Kiếm tiền với Amazon Affiliate là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thấu hiểu điều đó, Trust Media đã tổng hợp lại tất tần tật những kiến thức cũng như bí kíp giúp bạn dễ dàng kiếm được tiền với mô hình liên kết tiếp thị này! Xem ngay nhé! 

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate Là Gì?
Amazon Affiliate Là Gì?

Amazon Affiliate là một chương trình tiếp thị online của nền tảng Amazon với tên gọi chính thức là Amazon Associate. Với chương trình này, bạn có thể kiếm việc làm affiliate marketing bằng cách tham gia quảng bá, tiếp thị những sản phẩm trên sàn Amazon. Sau khi tiếp thị thành công, bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng sau khi đơn hàng được hoàn tất.

Có lẽ khi nhắc tới tiếp thị liên kết, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình thức tiếp thị liên kết với nền tảng Amazon, một trong những chương trình tiếp thị liên kết ra đời sớm nhất và gặt hái được khá nhiều thành công tính đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt vào năm 2019, Amazon đã chú trọng tập trung đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì thế, cơ hội để kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này là vô cùng tiềm năng.

Ưu điểm của Amazon Affiliate

Khi lựa chọn kiếm tiền với Amazon Affiliate, người tham gia sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Để giúp bạn có thể tự tin hơn trong quá trình lựa chọn nền tảng này để gia tăng thu nhập, Trust Media sẽ chia sẻ đến bạn những ưu điểm của Amazon trong phần nội dung dưới đây: 

 • Đây là nền tảng có từ lâu nên khá là chất lượng, uy tín và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền với Amazon Affiliate thông qua nhiều cách khác nhau.
 • Khi bạn tiến hành kiếm tiền với Amazon Affiliate thì bạn sẽ được nhận một khoản hoa hồng khá cao, mức hoa hồng thường dao động trong khoảng 4 – 15%/sản phẩm giới thiệu thành công đến người thân, bạn bè hay bất cứ một người nào đó đặt hàng thành công trên nền tảng Amazon.
 • Điểm đặc biệt tiếp theo mà bạn được tận hưởng khi lựa chọn kiếm tiền với Amazon Affiliate đó là khi ngay cả trong lúc bạn ngủ vẫn có thể kiếm được tiền. 
 • Bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng từ những người tiêu dùng chọn mua nhiều mặt hàng hơn và đơn hàng được đặt thành công.

Chi tiết 7 bước kiếm tiền với Amazon Affiliate cực dễ 

Chi Tiết 7 Bước Kiếm Tiền Với Amazon Affiliate Cực Dễ 
Chi Tiết 7 Bước Kiếm Tiền Với Amazon Affiliate Cực Dễ

Bạn cần phải nắm được thật rõ cách thức kiếm tiền với Amazon Affiliate để có thể vượt qua được sức cạnh tranh mạng cùng với quy trình phê duyệt vô cùng nghiêm ngặt. Sau đây, Trust Media sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 7 bước kiếm tiền với Amazon Affiliate. 

Bước 1: Lựa chọn Niche 

Việc đầu tiên mà bạn cần phải tiến hành trước khi bắt đầu vận hành mô hình kinh doanh để kiếm tiền với Amazon Affiliate là xác định được đâu là Niche nội dung.

Nick market còn có tên gọi khác là thị trường ngách, đây là phân khúc mà các bạn cần phải thực hiện triển khai. Với nguồn lực có hạn. việc xác định chính xác thị trường ngách sẽ có lợi cho bạn trong việc tập trung đầu tư vào một danh mục sản phẩm cụ thể, tạo được lợi thế cạnh tranh so với những nhà publisher khác.

Sản phẩm mà bạn lựa chọn nên thuộc trong danh sách best-selling, kết hợp với kho công cụ nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào xây dựng nội dung cho tảng blog. Bạn có thể sử dụng một số công cụ nghiên cứu thị trường phổ biến sau: 

 • Sync Centric: Giúp bạn chọn được sản phẩm. Đồng thời, giúp bạn phân tích nguồn dữ liệu thị trường. 
 • Ecomspy: Xác định được đâu là đối thủ cạnh tranh của bạn cũng như  phân khúc sản phẩm mang đến lợi nhuận khả thi. 
 • Seller Champ: Tìm kiếm được những sản phẩm có giá bán tối ưu, hỗ trợ quy trình theo dõi của đơn hàng.
 • Big Tracker: Giúp bạn phân tích được tiềm năng của sản phẩm và thị trường ngách phù hợp. 
 • E-com Solution: Giúp bạn thống kê lợi nhuận, quản lý hàng tồn kho, tìm kiếm được mặt hàng tiềm năng.

Bước 2: Lựa chọn Domain và mua Hosting 

Domain mà bạn sử dụng nên lựa chọn dễ hiểu, đơn giản, không gây ra sự hiểu nhầm hay phản cảm nào đó. Domain thường phải sát với chủ đề mà thị trường ngách hướng đến website là tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn tên của Domain xuất phát từ tên của thương hiệu cá nhân.

Đối với hosting, bạn hãy chọn những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín, tốc độ nhanh chóng và chính sách khuyến mãi tốt. Đơn vị cung cấp cũng phải có chất lượng trong quá trình chăm sóc khách hàng để hỗ trợ họ giải quyết những vấn đề liên quan đến kỹ thuật. 

Bước 3: Tiến hành xây dựng website

Nếu bạn muốn kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn cần phải tiến hành xây dựng cho mình một trang web hoàn chỉnh. Bạn có thể tiến hành làm việc với những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, lập trình viên hay sử dụng những nền tảng web như WordPress, Wix hoặc Shopify. 

Bước 4: Phát triển phần nội dung chủ đề cho trang web 

Để kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn sẽ phải cạnh tranh với những publisher khác có cùng với thị trường ngách kinh doanh hoạt động. Khách hàng sẽ có xu hướng tập trung vào các trang web có nội dung rõ ràng và hữu ích. 

Chính vì vậy, bạn hãy nên dành nhiều công sức cũng như thời gian vào việc phát triển nội dung để gia tăng được trải nghiệm cho người dùng để họ có thể tin tưởng và click nhấp chuột vào những thông tin của quảng cáo.

Những nội dung mà bạn có thể tập trung hướng tới cho website của mình như:

 • Review sản phẩm, toplist cho từng mặt hàng.
 • So sánh, đánh giá về giá mức bán với chất lượng của sản phẩm/dịch vụ.
 • Xây dựng phần nội dung tin tức, đặt banner cho quảng cáo.
 • Website bổ sung, cung cấp mã giảm giá.

Ở trong giai đoạn đầu, bạn chỉ cần viết khoảng 20 bài viết trên trang web là được. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ ở bên ngoài hoặc tự viết. Các bài viết này phải chuẩn SEO offpage cũng như onpage để nâng được thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Và để nâng cao được lưu lượng người dùng truy cập vào trang web, bạn cần phải đầu tư vào việc chạy quảng cáo trên nền tảng Google. Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết với những trang mạng xã hội nổi tiếng và sở hữu lượng người tham gia đông đảo như Facebook, Instagram… để giới thiệu sản phẩm tiếp thị trên Amazon. 

Bước 5: Tạo hồ sơ trên nền tảng Amazon Associates 

Sau khi tiến hành bước đầu xây dựng phần nội dung cho trang web, bạn cũng có thể đăng ký hồ sơ trên nền tảng Amazon Associates. Bạn hãy tiến hành theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Amazon Associate, click nhấp chuột vào mục “Join Now for Free“. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào Amazon và click nhấp chuột vào mục “New Customer“. 
 • Bước 2: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin tbao gồm: Họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ nơi sinh sống và thông tin của trang website. 
 • Bước 3: Nhập preferred store ID của bạn. Đây chính là phần chia sẻ mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được và những chủ đề trên nền tảng này bạn muốn liên kết đến. 
 • Bước 4: Lựa chọn cách thức gia tăng lưu lượng người dùng truy cập và kiếm tiền với Amazon Affiliate.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại liên lạc, sau đó click nhấp vào vào “Call Me Now“. Amazon sẽ gọi điện thoại và cung cấp mã xác nhận bao gồm 4 chữ số. Sau đó, bạn thực hiện nhập mã xác thực để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. 
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán. Bạn thực hiện nhập đầy đủ những thông tin trên thẻ credit card và mã số thuế để hoàn thành quá trình đăng ký hồ sơ. Sau đó, truy cập vào Performance Dashboard để tiến hành quản lý tài khoản cá nhân.

Bước 6: Tạo link tiếp thị liên kết trên Amazon

Sau khi tiến hành đăng ký tài khoản Amazon Affiliate thành công, bạn sẽ lấy link tiếp thị đưa vào trang web của cá nhân đúng với vị trí theo với hướng dẫn cụ thể dưới đây: 

 • Bước 1: Click nhấp chuột vào “Quick Links: Search for Product” (tìm kiếm dựa vào từ khóa) hoặc “Browse for Product” (tìm kiếm thông qua sản phẩm).
 • Bước 2: Khi tìm thấy được sản phẩm phù hợp, bạn hãy click nhấp vào mục “Get Link”. Bạn có thể bổ sung thêm văn bản hoặc hình ảnh kèm theo đường link hoặc widget. 
 • Bước 3: Với mỗi đường link, bạn có thể điều chỉnh màu nền, kích cỡ và tiêu đề. Chọn chế độ Preview. 
 • Bước 4: Sao chép và copy link đầy đủ hoặc có thể rút gọn link để dán vào trang website của bạn. 
 • Bước 5: Bạn cần phải có một giao dịch mua bán trong vòng 180 ngày. Nếu không, tài khoản tiếp thị của bạn sẽ bị khóa. Nếu như bạn có mong muốn điều chỉnh, bạn có thể gửi lời phản hồi đến Amazon Associates.

Bước 7: Thực hiện tối ưu Amazon Affiliate Site 

Để kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn hãy chú trọng đầu tư thời gian, công sức nhằm mục đích tối ưu nội dung, hệ thống để tăng tỷ lệ lượt chuyển đổi. Bạn cần phải xác định đây là mô hình hoạt động kinh doanh thu nhỏ cho nên mọi giai đoạn cần phải được đo lường và theo dõi sát sao. Việc này không thể triển khai một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn mà cần phải kiên trì, có chiến lược cụ thể. 

Tổng kết

Mong rằng qua bài viết này của Trust Media đã giúp bạn hiểu rõ được cách kiếm tiền với Amazon Affiliate.  Hy vọng qua đây, bạn sẽ nhanh chóng gia tăng được thu nhập của bản thân cũng như mức sống của mình được tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc tiếp thị liên kết trên nền tảng Amazon, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé! 

DMCA.com Protection Status