Flatsome, một trong những theme WordPress đáng chú ý, đã chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình trong việc tạo ra các trang web chuyên nghiệp hoặc trình bày thông tin về doanh nghiệp. Trong bài viết này, Trust Media sẽ hướng dẫn sử dụng Flatsome qua quá trình cài đặt giao diện Flatsome cho một trang web mới dựa trên nền tảng WordPress.

Hướng dẫn sử dụng Flatsome cho website WordPress

Hướng Dẫn Sử Dụng Flatsome Cho Website Wordpress
Hướng Dẫn Sử Dụng Flatsome Cho Website Wordpress

Sau khi hoàn tất thanh toán và mua sản phẩm, bạn có thể truy cập để tải về theme. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị WordPress (wp-admin). Chọn mục “Giao diện” và sau đó chọn “Thêm mới”.

Bước 2: Bắt đầu quá trình tải giao diện bằng cách chọn tùy chọn “Tải lên” và sau đó nhấn “Chọn tệp” để chọn file zip của giao diện. Tiếp theo, nhấn “Cài đặt”.

Bước 3: Sau khi giao diện được cài đặt, kích hoạt nó và bắt đầu cấu hình cài đặt cho Flatsome. Để làm điều này, bạn cần truy cập tài khoản và tìm mã Purchase Code để nhập vào. Sau đó, nhấn “Register”.

Bước 4: Đề phòng cho việc chỉnh sửa CSS sau này, nên cài đặt một child theme của Flatsome.

Bước 5: Cài đặt các plugin cần thiết cho trang web của bạn. Dưới đây là danh sách các plugin được cài đặt:

 • Contact Form 7: Plugin này sử dụng để tạo các biểu mẫu liên hệ.
 • Nextend Social Login: Cho phép đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội.
 • WooCommerce: Plugin quan trọng cho các trang web thương mại điện tử, giúp quản lý giỏ hàng và đặt hàng trực tuyến.
 • YITH WooCommerce: Thêm tính năng sản phẩm yêu thích, cho phép khách hàng thêm sản phẩm vào danh sách yêu thích của họ.

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể chọn logo và mẫu trang chủ mà bạn muốn sử dụng cho trang web của mình. Sau đó, nhấn “Agree and Continue” để hoàn tất quá trình cài đặt trang web của bạn.

Tới đây, hướng dẫn sử dụng Flatsome đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách cài đặt chung cho Flatsome

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chung Cho Flatsome
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chung Cho Flatsome

Phần này sẽ tập trung vào việc chỉnh sửa hình ảnh và yếu tố liên quan đến thương hiệu, bao gồm logo, màu sắc và nhiều hơn nữa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Chỉnh sửa tên và thông tin website

 • Bước đầu tiên của hướng dẫn sử dụng Flatsome là đăng nhập vào trang web của bạn bằng cách truy cập địa chỉ Yourdomain.com/wp-admin.
 • Tại giao diện quản trị WordPress, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Tổng quan”.
 • Chỉnh sửa tên của website ở mục “Tên website”. Đây là tên thương hiệu của bạn, thường là tên miền hoặc tên cửa hàng.
 • Thêm khẩu hiệu của bạn, mô tả ngắn về lĩnh vực kinh doanh của bạn, tại mục “Khẩu hiệu”.
 • Điền địa chỉ email quản trị. Khách hàng không thường thấy địa chỉ email này.

Tối ưu hóa URL

 • Để tối ưu hóa đường dẫn URL, hãy kiểm tra phần “Tiêu đề bài viết” và sau đó nhấn “Lưu Thay Đổi”. Điều này giúp làm cho các đường dẫn của bạn ngắn gọn và chứa từ khóa liên quan, cải thiện SEO của trang web.

Thay đổi Logo và Favicon

 • Để thay đổi logo, trong giao diện quản trị WordPress, chọn “Flatsome” > “Theme Options”. Sau đó, chọn “Header” > “Logo & Identity” > “Select file” để tải lên logo từ máy tính của bạn. Sau khi đã chọn logo, nhấn “Đăng” để hoàn thành.
 • Để thay đổi Favicon (biểu tượng trình duyệt), cũng trong trang quản trị WordPress, chọn “Flatsome” > “Theme Options” > “Style” > “Colors” > “Primary Color” để chọn màu chủ đạo cho trang web và thương hiệu của bạn.

Thay đổi Menu

 • Flatsome mặc định cung cấp hai loại menu là “Main Menu” và “Second Menu”. Bạn có thể thay đổi nội dung menu bằng cách chọn mục “Menu” trong giao diện quản trị WordPress.
 • Bạn có thể thêm các liên kết, trang, bài viết, và chỉnh sửa cấu trúc menu tùy theo nhu cầu của bạn. Sau khi đã chỉnh sửa, đừng quên nhấn “Lưu menu”.

Thiết lập Sidebar

 • Sidebar là thanh bên phải mặc định của Flatsome, thường xuất hiện trong các bài viết. Bạn có thể tận dụng thanh này để hiển thị nội dung liên quan, ví dụ như bài viết mới nhất hoặc bài viết phổ biến. Điều này có thể giúp tối ưu hóa SEO.
 • Để chỉnh sửa nội dung sidebar, bạn cần truy cập vào phần “Widget” trong giao diện quản trị WordPress.

Thay đổi Footer

 • Footer là phần cuối cùng của trang web và nó có thể được tùy chỉnh thông qua phần “Widget” tại “Giao diện” > “Widget”. Tuy nhiên, tốt nhất là thay đổi footer sau khi bạn đã có bài viết để hiển thị.

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn sử dụng Flatsome, trang web của bạn sẽ đã được tối ưu hóa và có giao diện thương hiệu phù hợp.

Vị trí các bài viết trong Flatsome & WordPress

Vị Trí Các Bài Viết Trong Flatsome &Amp; Wordpress
Vị Trí Các Bài Viết Trong Flatsome &Amp; Wordpress

Cấu trúc quan trọng nhất trong việc hướng dẫn sử dụng Flatsome WordPress đối với người dùng là vị trí để đăng bài viết lên trang web. Để hiểu rõ hơn về cấu trúc này, bạn cần nắm vững các vị trí quan trọng trong wp-admin.

Hiện tại, WordPress cung cấp hai phần quan trọng là “Bài viết” và “Trang”. Tuy nhiên, với giao diện Flatsome, bạn còn có một phần nữa được gọi là “Sản Phẩm” nhờ tích hợp sẵn plugin WooCommerce, điều này rất tiện lợi.

Vì vậy, trên trang web sử dụng giao diện Flatsome, bạn có ba vị trí chính để đăng nội dung:

 • (1) Bài viết: Đây là phần để đăng các bài viết cơ bản, thường dạng blog, để truyền tải thông tin đến người dùng. “Bài viết” có ưu điểm đơn giản, nhẹ nhàng, và được xây dựng trên mã nguồn WordPress, giúp dễ dàng lên top kết quả tự nhiên trong công cụ tìm kiếm.
 • (2) Trang: Tương tự như “Bài viết”, “Trang” cũng cho phép bạn đăng nội dung nhưng với không gian lớn hơn, thường được sử dụng cho các bài viết tĩnh, cần trang trí đầy đủ màn hình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng “Trang” để tạo trang chủ, trang landing page, trang giới thiệu, trang liên hệ và nhiều nội dung khác. Tuy nhiên, so với “Bài viết,” các trang “Trang” có thể khó lên kết quả tự nhiên hơn do không được hưởng lợi nhiều từ thuật toán liên kết và đề xuất của WordPress.
 • (3) Sản Phẩm: Đây là phần quan trọng, xuất hiện khi bạn cài đặt WooCommerce. “Sản Phẩm” thường dành cho các trang web có tính năng mua sắm trực tuyến, cho phép khách hàng đặt hàng trực tiếp trên trang web. Loại “Sản Phẩm” thích hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm, các sản phẩm đa dạng và khả năng đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn không liên quan đến việc bán hàng, ví dụ như trang web xây dựng, bất động sản hoặc nội thất, bạn có thể tắt tích hợp WooCommerce.

Như vậy, thông qua hướng dẫn sử dụng Flatsome bạn đã có cái nhìn tổng quan về các vị trí để đăng nội dung trên trang web của mình và Flatsome đã tích hợp sẵn cả ba phần này trong wp-admin.

Kết luận

Flatsome là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến, và điều này đặc biệt hiển nhiên nhờ vào tính dễ sử dụng của nó và công cụ soạn thảo văn bản mạnh mẽ. Bài viết này đã cung cấp hướng dẫn sử dụng Flatsome một cách chi tiết.

Flatsome có khả năng tùy biến cao, nhưng giống như nhiều theme khác trên ThemeForest, việc hiểu và làm chủ theme này có thể mất một thời gian. Điều quan trọng là, để tạo ra một trang web bán hàng thực sự đẹp và hiệu quả, bạn vẫn cần dành thời gian để tùy chỉnh theme. Bên cạnh đó, khả năng thẩm mỹ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém trong quá trình này.

DMCA.com Protection Status