Bạn cần phải kiểm tra  tài khoản quảng cáo Facebook xem có chất lượng tốt không, tránh mất thời gian lãng phí trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo với Facebook. Bởi chất lượng tài khoản Facebook là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể thiết lập quảng cáo facebook hay không.

Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được chất lượng tài khoản? Hãy đồng hành cùng Trust Media trong bài viết này!

Cách Kiểm Tra Tài Khoản Quảng Cáo Facebook 
Chất Lượng Hay Không
Cách Kiểm Tra Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Chất Lượng Hay Không

Kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook nhằm mục đích gì?

Như đã chia sẻ ở trên, chất lượng tài khoản Facebook là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể thiết lập quảng cáo facebook hay không. Vì thế việc kiểm tra này nhằm:

  • Nâng cao chất lượng của tài khoản, Fanpage mà bạn định sử dụng để chạy quảng cáo. Facebook đưa ra tính năng chấm điểm chất lượng của Fanpage với mục đích hạn chế chết page, spam, tài khoản facebook rác. Hạn chế những loại Fanpage kém chất lượng không được chạy quảng cáo hoặc quảng cáo hiệu quả kém (Các tài khoản ít tương tác, vi phạm chính sách ,không hoạt động sẽ bị cho vào danh sách kém chất lượng, hạn chế quảng cáo).
  • Đánh giá xem fanpage, tài khoản quảng cáo đó có đủ điều kiện để chạy quảng cáo hay không.
  • Hạn chế tối đa các rủi ro không mong muốn cho khách hàng.
Kiểm Tra Chất Lượng Tài Khoản Quảng Cáo Theo Yêu Cầu Của Facebook
Kiểm Tra Tài Khoản Facebook Ads Theo Yêu Cầu Để Biết Chất Lượng Tài Khoản

Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook có chất lượng hay không?

Việc kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook có chất lượng hay không có sự khác nhau nhất định giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Fanpage. Trust Media sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra đối với từng loại tài khoản.

Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook đối với tài khoản cá nhân

  •  Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn muốn kiểm tra rồi nhấn vào link kiểm tra chất lượng tài khoản Facebook.
  • Bước 2: Màn hình hiển thị đánh giá chất lượng về tài khoản của bạn, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng tài khoản của mình như thế nào. Có đang bị hạn chế tính năng gì không ?….

Cách kiểm tra tài khoản quảng cáo facebook cho Fanpage

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn rồi chọn vào Fanpage mà bạn muốn kiểm tra chất lượng.
  • Bước 2: Nhấn chọn dòng “Chất lượng trang”.
  • Bước 3: Kiểm tra tình trạng của Fanpage, hiển thị tích xanh thì page của bạn ở trạng thái tốt, đủ điều kiện để chạy quảng cáo.
Kiểm Tra Tài Khoản Quảng Cáo Facebook
Kiểm Tra Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

Các biện pháp giúp bạn hạn chế được tình trạng vô hiệu hóa tài khoản

Bạn có biết: “Mỗi ngày có đến hàng nghìn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa” mà chúng ta còn hay còn là chết tài khoản. Nhiều bạn khi chạy quảng cáo mà tài khoản quảng cáo chưa bị gắn cờ hoặc hạn chế quảng cáo thì có thể không biết điều này, nhưng giờ khi biết rồi, thì bạn nên chú ý nhé!

Sự việc này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng nhìn chung, Facebook ngày càng khắt khe hơn với các nhà quảng cáo tại Việt Nam. Vì sao vây? Vì có rất nhiều chiêu trò bẩn, “lách luật” đã được các nhà quảng cáo Việt Nam áp dụng  khi set quảng cáo gây ảnh hưởng trực tiếp đến Facebook. Cũng chính vì thế mà việc kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook trước khi chạy càng cần lưu tâm hơn.

Nếu bạn không nắm rõ các tiêu chuẩn quảng cáo cũng như chính sách quảng cáo Facebook đặt ra cho cộng đồng người dùng của Facebook thì sẽ rất dễ bị vô hiệu hóa tài khoản cá nhân cũng như tài khoản Fanpage khi vô tình mắc phải. Để tránh gặp phải tình trạng bị vô hiệu hóa tài khoản thì các bạn hãy lưu tâm đến một số cảnh báo sau: 

Hãy sử dụng thông tin thật cho tài khoản

Khi tạo tài khoản Facebook, các bạn hãy sử dụng thông tin chính chủ để đạt mức độ tin cậy cao với đội ngũ Facebook. Nếu bạn dùng thông tin ảo để tạo tài khoản thì khi xảy ra rắc rối về tài khoản quảng cáo sẽ rất khó lấy lại. Việc sử dụng thông tin thật cho tài khoản cũng giúp cho việc bạn kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook đạt điểm tốt hơn.

Nên Sử Dụng Thông Tin Thật Khi Lập Tài Khoăn
Nên Sử Dụng Thông Tin Thật Khi Lập Tài Khoăn

Thống nhất các thông tin dùng cho Facebook

Các thông tin khi bạn nhập vào hệ thống của Facebook cũng nên đảm bảo được sự thống nhất từ đầu đến cuối. Chẳng hạn như: Tên tài khoản phải trùng với chủ tài khoản thẻ Visa mà bạn dùng để thanh toán,… Các thông tin bạn dùng cho tài khoản là chính chủ thì khi cần hỗ trợ cũng sẽ được Facebook giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn vì quá trình xác thực thông tin không gặp trục trặc.

Không dùng nhiều tài khoản quảng cáo trên cùng 1 thiết bị

Để tránh bị Facebook nghi ngờ spam tài khoản thì bạn không nên đăng nhập quá nhiều tài khoản quảng cáo trên cùng một thiết bị. Việc sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau trên cùng một thiết bị là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến tài khoản của người dùng bị vô hiệu hóa nên bạn hãy cố gắng đừng lặp phải lỗi này.

Ngược lại với điều này, bạn cũng không nên sử dụng nhiều thiết bị ở nhiều vị trí khác nhau cho 1 tài khoản quảng cáo.

Nếu muốn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản quảng cáo trên cùng 1 thiết bị thì các bạn nên sử dụng 2 trình duyệt khác nhau, chẳng hạn như: Chrome, Firefox hoặc trình duyệt Edge của Microsoft.

Hãy sử dụng tài khoản quảng cáo Facebook như “trang giấy trắng”

Tức là bạn nên chạy quảng cáo Facebook một cách tự nhiên nhất như chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm nào về Facebook Ads. Nghe hơi vô lý phải không, vì nếu như vậy thì đâu cần mất công sức và tiền bạc để học chạy Facebook làm gì? Thực tế thì lại không vô lý chút nào, cách này đã được thử nghiệm trên 1 số nhóm học viên trong khóa học marketing online và đạt tỷ lệ hạn chế bị banned cao hơn so với việc chạy quảng cáo một cách “khôn lỏi”.

Sử Dụng Facebook Như 1 Trang Giấy Trắng
Sử Dụng Facebook Như 1 Trang Giấy Trắng

Nếu trong quá trình sử dụng hay chạy quảng cáo Facebook mà tài khoản bị vô hiệu hóa một cách bất ngờ, bạn hãy kiểm tra lại nội dung quảng cáo, sản phẩm quảng cáo, kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook của mình.

Nếu bạn có thể khẳng định được rằng các hoạt động của mình là minh bạch, không có dấu hiệu nghi vấn thì hãy mạnh dạn kháng nghị đến đội ngũ support Facebook để được hỗ trợ cách xử lý hiệu quả nhất.

Trust Media hi vọng rằng bài viết này giúp bạn biết cách kiểm tra tài khoản quảng cáo Facebook xem có chất lượng hay không và hạn chế được tình trạng vô hiệu hóa tài khoản, chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

 

DMCA.com Protection Status