, CSS, jQuery, PHP, Python, Ruby. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học miễn phí của Google để phát triển thêm năng lực cá nhân bạn nhé!

Khóa học tại Free Code Camp

 • Đúng như tên gọi, Free Code Camp là một giải pháp tự học code online miễn phí. Trang web hoạt động dựa trên nguyên tắc cộng đồng, thúc đẩy sự kết nối thực sự giữa các thành viên thông qua các nhóm học trực tuyến, thông qua việc các học viên sẽ tham gia vào các dự án và thử thách.
 • Sau khi đã tích lũy đủ các kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án lập trình thực tế từ yêu cầu của các doanh nghiệp hoặc các dự án phi lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn sẽ không bao giờ phải học một mình, mà luôn có một cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.

Học lập trình miễn phí từ Code Conquest

 • Tương tự Dash General Assembly, Code Conquest là một nền tảng học lập trình web dành cho những người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về lập trình. Tại đây, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng lập trình.
 • Trang web cung cấp nhiều bài học về các ngôn ngữ lập trình cơ bản, được sắp xếp từ mức độ dễ đến khó để bạn có thể học tập một cách có hệ thống.
Cong Ty Quang Cao Website
Học Lập Trình Miễn Phí Trên Các Trang Web Cung Cấp Đa Dạng Các Kiến Thức Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao
 • Một số chương trình học tại Code Conquest bạn có thể lựa chọn như: Lập trình PHP, lập trình JavaScript, lập trình trên thiết bị IOS hoặc Android, lập trình HTML và CSS, khoá học Python, lập trình SQL

Khóa học tại Coursera

 • Coursera cung cấp các khóa học lập trình web trực tuyến dựa trên việc viết mã (coding-based courses) với hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Người học sẽ được truyền đạt kiến thức từ các tài liệu do các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trên toàn thế giới soạn thảo.
 • Có hàng trăm lớp học lập trình có sẵn, từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn học từ những giảng viên giỏi và từ những nguồn tài liệu chất lượng. Tất cả các khóa học đều miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ cần trả phí nếu muốn được cung cấp chứng chỉ.

Học lập trình tại edX

 • EdX là một hệ thống cung cấp các khóa học online MOOC nổi tiếng toàn cầu. EdX được thành lập bởi 2 trường nổi tiếng đó là Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard.
 • Đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm đem đến các khóa học trình độ đại học hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu học tập trên toàn cầu.
 • Các khóa học trên EdX đảm bảo chất lượng cao và được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu từ các trường đại học danh tiếng. Văn bằng của EdX được công nhận bởi các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục quốc tế uy tín.

Học lập trình miễn phí từ Khan Academy

Dich Vu Thiet Ke Website Trust Media
Việc Học Tại Khan Academy Được Cá Nhân Hóa Theo Từng Tốc Độ Của Mỗi Học Viên
 • Tương tự với edX, Khan Academy cũng là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh cung cấp một nền giáo dục miễn phí, đẳng cấp thế giới cho bất cứ ai, ở bất kỳ đâu. Việc học tại Khan Academy được cá nhân hóa, mỗi người sẽ tự học theo tốc độ của riêng mình, củng cố kiến thức cũ và bổ sung kiến thức nâng cao.
 • Thư viện tài nguyên về kiến thức lập trình tại Khan Academy cũng rất đồ sộ, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, với hệ thống bài giảng và bài tập thực hành có tính thực tiễn cao.

Học lập trình với Codewars

 • Nếu như bạn đã chán với cách học lập trình khô khan, dày đặc lý thuyết, thì Codewars chính là giải pháp học mới cho bạn. Đây là một nền tảng trực tuyến cung cấp các thử thách lập trình được gọi là kata – hiểu nôm na đó là tập hợp các động tác võ thuật có thể luyện tập một mình hoặc theo nhóm.
 • Với việc này Codewars cho phép bạn thực hành viết mã thông qua việc lặp đi lặp lại hoặc thực hành giải mã với các đồng nghiệp khác.
 • Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ mã của mình với đồng nghiệp và ngược lại, điều này sẽ giúp mọi người được thực hành các công việc của nhau và tìm hiểu các cách tiếp cận khác nhau để giải quyết một vấn đề.

Khóa học tại Code.org

 • Code.org là chương trình đào tạo học lập trình miễn phí của Mỹ, được thành lập vào năm 2013 bởi cựu giám đốc Microsoft Hadi Partovi và Ali Partovi với mục tiêu mang đến cho mọi người trên toàn cầu cơ hội tiếp cận với việc học lập trình và khoa học máy tính.
 • Thông qua việc học lập trình với Code.org, bạn không chỉ được bổ sung những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực lập trình, bên cạnh đó các kỹ năng về tư duy, sáng tạo, logic hay khả năng ứng biến trong code cũng sẽ được tăng trưởng đáng kể.

Như vậy, Trust Media đã cung cấp đến các bạn 10 cơ sở học lập trình miễn phí hiệu quả nhất 2024. Chúc các bạn sẽ tìm được cơ sở ưng ý, phù hợp với khả năng và dần cải thiện tay nghề.

 

DMCA.com Protection Status