Marketing 0 đồng đã và đang trở thành xu hướng để doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận. Để bạn tận dụng triệt để lợi thế của hình thức này, Trust Media đã tổng hợp 10 cách marketing 0 đồng mang lại hiệu quả cao nhất 2023. Cùng tìm hiểu trong khuôn khổ bài viết sau đây! 

Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng (Zero Cost Marketing) là hình thức người bán tận dụng nguồn lực có sẵn mà không sử dụng bất kỳ chi phí nào cho việc chạy quảng cáo. Những nguồn lực có sẵn có thể là: website, mạng xã hội, trang thương mại điện tử lớn… Do môi trường này có rất nhiều người sử dụng nên dễ dàng tiếp cận nhanh chóng mà lại không tốn chi phí. 

Hình thức Marketing 0 đồng rất phù hợp với những doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức có quy mô vừa và nhỏ, mới bắt đầu kinh doanh với nguồn ngân sách quảng cáo còn hạn chế. Đây là chiến thuật, là cơ hội tuyệt vời để bạn gia tăng nhanh số bán hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải chịu thêm phí nếu như hiểu rõ cũng như áp dụng trực tiếp vào các kế hoạch thực tiễn của công ty. 

Marketing 0 Dong La Gi
Marketing 0 Đồng Là Gì?

10 Cách Marketing 0 đồng mang lại hiệu quả đến bất ngờ

Sau đây, Trust Media sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách Marketing 0 đồng mang lại hiệu quả cao và đang được rất nhiều người bán hàng sử dụng. Cùng tìm hiểu và tận dụng ngay những nguồn tài nguyên có sẵn để gia tăng doanh số bán hàng, lan tỏa thương hiệu từ hình thức Marketing 0 đồng này nhé! 

Sử dụng nền tảng Facebook

Phần lớn người Việt Nam đang sử dụng điện thoại di động thông minh và có dùng mạng xã hội Facebook. Đặc biệt, trung bình mỗi ngày họ sẽ online ít nhất khoảng 6 đến 8 tiếng. Có một số tài khoản cá nhân Facebook gần như là truy cập Fb 24/24 tiếng. Cho nên, sử dụng nền tảng Facebook để bán hàng là hình thức Marketing 0 đồng mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Bạn có thể thực hiện việc bán hàng thông qua lập tài khoản cá nhân và bán hàng trên tài khoản này. Hoặc cũng có thể lập các nhóm trên Fb để Marketing, truyền thông cho các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Bên cạnh đó, người tiêu dùng dễ dàng theo dõi sản phẩm, dịch vụ hơn nhờ các trang Fanpage cộng đồng. 

Các tài khoản cá nhân trên Facebook có sự tương tác khá mạnh. Sự tương tác này sẽ ảnh hưởng đến cộng động người sử dụng nền tảng này. Chỉ cần họ like, comment, share bài viết của bạn thì sẽ có những khác biết đến. Như vậy, đây là hình thức hoàn toàn không tốn một nào chi phí nào cả. 

Su Dung Nen Tang Facebook
Sử Dụng Nền Tảng Facebook

Marketing 0 đồng thông qua ứng dụng Instagram

Lượng người hoạt động trên Instagram cũng tương đối nhiều. Marketing 0 đồng thông qua nền tảng này được đánh giá rất cao. Nhờ việc đăng những hình ảnh thu hút, lung linh kết hợp với các hashtags sẽ tạo ra trào lưu, xu thế giúp bạn nhận được một lượng tương tác khủng. 

Marketing 0 Dong Thong Qua Ung Dung Instagram
Marketing 0 Đồng Thông Qua Ứng Dụng Instagram

Marketing 0 đồng nhờ các trang web thương mại điện tử

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều sàn thương mại điện tử đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho việc bán hàng online. Các sàn thương mại điện tử lớn có thể kể đến như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… Bán hàng qua các trang này sẽ giúp bạn nhận được một lượng lớn truy cập. Chỉ cần bạn bỏ thời gian, công sức ra nghiên cứu các trang web thương mại điện tử này có đang phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp hay không để điều chỉnh và tiến hành đăng ký gian hàng để tiến hành bán hàng. 

Marketing 0 Dong Nho Cac Trang Web Thuong Mai Dien Tu
Marketing 0 Đồng Nhờ Các Trang Web Thương Mại Điện Tử

Bán hàng trên ứng dụng Youtube

Thực hiện những video Youtube nhằm giới thiệu sản phẩm, phân tích và đánh giá sản phẩm sẽ thu hút được khá nhiều người xem. Hiện nay, người xem trên ứng dụng Youtube đã lên tới 120 triệu người. Marketing 0 đồng qua Youtube nhờ các video tạo nên sự thu hút, mang đến sự ấn tượng cho khách hàng. Đặc biệt khi người dùng có xu hướng tìm kiếm các thông tin bằng giọng nói, video hoặc hình ảnh thay vì đọc văn bản như trước. 

Ban Hang Tren Ung Dung Youtube
Bán Hàng Trên Ứng Dụng Youtube

Chiến thuật Marketing chéo kênh 

Chiến thuật Marketing chéo kênh là việc sử dụng đa dạng các thông điệp xâu chuỗi lại thành một hệ thống nhờ các kênh khác nhau. Ví dụ như bạn gửi email cho khách hàng như trong email đó gắn mã code hoặc link để chuyển sang Facebook hoặc website chính của mình, đây được gọi là hình thức Marketing chéo kênh. 

Việc sử dụng cách này đồng nghĩa với việc thương hiệu của doanh nghiệp đang tích cực trong việc gắn kết người tiêu dùng, đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Đồng thời, mang lại cho họ những trải nghiệm nhất quán từ kênh này sang một kênh khác. 

Tận dụng Email Marketing

Email Marketing là một trong những cách Marketing 0 đồng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Bạn có thể gửi email về việc giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá… đến những khách hàng cũ hoặc mới. Hình thức này được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ rất ưa chuộng. Điều quan trọng nhất để bạn thực hiện Marketing 0 đồng theo cách này là đầu tư Platform bán hàng tự động tốt để nâng cao lượt chuyển đổi thành doanh thu. 

Tan Dung Email Marketing
Tận Dụng Email Marketing

>>>Tìm hiểu thêm: 6 công cụ truyền thông Marketing tích hợp (IMC) cần biết

Sáng tạo ra những câu slogan độc đáo

Slogan độc đáo sẽ có thể tạo nên xu hướng, trending trong cộng đồng mạng. Nhiều khách hàng mua hàng cũng vì do những slogan ấn tượng tác động. Cho nên, bạn nên nghiên cứu, đầu tư chất xám trong việc tạo ra những slogan hay, độc đáo.

Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Nếu muốn có một chiến lược Marketing 0 đồng hiệu quả thì đừng quên việc xây dựng một website bán hàng hàng mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Các hình ảnh về sản phẩm phải được cập nhật liên tục, bổ sung nhiều bài viết có nội dung liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Đặc biệt nên thiết kế tính năng kết nối với các trang mạng xã hội ở trên website bán hàng. Chỉ cần đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung, nhúng video Youtube vào trong bài viết để nhận thêm lượng tương tác. 

Marketing 0 đồng nhờ nền tảng Zalo

Zalo được đánh giá là môi trường Marketing 0 đồng lý tưởng. Mặc dù ra đời từ rất lâu nhưng nền tảng này vẫn được đánh giá khá cao. Do lượng người dùng đông. Chính vì vậy, doanh nghiệp không nên bỏ qua Zalo để thực hiện chiến lược Marketing 0 đồng. 

Marketing 0 Dong Nho Nen Tang Zalo
Marketing 0 Đồng Nhờ Nền Tảng Zalo

Marketing 0 đồng trên kênh Tik Tok

Dù ra đời sau so với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram Youtube.. nhưng Tik Tok vẫn trở thành ứng dụng có số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Thông qua các đoạn video ngắn, nội dung chất lượng, hiệu ứng sinh động, nền nhạc hấp dẫn đã lôi kéo, thu hút hàng triệu người dùng quan tâm. Nhờ có Tik Tok mà có nhiều người đã tìm hiểu các thông tin liên quan tới sản phẩm mà những người ảnh hưởng trên Tik Tok sử dụng. Đây là kênh Marketing 0 đồng mới nhất, mang lại hiệu quả và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Những nguyên tắc cần lưu ý khi thực hiện chiến lược Marketing 0 đồng

Để thực hiện chiến lược Marketing 0 đồng thành công, bạn cần phải hết sức chú ý những các nguyên tắc dưới đây: 

  • Trước khi đăng bài hãy đọc lại nội dung bài viết của mình: Để đảm bảo sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tệp khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Đồng thời, đảm bảo bố cục đẹp, câu văn có sức lôi cuốn và đặc biệt không được sai chính tả.
  • Cố gắng tìm cách để tăng lượng tương tác bài đăng: Khuyến khích người dùng thực hiện like, bình luận và chia sẻ để nhận những ưu đãi, voucher hấp dẫn… Qua đó, giúp nhiều người biết đến bài viết của bạn hơn. 
  • Nghiên cứu, lựa chọn thời gian post bài viết hợp lý: Mỗi một nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Zalo, Tik Tok sẽ có những khung giờ lý tưởng để có thể đăng bài. 
  • Nên có các bài viết thường xuyên xuất hiện trên các kênh Marketing 0 đồng đã lựa chọn
  • Tạo dấu ấn cho thương hiệu cá nhân: Đây là cách tạo nên giá trị riêng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết doanh nghiệp của bạn trong các lần xuất hiện tiếp theo,
  • Thông tin dễ hiểu, mang lại ý nghĩa tích cực cho cộng đồng

>>>Tìm hiểu thêm: Cách xây dựng chiến lược quản trị Marketing dịch vụ hiệu quả

Tổng kết 

Như vậy, Trust Media vừa chia sẻ đến bạn tất tần tật những kiến thức liên quan tới Marketing 0 đồng. Hy vọng với những cách và các nguyên tắc vàng mà chúng mình giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có một chiến lược Marketing 0 đồng hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status