Các bạn mới chạy quảng cáo Facebook thường sợ gì? Ngoài việc chạy quảng cáo không ra đơn thì lỗi tài khoản quảng cáo Facebook là việc không chỉ khiến các bạn mới chạy sợ hãi, mà các ads thủ lâu năm cũng đau đầu. Tại bài viết này, Trust Media tổng hợp giúp bạn các lỗi thường gặp và cách khắc phục, cùng theo dõi nhé!

Do ngành quảng cáo Facebook ngày càng phát triển và trở nên sôi động, từ doanh nghiệp đến tiểu thương đều có thể sử dụng thì Facebook liên tục đưa ra những quy định và chính sách quảng cáo ngày khắt khe với mục đích kiểm soát môi trường quảng cáo online sạch đẹp và an toàn.

Những lỗi tài khoản profile thường gặp

Những Lỗi Tài Khoản Profile Thường Gặp
Những Lỗi Tài Khoản Profile Thường Gặp

Profile bị yêu cầu xác minh danh tính

Bạn bị Facebook bắt lỗi này khi profile bị Facebook checkpoint, tức là Facebook quyết định kiểm tra tài khoản Facebook của bạn do phát hiện những hành động bất thường sau: 

 • Profile đăng nhập trên thiết bị lạ, chưa từng đăng nhập trước đây hay đăng nhập nhiều tài khoản trên 1 thiết bị.

 • Đăng nhập tài khoản ở các vị trí địa lý khác nhau hoặc IP khác nhau, thường xuyên di chuyển khu vực.

 • Gửi lời mời kết bạn với quá nhiều người so với mức độ cho phép của Facebook.

 • Có trạng thái hoạt động bất thường, không thường xuyên hoạt động trực tuyến.

Khi tài khoản của bạn nằm trong số những trường hợp trên, bạn sẽ tính lỗi tài khoản quảng cáo Facebook, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng số điện thoại và email để đảm bảo rằng tài khoản của bạn an toàn.

Tài Khoản Bị Yêu Cầu Xác Minh Danh Tính
Tài Khoản Bị Yêu Cầu Xác Minh Danh Tính

Để khắc phục các tình huống này, bạn thực hiện theo các  bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn hình thức gửi mã xác minh qua số điện thoại hoặc email.
 • Bước 2: Sau khi nhận mã xác minh mà Facebook gửi qua số điện thoại hoặc email của bạn, bạn nhập mã xác nhận vào Facebook. Đối với hình thức xác mình bằng email, có một cách xác minh khác: trên giao diện Facebook sẽ hiện con số, bạn sẽ phải chọn đúng số đó trong các số được hiển thị trên email.
 • Bước 3: Đây là bước xác minh bổ sung (có thể có hoặc không), Facebook có thể yêu cầu bạn xác nhận ảnh của bạn bè đã kết bạn với bạn hoặc xác nhận những comment gần đây của bạn. Thông thường bạn cần phải xác nhận đúng 3 người bạn của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành các bước xác minh trên, nếu không có vấn đề gì thì Facebook sẽ mở khoá ngay cho tài khoản của bạn.

Ngoài cách xác minh bằng email và số điện thoại, khi lỗi tài khoản quảng cáo Facebook với Profile bị yêu cầu xác minh danh tính Facebook cũng có thể yêu cầu bạn xác minh bằng giấy tờ tùy thân. Nhiều người dùng mạng xã hội không thích hoặc hạn chế công khai thông tin trên mạng xã hội, người dùng đặt tên không có thật, đặt ảnh đại diện ảo, là phong cảnh hoa lá hoặc nhân vật hoạt hình, từ đó làm tăng nguy cơ lừa đảo người dùng trên mạng xã hội.

Đó là lý do khi Facebook nghi ngờ những tài khoản này là tài khoản ảo hoặc sử dụng cho mục đích xấu, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng các giấy tờ tùy thân để đảm bảo đây là tài khoản thật.

Profile tạo quảng cáo là bị khóa hoặc bị vô hiệu hoá thường xuyên

Trường hợp lỗi tài khoản quảng cáo Facebook này xảy ra khi thông tin bạn sử dụng trong tài khoản quảng cáo Facebook chưa được xác minh danh tính, hoặc profile đã từng gặp nhiều vấn đề dẫn đến sự khả nghi từ Facebook và yêu cầu xác nhận nhiều lần trước đó.

Điều này làm Facebook nghi ngờ về các nội dung được truyền tải trong quá trình quảng cáo đến những người dùng facebook khác và để đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt cũng như bảo vệ người sử dụng, những tài khoản không minh bạch trong việc cung cấp thông tin và có  lịch sử hoạt động không sạch sẽ bị cảnh cáo hoặc buộc dừng. 

Cách khắc phục lỗi tài khoản quảng cáo Facebook này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo, chọn biểu tượng 3 gạch ở góc bên trái và chọn “Cài đặt tài khoản quảng cáo”.

Bước 2: Tại mục “Tài khoản quảng cáo”, chọn “Thêm người” và chọn tài khoản mà bạn muốn thêm. Tài khoản mới được thêm vào nên đáp ứng những điều kiện sau:

 • Chưa từng được sử dụng để chạy quảng cáo

 • Chưa từng vi phạm các chính sách Facebook

 • Đã hoạt động ổn định, thời gian hoạt động tốt nhất trên 1 năm

 • Sử dụng gmail để tạo tài khoản

Sau khi đăng nhập thông tin vào thiết bị của bạn, bạn nên sử dụng profile đó bình thường trong ít nhất từ 24h – 48h, rồi hãy thêm profile đó vào tài khoản quảng cáo bạn muốn sử dụng để tránh trường hợp bị Facebook yêu cầu xác minh danh tính.

Bước 3: Chuyển IP sang IP quốc gia của profile mới. Profile mới mà bạn sử dụng có lịch sử hoạt động thường xuyên tại quốc gia Việt Nam, thì bạn nên chuyển IP trên máy tính sang Việt Nam. Bạn có thể sử dụng VPN, VPS hoặc Hola để chuyển đổi IP.

Bước 4: Xác minh danh tính cho profile mới. Đây là bước bổ sung, nếu ứng dụng không yêu cầu, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu Facebook yêu cầu, bạn thực hiện xác minh như trên đầu bài viết.

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế quảng cáo vĩnh viễn

Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa
Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa

Đây là lỗi tài khoản quảng cáo Facebook mà ai cũng rén, Tài khoản quảng cáo bị khóa vĩnh viễn (vô hiệu hóa) có thể xuất phát từ nguyên nhân rất phổ biến nhưng không phải ai cũng quan tâm đến, đó là sử dụng 1 tài khoản quảng cáo cá nhân lại chạy quảng cáo cho rất nhiều Fanpage khác nhau.

Đây là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khiến cho tài khoản bị khóa vĩnh viễn do vi phạm chính sách của Facebook về quảng cáo và quản trị tài khoản quảng cáo. Với lỗi này, bạn không thể yêu cầu Facebook xem xét lại tài khoản, đây là quyết định cuối cùng của Facebook và bạn phải tạo tài khoản quảng cáo mới để tiếp tục hoạt động.

Để tránh lỗi hạn chế quảng cáo Facebook này, bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp để có thể phục vụ mục đích chạy quảng cáo cho nhiều Fanpage khác nhau. Với 1 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn có thể tiếp tục tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo con trong tài khoản doanh nghiệp, một tài khoản quảng cáo con ứng với một Fanpage để tránh lỗi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa vĩnh viễn.

Các lỗi tài khoản quảng cáo Facebook thường gặp phải

Các Lỗi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Thường Gặp Phải
Các Lỗi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Thường Gặp Phải

Lỗi KHÔNG có nút kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hóa

Khi bạn gặp phải lỗi này, không phải do hệ thống Facebook bị lỗi, mà đây là hậu quả của việc tài khoản quảng cáo đã bị vô hiệu hoá quá nhiều lần và bạn đã yêu cầu Facebook xem xét lại tài khoản này vượt quá số lần quy định. Việc không có nút kháng nghị được xem như một dấu hiệu cảnh cáo từ Facebook về việc tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị vô hiệu hóa mãi mãi.

Để khắc phục lỗi tài khoản quảng cáo Facebook này, bạn hãy truy cập các đường link mà Trust Media tổng hợp bên dưới để có thể mở rộng thêm phương án khắc phục. Một số đường Link Support từ Facebook:

 • Link yêu cầu xem xét lại các hạn chế quảng cáo: https://business.facebook.com/help/contact/273898596750902.

 • Link yêu cầu xem xét lại tài khoản quảng cáo bị hạn chế : https://www.facebook.com/help/contact/2026068680760273.

 • Link yêu cầu xem xét nếu tài khoản không hiện nút kiến nghị: https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792.

Vấn đề về thẻ thanh toán

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook có thể xuất hiện khi bạn thêm thẻ thanh toán để chạy quảng cáo, tài khoản quảng cáo của bạn có thể gặp phải những vấn đề như: Thêm thẻ thanh toán nhưng không được, hoặc thẻ thanh toán được thêm vào không thể xác minh được…

Trong trường hợp không thêm được thẻ thanh toán hoặc thẻ thanh toán được thêm vào không thể xác minh, bạn có thể sử dụng điện thoại thay vì máy tính như thông thường để khắc phục.

Lỗi Thanh Toán Thẻ
Lỗi Thanh Toán Thẻ

Bạn tiến hành như sau: Tải ứng dụng Meta Ads Manager về điện thoại, sau đó tiến hành thao tác thêm thẻ thanh toán ngay trên ứng dụng. Khi thêm thẻ thanh toán vào tài khoản quảng cáo, bạn cần lưu ý một vài điều kiện sau:

 • Thẻ thanh toán phải là thẻ thanh toán quốc tế như Visa hoặc Mastercard. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại thẻ thanh toán được Facebook chấp nhận để có thêm nhiều sự lựa chọn.
 • Một thẻ thanh toán chỉ nên thêm vào một tài khoản quảng cáo duy nhất.
 • KHÔNG thêm thẻ thanh toán đã được thêm vào một tài khoản quảng cáo nhưng trong quá trình xác minh thẻ.
 • KHÔNG thêm thẻ thanh toán từng có liên quan đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá.

Ấn nút “Yêu cầu xem xét” nhưng lại quay về trang Chất lượng tài khoản

Đây là một lỗi tài khoản quảng cáo Facebook mà không ít người đã từng gặp phải trong quá trình kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, bạn có thể khắc phục lỗi này như sau:

 • Bước 1: Tại trang Chất lượng tài khoản (Account Quality), nhấn phím F12 trên bàn phím máy tính của bạn.

 • Bước 2: Khi màn hình chuyển sang giao diện điện thoại, bạn ấn nút “Yêu cầu xem xét”.

 • Bước 3: Nếu yêu cầu thành công, bạn sẽ được điều hướng đến link gửi yêu cầu kháng nghị, sau đó bạn nhấn phím F12 để màn hình trở lại với giao diện máy tính.

Trong trường hợp đã thực hiện các bước mà vẫn không được, hãy tải lại trang Chất lượng tài khoản và thao tác lại các bước như trên.

Quảng cáo không trừ tiền 

Khi chạy quảng cáo, nếu bạn kiểm tra tài khoản mà không thấy bị trừ tiền quảng cáo thì hãy chớ vội mừng bởi Facebook thanh toán rất sòng phẳng, đây là một dấu hiệu cảnh báo lỗi tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đấy. 

Tài khoản quảng cáo không bị trừ tiền có thể do những nguyên nhân sau đây:

 • Quảng cáo không phân phối được

 • Gặp vấn đề về phương thức thanh toán

Đối với lỗi quảng cáo không phân phối được:

 • Tình huống này có thể do target mà bạn sử dụng để chạy quảng cáo quá nhỏ, khiến cho Facebook không thể phân phối quảng cáo đến nhiều khách hàng tiềm năng, dẫn đến việc quảng cáo bị gián đoạn, Facebook không thể trừ tiền quảng cáo của bạn.

 • Quảng cáo không phân phối được đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng mà bạn muốn, lãng phí thời gian và nguồn lực nhưng lại không đạt được kết quả.

 • Cách khắc phục trường hợp quảng cáo không được phân phối đó là mở rộng target cho quảng cáo. Bạn nên thiết lập và điều chỉnh lại nhóm đối tượng để Facebook có thể phân phối lại quảng cáo, như vậy bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Đối với trường hợp gặp phải vấn đề về việc thanh toán:

Vấn đề trong việc thanh toán có nhiều nguyên nhân phát sinh, Trust Media giúp bạn tổng hợp một vài lý do cũng như cách khắc phục như bên dưới:

 • Facebook bị lỗi nên không thể tự trừ tiền. Cách khắc phục: Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn vào mục “Lập hoá đơn”. Sau đó chọn “Thanh toán ngay” ở góc phải màn hình, khi bảng thông tin hiện ra, bạn kiểm tra thông tin, nếu hợp lệ thì tiếp tục bấm OK, để thanh toán cho Facebook.

 • Thẻ thanh toán hết hạn. Cách khắc phục: Gia hạn thời gian sử dụng cho thẻ

 • Thẻ thanh toán không đủ tiền để thanh toán. Khi thẻ thanh toán có số dư không đủ, việc này rất dễ dẫn đến việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đảm bảo trong tài khoản luôn có một số dư nợ cần thiết để phòng tránh việc này xảy ra.

Trust Media hi vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi tài khoản quảng cáo Facebook thường gặp và cách khắc phục chúng. Chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

DMCA.com Protection Status