Bạn đang muốn chạy quảng cáo facebook nhưng chưa biết cách nạp tiền quảng cáo Facebook như thế nào? Đừng vì chưa biết cách nạp tiền cho tài khoản quảng cáo mà bỏ qua việc chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp,/sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tại bài viết này, Trust Media sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nạp tiền quảng cáo Facebook đơn giản và nhanh chóng, cùng theo dõi nhé! 

Hướng Dẫn Nạp Tiền Quảng Cáo Facebook
Hướng Dẫn Nạp Tiền Quảng Cáo Facebook

>>>Tham khảo: Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Thanh toán chi phí quảng cáo Facebook như thế nào?

Khi có dự định chạy quảng cáo facebook cho sản phẩm hay doanh nghiệp của mình, hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng chi phí quảng cáo Facebook Ads sẽ thanh toán như thế nào, thanh toán cho ai hay nạp tiền quảng cáo cho Facebook như thế nào? Có đơn giản như nạp tiền điện thoại không ?

Để chạy quảng cáo facebook, thông thường sẽ có 2 trường hợp:

Thuê đơn vị chạy quảng cáo: Các công ty quảng cáo, các agency… Bạn sẽ trả tiền cho các đơn này và họ sẽ chạy quảng cáo cho bạn.

Với việc thuê đơn vị chạy, bạn chỉ cần bỏ tiền và cung cấp các thông tin nổi bật của sản phẩm/doanh nghiệp của bạn, mọi thứ như tài khoản chạy quảng cáo, lên camp thì các đơn vị quảng cáo này sẽ lo hết. So với việc tự chạy, việc thuê các đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ hiệu quả và nhàn hơn, họ sẽ báo cáo kết quả cho bạn theo ngày, theo tuần, theo tháng,… tùy theo ngân sách mà bạn bỏ ra và thời gian chạy dài hay ngắn, bạn chỉ mất thêm 1 chút phí cho các đơn vị này, thường gọi là phí quản lý tài khoản.

Trust Media - Agency Uy Tín Chuyên Chạy Quảng Cáo Facebook
Trust Media – Agency Uy Tín Chuyên Chạy Quảng Cáo Facebook

Tự chạy quảng cáo: Thanh toán phí trực tiếp cho Facebook.

Với trường hợp bạn tự chạy quảng cáo Facebook, bạn phải thanh toán phí quảng cáo trực tiếp cho Facebook, bạn cần thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo, nạp tiền quảng cáo Facebook và sau đó thanh toán.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng là bao nhiêu?

Các phương thức thanh toán phí quảng cáo Facebook

Thanh toán bằng thẻ visa Ngân hàng

Hầu hết, các nhà quảng cáo sẽ thanh toán phí quảng cáo trực tiếp bằng thẻ visa thanh toán quốc tế. Người chạy quảng cáo add thông tin thẻ thanh toán vào tài khoản chạy quảng cáo. Và trong tài khoản có số dư thì bạn có thể chạy quảng cáo được.

Nạp tiền bằng thẻ Visa/Mastercard của các Ngân hàng đang rất phổ biến hiện nay bởi tính năng thanh toán quốc tế hiện đại và cực kỳ tiện lợi. Bạn chỉ cần thêm thông tin vào thẻ thanh toán là được.

Thanh Toán Bằng Thẻ Visa Của Các Ngân Hàng
Thanh Toán Bằng Thẻ Visa Của Các Ngân Hàng

Các loại thẻ Visa/ Mastercard mà bạn có thể sử dụng để nạp tiền quảng cáo Facebook như:

  • Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit: Nạp tiền trước rồi mới chạy với số tiền có trong thẻ. Làm thẻ Debit cực kỳ đơn giản, bạn không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần mang giấy tờ cá nhân chính chủ đến quầy giao dịch ngân hàng là có thể làm được.
  • Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit: Ngược lại với thẻ ghi nợ (Debit), với thẻ tín dụng, bạn được quyền ứng tiền để chạy quảng cáo trước, đến kỳ thanh toán mới cần hoàn trả số tiền cho ngân hàng. Thẻ tín dụng cũng là 1 lựa chọn thanh toán tốt ở thời điểm hiện tại. Vì nhiều đầu thẻ Visa Debit đã bị Facebook chặn vì bị lách luật bùng tiền quảng cáo quá nhiều. Thẻ tín dụng thường được ưu tiên, tỉ lệ thêm thẻ vào phương thức thanh toán thành công cao hơn là thẻ Debit.
  • Thẻ Visa/Mastercard Prepaid: loại thẻ đơn giản, giống như Debit, dễ sử dụng nạp tiền vào trước mới chạy.

Thanh toán bằng phiếu giảm giá trên Facebook

Nếu bạn có phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể add phiếu giảm giá này vào làm phương thức thanh toán để chi trả phí quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo bạn đã chạy.

Thông thưởng phải là đối tác lâu năm của Facebook mới nhận được nhiều mã giảm giá, bạn nên áp dụng những hình thức nạp tiền quảng cáo Facebook trước để setup chiến lược quảng cáo được nhanh chóng. 

Thanh Toán Bằng Phiếu Giảm Giá Của Facebook
Thanh Toán Bằng Phiếu Giảm Giá Của Facebook

Nạp tiền trước vào tài khoản quảng cáo Facebook

Có 1 hình thức nữa là thanh toán bằng cách nạp tiền vào tài khoản quảng cáo trước. Cách này dành cho những người chạy quảng cáo muốn:

– Đẩy mạnh quảng cáo hơn nữa

– Quảng cáo cắn tiền nhanh và mạnh.

– Tích cực hiển thị tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi bạn thanh toán phí quảng cáo bằng thẻ visa, tùy thuộc vào độ uy tín tài khoản, số chiến dịch đã chạy, ngân sách… mà Facebook sẽ giới hạn số tiền chi tiêu trong 1 ngày với tài khoản. Thông thường những tài khoản quảng cáo mới, ngân sách được chạy sẽ thấp, nếu bạn chạy ổn định và lâu dài, ngân sách chạy sẽ được tăng dần lên.

Còn với việc nạp tiền quảng cáo Facebook trước, bạn sẽ không còn bị hạn chế ngân sách chạy bởi điều trên. Hình thức này cực kỳ thích hợp để đẩy mạnh ngân sách quảng cáo trong thời gian ngắn

Cách nạp tiền quảng cáo Facebook nhanh chóng

Nạp tiền quảng cáo Facebook không khó và phức tạp như nhiều người nghĩ, việc này rất đơn giản, tiền đề là bạn phải có thẻ Visa, thẻ chính chủ là tốt nhất. Để nạp tiền bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần quản lý tài khoản quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo
  • Bước 2: Vào phần Cài đặt thanh toán ( Có icon thẻ ngân hàng)
  • Bước 3: Tại phần Phương thức thanh toán, thêm phương thức thanh toán thẻ Visa
  • Bước 4: Chọn Nạp tiền (Add Money)
  • Bước 5: Nhập số tiền cần nạp & Xác nhận.

Hiện tại phương thức thanh toán nạp tiền vào số dư trả trước chỉ áp dụng khi bạn đã thiết lập phương thức thanh toán thủ công cho tài khoản quảng cáo.

Cách Nạp Tiền Quảng Cáo Trên Facebook Nhanh Chóng
Cách Nạp Tiền Quảng Cáo Trên Facebook Nhanh Chóng

Ngoài ra, sau khi nạp tiền, bạn cần biết những thông tin sau:

– Phí quảng cáo có thể trừ thẳng vào số dư tài khoản mỗi ngày 1 lần.

– Bạn có thể nạp tiền quảng cáo Facebook bất cứ khi nào ở phần Cài đặt thanh toán.

– Để nạp tiền, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc tín dụng đều được (nhưng phải là thẻ Visa).

Có nhiều trường hợp bạn không thể nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cần kiểm tra lại xem bạn đã đáp ứng những điều kiện dưới đây chưa nhé !

Để nạp được tiền quảng cáo Facebook:

  • Chỉ có quản trị viên của tài khoản quảng cáo thì mới có thể nạp tiền.
  • Phải cài đặt thiết lập thanh toán thủ công mới có phần nạp tiền vào tài khoản.

Tùy vào phương thức thanh toán, vị trí địa lý, đơn vị tiền tệ của tài khoản mà yêu cầu về số dư trong tài khoản sẽ khác nhau. Facebook không tính phí với nhà cung cấp phương thức thanh toán thủ công, tuy nhiên nhà cung cấp dịch vụ này có thể tính phí đối với người dùng. Facebook hiện đã cung cấp nhiều phương thức thanh toán thủ công. Và tùy vào quốc gia bạn sinh sống, tiền tệ của tài khoản mà bạn sẽ sử dụng phương thức phù hợp.

*Lưu ý: Một điều đặc biệt mà các bạn mới chạy quảng cáo cần lưu ý là do hậu quả của việc nhiều adsker chạy bùng quá nhiều, nên Facebook rất gắt gao đối với tài khoản nợ tiền quảng cáo!

Nếu tiền trong thẻ của bạn không đủ để thanh toán quảng cáo Facebook, đến kỳ thanh toán mà họ không trừ được tiền thì khả năng rất lớn là tài khoản bạn bị khoá. Và Facebook sẽ không bao giờ mở lại quyền quảng cáo cho những tài khoản quảng cáo nợ tiền. Nên bạn hãy đảm bảo tài khoản luôn có số dư trước khi chạy quảng cáo.

Trust Media hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách nạp tiền quảng cáo Facebook, chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu bạn đang tìm đơn vị chạy quảng cáo hiệu quả uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới!

TRUST MEDIA BRANDS 

 Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Cục Bản đồ, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

 Hotline: 0586 898 899

 Email: info@trustmedia.com.vn

 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

 

DMCA.com Protection Status