Chắc chắn rằng nhiều người vẫn còn xa lạ với các thuật ngữ như nút vàng nút bạc YouTube là gì mà các YouTuber thường nhận được sau một thời gian dài tham gia vào việc đăng tải video lên nền tảng xã hội YouTube. Vậy nút vàng nút bạc Youtube là gì và làm thế nào để có cơ hội đạt được chúng? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Nút vàng nút bạc Youtube là gì?

Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì
Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì

Thường được gọi là nút vàng, nút bạc Youtube,hoặc nút Play Youtube, một phần thưởng quen thuộc này thường nằm trong danh sách quà tặng mà Youtube gửi đến tôn vinh các kênh phổ biến nhất của họ.

Được biết đến dưới cái tên “Giải thưởng Nhà Sáng Tạo Youtube” (Youtube Creator Awards), nó là một biểu tượng được công nhận, được trao cho các kênh dựa trên nhiều yếu tố như số lượng người đăng ký (subscribers), sự phủ sóng của kênh, và đóng góp nội dung phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của Youtube.

Nút bạc Youtube 

Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì
Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì

Người tạo nội dung trên YouTube sẽ nhận được phần quà từ YouTube khi đạt được một số lượng người theo dõi nhất định. Đôi khi, họ sẽ nhận được thông báo chúc mừng, và khi số lượng người đăng ký theo dõi đạt tối thiểu 10.000, họ sẽ được cấp quyền sử dụng YouTube Studio tại một số thành phố trên thế giới.

Khi bạn đạt đủ lượng người theo dõi, YouTube sẽ gửi một giải thưởng để tôn vinh thành tựu của bạn. Giải thưởng đầu tiên này được gọi là “YouTube Creator Awards,” mà mọi người thường gọi là nút bạc YouTube. Nút bạc YouTube là một biểu tượng vinh danh mà YouTube trao tặng cho các YouTuber để ghi nhận sự sáng tạo và nỗ lực của họ trong việc phát triển kênh YouTube cá nhân.

Khi bạn “mở hộp” giải thưởng nút bạc, bạn sẽ tìm thấy trong hộp quà:

 • Một thư chúc mừng từ CEO YouTube Susan Wojcicki.
 • Nút Bạc YouTube.

Nút vàng Youtube

Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì
Nút Vàng Nút Bạc Youtube Là Gì

Nút vàng YouTube là một giải thưởng dành cho các cá nhân hoặc tổ chức sáng tạo nội dung video, điều kiện tiên quyết là họ đã thiết lập và quản lý một kênh YouTube cá nhân.

Nút vàng không chỉ thể hiện sự phổ biến của kênh trước cộng đồng người xem YouTube, mà còn bảo đảm rằng các video trên kênh tuân thủ các tiêu chuẩn của cộng đồng mà YouTube đã đề ra.

Để đạt được nút vàng, không đơn giản là bắt đầu tạo video và kênh sẽ được trao giải thưởng này. Yêu cầu cụ thể là kênh phải có một lượng người theo dõi (subscribers) đáng kể theo tiêu chuẩn. Giá trị của nút vàng sẽ tăng lên theo lượng người theo dõi kênh.

Để làm chủ một nút vàng, bạn cần có ít nhất một triệu người theo dõi kênh của mình. Điều này đặt ra một thách thức lớn hơn so với việc đạt được nút bạc, khi cần ít nhất 100.000 người theo dõi kênh để nhận được giải thưởng đó.

Khi bạn “mở hộp” giải thưởng nút vàng, bạn sẽ tìm thấy trong hộp quà:

 • Một thư chúc mừng từ CEO YouTube Susan Wojcicki.
 • Nút vàng YouTube.

Số lượng người đăng ký kênh (subscribers) và giải thưởng tương ứng

Số Lượng Người Đăng Ký Kênh (Subscribers) Và Giải Thưởng Tương Ứng
Số Lượng Người Đăng Ký Kênh (Subscribers) Và Giải Thưởng Tương Ứng

Khi một kênh YouTube đạt một lượng người đăng ký cụ thể và đủ điều kiện, họ sẽ được trao tặng biểu tượng nút play YouTube, được làm bằng kim loại. Kích thước của biểu tượng này sẽ thay đổi tùy theo mức số lượng người đăng ký của kênh. Hiện tại, có năm cấp độ phần thưởng khác nhau như sau:

 • Nút bạc: Được trao cho Nhà sáng tạo Bạc khi kênh của họ đạt hơn 100.000 người đăng ký, và nút này được làm bằng Hợp kim Đồng Niken mạ Niken.
 • Nút vàng: Được trao cho Nhà sáng tạo Vàng khi kênh của họ có hơn 1.000.000 người đăng ký, và nút này được làm bằng Đồng mạ Vàng.
 • Nút kim cương: Được trao cho Nhà sáng tạo Kim cương khi kênh của họ đạt hơn 10.000.000 người đăng ký. Nút này được làm bằng kim loại mạ Bạc và có một mảnh lớn của tinh thể trong hình dạng của một tam giác nút play.
 • Nút custom: Được trao cho Nhà sáng tạo Custom khi kênh của họ có hơn 50.000.000 người đăng ký. Nút này sẽ được tạo hình theo logo tượng trưng của kênh đó.
 • Nút kim cương đỏ: Được trao cho Nhà sáng tạo Kim cương đỏ khi kênh của họ đạt hơn 100.000.000 người đăng ký.

Vào tháng 9 năm 2019, FAP TV là kênh Youtube đầu tiên tại Việt Nam nhận được nút kim cương. Sau đó, POPS Kids cũng đạt được giải thưởng này, trở thành chủ nhân của nút kim cương thứ hai tại Việt Nam.

Youtuber Pewdiepie đã nhận được một chiếc cúp màu hồng ngọc là món quà đặc biệt khi đạt 50.000.000 người đăng ký, với cúp được tạo ra theo hình dạng logo của kênh của anh ấy, là một bàn tay đưa ra theo động tác Fist bump.

T-Series là kênh YouTube đầu tiên vượt qua mốc 100.000.000 người đăng ký vào tháng 5 năm 2019, và sau đó khoảng 3 tháng, PewDiePie là Youtuber thứ hai nhận được nút kim cương đỏ.

>>Tìm hiểu thêm:

Giải thưởng nút bạc, nút vàng YouTube nhận được bao nhiêu tiền?

Khi tài khoản đạt nút bạc, nút vàng trên YouTube, bạn có thể tự hỏi về việc bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền và cách mà YouTube trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung. Về cơ bản, YouTube trả tiền cho những người tạo video dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm số lượt xem, lượt hiển thị quảng cáo, và thời lượng video đăng tải.

Khi bạn nhận được nút bạc, nút vàng, YouTube sẽ không trả tiền trực tiếp cho bạn chỉ vì bạn đã đạt được mốc này. Tuy nhiên, cơ hội kiếm tiền từ kênh của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượt xem và lượt hiển thị quảng cáo trên các video sáng tạo của bạn. Vì vậy, khi bạn có nhiều lượt xem trong một tháng, bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ YouTube.

Ở Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung thường được trả khoảng 0,3 USD cho mỗi 1000 lượt xem. Điều này có nghĩa là, với 1.000.000 lượt xem, bạn có thể kiếm được khoảng 300 USD, tương đương với khoảng 7.000.000 VNĐ.

Ngoài việc kiếm tiền dựa trên lượt xem, nhà sáng tạo nội dung cũng có thể kiếm tiền thông qua các yếu tố khác như lượt click vào quảng cáo trên video, thời gian xem video của người xem, và sự liên quan của nội dung video đến chủ đề và thời điểm xem.

>>Tham khảo thêm:

Quy trình xác nhận giải thưởng Nhà sáng tạo YouTube

Quy Trình Xác Nhận Giải Thưởng Nhà Sáng Tạo Youtube
Quy Trình Xác Nhận Giải Thưởng Nhà Sáng Tạo Youtube

Điều kiện nhận giải thưởng Nhà sáng tạo Youtube

Phần thưởng dành cho các Nhà sáng tạo trên YouTube đại diện cho việc Youtube công nhận và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của họ trong việc phát triển kênh cá nhân và xây dựng cộng đồng trực tuyến một cách có trách nhiệm.

Để đủ điều kiện nhận được phần thưởng này, các Nhà sáng tạo cần đáp ứng một loạt các tiêu chí và tuân thủ các chính sách của Youtube.

Để đáp ứng tiêu chuẩn nhận phần thưởng cho Nhà sáng tạo, bạn cần tuân theo các nguyên tắc dưới đây:

Đạt mốc cụ thể về số lượng người đăng ký:

 • Bạc: Khi bạn có ít nhất 100.000 người đăng ký.
 • Vàng: Khi bạn đạt mức 1.000.000 người đăng ký.
 • Kim cương: Khi bạn đạt mức 10.000.000 người đăng ký.
 • Kim cương đỏ: Khi bạn đạt mức 100.000.000 người đăng ký.

Kênh của bạn phải hoạt động, có ít nhất một video được tải lên trong vòng 6 tháng qua:

 • Bạn không được vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube trong vòng 365 ngày qua.
 • Bạn phải tuân theo Điều khoản dịch vụ của YouTube.
 • Bạn không được tạm thời bị tước quyền tham gia Chương trình Đối tác YouTube.
 • Kênh của bạn không bị chấm dứt hoặc liên kết với một tài khoản đã bị chấm dứt.
 • Bạn không được tải lên nội dung lừa đảo, vi phạm bản quyền hoặc gian lận.
 • Nội dung chính trên kênh của bạn phải là nội dung gốc. Các kênh chủ yếu chia sẻ nội dung tổng hợp, kết hợp, tuyển chọn hoặc sử dụng nhiều nguồn nội dung bản quyền của người khác có thể không đủ điều kiện.

Để nhận phần thưởng cho Nhà sáng tạo, không cần tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP). YouTube sẽ xem xét kỹ lưỡng từng kênh để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn.

Phần thưởng này chỉ dành cho mục đích cá nhân và không được phép bán hoặc phân phối cho bất kỳ ai không liên quan đến kênh của bạn. Vi phạm chính sách này có thể dẫn đến hình thức kỷ luật như:

 • Tước quyền nhận Phần thưởng.
 • Mất khả năng đủ điều kiện nhận các phần thưởng trong tương lai.
 • Chấm dứt tài khoản YouTube hoặc tài khoản Google của bạn.

Yêu cầu nhận giải thưởng Nhà sáng tạo Youtube

Sau khi bạn đã đủ điều kiện, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mã nhận phần thưởng. Dưới đây là các bước để yêu cầu phần thưởng:

 • Tìm và sao chép mã nhận phần thưởng mà chúng tôi đã gửi cho bạn.
 • Nếu bạn đã mất mã, hãy truy cập trang tương tác để kiểm tra các điều kiện để lấy mã nhận phần thưởng của bạn.
 • Truy cập trang web yêu cầu nhận phần thưởng cho Nhà sáng tạo và nhập mã của bạn.
 • Điền thông tin vận chuyển và chỉ định cách bạn muốn tên kênh của mình được hiển thị trên phần thưởng.
 • Chọn “Order Now” (Yêu cầu nhận ngay) để hoàn tất quy trình yêu cầu nhận phần thưởng của bạn.

Vận chuyển và giao phần thưởng Nhà sáng tạo Youtube

Vận Chuyển Và Giao Phần Thưởng Nhà Sáng Tạo Youtube
Vận Chuyển Và Giao Phần Thưởng Nhà Sáng Tạo Youtube

Sau khi bạn đã gửi thông tin vận chuyển và yêu cầu nhận phần thưởng, chúng tôi sẽ gửi phần thưởng đến bạn trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần. Để đảm bảo rằng bạn nhận được phần thưởng đúng thời hạn, vui lòng tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Hãy sử dụng tên và họ chính thống của bạn khi cung cấp thông tin vận chuyển. Điều này có ích trong trường hợp bạn cần đến cơ quan hải quan hoặc công ty vận chuyển để nhận phần thưởng.
 • Sau khi chúng tôi gửi phần thưởng, bạn sẽ nhận được một email tự động từ công ty vận chuyển, đi kèm với số vận đơn. Hãy đăng ký nhận thông báo theo dõi để đảm bảo rằng bạn nhận được phần thưởng một cách chu đáo.
 • Bạn có trách nhiệm hồi đáp mọi yêu cầu từ công ty vận chuyển liên quan đến việc cung cấp giấy tờ hoặc thông tin bổ sung. Các thông tin này có thể cần thiết để hoàn tất thủ tục hải quan hoặc giao phần thưởng đến bạn.
 • Tại một số quốc gia/khu vực, bạn có trách nhiệm nộp các khoản phí và/hoặc thuế hải quan bắt buộc. Dưới góc độ pháp lý, YouTube không thể chi trả những khoản này. Các quốc gia/khu vực này bao gồm nhưng không giới hạn ở: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Campuchia, Kyrgyzstan, Nga, Ukraine và Uzbekistan.
 • Nếu bạn không phản hồi đúng thời hạn cho công ty vận chuyển, có thể dẫn đến việc phần thưởng cho Nhà sáng tạo bị trả lại hoặc thất lạc. Trong tình huống này, nếu bạn muốn tiếp tục nhận Phần thưởng cho Nhà sáng tạo, bạn có thể phải tự mua phần thưởng thay thế.
 • Khi bạn đã nhận được phần thưởng, bạn cần phải thông báo về bất kỳ hỏng hó (nếu có) trong vòng 7 ngày qua địa chỉ email youtubecreator@societyawards.com. Điều này bao gồm việc gửi hình ảnh của phần thưởng và hộp đựng, nên hãy giữ lại toàn bộ bao bì ban đầu. Lưu ý rằng yêu cầu thay thế miễn phí chỉ được xem xét sau khi phần thưởng gốc đã được trả lại và kiểm tra.

Dưới đây là một tóm tắt về nút vàng nút bạc YouTube là gì? Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ về nút vàng nút bạc Youtube là gì và các điều kiện để đạt được nó. Đừng quên bấm Like và chia sẻ bài viết để ủng hộ chúng tôi trong việc chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status