Việc sử dụng plugin bảo trì WordPress sẽ giúp cho trang web của bạn dễ dàng chỉnh sửa chức năng, giao diện… mà không để người khác nhìn thấy khi đang trong quá trình chỉnh sửa. Bên cạnh đó, điều này còn giúp cho người dùng biết được website của bạn đang được bảo trì và sẽ sớm quay trở lại. Để giúp bạn chọn được một plugin bảo trì WordPress phù hợp nhất, Trust Media đã tổng hợp lại những plugin bảo trì WordPress miễn phí và hỗ trợ nhiều tính năng nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay bạn nhé! 

Plugin bảo trì WordPress là gì?

Plugin Bảo Trì Wordpress Là Gì?
Plugin Bảo Trì Wordpress Là Gì?

Plugin bảo trì WordPress là một hình thức plugin cho phép bạn đưa trang website của mình vào trong chế độ bảo trì. Điều này tương đối hữu ích khi mà bạn đang tiến hành những tác như như cài đặt plugin mới, cập nhật WordPress hay thay đổi giao diện cho website của mình… Khi trang web của bạn đang ở trong chế độ bảo trì, người dùng có thể nhìn thấy một thông báo hiển thị trên màn hình cho biết rằng website đó đang tạm thời ngừng hoạt động và sẽ sớm quay trở lại. 

Chế độ bảo trì trên WordPress hoạt động dựa vào việc sử dụng chức năng wp_maintenance và tạo ra tệp .maintenance chứa những thông báo. Sau khi quá trình bảo trì hoàn thành, bạn có thể đặt lệnh để WordPress tự động xóa file bảo trì và website của bạn sẽ quay trở lại hoạt động bình thường. 

Tại sao cần plugin bảo trì WordPress

Tại Sao Cần Plugin Bảo Trì Wordpress
Tại Sao Cần Plugin Bảo Trì Wordpress

Việc cài plugin bảo trì WordPress không chỉ giúp trang web của bạn trở nên dễ nhìn hơn mà còn cho phép thu thập nguồn thông tin từ các khách đã truy cập và kết nối thông qua nền tảng xã hội tạm thời. Nếu như trang web của bạn hoạt động tích cực với lưu lượng truy cập traffic lớn. Việc triển khai thực hiện một số thay đổi sẽ khiến cho web của doanh nghiệp bạn không đạt được hiệu quả. Đồng thời còn ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Tất nhiên, những người tiêu dùng truy cập vào một trang website bị lỗi hay không tồn tại thì chắc chắn họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi đó. Khi sử dụng plugin bảo trì WordPress chất lượng sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình huống này. Bạn có xây dựng nên một website bảo trì đẹp mắt và thay bạn thông báo đến với người dùng rằng “Trang web này đang được tiến hành bảo trì và sẽ quay trở lại hoạt động sớm”. Dĩ nhiên, khi bạn tiến hành một loạt những thay đổi các tính năng trên đây cũng sẽ được tối ưu hóa hơn. 

Khi nào nên dùng đến plugin bảo trì WordPress? 

Sau đây là một vài tính huống mà bạn cần dùng đến plugin bảo trì WordPress:

 • Khi cần tiến hành nâng cấp những tính năng của trang blog hay cập nhật sidebar.
 • Thực hiện chỉnh sửa để mang đến một giao diện hoàn toàn mới cho người dùng. 
 • Bạn muốn chỉnh sửa tệp tin ở trên trang web hay tạo ra một trang web mới nhưng chưa được thiết lập hoàn chỉnh để công khai trên mạng internet.
 • Khi chuyển sang plugin khác nhưng có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống. Nó sẽ bao gồm việc cập nhật cơ sở dữ liệu website bán hàng, thông tin của khách hàng hay danh sách sản phẩm…
 • Khi phát hiện một số lỗi trên website hay những lỗi phát sinh xảy ra khi nâng cấp lên plugin mới hay thay đổi giao diện không thành cồng.
 • Khi chuyển sang hosting mới hay chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác.
 • Thay đổi tên miền cho trang web của bạn. 

Khi đó, khách hàng sẽ không thể nào nhìn thấy giao diện mà bạn đang tiến hành chỉnh sửa. Thế nhưng, nó cũng ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của những người dùng. Khi người dùng muốn truy cập vào thì cần phải có thông báo mặc định hiển thị là đang bảo trì để thấy được rằng trang web đó không còn an toàn. 

Tiêu chí để lựa chọn plugin bảo trì WordPress phù hợp 

Tiêu Chí Để Lựa Chọn Plugin Bảo Trì Wordpress Phù Hợp 
Tiêu Chí Để Lựa Chọn Plugin Bảo Trì Wordpress Phù Hợp

Sau đây là những tiêu chí giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được công cụ plugin bảo trì WordPress phù hợp nhất: 

Form đăng ký mẫu theo dõi

Tạo một trang web sắp ra mắt không hẳn chỉ là sử dụng một trang nội dung tĩnh. Thông thường những startup về những sản phẩm công nghệ sẽ gia tăng được sự quan tâm của người tiêu dùng thông qua một hình thức form đăng ký theo dõi bản tin mới. Chẳng hạn như đối với những sản phẩm như là màn hình, đồng hồ, tai nghe…

Form đăng ký (Subscription Form) là phương tiện giúp chúng ta cải thiện được điều này. Thông qua đó, khi dự định được việc ra mắt các sản phẩm và thúc đẩy traffic (lưu lượng truy cập) vào website về trang landing page. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ thu thập được một lượng người dùng quan tâm thật sự (có lượt chuyển đổi). Đây chính là một chìa khóa bí mật được rất nhiều nhà marketing sử dụng. 

Cải thiện thứ hạng SEO

Dù những công cụ plugin bảo trì WordPress không chỉ giúp cho bạn tăng được chỉ số thứ hạng mà còn giúp bạn duy trì được thứ hạng trang web hiện tại. Có hai khía cạnh về SEO sẽ ảnh hưởng đến plugin bảo trì WordPress: 

 • Giảm thiểu được lỗi trang 404: Nếu như bạn đang sở hữu một trang web mà thường xuyên bị thay đổi cấu trúc hay nội dung dẫn đến người dùng bị rơi vào những trang web không còn tồn tại 404. Nó là cảnh báo xấu với hệ thống BOT tìm kiếm khi thực hiện việc scan. Quá trình sử dụng plugin bảo trì WordPress và kích hoạt lên sẽ làm thay đổi trạng thái mã http để biết được rằng website của doanh nghiệp bạn đang bảo trì và sẽ sớm hoạt động lại. 
 • Index website mới: Xét dưới một góc nhìn khác, bạn có thể dùng plugin bảo trì website như một phương tiện thông báo trang website của doanh nghiệp sắp sửa ra mắt. Từ đó, cho phép nền tảng Google có thể hiện diện và index trên kết quả của công cụ tìm kiếm ngay trước thời điểm mà website công bố. 

>>Xem thêm

Khả năng tùy chỉnh

Phần lớn những plugin bảo trì WordPress sẽ cho phép doanh nghiệp bạn chỉnh sửa website hoặc chuẩn bị ra mắt với hình ảnh nền, gam màu, kiểu chữ… Một vài plugin bảo trì WordPress tích hợp với các công cụ block editor và page builder để cho phép soạn thảo nội dung theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn muốn có nhu cầu sử dụng page builder thì hãy cần cân nhắc lựa chọn plugin bảo trì WordPress phù hợp nhất với page builder đó. 

Thống kê

Tích hợp với phương pháp Google Analytics để có thể theo dõi những hoạt động của người tiêu dùng trong thời gian mà trang web đóng cửa. Chẳng hạn như lưu lượng traffic truy cập có cao hay không, người tiêu dùng có tương tác với những form hay với các liên kết mà bạn tạo hay không.  

Liên kết với những nền tảng mạng xã hội khác

Việc cho phép người tiêu dùng truy cập vào những nền tảng mạng xã hội của doanh nghiệp bạn trong thời gian mà trang web bị gián đoạn hay hoạt động chưa hợp lý giúp truyền tải trước trên các nền tảng này hoặc thông báo hiển thị tạm thời ở trên kênh này. 

TOP 7+ plugin bảo trì WordPress hữu ích nhất 

Tiếp theo, Trust Media sẽ giới thiệu đến bạn TOP 7+ plugin bảo trì WordPress hữu ích nhất hiện nay. Đây đều là những plugin giúp bạn tạo nên một trang coming soon bắt mắt và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Sau đây là nội dung liên quan đến những plugin đó. Tìm hiểu ngay nhé! 

Elementor Maintenance Mode

Elementor Maintenance Mode
Elementor Maintenance Mode

Elementor Maintenance Mode là một mẫu plugin bảo trì WordPress thuộc nền tảng Elementor. Lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng plugin này: 

 • Hoàn toàn miễn phí 100%, là nguồn mở,
 • Bạn có thể chỉnh sửa được trang web ngay cả khi bảo trì
 • Cho phép bạn hiển thị những thông tin bổ sung trong phần giao diện người dùng nhờ vào việc coming soon hoặc bảo trì.
 • Cho phép những phương tiện sử dụng để tìm kiếm để xác định có nên tiếp tục thiết lập chỉ mục cho website hay tạm thời bỏ qua chúng.
 • Cho phép bạn thực hiện điều chỉnh bố cục của website với những module thiết kế sẵn và có thể dễ dàng sử dụng.
 • Bao gồm nhiều widget và template có sẵn trong thư viện. 

Tính năng để kích hoạt chế độ bảo trì bằng công cụ này khá đơn giản, linh hoạt và đáp ứng được hầu như mọi nhu cầu của trang web. Bạn có thể chào mừng người dùng truy cập vào website bằng một thông báo hiển thị về trạng thái của trang cũng như khi nào trang web sẽ hoạt động trở lại. Đồng thời, bạn và nhân viên của bạn vẫn có thể truy cập vào toàn bộ website và thực hiện bất cứ sửa đổi và tùy chỉnh cần thiết.

Một trong các tính năng vô cùng đặc biệt và hữu ích của Elementor đó là tùy chọn việc chuyển đổi từ chế độ bảo trì (Maintenance Mode) sang Coming soon và ngược lại một cách nhanh hơn. Công cụ này còn giúp cho khách hàng không thể truy cập vào web của bạn khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin và quay lại để xác định xem chính xác tình trạng của trang web có còn đang hoạt động hay không.

Trong khi phương tiện thứ hai sẽ thông báo đến họ chỉ mục một trang web như bình thường. Điều này sẽ giúp bạn luôn luôn hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm nhưng không thể hiển thị với người dùng truy cập. Với 9 chế độ bảo trì miễn phí và chuyên nghiệp kết hợp với những template chuẩn bị được ra mắt, bạn dễ dàng sở hữu được một trang coming soon chỉ sau vài giây.

Từ đó giúp bạn chú trọng tập trung vào quá trình xây dựng những trang khác cho web của doanh nghiệp bạn. Chế độ bảo trì chỉ là một trong những tính năng hữu ích của nền tảng này. Ưu điểm chính của plugin Elementor đó là tính năng tạo ra những trang tiện dụng được sử dụng cho mỗi page. Quá trình thiết kế web sẽ đơn giản hơn rất nhiều vào các phần kéo thả module cho các column, heading, social icon, media… 

Maintenance Page

Maintenance Page
Maintenance Page

Maintenance Page là một plugin bảo trì WordPress miễn phí vô cùng hữu ích để xây dựng trang coming soon và maintenance. Plugin thường được đi kèm với một số tiện ích tuyệt vời đối với phiên bản miễn phí. Những tính năng của plugin này như tùy chọn tải lên logo, thiết kế responsive, icon mạng xã hội, form đăng ký nhận tin, tùy chỉnh CSS… Nó thân thiện và đơn giản với người dùng được tạo ra để giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện các tác vụ. Bạn cũng có thể cài đặt và tùy chỉnh plugin phù hợp với nội dung của riêng bạn.

Khi cài đặt plugin, nhấn vào mục Setting và bạn sẽ nhìn thấy một trang hiển thị lên. Sẽ có ba tab chính đó là Subscribe, Social Icons và General. Bạn có thể kích hoạt việc bảo trì và tùy chỉnh website theo như ý muốn của doanh nghiệp bạn từ phần General Settings. Bên cạnh đó, bạn còn có thể điều chỉnh bổ sung thêm tiêu đề, logo, message, màu sắc, hình nền, font chữ, màu của đường link, thêm CSS tùy chỉnh vào phần cài đặt chung.  

Plugin bảo trì WordPress cũng cho phép bạn add thêm tài khoản nền tảng xã hội của bạn và hiển thị thêm icon xã hội bắt mắt trong phần bảo trí. Để bổ sung thêm các icon này, bạn hãy truy cập vào mục Social Icons và nhập đường link mạng xã hội của bạn vào đấy. Ngoài ra, plugin bảo trì này còn cho phép người dùng thêm form đăng ký trong phần trang coming soon để tiến hành thu thập những email của người dùng. Và còn có thêm phần tùy chọn download về danh sách những người đăng ký nhận tin bằng file CSV. 

>>Xem thêm:

Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Coming Soon Page &Amp; Maintenance Mode By Seedprod
Coming Soon Page &Amp; Maintenance Mode By Seedprod

Đây là một trong những công cụ plugin bảo trì WordPress responsive hỗ trợ nhiều tính năng cho phần coming soon. Plugin này sẽ cung cấp một vài tính năng vô cùng thú vị cho phép người dùng tạo được một trang bảo trì hoàn chỉnh ở trong giai đoạn phát triển. Điểm nổi bật của công cụ này đó là chế độ full screen với background là slideshow có bảng màu không bị giới hạn, sở hữu 5 nền tảng mạng xã hội, đồng hồ đếm ngược, form đăng ký…

Được xây dựng trên nền tảng là HTML5 và Bootstrap 3. Đây đều là những nền tảng có thể tương thích với bất cứ chủ đề WordPress nào, mạnh mẽ, nhanh chóng và thân thiện với phương tiện SEO. Việc tùy chỉnh plugin khá đơn giản và dễ dàng. Khi bạn tiến hành kích hoạt plugin, nhấp vào mục Setting, khi đó bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Responsive Coming Soon Dashboard xuất hiện.

Sau đó, bạn hãy thực hiện tích vào phần Enable Coming Soon Mode và click nhấp chuột vào dòng Save Change. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện quá trình điều chỉnh headline, logo, nút văn bản cho trang, description ở trong phần Settings. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm phần Countdown Settings. Đây là nơi sẽ được setup phần ngày giờ kết thúc để có thể hiển thị thông báo về ngày website của bạn sẽ quay trở lại hoạt động. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung tối đa 5 hình nền cho phần slideshow để tạo ra trang coming soon có sự hấp dẫn và bắt mắt hơn. Không những thế, plugin bảo trì WordPress miễn phí này bạn còn có thể hiển thị thêm hai trang bổ sung là liên hệ và giới thiệu kết hợp với trang chủ trên cùng một màn hình. 

Smart Maintenance Mode

Smart Maintenance Mode sẽ giúp bạn thực hiện viết cài đặt cho trang Coming Soon hay Maintenance một cách nhanh chóng. Nó tích hợp với một thanh tiến trình điều chỉnh giúp cho khách hàng khi truy cập vào website có thể hiểu được website của doanh nghiệp bạn và luôn trong trạng thái sẵn sàng launching bất cứ khi nào.

Đây là một plugin bảo trì WordPress mã nguồn mở cho phép người dùng điều chỉnh những khía cạnh khác nhau mà liên quan đến website đang được bảo trì. Bạn có thể xóa hoặc bổ sung thêm phần nội dung HTML tùy chỉnh, tin nhắn, đồng hồ đếm ngược và hình ảnh. 

Bạn cũng có thể đặt mục tiêu tùy chỉnh mong muốn lên trên website trong chế độ bảo trì cũng giống với việc mô tả tùy chỉnh để cung cấp cho người dùng khi truy cập vào webs biết được thêm thông tin chi tiết khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thế thiết lập quyền truy cập cho các user trong hội nhóm để có thể truy cập vào website trong giai đoạn bảo trì/nâng cấp website. 

Coming Soon And Maintenance Mode by Colorlib 

Coming Soon And Maintenance Mode By Colorlib 
Coming Soon And Maintenance Mode By Colorlib

Coming Soon And Maintenance Mode là một công cụ plugin bảo trì WordPress được ông Colorlib tạo ra, tích hợp với một vài tính năng cho phép người dùng tiếp tục thực hiện tương tác với những khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn. Trong khi đó trang web của bạn vẫn đang trong trạng thái offline.

Plugin này cũng tương thích với mọi chủ đề trên nền tảng WordPress hiện tại. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp đến 15 mẫu bố cục layout đẹp để bạn thỏa sức chọn lựa được mẫu phù hợp với cá tính cũng như phong cách của doanh nghiệp bạn. Các tính năng được bổ sung bao gồm phần khu vực CSS tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược,và được tích hợp thêm Mailchimp. 

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode – Plugin bảo trì WordPress chuyên nghiệp 

Minimal Coming Soon And Maintenance Mode
Minimal Coming Soon And Maintenance Mode

Đây là một plugin bảo trì WordPress giúp cho trang web đang trong trạng thái bảo trì trở nên hiện đại và đẹp hơn. Minimal Coming Soon and Maintenance Mode sẽ hỗ trợ người dùng những công cụ tìm kiếm để có thể thực hiện việc thu thập dữ liệu trên website của bạn trong khi người tiêu dùng truy cập vào sẽ được hiện trong phần trang coming soon.

Bên cạnh kiểu dáng đẹp mắt và thu hút, plugin bảo trì WordPress này còn cung cấp nhiều tùy chọn hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một trang web bảo trì có giao diện hấp dẫn và nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến vấn để sử dụng plugin bảo trì này như một Stealth Login Page để tiến hành tạo ra những URL ẩn danh thực hiện đăng nhập vào tài khoản WordPress.

Bạn cần phải đảm bảo rằng nhập những URL tùy chỉnh trong phần cấu hình cơ bản. Nếu không, rất có thể bạn bị khóa website vì URL quản trị viên WordPress chung sẽ không thể thực hiện truy cập vào website của doanh nghiệp bạn khi đang trong trạng thái bảo trì. 

IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode

Igniteup – Coming Soon And Maintenance Mode
Igniteup – Coming Soon And Maintenance Mode

Plugin bảo trì WordPress hữu ích mà Trust Media muốn chia sẻ đến bạn đọc là công cụ IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode. Đây là một công cụ hỗ trợ và cung cấp những tính năng của một plugin cao cấp, tức là cho phép tạo ra một trang coming soon hoàn hảo chỉ sau vài cú click nhấp chuột. 

Bên cạnh việc sử dụng hoàn toàn miễn phí, plugin này còn tương thích tốt với hầu hết tất cả mọi thiết bị. Ngoài ra, nó cũng tương thích với phần lớn các chủ đề WordPress hiện nay. Trong phần Template Options cho phép bạn thiết lập mục ngày giờ, ngày tháng để chạy trang web, màu sắc, phông nền, văn bản tiêu đề chính phụ, mô tả…

Bạn cũng có thể cấu hình phần màu sắc không bị giới hạn để có thể sử dụng bất cứ gam màu nào cho văn bản hoặc nền button… Để tùy chỉnh và thêm khu vực đăng ký, mẫu liên hệ và icon mạng xã hội, bạn cần phải tiến hành truy cập vào tab Common Options. 

Under Construction Page

Under Construction Page
Under Construction Page

Plugin bảo trì WordPress cuối cùng mà Trust Media muốn giới thiệu đến bạn là Under Construction Page. Plugin này hoàn toàn miễn phí 100%, nó sẽ giúp bạn thực hiện quá trình xây dựng một website được bảo trì/coming soon mà không cần phải dùng đến bất cứ kiến thức kỹ thuật nào cả. Chỉ thông qua việc lựa chọn template, liên kết với những nền tảng mạng xã hội và bổ sung thêm một số chi tiết cho website. Như vậy là bạn đã thiết lập và khởi động được chế độ bảo trì website chỉ trong một vài phút đồng hồ. 

Tổng kết

Như vậy, Trust Media đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 8 plugin bảo trì WordPress  được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Bạn hãy thử tham khảo và vận dụng ngay lập tức nếu cho nhu cầu bảo trì website nhé. Đừng quên hãy tiếp tục theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức bổ ích mới nhất nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status