Khi thiết kế tờ rơi quảng cáo, việc lựa chọn kích thước tờ rơi là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận người xem và kết quả của chiến dịch truyền thông. Thấu hiểu điều đó, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn 8 kích thước tờ rơi thông dụng nhất hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp nhất! 

Các loại kích thước tờ rơi thông dụng nhất 2024

Dưới đây là 8 kích thước tờ rơi thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình. Cụ thể: 

Tờ rơi A3 (29,7cm x 43cm)

Đây là tờ rơi có kích thước lớn nhất. Khổ này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh lớn như siêu thị, trung tâm thương mại… Bởi kích thước rộng sẽ khiến cho việc chào bán được nhiều mặt hàng khác nhau. Đưa được những ưu đãi, voucher khuyến mãi hấp dẫn vào tờ rơi một cách rõ ràng và đầy đủ giúp người đọc nắm được thông tin dễ dàng hơn. 

Thông tin trên tờ rơi A3 sẽ được hiển thị đầy đủ các sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi ưu đãi kết hợp cùng font chữ đẹp sẽ giúp tờ rơi quảng cáo mang lại hiệu quả tối đa. Nhìn vào tờ rơi, khách hàng sẽ đón nhận thông tin một cách nhanh chóng. 

Kích Thước Tờ Rơi A3 (29,7Cm X 43Cm)
Kích Thước Tờ Rơi A3 (29,7Cm X 43Cm)

Tờ rơi A4 (21cm x 29,7cm)

Tờ rơi A4 thường được nhiều người lựa chọn bởi kích thước vừa vặn giúp họ dễ dàng truyền tải thông tin đến với khách hàng. Tờ rơi có kích thước này sẽ cung cấp cho bạn một khoảng không gian lớn để tự do sáng tạo đồng thời cung cấp nền tảng để giải thích chi tiết và rõ ràng hơn về 1-2 sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn đề cập đến. 

Kích thước tờ rơi A4 sẽ giúp bạn sáng tạo ra nhiều loại tờ rơi khác với hình dạng cùng kết cấu khác nhau như: gấp đôi, gấp ba, gấp bốn, gấp năm… Tuy nhiên, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã quá quen thuộc, không cần phải giải thích nhiều thông tin thì nên chọn tờ rơi có kích thước bé hơn.

Kích Thước Tờ Rơi A4 (21Cm X 29,7Cm)
Kích Thước Tờ Rơi A4 (21Cm X 29,7Cm)

Tờ rơi A5 (14,8cm x 21cm)

Đây là kích thước tương đối phổ biến được dùng để in tờ rơi quảng cáo. Kích thước này thường được sử dụng để PR chi tiết cho sản phẩm, dịch vụ, triển lãm thương mại… 

Tờ rơi A5 được ưa chuộng không chỉ bởi tính tiện lợi mà chi phí thấp, có thể tận dụng được cả hai mặt để giới thiệu sản phẩm, sự kiện và chương trình của mình. Bạn có thể dễ dàng gặp tờ rơi A5 xuất hiện ở cột điện, bức tường, giới thiệu dịch vụ gia sư, hút bể phốt… 

Kích Thước Tờ Rơi A5 (14,8Cm X 21Cm)
Kích Thước Tờ Rơi A5 (14,8Cm X 21Cm)

Tờ rơi A6 (14,8cm x 10,5cm)

Với kích thước của tờ rơi A6 sẽ mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo trực tiếp qua thư vì lợi thế nhỏ và nhẹ. Bạn có thể sử dụng tờ rơi này để tuyên truyền, quảng cáo ưu đãi hoặc một sự kiện đặc biệt dành riêng cho khách hàng vừa mới mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó từ bạn. Đây là một hình thức tuyệt vời để bạn thúc đẩy doanh số bán hàng bổ sung của mình. 

Kích Thước Tờ Rơi A6 (14,8Cm X 10,5Cm)
Kích Thước Tờ Rơi A6 (14,8Cm X 10,5Cm)

Tờ rơi A7 (10,5cm X 7,4cm)

Đây là tờ rơi có kích thước nhỏ nhất. Với kích thước 10,5 cm x 7,4cm bạn sẽ không thể trình bày nhiều nội dung trong tờ rơi quảng cáo. Tuy nhiên, kích thước này sẽ rất phù hợp để làm các phiếu khuyến mãi, voucher dành cho khách hàng vì ưu điểm gọn nhẹ. Tất cả phần nội dung được trình bày trong tờ rơi A7 đều phải tối giản nhưng thông điệp vẫn phải được trình bày bắt mắt và ấn tượng. 

Kích Thước Tờ Rơi A7 (10,5Cm X 7,4Cm)
Kích Thước Tờ Rơi A7 (10,5Cm X 7,4Cm)

Tờ rơi hình vuông

Kích thước của tờ rơi vuông thường được sử dụng là 21cm x 21cm, 14,8cm x 14,8cm hay 14cm x 14cm. Đây là tờ rơi được đánh giá có vai trò quan trọng trong các chiến dịch truyền thông trực tiếp qua thư nhờ vào lợi thế có kích thước và hình dạng nổi bật so với các hình thức tờ rơi khác. 

Điểm khác đó không chỉ ở phần hình thức mà còn ở chỗ các doanh nghiệp biết được cách viết nội dung tờ rơi chuẩn có bố cục hợp lý để người đọc nhanh chóng nắm được các thông tin liên quan đến chiến dịch, sự kiện, PR cho sản phẩm và dịch vụ. 

Kích Thước Tờ Rơi Hình Vuông
Kích Thước Tờ Rơi Hình Vuông

Tờ rơi DL (20,1cm X 9,9cm)

Tờ rơi DL thường có kích thước bằng khoảng 1/3 kích thích tờ rơi A4. Mẫu DL sẽ có thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh trong chiếc phong bì được gửi tới khách hàng. Kích thước tờ rơi DL là một lựa chọn độc đáo để các doanh nghiệp mời đối tác/khách hàng dự sự kiện, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mới ra mắt… Do đó, tờ rơi này sẽ phù hợp với các chiến dịch quảng cáo yêu cầu sự khắt khe, lịch sự và chuyên nghiệp. 

Tờ rơi chuẩn (10cm x 20cm)

Kích thước tờ rơi chuẩn này khá gọn và nhỏ. Chúng thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tại những sự kiện nhỏ, trực tiếp tại cửa hàng.. Và được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi kích thước, thiết kế đẹp mà còn vì chi phí in ấn thấp.

>>Tìm hiểu thêm:

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước tờ rơi phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của tờ rơi quảng cáo để phù hợp với nhu cầu, mong muốn và bản thiết kế của doanh nghiệp.

 

DMCA.com Protection Status