Lỗi tải ảnh lên WordPress là một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Để giúp bạn nắm được các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress, Trust Media đã tổng hợp tất tần tật trong bài viết dưới đây! Tìm hiểu ngay thôi nào! 

Nguyên nhân gây ra lỗi tải ảnh lên WordPress

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Tải Ảnh Lên Wordpress
Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Tải Ảnh Lên Wordpress

Nguyên nhân chính khiến cho bạn gặp phải sự cố lỗi tải ảnh lên WordPress chính là do quyền truy cập vào file không chính xcs. Những file trên nền tảng WordPress thường được lưu trữ trong máy chủ và để những tệp này có thể hoạt động bình thường thì bạn cần phải có quyền truy cập với những tệp đó.

Nếu như quyền truy cập vào tệp bị sai sẽ ngăn chặn nền tảng WordPress đọc cũng như thực hiện upload các tên lên trên máy chủ lưu trữ. Lúc này, khi bạn thực hiện tải file hình ảnh lên sẽ có thông báo như sau hiển thị: “Unable to create directory wp-content /uploads/2019/04. Is its parent directory writable by the server?”.

Hoặc lỗi tải ảnh lên WordPress khi hình ảnh không hiển thị trong thư viện Media.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến cho hình ảnh tải lên WordPress gặp phải lỗi như:

 • Host đầy dung lượng lưu trữ.
 • Host bị quá tải hoặc down time, mất kết nối với trình duyệt của website người dùng đến với host tại thời điểm mà bạn thực hiện upload.
 • Ảnh tại thời điểm upload có dung lượng và pixel (kích thước) quá lớn, làm cho thời gian xử lý ảnh lây hơn. Từ đó, sử dụng nhiều thời gian hơn cho phép (time out).
 • Ảnh muốn tải lên có dung lượng lớn hơn dung lượng và trang web cho phép.
 • Thông số trong nền tảng WordPress có lượt memory limit quá thấp. 

Bật mí những cách khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress

Nếu bạn đang phải đối mặt, đau đầu không biết cách giải quyết lỗi tải ảnh lên WordPress như thế nào thì hãy thử ngay những cách sau đây của Trust Media để khắc phục nhé!

Cho phép quyền truy cập

Trước tiên, bạn cần phải tiến hành tải và cài đặt phần mềm FileZilla vào máy tính của mình, Cách tải và cài đặt như sau:

 • Bước 1: Download FileZilla về laptop của mình theo đường link sau: https://filezilla-project.org/
 • Bước 2: Nhấn vào mục Download FileZilla Client.
 • Bước 3: Mở dưới hình thức “Run as Administrator”.
 • Bước 4: Nhấn tích vào ô “I agree” để đồng ý với các điều khoản của phần mềm FileZilla và nhấn vào nút “Next” để tiếp tục quá trình cài đặt.
 • Bước 5: Cuối cùng, dành một chút thời gian chờ đợi để quá trình cài đặt được hoàn tất. 

Sau khi cài đặt được phần mềm thành công, bạn hãy thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản FPT. Tài khoản FPT là tài khoản mà nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cho bạn sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký.

Tiếp theo, bạn hãy nhấn click chuột để truy cập vào kho lưu trữ ảnh trên nền tảng WordPress theo đường dẫn sau: public_html > wp-content > uploads.

Sau đó, bạn hãy ấn vào chuột phải tại thư mục “Uploads” và nhấn vào phần “File Permissions…”. Lúc này cửa sổ “Change file attribute” sẽ hiển thị trên màn hình máy tính, bạn hãy thực hiện điền số 744 hoặc 777 vào ô “Numeric Value”. Sau khi điền xong, hãy click nhấp chuột vào nút “OK”

Sau khi thực hiện xong quá trình thay đổi, bạn hãy thử truy cập lại vào trang web của mình và tải một bức ảnh bất kỳ để kiểm tra xem hệ thống WordPress đã hoạt động bình thường lại chưa. Cuối cùng, khi đã upload ảnh thành công và không gặp bất cứ lỗi nào về lỗi tải ảnh lên WordPress thì bạn hãy truy cập lại vào phần “Uploads” và đổi số đã điền lúc nãy thành 644 nhằm mục đích đảm bảo sự bảo mật, riêng tư cho trang web. 

Xóa bỏ plugin gây ra lỗi tải ảnh lên WordPress

Xóa Bỏ Plugin Gây Ra Lỗi Tải Ảnh Lên Wordpress
Xóa Bỏ Plugin Gây Ra Lỗi Tải Ảnh Lên Wordpress

Đôi khi quá trình tiến hành cài đặt một số plugin vào nền tảng WordPress như plugin bảo trì wordpress hay plugin chèn quảng cáo cho wordpress có thể gây ra những sự cố không mong muốn, trong đó có lỗi tải ảnh lên WordPress. Đối với trường hợp này, nếu như trước đây bạn vẫn có thể tải hình ảnh lên website của mình một cách bình thường nhưng sau khi cài đặt thành công một plugin nào đó vào thì xảy ra sự số. Để khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress, bạn cần phải xóa hoặc vô hiệu hóa plugin ấy đi và tiến hành thử tải lại ảnh. 

Để tiến hành xóa plugin trong WordPress, bạn sẽ làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chỉ điều hướng đến “Plugin”. Tiếp theo, bạn click nhấp chuột vào mục “Installed Plugins” để xem tất cả danh sách những plugin đã được cài đặt thành công.
 • Bước 2: Tại đậy, bạn có thể hủy kích hoạt bất cứ một plugin nào đó đã được cài đặt trước đây bằng cách click chuột nhấn vào ô “Deactivate” hoặc chọn vào ô bên cạnh những plugin và từ “Bulk Actions”, bạn hãy nhấn vào nút “Deactivate”. Sau khi quá trình vô hiệu hóa kết thúc, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Delete” để xóa plugin. 

Nếu như sau khi loại bỏ plugin thành công nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress thì bạn hãy thử tham khảo thêm những cách bên dưới nhé! 

Thay đổi file .htaccess

Việc bạn sử dụng nền tảng WordPress có phiên bản quá cũ cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới lỗi khi tải ảnh lên WordPress. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này thông qua việc nâng cấp WordPress lên phiên bản mới nhật hoặc bổ sung thêm dòng lệnh: 

SecFilterEngine Off

SecFilterScanPOST Off

vào tập tin .htaccess tại thư mục gốc của trang web. 

Khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress bằng cách đổi tên hình ảnh

Đổi Tên Hình Ảnh
Đổi Tên Hình Ảnh

Nếu như bạn chỉ gặp sự cố với một bức ảnh, hãy thử khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress thông qua việc đổi tên của hình ảnh. Trình tải ảnh lên nền tảng WordPress có thể bị lỗi nếu như bạn sử dụng những ký hiệu đặc biệt như *,  $, #, &… hoặc những chữ cái có trọng âm như é, á, ò… Để khắc phục, bạn hãy thử đổi tên hình ảnh với tên file chính xác và upload lại file. 

Sau đây là 2 cách mà bạn có thể đổi tên của một bức ảnh trong nền tảng WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Cách 1: Đổi tên của hình ảnh trong nền tảng WordPress bằng plugin để khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress

Tối ưu hình ảnh trên WordPress bằng plugin là một trong những cách làm vô cùng đơn giản, dễ dàng đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với nền tảng này. Trong đó, plugin Phoenix Media Rename sẽ giúp bạn dễ dàng đổi tên hình ảnh một cách ngay lập tức trong khu vực quản trị của nền tảng WordPress. 

Plugin này còn cho phép bạn thực hiện đổi tên bất cứ một hình ảnh nào trong trang WordPress hoặc bài đăng. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều công sức cũng như thời gian. Để có thể sử dụng Phoenix Media Rename, trước tiên bạn cần phải download plugin này theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Plugin” và click nhấp chuột vào mục “Addnew” để kích hoạt phần plugin. 
 • Bước 2: Trong phần tìm kiếm, bạn thực hiện gõ từ khóa tìm kiếm là “Phoenix Media Rename” và nhấn vào ô “Enter”.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào phần “Cài đặt” sau khi quá trình tìm kiếm hiển thị. 
 • Bước 4: Hộp thoại tiếp theo hiển thị thì nhấn vào nút kích hoạt để hoàn tất quá trình cài đặt plugin. 

Sau khi hoàn tất việc cài đặt Phoenix Media Rename, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để thực hiện việc đổi tên của bức hình:

 • Bước 1: Click nhấp chuột vào mục “Media”. Tiếp theo, bạn nhấn click để truy cập vào phần “Library”. Sau đó, nhấn chuột để chọn hiển thị dưới hình thức danh sách. 
 • Bước 2: Kéo xuống bên dưới những file mà bạn muốn thay đổi tên hình ảnh. 
 • Bước 3: Click nhấp chuột vào nút “Chỉnh sửa” để bắt đầu việc chỉnh sửa. Bạn có thể điều chỉnh: tiêu đề hình ảnh, văn bản thay thế, chú thích – mô tả và tên file hình ảnh. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào ô “Cập nhật” để WordPress lưu lại những thông tin vừa được thay đổi. 

Cách 2: Đổi tên bằng ứng dụng FPT (không cần sử dụng đến plugin) 

Nếu như bạn không muốn dùng đến plugin để thực hiện đổi tên của hình ảnh trên nền tảng WordPress, bạn có thể tiến hành đổi tên file sau khi tải chúng lên nền tảng này thông qua ứng dụng FPT ví dụ như File Zilla hoặc bạn cũng có thể dùng trình quản lý tệp do công ty WordPress lưu trữ của bạn cung cấp. 

 • Đầu tiên, bạn cần phải kết nối với website của mình với ứng dụng FPT. Sau đó truy cập vào phần /wp-content/uploads. 
 • Nền tảng WordPress sẽ tiến hành sắp xếp những file phương tiện của bạn theo thời gian mà bạn upload file lên. Tại đây, bạn chỉ cần thực hiện quá trình tìm kiếm file mà bạn mong muốn đổi tên và click nhấp chuột phải vào file đó. Sau đó, nhấn vào chọn “Rename” để đổi tên. 
 • Khi hoàn thành xong, bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách truy cập vào Media >>> Library trong phần bảng điều khiển của nền tảng WordPress và tìm tên file của hình ảnh. Bây giờ hình ảnh đó đã có tên mới. 

Thay đổi phiên bản PHP để giải quyết lỗi tải ảnh lên WordPress

Kiểm Tra Phiên Bản Php Hiện Tại Của Bạn
Kiểm Tra Phiên Bản Php Hiện Tại Của Bạn

Phiên bản PHP xảy ra vấn đề hoặc không tương thích cũng là một trong những lý do thường gặp làm cho bạn gặp phải lỗi tải ảnh lên WordPress. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống này thì hãy thử khắc phục bằng cách thay đổi PHP có phiên bản mới nhất. Để thay đổi phiên bản của PHP, bạn có thể làm theo những bước như dưới đây:

 • Đầu tiên, bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản hosting mà mình sở hữu. Sau đó, nhấn tìm “Software”, nhấn click chuột vào mục “Select PHP Version”. Lúc này, sẽ hiển thị một giao diện mới với phiên bản PHP ở hiện tại. Tiếp theo, bạn hãy nhấn click chuột vào phần PHP Version để tìm kiếm các phiên bản PHP mà đang được hỗ trợ.
 • Sau khi hàng loạt những Module hiển thị, bạn hãy nhấn chuột vào các Module mình muốn. Hoặc bạn có thể set mặc định và nhấn vào nút “Save”.
 • Cuối cùng, bạn hãy tiến hành nhấn vào ô “Set as current” để hệ thống tiến hành quá trình thay đổi phiên bản PHP mới nhất cho website. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các nguyên nhân cũng như những giải pháp khắc phục lỗi tải ảnh lên WordPress. Hy vọng rằng bài viết này của Trust Media sẽ có ích giúp bạn xử lý triệt để lỗi tải ảnh lên WordPress một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất! 

 

DMCA.com Protection Status