Với những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực SEO, có lẽ thuật ngữ mua tool SEO vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, công việc này đã được cộng đồng SEO sử dụng phổ biến rất nhiều năm trở lại đây và đạt được tính hiệu quả cao.

Vậy thực chất công việc này là gì, có những lợi ích hay điểm nào cần lưu ý? Hiện nay trên thị trường có những công cụ SEO nào tốt? Tất cả sẽ được Trust Media giải đáp chi tiết trong bài tham khảo sau đây.

Tìm hiểu khái niệm Tool SEO là gì?

Mua Tool Seo
Việc Mua Tool Seo Hỗ Trợ Người Làm Seo Kiểm Tra, Đánh Giá Và Cải Thiện Hiệu Suất Của Trang Website

Tool SEO hay còn được gọi theo tiếng việt là công cụ SEO. Đây là các ứng dụng kỹ thuật nhằm hỗ trợ người làm SEO kiểm tra, đánh giá và cải thiện hiệu suất của trang website. Thông thường, tool SEO là các phần mềm độc lập hoặc tích hợp trực tiếp vào các trang web từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Vì vậy, công việc mua tool SEO có nghĩa là tải công cụ SEO từ các nhà cung cấp và cài đặt trực tiếp trên trình duyệt để sử dụng.

Những lợi ích của việc mua tool SEO

Tool SEO là trợ thủ đắc lực trong việc SEO website

Hiện nay, các công cụ SEO đã được nhà sản xuất tích hợp AI giúp thu thập thông tin nhanh chóng. Nếu không mua tool SEO, bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin trang web của mình một cách thủ công và có khả năng sai lệch thông tin cao.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tool SEO chuyên biệt, chúng sẽ cung cấp đến bạn thông tin chuẩn xác như: trang web đang được xếp hạng bao nhiêu trên thế giới/ tại Việt Nam? Số lượng người (user) truy cập/ ngày của toàn website hay của từng trang con là bao nhiêu? Thông tin (hotspot) nào được người dùng quan tâm nhiều nhất trong 1 trang con chỉ định?…

Mua Tool Seo
Tool Seo Tích Hợp Ai Giúp Thu Thập Thông Tin Nhanh Chóng

Mua tool SEO giúp tối ưu thời gian

Không chỉ giảm thiểu tối đa sự sai số trong việc tổng hợp thông tin user, xếp hạng web… việc sử dụng phần mềm SEO còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Ví dụ đơn giản là việc kiểm tra một bài viết đã gắn đầy đủ thẻ tiêu đề  từ <H1> đến <H6> và tối ưu SEO hay chưa.

Nếu bạn kiểm tra thủ công từng bài sẽ tốn khoảng 5 phút/bài, trong khi nếu bạn cài đặt công cụ kiểm tra, công việc này chỉ mất vài giây đến một phút.

Tối ưu hóa năng suất và hiệu quả SEO

Rõ ràng rằng việc tiết kiệm thời gian trong quá trình thao tác sẽ đồng nghĩa với việc năng suất làm việc được cải thiện rất nhiều. Điều này cho phép người mới tham gia vào nhiều dự án SEO mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.

Mua Tool Seo
Mua Tool Seo Đảm Bảo Chất Lượng Và Tiến Độ Công Việc Của Dự Án Seo

Tăng cường tinh thần cho nhân viên SEO

Không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa năng suất công việc, mua tool SEO còn mang lại tác động tích cực cho cả người cung cấp và người sử dụng dịch vụ SEO.

Theo đó, khi hiệu suất làm việc được cải thiện và chất lượng công việc tăng cao, người sử dụng dịch vụ SEO sẽ cảm thấy những khoản chi phí họ đã bỏ ra tương xứng với giá trị nhận lại và có thể có xu hướng chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ hoặc cho đội ngũ thực hiện dự án, đặc biệt là những dự án đòi hỏi sự phức tạp chỉ có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng các công cụ SEO tiên tiến.

Nhờ vào việc này, những người làm việc trong ngành SEO hoặc làm việc trong các công ty có chuyên môn về SEO, sẽ được đánh giá cao và đạt được mức thù lao xứng đáng. Điều này cũng mở ra cơ hội để họ thể hiện sự sáng tạo, đam mê và cam kết tối đa trong công việc của mình.

Một số yếu tố cần cân nhắc khi mua tool SEO

Seo
Trước Khi Mua Tool Seo Cần Tính Toán Cân Nhắc Cẩn Thận

Không thể phủ nhận lợi ích to lớn khi mua tool SEO, tuy nhiên để đảm bảo được hiệu suất tối đa của việc sử dụng tool, bạn cần cân nhắc tính toán cẩn thận một số vấn đề sau: 

  • Mục tiêu SEO: Trước hết bạn cần có định hướng rõ ràng về mục tiêu cần SEO là gì? Ví dụ bạn cần tăng lưu lượng truy cập, tăng thứ hạng từ khóa hay bạn muốn tối ưu hóa doanh số bán hàng?
  • Yêu cầu của website: Mỗi trang web mang một đặc trưng riêng. Vậy nên, yêu cầu về SEO của các web cũng là khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang xây một trang website thương mại điện tử bạn cần các công cụ theo dõi doanh số, trong khi đó nếu website của bạn là một blog thì cần các công cụ thiên về nghiên cứu từ khóa và phân tích nội dung.
  • Ngân sách: Đây là một yếu tố quan trọng khi mua tool SEO. Hiện nay trên thị trường, các gói tool SEO vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn không xác định khả năng tài chính ngay từ đầu bạn sẽ dễ bị sa vào ma trận dịch vụ tool website.
  • Đơn vị cung cấp: Khi mua tool SEO, lựa chọn được đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và là điều quan trọng để đảm bảo cho chiến lược SEO của bạn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Điểm danh TOP 5 tool SEO tốt nhất trên thị trường 2024

Tool Ahrefs 

Với những bạn có chuyên môn trong lĩnh vực SEO, chắc hẳn không ai không biết đến công cụ Ahrefs này. Với các tính năng cốt lõi như: Keyword explorer và Organic keywords, Ahrefs hỗ trợ người dùng rất lớn trong việc Nghiên cứu keywords, phân tích từ khóa từ bên đối thủ theo dõi thứ hạng và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho kỹ thuật SEO.

Mua Tool Seo
Hiện Nay Trên Thị Trường Có Rất Nhiều Công Cụ Seo Hiệu Quả

Mua tool Seo SEMrush

Tương tự Ahrefs, SEMush cũng là một trong những công cụ SEO được có lượt sử dụng đông đảo với những tính năng được yêu thích sử dụng nhiều nhất đó là: Phân tích campaign PPC của đối thủ cạnh tranh, tối ưu hóa nội dung phục vụ việc SEO, phân tích liên kết.

Công cụ Google PageSpeed Insights

Nếu như Ahrefs hay SEMush là công cụ chuyên hỗ trợ SEO, Google PageSpeed Insights lại có điểm mạnh trong việc tối ưu tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và với cả Google. Nếu trang Website của bạn load quá lâu, khách hàng sẽ thoát trang ngay lập tức và trang sẽ bị đánh tụt hạng trên Google. Ngược lại, trang load nhanh sẽ tăng trải nghiệm mượt mà, khách hàng đánh giá cao về mức độ hài lòng.

Mua tool Seo Moz

Moz là một phần mềm SEO được các chuyên gia đánh giá cao liên tiếp những năm trở lại đây với khả năng cập nhật linh hoạt, thích ứng với thay đổi thuật toán của Google. Đặc biệt, Moz rất hữu ích cho các bạn xây dựng trang web theo dạng Blog, Moz sẽ hỗ trợ bạn cung cấp câu trả lời được tổng hợp thông tin từ AI một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Lưu Ý Khi Seo Wordpress
Moz Rất Hữu Ích Cho Các Bạn Xây Dựng Trang Web Theo Dạng Blog

Công cụ KWFinder

Công cụ từ khóa SEO như KWFinder tập trung vào việc tìm kiếm từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp. Nó cung cấp báo cáo phân tích backlinks và SERP và theo dõi thứ hạng dễ dàng, đồng thời cung cấp ý tưởng từ khóa mới để nâng cao thứ hạng trang web.

Như vậy, việc mua tool SEO phù hợp không chỉ đơn thuần là việc đầu tư vào sự phát triển của trang web, nếu biết tận dụng công cụ một cách thông minh, website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao và mang lại lợi nhuận bất ngờ cho doanh nghiệp.

DMCA.com Protection Status