Phần mềm OKR đã và đang trở thành một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản trị doanh nghiệp. Làm thế nào để chọn được một đơn vị cung ứng phần mềm phù hợp là mối quan tâm của không ít doanh nghiệp. Thấu hiểu điều này, Trust Media sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn Top 6 phần mềm OKR chuyên nghiệp nhất hiện nay! 

Phần mềm OKR là gì?

Phần Mềm Okr Là Gì?
Phần Mềm Okr Là Gì?

Phần mềm OKR là một phương tiện được sử dụng để quản trị mục tiêu giúp cho doanh nghiệp có thể tạo ra những mục tiêu để có thể đo lường được. Từ đó, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững. Phần mềm OKR (OKR Software) có vai trò theo dõi, thiết lập và đánh giá những chỉ số OKR một cách chính xác, tập trung và hiệu quả nhất. 

Cụm từ viết tắt OKR ở đây là sự kết hợp của 2 yếu tố là Mục tiêu (Objectives) và Kết quả chính (Key Results). Mục tiêu mà doanh nghiệp là những điều mà họ muốn đạt được được và kết quả chính là dữ liệu, số liệu theo dõi tiến độ, hiệu suất đạt được mục tiêu đã đề ra. 

Thông thường, OKR được sử dụng ở cấp độ cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. Chỉ số OKR cũng có thể được sử dụng nhằm mục đích chia sẻ cho những phòng ban trong doanh nghiệp để nhân viên của mình nắm được mục tiêu và kết quả chính muốn đạt được. Căn cứ vào cơ sở đó, các phòng ban hoặc nhóm sẽ có những sự ưu tiên trong quá trình thực hiện những công việc quan trọng trước. 

>>Xem thêm:

So sánh giữa OKR và KPI

Thông qua phần mềm OKR, những thành viên trong đó sẽ được phép đạt tối đa 4 kết quả và 5 mục tiêu tương ứng để thực hiện. KR (Key Results) trong chỉ số OKR mang ý nghĩa gần tương tự với KPI, chúng đều là những chỉ số được sử dụng để phục vụ cho quá trình đo lường năng suất làm việc. Tuy nhiên, giữa hai chỉ số này vẫn có một số điểm khác biệt như sau:

 • OKR và KPI đều được đo lường bằng con số. Song chỉ số OKR thể hiện được sự liên kết giữa tham vọng và thực tế mà bạn đã đề ra trước đó, là kết quả chính về mục đích mà doanh nghiệp bạn muốn hướng đến. Còn chỉ số KPI được sử dụng nhằm mục đích đo lường kết quả cuối hoặc đầu quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh một cách chính xác nhất.
 • Chỉ số KPI được sử dụng để đo lường chính xác những con số như mức chất lượng của tệp khách hàng tiềm năng, doanh số, mức độ hài lòng của người tiêu dùng… Còn chỉ số OKR thiên hơn về sự đánh giá kết quả ở mức trung bình/khá/tốt và có thể thể hiện tính chất chủ quan.
 • KPI thường sẽ cố định trong một thời gian tương đối dài, có thể lên đến vài năm. Còn đối với OKR thì mang tính chất ngắn hạn. 

Cả chỉ số OKR và KPI đều được sử dụng để đánh giá hiệu suất làm việc của mọi người. Song, xét về những đặc điểm để phân biệt giữa chúng, phần mềm OKR sẽ dùng nhiều trong bộ phận làm việc liên quan đến tính sáng tạo như công nghệ thông tin, lập trình… Còn KPI sẽ được áp dụng cho những vị trí sản xuất hay bán hàng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng kết hợp hai chỉ số OKR và KPI để thực hiện công tác đo lường và quản trị hiệu suất công việc được thực hiện. 

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm OKR không?

Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Okr Không?
Doanh Nghiệp Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Okr Không?

Phần mềm OKR được đánh giá là một trong phương tiện đắc lực giúp cho những doanh nghiệp trong quá trình điều phối và tổ chức những mục tiêu này một cách thuận tiện nhất. Phần mềm này sẽ mang đến những lợi ích cho người sử dụng cụ thể:

 • Nhà lãnh đạo: Giúp cho họ dễ dàng phân chia và đặt ra những mục tiêu dựa theo những cấp bậc trong doanh nghiệp. Những mục tiêu đó sẽ được thiết lập nhanh chóng và có mối quan hệ chặt chẽ với quy trình để thuận lợi trong việc theo dõi và giám sát. 
 • Nhà quản lý: Thông qua các báo cáo được phần mềm quản lý OKR xuất ra, nhà quản lý có thể nắm được tổng quan về tiến độ của dự án, đánh giá được hiệu suất làm việc của tất cả nhân viên dựa vào những chỉ số OKR khách quan. 
 • Nhân viên: Có thể sử dụng phần mềm này để hiểu rõ hơn về những nhiệm vụ của từng cá nhân, mối liên hệ giữa mục tiêu ngắn hạn với dài hạn, kết hợp với quá trình trao đổi thông tin và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên một luồng thông tin. 
 • Toàn bộ doanh nghiệp: Nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của nền tảng thông qua các chỉ số OKR mà doanh nghiệp dễ dàng thiết lập được những mục tiêu tối ưu nhất. Từ đó giúp chúng liên kết chặt chẽ với nhau, dễ dàng trao đổi cũng như đánh giá hiệu quả hoạt động làm việc một cách khách quan nhất. 

>> Xem thêm:

Lợi ích nhận được khi sử dụng phần mềm OKR

Lợi Ích Nhận Được Khi Sử Dụng Phần Mềm Okr
Lợi Ích Nhận Được Khi Sử Dụng Phần Mềm Okr

Phần mềm OKR được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị hiệu suất làm việc mang đến nhiều lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp, trong đó có cả lãnh đạo cũng như các nhân viên của doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo có thể theo dõi, điều phối những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo chính xác định hướng mà doanh nghiệp đã đề xuất. Đồng thời, họ còn có thể gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa những nhân viên trong doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp

Phần mềm OKR sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng thiết lập được mục tiêu cho mỗi một bộ phận từng cấp dựa vào định hướng mục tiêu chung. Thông qua công cụ đắc lực hỗ trợ, nhà lãnh đạo có thể nắm được tiến độ làm việc của nhân viên, điều hành cá nhân, bộ phận và kết nối với những bộ phận khác khi cần thiết để nhanh chóng đạt được mục tiêu công việc được đề ra.

Phần mềm OKR còn hỗ trợ tính năng khích lệ và đánh giá nhân viên để tạo được tính công khai, minh bạch cũng như thúc đẩy, khuyến khích được tinh thần làm việc của nhân viên để mọi người có thể hoàn thành thật tốt mọi công việc.

Công cụ quản lý OKR sẽ giúp cho các phòng ban, bộ phận hay các cá nhân có thể nhanh chóng nắm bắt được công việc cũng như xây dựng được định hướng mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Các thành phần này còn có thể ý kiến, phản hồi khi thực hiện công việc. Điều này giúp cho những vấn đề phát sinh trong công việc sẽ được xử lý một cách nhanh hơn. 

 • Thúc đẩy hiệu suất hoạt động kinh doanh: Nhân viên dùng phần mềm OKR sẽ được thường xuyên cập nhất về hiệu suất làm việc của mình cũng như những thành viên khác trong cá nhân, đội nhóm và toàn bộ tổ chức. Nhờ vậy góp phần tạo nên suy nghĩ thôi thúc họ hoàn thành công việc theo một nhịp độ chung. Điều này sẽ giúp hình thành nên thói quen hoàn thành công việc theo đúng mục tiêu đề ra. Từ đó giúp cho hiệu suất hoạt động kinh doanh cũng tăng dần lên.
 • Hình thành văn hóa doanh nghiệp: Tận dụng phần mềm OKR để phục vụ cho việc quản trị hiệu suất làm việc sẽ tạo ra động lực thúc đẩy nhân viên luôn luôn có ý thức hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu đã được đề ra, nỗ lực cố gắng đạt được những chỉ số giống với mong muốn. Từ đó, hình thành nên một văn hóa doanh nghiệp làm việc tích cực. Yếu tố gắn kết và đánh giá khách quan khi tiến hành triển khai những công việc sẽ tạo được sự liên kết, tương tác giữa các nhân viên với nhau.
 • Thiết lập được tính tập trung cao độ: Phần mềm OKR sẽ cho phép người sử dụng đặt ra 1-3 mục tiêu và tối đa 5 kết quả chính tương ứng để có thể tập trung hoàn thiện trong một thời gian nhất định. Căn cứ vào các yếu tố ưu tiên, những công việc có sức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quan trọng sẽ được ưu tiên triển khai trước.
 • Nâng cao ý thức hoàn thành mục tiêu: Khi cả doanh nghiệp, tập thể thống nhất với nhau về việc hoàn thành mục tiêu đã đề ra thì từng nhân viên sẽ chủ động nâng cao ý thức hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Các nhân viên có thể xem được hiệu suất làm việc của người khác để từ đó thúc đẩy chính bản thân họ phấn đấu để bắt kịp với nhịp độ làm việc chung của cả doanh nghiệp.
 • Gắn bó các nhân viên lại với nhau: Phần mềm OKR sẽ giúp cho những nhân viên của doanh nghiệp được tương tác, làm việc với nhau, cùng nhau đồng hành và trao đổi ý kiến để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ của nhân viên trong doanh nghiệp ngày càng gắn bó hơn nữa. 

Đối với nhân viên

Nhờ những báo cáo thống kê thông qua phần mềm OKR, nhân viên sẽ có thể nhìn nhận được trực quan về các tiềm năng của bản thân. Từ đó, có thêm động lực để tận tâm cống hiến hết sức mình cho các mục tiêu của doanh nghiệp. Chỉ số OKR sẽ được cập nhập thường xuyên chính là thước đo để họ điều chỉnh hiệu suất làm việc của bản thân, đảm bảo các yêu cầu có thể hoàn thành đúng tiến độ của công việc theo định hướng chung của phòng ban. 

Hơn thế nữa, việc tất cả mọi thành viên đều tương tác với một luồng thông tin sẽ giúp cho học được lắng nghe những khích lệ hay góp ý từ đồng nghiệp, cấp trên thông qua những chỉ số OKR. Đây chính là một động lực tinh thần to lớn để mọi nhân viên cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Những tiêu chí cơ bản đánh giá phần mềm OKR

Những Tiêu Chí Cơ Bản Đánh Giá Phần Mềm Okr
Những Tiêu Chí Cơ Bản Đánh Giá Phần Mềm Okr

Để lựa chọn được phần mềm OKR phù hợp, doanh nghiệp phải dựa vào đặc điểm hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nguồn lực nhân sự tài chính, quy mô hoạt động, trình độ ngoại ngữ của nhân viên. Việc lựa chọn được chính xác công cụ hỗ trợ sẽ đem đến những doanh nghiệp nhiều lợi ích vượt trội. Cụ thể những tiêu chí như sau:

Phần mềm OKR phải đáp ứng được đầy đủ các tính năng

Một phần mềm quản lý OKR đạt tiêu chuẩn sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ những tính năng sau:

 • Cho phép kiểm soát, thiết lập và đánh giá OKR tương ứng với mọi cấp độ của doanh nghiệp.
 • Cung cấp báo cáo phân tích và tổng quát công việc đang triển khai.
 • Tính năng công khai chỉ số OKR để mọi người trong doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi.
 • Hỗ trợ một số tính năng nâng cao nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc. 

Chi phí hợp lý

Chi phí sử dụng phần mềm cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng mà một doanh nghiệp cần quan tâm. Không phải bất kỳ phần mềm nào có chi phí giá thành cao sẽ mang đến hiệu quả cao mà việc đạt được hiệu suất công việc sẽ tùy thuộc vào văn hóa doanh nghiệp cũng như định hướng mục tiêu.

Phần mềm này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp vận hàng cũng như đánh giá được quá trình thực hiện mục tiêu. Do đó, bạn cần phải cân nhắc những phần mềm phù hợp với nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp đang có. Thực tế đây là phần mềm quốc tế có chi phí cao hơn rất nhiều so với những phần mềm Việt. 

Giao diện thân thiện

Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng để góp phần tạo nên trải nghiệm tốt cho mọi nhân viên, tạo được thái độ tích cực khi thực hiện quá trình làm việc. Từ đó, nâng cao được hiệu suất hoạt động. Một phần mềm có giao diện khó sử dụng sẽ dễ khiến cho nhân viên khó làm chủ được phần mềm, thậm chí là không thể bao quát được quá trình theo dõi, đánh giá công việc. 

Ngôn ngữ hỗ trợ phải phù hợp

Ngôn ngữ mà phần mềm OKR sử dụng cũng là một trong những điều doanh nghiệp cần phải cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn. Những công cụ của OKR quốc tế hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ với hệ sinh thái dồi dào song các phần mềm này thường không có tiếng Việt. Chính vì thế, doanh nghiệp nếu muốn sử dụng phần mềm đó thì cần phải đảm bảo chắc chắn 100% đội ngũ nhân viên sở hữu trình độ ngoại ngữ tốt. 

Khả năng triển khai cũng như hỗ trợ sử dụng 

Bạn cần phải tìm hiểu được quá trình triển khai phần mềm mới có thể dễ dàng sử dụng hay không. Nhà cung cấp có những chính sách hỗ trợ, đào tạo và hướng dẫn cho các người mới bắt đầu không. Chính sách giải quyết và hỗ trợ những sự cố phát sinh có được đáp ứng kịp thời không? Đây chính là các yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý để sở hữu được một phần mềm chất lượng và uy tín. 

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm OKR

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Phần Mềm Okr
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Phần Mềm Okr

Để có thể vận hàng được phần mềm OKR một cách hiệu quả nhất, doanh nghiệp bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đề xuất mục tiêu, kết quả có thể đo lường được

Các cá nhân cần phải đưa ra mục tiêu đi kèm là 305 kết quả chính phải đạt được. Trong quá trình triển khai và vận hành, công việc cần phải đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công việc đã đề ra. Phần mềm OKR sẽ được thể hiện cách chi tiết, dễ dàng giám sát và ưu tiên việc thực hiện những mục tiêu quan trọng trước. Thông qua OKR, ban quản lý dễ dàng phân tích, đánh giá và kiểm tra hiệu suất làm của mỗi một cá nhân. Đồng thời, điều chỉnh phần mềm OKR cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp hiện tại. 

Giữa OKR cá nhân, các phòng và doanh nghiệp phải có sự thống nhất

Phần mềm OKP được xây dựng cần phải đảm bảo đủ hai chiều là bottom up và top down thứ bậc: doanh nghiệp, các phòng ban, từng bộ phận, mỗi cá nhân. Những cá nhân, doanh nghiệp có thể quan sát được bức tranh tổng thể của OKR. Từ đó làm nền tảng, cơ sở để hoàn thiện công việc của doanh nghiệp một cách tương xứng nhất. 

Thường xuyên cập nhật kết quả chính và mục tiêu đề xuất

Khi dùng phần mềm OKR, bạn sẽ phải thường xuyên cập nhật các mục tiêu cũng như kết quả chính theo những mốc thời gian cụ thể. Việc cập nhật này có thể được thực hiện bằng các cách dựa vào:

 • Trên kết quả chính.
 • Vào kết quả chính.
 • Vào công việc hiện tại, tự động nhập hoặc tự tay nhập theo kết quả của quá trình phân chia chỉ tiêu. 

Top 6 phần mềm OKR thông dụng nhất hiện nay 

Nếu bạn phân vân không biết đâu sẽ là phần mềm OKR phù hợp với doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo phần nội dung dưới đây của Trust Media. Đây là phần giới thiệu TOP 6 phần mềm OKR thông dụng và uy tín nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Phần mềm OKR – Base Goal

Phần Mềm Okr - Base Goal
Phần Mềm Okr – Base Goal

Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp quản trị mục tiêu toàn diện trong top đầu tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Base được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi vì giao diện thân thiện kết hợp với những tính năng tương đương với những phần mềm quốc tế song giá cả vô cùng phải chăng.

Base Goal sẽ hỗ trợ công tác quản trị doanh nghiệp toàn diện nhờ vào 4 bước là:

 • Bước 1: Thiết lập.
 • Bước 2: Phân bổ.
 • Bước 3: Theo dõi.
 • Bước 4: Đánh giá mục tiêu. 

Base Goal sở hữu những đặc điểm nổi trội như sau:

 • Tùy chỉnh việc quản lý OKR hoặc KPI: Căn cứ vào đặc điểm của công việc mà doanh nghiệp sẽ có thể điều chỉnh linh hoạt giữa 2 lựa chọn là OKR hoặc KPI để phục vụ cho mục tiêu quản trị doanh nghiệp.
 • Thiết lập mục tiêu chặt chẽ: Việc thiết lập trên mục tiêu trên phần mềm này cần phải đảm bảo được 3 mối liên hệ chặt chẽ giữa cơ cấu doanh nghiệp với mục tiêu đề xuất, kết quả chính và nhiệm vụ của từng cá nhân.
 • Hệ thống đánh giá minh bạch và đa chiều: Quá trình đánh giá hiệu suất trên ứng dụng này sẽ căn cứ vào 2 hình thức chính là đánh giá quản lý trực tiếp và đánh giá cá nhân.
 • Đa thiết bị: Phần mềm Base Goal được hỗ trợ trên cả phiên bản trình duyệt website và ứng dụng của điện thoại di động, rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng tích hợp: Thông qua hệ thống API tích hợp được mở, phần mềm Base Goal sẽ hỗ trợ kết nối phần dữ liệu không giới hạn với những ứng dụng khác. Doanh nghiệp có thể triển khai một cách tự động hóa những thao tác thực hiện thủ công để tiết kiệm được công sức và thời gian.
 • Sự cộng hưởng nhờ vào hệ sinh thái Base.vn: Phần mềm này thuộc nhóm 20+ ứng dụng quản trị doanh nghiệp của ứng dụng Base.vn. Chính vì vậy, người dùng cần phải được thừa kế những tiện ích có sẵn trong nền tảng này. 

Chi phí sử dụng phần mềm Base Goal tương đối hợp lý. Bởi nó tích hợp nhiều tính năng vượt trội song song với chi phí sử dụng chỉ khoảng 20.000 đồng/tháng/tài khoản. Những doanh nghiệp sử dụng phần mềm này có thể thiết lập các gói căn cứ vào số lượng tài khoản mà doanh nghiệp dùng gồm:

 • Starter: Chi phí 600.000 đồng/tháng/tối đa 30 tài khoản có đầy đủ tính năng.
 • Growth: Chi phí 1.200.000 đồng/tháng/tối đa 60 tài khoản có đầy đủ tính năng.
 • Business: Chi phí 1.200.000 đồng/Tháng và thêm 20.000 đồng/tài khoản từ tài khoản 61 trở lên.
 • Enterprise: Doanh nghiệp hãy liên hệ với bên cung cấp để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ này. 

Phần mềm Base Goal tích hợp cả 2 loại quản lý là OKR và KPI nên có thể được sử dụng linh hoạt đối với tất cả loại hình doanh nghiệp. Việc điều chỉnh giữa hai chỉ số OKR và KPI thì doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chọn được hình thức quản lý phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Phần mềm VNOKRs của Công ty SEONGON

Phần Mềm Vnokrs Của Công Ty Seongon
Phần Mềm Vnokrs Của Công Ty Seongon

VNOKRs là phần mềm được phát triển bởi công ty SEONGON, một đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp tiếp thị uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Phần mềm này là công cụ mang lại các giải pháp thông minh hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát, vận hành công việc một cách hiệu quả nhất. 

Ưu điểm vượt trội của phần mềm này:

 • Chủ yếu tập trung vào quá trình xây dựng hệ thống quản lý OKR. Tuy nhiên, điều này lại gây ra những hạn chế nhất định cho những phương tiện quản lý. Chính vì vậy, phần mềm sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu quản trị OKR.
 • Phần mềm này được thiết lập dựa vào quy trình OKR chung, hỗ trợ đầy đủ tính năng quan trọng như: Checkin, trang tổng quan, hỗ trợ CFR. Ngoài ra, phần mềm này sẽ có thêm một chức năng cho phép tặng điểm thưởng nhằm mục đích ghi nhận thách tích cho các nhân viên.
 • Hệ thống Menu ở trên phần mềm được sắp xếp khoa học, dễ dàng tương tác và ưu tiên danh mục từ phía trên xuống dưới: Checkin, dashboard, CFR, OKR. Do đó, người sử dụng có thể dễ dàng tìm được những danh mục như ý muốn. 

So với phần mềm Base Goal thì phần mềm VNOKRs có chi phí sử dụng cao hơn. Công ty SEONGON hiện đang cung cấp những gói dịch vụ cho những doanh nghiệp có quy mô từ 15-50 người. Cụ thể:

 • Gói 3.900.000 đồng/30 ngày cho hình thức thanh toán mỗi tháng.
 • Gói 3.490.000 đồng/30 ngày cho hình thức thanh toán 6 tháng/lần.
 • Gói 2.900.000 đồng/30 ngày cho hình thức 12 tháng/lần. 

Phần mềm VNOKRs sẽ là lựa chọn phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu áp dụng hình thức quản lý OKR. Bởi vì tính trực quan, đầy đủ tính năng chính và dễ dàng sử dụng. Song với các doanh nghiệp dùng nhiều hình thức quản lý khác nhau thì nó sẽ có nhiều chỗ hạn chế. Về chi phí sử dụng, VNOKRs sẽ không phải là hình thức tối ưu chi phí. 

Phần mềm MyOKR

Phần Mềm Myokr
Phần Mềm Myokr

Đây là phần mềm giúp cho các doanh nghiệp quản lý được tỷ lệ hoàn thành mục tiêu cũng như tiến độ công việc của nhân viên ở mọi nơi mọi lúc. Những lợi thế vượt trội của phần mềm MyOKR:

 • Giao diện được thiết kế tinh gọn, trực quan và cách bố trí giúp cho doanh nghiệp dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm. Phần mềm này còn có những gam màu sắc giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện được các vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý thông qua tín hiệu trực quan. Do đó, doanh nghiệp có thể kịp thời xử lý đồng thời hạn chế được những hậu quả không như ý muốn của mình.
 • Với tính năng check-in trực tuyến được thiết kế trên phần mềm này đã giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai những cuộc họp online. Nhờ vậy mà doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời, góp phần thúc đẩy dự án nhanh chóng hoàn thành. 

Giá thành sử dụng phần mềm MyOKR không được bên cung cấp công khai nên rất khó để nhận định về chi phí sử dụng. Doanh nghiệp có thể liên hệ với bên cung cấp để được hỗ trợ và biết thêm thông tin chi tiết nhé. Thông qua các chức năng vừa được kể ở trên, có thể thấy được rằng MyOKR cũng gần tương tự với VNOKRs rất thích hợp với những doanh nghiệp mới vận dụng phương pháp OKR này. 

Phần mềm Lattice

Phần Mềm Lattice
Phần Mềm Lattice

Lattice được đánh giá là phần mềm đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên hàng đầu tại Hoa Kỳ. Phần mềm đã cung cấp hệ thống tích hợp nhiều tính năng giúp cho nhà quản lý của doanh nghiệp dễ dàng nắm được và theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Đồng thời, nhận được những phản hồi từ các người đồng nghiệp thông qua báo cáo tổng quan.

Nhờ vào phần mềm Lattice doanh nghiệp có thể đặt được mục tiêu và kết quả chính cho quá trình làm việc của nhân viên để giám sát được chỉ số OKR. Là một trong những phần mềm quản lý OKR hàng đầu tại quốc gia Hoa Kỳ, Lattice đã sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Cung cấp báo cáo đánh giá tổng quan: Đây là tính năng được chú ý nhất, căn cứ vào báo cáo tổng quan, doanh nghiệp có thể đưa ra những nhận định và so sánh những chỉ số của doanh nghiệp một cách toàn diện và khách quan nhất. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ giúp doanh nghiệp phân chia hiệu suất làm việc của mọi người trong doanh nghiệp trên một trang báo cáo.
 • Khảo sát mức độ gắn kết giữa các nhân viên: Các nhà quản lý doanh nghiệp có thể tiến hành một cuộc khảo sát và người tham gia trực tiếp là nhân viên trong doanh nghiệp. Từ đó giúp họ đánh giá được mức độ gắn kết giữa các nhân viên trong cùng một doanh nghiệp.
 • Biểu dương, khen thưởng công khai: Tính năng được tích hợp với phương tiện giao tiếp là Slack. Nó cho phép người sử dụng ghi nhận công khai những thành tích của nhân viên xuyên suốt trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.
 • Thực hiện những cuộc gọi cá nhân: Cung cấp tính năng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện những cuộc gọi cá nhân cho từng nhân viên. Doanh nghiệp có thể thực hiện việc đặt mục tiêu, ghi chú, đưa ra các phản hồi, xây dựng kế hoạch phát triển của mỗi một cuộc họp một cách đơn giản hơn. 
 • Tích hợp mạnh mẽ với những nền tảng kinh doanh khác như Google, Slack, Outlook… 

Hiện nay, phần mềm Lattice cung cấp 3 gói dịch vụ gồm:

 • Hiệu suất: 9 đô la Mỹ/tài khoản/tháng.
 • Hiệu suất và tương tác: đô la Mỹ/tài khoản/tháng.
 • Doanh nghiệp: Liên hệ với bên cung cấp phần mềm để biết thêm chi tiết.

Phần mềm này tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của nhân viên trong doanh nghiệp kèm theo tính năng báo cáo tổng quan nên được các doanh nghiệp đánh giá rất cao. Song phần mềm Lattice này có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh nên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có nhân viên thành thạo ngoại ngữ này.

Xét về giá thành, chi phí trung bình/tài khoản/người dùng/thánh sẽ rơi vào khoảng 207.000 đồng. Cho nên nó rất thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực có sẵn dồi dào và sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu một hệ thống quản trị doanh nghiệp chuyên nghiệp. 

Phần mềm Betterworks

Phần Mềm Betterworks
Phần Mềm Betterworks

Betterworks là phần mềm được đề xuất hàng đầu của người phát triển phương pháp quản lý OKR – John Doerr. Phần mềm Betterworks sẽ hỗ trợ việc điều chỉnh nhân sự tập trung vào những ưu tiên hàng đầu của một doanh nghiệp cũng như giúp họ theo dõi tiến độ công việc một cách công khai và minh bạch. 

Về cơ bản, phần mềm này sở hữu những tính năng vượt trội sau:

 • Gia tăng sự tương tác giữa các nhân viên với nhà quản lý doanh nghiệp. Từ đó, cho phép họ đưa ra những phản hồi cũng như ghi nhận hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân để kịp thời đưa ra các giải pháp giúp cải thiện và nâng cao chất lượng một cách thích hợp nhất.
 • Cho phép ghi nhận các thành tích cá nhân xuất sắc ở tất cả cấp bậc trong một doanh nghiệp.
 • Tích hợp tính năng liên kết với những ứng dụng khác như Gmail, Jira, Outlook, Slack…
 • Hỗ trợ dịch vụ đào tạo những nhân viên mới bắt đầu sử dụng phần mềm.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, phần mềm Betterworks sẽ bao gồm những gói dịch vụ sau: 

 • Bản dành cho doanh nghiệp có số lượng nhân viên từ 5-250 người: Chi phí 8 đô la Mỹ/người/tháng đối với hình thức thanh toán hàng năm và chi phí 10 đô la Mỹ/người/tháng đối với hình thức thanh toán hàng quý.
 • Bản dành cho doanh nghiệp có số lượng nhân viên trên 205 người: Liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ và biết thông tin chi tiết. 

Cũng tương tự như Lattice, phần mềm Betterworks chỉ sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh, hỗ trợ đầy đủ những tính năng chuyên biệt để doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý phần mềm OKRs. Tuy nhiên, chi phí sử dụng phần mềm này khá đắt đỏ, khoảng 180.000 đồng/người/tháng. Vì vậy, doanh nghiệp hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn phần mềm này.

Phần mềm PTD (Paycor Talent Development)

Phần Mềm Ptd (Paycor Talent Development)
Phần Mềm Ptd (Paycor Talent Development)

PTD là một phần mềm quản trị OKR có uy tín hàng đầu tại quốc gia Hoa Kỳ. Doanh nghiệp sử dụng phần mềm này có thể dễ dàng quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực và thiết lập những chỉ số OKR. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhận được các phản hồi trong suốt quá trình vận hành dự án. Đây là một phương tiện tuyệt vời dành cho những dự án có quy mô lớn.

PTD có những lợi thế nổi bật sau:

 • Quản lý hiệu suất làm việc tự động: Phần mềm này sẽ tự động hóa quá trình đưa ra các thông báo về việc nhắc nhở, quản lý hiệu suất làm việc cũng như đánh giá năng lực từng nhân viên trong doanh nghiệp. Từ đó giúp cho nhà quản lý có thể linh hoạt điều chỉnh nhân sự cho phù hợp.
 • Tiến hành các cuộc khảo sát trải nghiệm sử dụng phần mềm PTD của nhân viên để đưa ra  định hướng cải tiến.
 • Cung cấp thư viện mẫu: Mẫu khảo sát, câu hỏi check-in, mẫu quy trình làm việc…
 • Tích hợp với những ứng dụng bên ngoài: Gmail, Google Docs, Slack,…

Hiện nay, doanh nghiệp sẽ có 3 lựa chọn về gói dịch vụ của phần mềm Paycor Talent Development:

 • Liên kết: 10 đô la Mỹ/tài khoản/tháng.
 • Hiệu suất: 14 đô la Mỹ/tài khoản/tháng.
 • Tăng trưởng: 19 đô la Mỹ/tài khoản/tháng.

Với giá thành sử dụng khoảng 230.000 đồng/tài khoản/tháng thì phần mềm PTD quả thực là một lựa chọn hợp lý với giá thành khá cao thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Câu hỏi thường gặp

Google có sử dụng phần mềm OKR không?

Khi John Doerr giới thiệu về mục tiêu cũng như phương pháp quản lý hiệu suất bằng OKR cho nền tảng Google vào năm 1999, khi công ty chưa đủ 1 năm tuổi và lúc đó chỉ có khoảng 40 nhân viên. Hiện nay, nền tảng này đã trực thuộc công ty mẹ là Alphabet, sử dụng đến gần 140.000 nhân viên và vẫn đang tiếp tục sử dụng phương pháp quản lý OKR.

Thế nào là OKR cá nhân?

OKR cá nhân là một mục tiêu được doanh nghiệp đặt ra cho mỗi một người nhân viên hoặc quản lý. Qua đó, đánh giá được sự thành công của họ thông qua việc sử dụng những số liệu thích hợp và có ý nghĩa đối với họ. Mỗi một mục tiêu của từng cá nhân phải rõ ràng và cụ thể, có thời gian khả thi để đạt được và dựa trên những ảnh hưởng kinh doanh đến công việc. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phần mềm OKR cũng như top 8 phần mềm quản lý OKR hot nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này của Trust Media đã phần nào giúp cho doanh nghiệp của bạn có cái nhìn tổng quan về cách quản lý và vận hành của doanh nghiệp. Từ đó, lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất để giúp cải thiện năng suất hoạt động kinh doanh và góp phần nâng cao doanh thu của doanh nghiệp. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status