Thời gian gần đây Trust Media nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến việc làm sao để tránh bị lừa đảo khi thuê chạy quảng cáo. Chính vì vậy bài viết này được đăng tải để giúp giải đáp những vướng mắc của các bạn, đồng thời chúng tôi cũng mang đến những lưu ý để các bạn có thể tránh việc bị lừa đảo chạy quảng cáo Facebook cũng như chọn được đơn vị uy tín. Cùng theo dõi nhé!

1. Lừa đảo chạy quảng cáo Facebook xảy ra khi nào? 

Lừa Đảo Chạy Quảng Cáo Facebook

Lừa đảo chạy quảng cáo xảy ra trong trường hợp người thuê bị mất tiền hoặc không mất tiền nhưng đơn vị được thuê không thực hiện đúng như thỏa thuận ban đầu.

Để tránh bị lừa đảo chạy quảng cáo Facebook, đầu tiên bạn cần nắm được dấu hiệu nhận biết những trường hợp lừa đảo cũng như những lưu ý khi thuê chạy quảng cáo Facebook. Cùng Trust Media tìm hiểu ngay sau đây. 

>>>Xem thêm: Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Cách giải quyết nhanh chóng

2. 5 lưu ý cần phải biết không bị lừa đảo chạy quảng cáo Facebook 

Lừa Đảo Chạy Quảng Cáo Facebook
Những Lưu Ý Tránh Lừa Đảo Quảng Cáo Facebook

2.1. Việc cam kết đơn hàng không thực sự cần thiết

Nhiều người đi thuê chạy quảng cáo có suy nghĩ cần thực hiện việc cam kết đơn hàng để đảm bảo việc đi thuê quảng cáo thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên Trust Media chia sẻ với bạn rằng không nên đòi hỏi về việc cam kết đơn hàng hay những vấn đề khác vì những lý do sau đây:

Lượng cam kết đơn hàng có thể được bằng cách tạo các đơn hàng giả bằng nick ảo. Không thể cam kết việc khách hàng nhắn tin và chốt đơn vì quảng cáo online phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng, dù kỹ thuật có cao siêu như thế nào. Các đơn vị chạy quảng cáo chỉ có nhiệm vụ tối ưu quảng cáo tốt nhất có thể để mang về những khách hàng thật trong khoảng ngân sách người đi thuê đưa ra. Bạn cần tỉnh táo khi bắt gặp những đơn vị cam kết đơn hàng vì rất có thể sẽ bị lừa đảo chạy quảng cáo Facebook.

Việc chốt đơn thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tư vấn và sản phẩm/dịch vụ của bạn có sự cạnh tranh với thị trường hay không. Nếu thực sự có thể biết trước được lượng đơn hàng cam kết thì sao các đơn vị chạy quảng cáo không tự làm khi đã biết trước kết quả rồi. Vì vậy không có đơn vị chạy quảng cáo uy tín nào thực hiện việc cam kết đơn hàng.

2.2. Tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị chạy thuê quảng cáo 

Tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị chạy thuê quảng cáo là vấn đề quan trọng mà bạn cần cẩn thận xem xét kỹ càng. Một dấu hiệu bạn có thể nhận biết về một đơn vị chạy quảng cáo lừa đảo đó là thường xuyên đăng tải nội dung kết quả chốt đơn để kích thích những người đi thuê quảng cáo. Vì cách thuyết phục đơn giản nhất là cho họ thấy được khả năng về lợi nhuận.

Để tránh bị lừa đảo chạy quảng cáo Facebook bạn có thể tham khảo một số cách để tìm hiểu đơn vị chạy thuê quảng cáo dưới đây:

  • Vào trang Facebook cá nhân của họ để xem những hình ảnh thật và cuộc sống hàng ngày.
  • Xem các hoạt động chính của họ trong và ngoài cộng đồng.
  • Tham khảo những đơn vị chạy thuê quảng cáo của bạn bè đã từng hợp tác, đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu vì đã có người khác giúp bạn trải nghiệm trước đó.

2.3. Chỉ khi thực sự tin tưởng mới giao toàn bộ tài sản trên Facebook 

Những tài sản như: tài khoản quảng cáo, trang Fanpage, thẻ thanh toán…. là những tài sản quan trọng mà bạn không nên giao cho người khác khi chưa tin tưởng. Trường hợp cần thiết phải share quyền quản lý Fanpage cao nhất là quản trị viên cho đơn vị chạy thuê quảng cáo có thể có nhiều chức năng để tối ưu việc chạy quảng cáo thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, xác minh sự tin tưởng hay phải có thỏa thuận đảm bảo với đơn vị chạy thuê quảng cáo để hạn chế rủi ro về việc bị mất Fanpage.

2.4. Chi phí thuê càng rẻ bạn càng phải cảnh giác

Việc phải trả một khoản phí cho đơn vị chạy thuê quảng cáo là điều đương nhiên và mỗi đơn vị sẽ có quy định về khoản phí này khác nhau. Các khoản phí có thể bị thu bao gồm: phí quản lý tài khoản, phí setup các chiến dịch và có thể có thêm phí sản xuất nội dung quảng cáo. Những khoản phí này thông thường sẽ được tính bằng từ 10-20% tổng ngân sách đã chi tiêu. Nếu đơn vị nào quảng cáo miễn phí hoặc lấy phí rất rẻ chỉ vài % thì bạn phải cân nhắc khả năng lừa đảo chạy quảng cáo Facebook vì ngân sách quảng cáo đã chi tiêu họ phải thanh toán cho Facebook, nếu không tính phí thì nhất định là không hợp lý rồi.

2.5. Nên tham gia khóa học chạy quảng cáo 

Nếu bạn đang có suy nghĩ nếu đã đi học chạy quảng cáo thì còn cần phải đi thuê làm gì thì đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, đi học để quản lý tốt hơn, để hiểu về việc chạy quảng cáo, từ đó bạn có thể tỉnh táo hơn trước những bẫy lừa đảo chạy quảng cáo Facebook và lựa chọn được đơn vị chạy quảng cáo uy tín.

Tổng kết 

Trên đây là những lưu ý cần phải biết để bạn có thể tránh lừa đảo chạy quảng cáo Facebook, Trust Media chúc bạn thành công trong hoạt động kinh doanh của mình, và nếu như bạn có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến chạy quảng cáo Facebook có thể liên hệ với Trust Media để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status