Đối với các chiến dịch quảng cáo bằng video trên nền tảng Facebook, việc lựa chọn kích thước video quảng cáo Facebook phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn tỉ lệ khung hình video chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chạy Ads. Chúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả hiển thị Ads, nội dung bài viết của bạn sẽ tiếp cận dễ dàng hơn đến các vị trí cụ thể trên Facebook, Messenger hay Audience Network.

Đối với mỗi hình thức quảng cáo video marketing, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook lại đưa ra những yêu cầu khác nhau về tỉ lệ khung hình hiển thị. Vậy các chỉ số về khung hình đó là gì? Cùng TMB tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước video quảng cáo Facebook là gì?

Video quảng cáo Facebook là một hình thức chạy quảng cáo với nội dung thông tin được biểu thị bằng video. Điều này giúp bạn giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đến khách hàng một cách chuẩn xác, chi tiết và sinh động nhất. Bạn có thể tạo lập quảng cáo video như các cách tạo lập chiến dịch quảng cáo thông thường trong Trình quản lý quảng cáo hoặc quảng cáo bài viết từ một Trang Facebook có video. 

Kich Thuoc Video Quang Cao Facebook
Lựa Chọn Kích Thước Video Quảng Cáo Facebook Phù Hợp Sẽ Tối Ưu Hiệu Quả Chạy Ads

Kích thước video quảng cáo Facebook hay còn được hiểu là tỉ lệ khung hình phù hợp cho một video quảng cáo trên Facebook. Tỉ lệ khung hình là một khái niệm được dùng rất phổ biến trong những lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, video như: nhiếp ảnh, truyền hình, quảng cáo… để nói về mối quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao trong một khung hình.

Tùy từng lĩnh vực trình chiếu khác nhau lại quy định tỉ lệ khung hình khác nhau nhằm đảm bảo chất lượng hiển thị tốt nhất. Thông thường, tỉ lệ khung hình được biểu diễn bằng hai số dương viết liền nhau và được ngăn cách bởi dấu hai chấm ở giữa. Hiện nay, kích thước video được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Facebook là 16:9 (tương đương tỷ lệ 1,78:1).

>>>Tìm hiểu thêm: Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn tối ưu 2023

Vai trò của Kích thước video chạy quảng cáo Facebook

Bạn đã từng chỉnh sửa ảnh/ video post bài lên Facebook nhưng khi tải lên chúng lại hiển thị sai lệch ý định ban đầu? Cảm giác tâm huyết chỉnh sửa hình ảnh nhưng khi up lên ảnh ngang thì bị hiển thị dọc, ảnh vuông thì bị hiển thị ngang thật khó chịu đúng không? Đó còn chưa kể video đăng tải lên lại bị Facebook “xén” mất phần đầu, phần tay… không thể xem được.

Điều này vừa tốn công sức bạn dựng, lại thêm nản chí khi phải làm lại từ đầu. Không thể phủ nhận, lỗi là do bạn đã chưa để ý đến kích thước của hình ảnh, video chạy quảng cáo Facebook.

Kich Thuoc Video Quang Cao Facebook Chuan
Sử Dụng Kích Thước Video Quảng Cáo Facebook Chuẩn Hỗ Trợ Việc Truyền Tải Ý Tưởng Rõ Nét Đến Khách Hàng

Trust Media mới chỉ nêu một ví dụ thôi nhưng hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc nắm bắt kích thước video quảng cáo Facebook. Việc nắm rõ kích thước video không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong thao tác nghiên cứu, xây dựng bố cục hình ảnh – hiệu ứng cho phù hợp mà còn đảm bảo hiệu quả đăng tải hình ảnh video có độ phân giải cao, truyền tải ý tưởng rõ nét đến khách hàng. Từ đó, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch chạy quảng cáo của bạn.

Tổng hợp các loại kích thước video quảng cáo Facebook mới nhất 2024

Kích thước video quảng cáo Facebook Newsfeed

Newsfeed là nơi phân phối quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất, không dễ bị mà các doanh nghiệp bỏ qua “miếng bánh màu mỡ” này trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Sử dụng một video theo dạng storyline để kể câu chuyện về thương hiệu là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn. Vì vậy, bạn nên lưu tâm về các thông số video được đề xuất sử dụng trên Newsfeed:

 • Tỷ lệ khung hình chuẩn: Từ 9:16 đến 16:9 (Ngang 16:9, Vuông 1:1, Dọc 4:5 hoặc 2:3 và chân dung 9:16)
 • Kích thước tối thiểu của video: 600×315 pixel (cảnh quan 1.9:1) hoặc 600×600 pixel (hình vuông) và tối đa 4GB
 • Định dạng video quảng cáo Newsfeed Facebook: .MP4, .MOV, .Gif…
 • Các thông tin liên quan: Thời lượng video tối đa 240 phút, tiêu đề tối đa 25 ký tự, văn bản mô tả tối đa 125 ký tự, mô tả liên kết tối đa 30 ký tự

Video trình chiếu Facebook (Slideshow) 

Một phương thức quảng cáo video trên Facebook dễ dàng, có thể hiển thị trên mọi thiết bị và tốc độ kết nối đó là dạng Video trình chiếu – Slideshow. Dạng video này được tạo từ một loạt ảnh tĩnh với tối đa 10 hình ảnh. 

63F5F07D58Af8E9392Aa27C6 Facebook Ads The Best Creatives For 2023 Main Image
Video Trình Chiếu – Slideshow Được Nhiều Nhà Quảng Cáo Ưa Chuộng
 • Tỉ lệ khung hình chuẩn cho dạng Slideshow là 16:9, 1:1 hoặc 2:3 (nhất quán)
 • Kích thước tối thiểu của video: 1280×720 pixel
 • Định dạng Slideshow: .MP4, .MOV
 • Các thông tin liên quan: Tiêu đề tối đa 25 ký tự, văn bản mô tả 125 ký tự, mô tả liên kết tối đa 30 ký tự. Hình thu nhỏ video có văn bản chiếm dưới 20%. Tốt nhất nên sử dụng hình ảnh vuông để chất lượng hiển thị tốt nhất.

Kích thước tối ưu cho Video quảng cáo Facebook In – Stream 

Quảng cáo với Video Facebook In – Stream được hiểu là quảng cáo video trong luồng trên Facebook để tạo điều kiện cho các nhà quảng cáo đặt quảng cáo vào nội dung của video. Hình thực này mang lại cho các nhà quảng cáo cơ hội tiếp cận cao với khách hàng và lượt xem có thời lượng dài hơn và truyền tải thông điệp marketing ấn tượng hơn.

Kích Thước Video Quảng Cáo Facebook
Lựa Chọn Kích Thước Video Phù Hợp Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Chạy Ads
 • Kích thước video quảng cáo Facebook In – Stream là 16:9, 9:16
 • Định dạng Slideshow: .MP4, .MOV
 • Các thông tin liên quan: Tiêu đề tối đa 25 ký tự, văn bản mô tả 125 ký tự, mô tả liên kết tối đa 30 ký tự. Thời lượng video chỉ trong khoảng 5-15s, các nhà quảng cáo cần cô đọng nội dung truyền tải của mình với văn bản chiếm dưới 20%

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook trên các bài viết, trên Messenger và trên Marketplace

Dạng video này hẳn đã quá quen thuộc với dân trong nghề chạy Ads. Tương tự như các dạng hình video trên, kích thước video quảng cáo Facebook trên các bài viết, trên Messenger và Marketplace có những thông số đáng lưu ý sau: Tỉ lệ khung hình 16:9, 9:16; file .MP4, .MOV tối đa 4GB, thời lượng video tối đa là 240 phút.

Kích thước video Audience Network Native, Banner and Interstitial Ads

Điểm mạnh trong những Video Audience Network Native, Banner and Interstitial Ads đó là khả năng target khách hàng cực chuẩn trên các trang web và ứng dụng di động khác. Từ đó, hỗ trợ nhà tiếp thị mở rộng quy mô chiến dịch trên Facebook. 

Kích Thước Video Quảng Cáo Facebook
Nền Tảng Facebook Cho Phép Người Dùng Đăng Tải Đa Dạng Các Nội Dung Video Quảng Cáo

Dạng video này có các đề xuất về kích thước tương tự như các loại video quảng cáo trên Facebook khác. Tuy nhiên, Facebook khuyến nghị bạn nên đưa thêm chuyển động và âm thanh vào video để nhanh chóng thu hút sự chú ý cũng như trình diễn các tính năng độc đáo của sản phẩm đến với khách hàng với âm thanh nén Stereo AAC ở tốc độ 128kbps trở lên.

Kích thước cho video quảng cáo dạng Collection Ads

Video Collection Ads (Bộ sưu tập Facebook) là định dạng quảng cáo bộ sưu tập tạo sự trải nghiệm tức thì. Người dùng khi nhấn vào quảng cáo này video sẽ tự động tràn toàn màn hình, từ đó sản phẩm/dịch vụ quảng cáo được hiển thị một cách sống động, trực quan, thu hút người xem. 

Với dạng video Collection Ads sẽ có kích thước tệp video tối đa là 4GB với độ phân giải tối thiểu 1200×628 pixel, văn bản chiếm dưới 20%.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên Trust Media đã cung cấp đến các bạn thông tin về kích thước video quảng cáo Facebook. Mong rằng bài viết trên đã mang đến các bạn những kiến thức hữu ích, góp phần nâng cao hiệu suất quảng cáo, tiếp cận hiệu quả đến khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đừng quên truy cập vào website chính thức của chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

 

DMCA.com Protection Status