Với sự đa dạng của thế giới thời trang, việc tạo ra những tác phẩm poster thời trang độc đáo và nổi bật trở nên vô cùng quan trọng vì thời trang được xem là một ngành nghệ thuật tinh tế, đề cao sự sáng tạo và thẩm mỹ. Bạn có thể đã tự hỏi rằng làm thế nào để tấm poster của bạn không bị lạc hậu và nhạt nhòa trong biển ngàn đoá hoa rực rỡ.

Cùng tham khảo bài viết mà Trust Media mang đến dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cho poster thời trang của bạn luôn ấn tượng nhé!

5 bước để tạo ra tấm poster thời trang đẹp, ấn tượng nhất

5 Buoc De Tao Ra Poster Thoi Trang Dep
5 Bước Để Tạo Ra Tấm Poster Thời Trang Đẹp

Nếu bạn là một người đang làm kinh doanh trong lĩnh vực thời trang hoặc đang không biết làm thế nào để tạo ra được một tấm poster ấn tượng và thu hút khách hàng? Để sở hữu một tấm poster đẹp và dễ dàng nhất, lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng công cụ thiết kế DesignBold với những tính năng nổi bật. Cách làm cụ thể như sau:

Chọn bố cục

DesignBold cung cấp nhiều lựa chọn về bố cục cho bạn. Để bắt đầu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào mục ‘Tạo mới’ trên trang chủ của DesignBold.
 • Chọn ‘Xem tất cả’.
 • Trong mục ‘Ấn phẩm Marketing’, bạn có thể lựa chọn loại Poster.

Việc sử dụng bố cục có sẵn từ DesignBold giúp bạn dễ dàng thiết kế theo kích thước chuẩn nhất.

Thêm khung ảnh

 • Tiếp theo, bạn vào mục ‘Tìm kiếm’ và sau đó chọn ‘Khung ảnh’.
 • Kéo và thả chuột để đặt khung ảnh vào vị trí mà bạn mong muốn.
 • Với vài cú click đơn giản, bạn có thể làm cho thiết kế của mình trở nên hấp dẫn hơn đáng kể.

Thêm ảnh

 • Trong bước này, bạn không cần phải tìm kiếm các hình ảnh đẹp trên mạng vì DesignBold đã cung cấp một kho ảnh đồ sộ. Để sử dụng các hình ảnh liên quan đến thời trang, bạn có thể làm như sau:
 • Trong ô ‘Tìm kiếm’, bạn có thể chọn mục ‘Miễn phí’ để truy cập vào bộ sưu tập hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng những hình ảnh cao cấp hơn, bạn có thể chọn mục ‘DB Premium’.
 • Nhập từ khóa ‘thời trang’ hoặc ‘fashion’ vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

Ngoài việc sử dụng các hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh cá nhân của mình. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Chọn mục ‘Tải lên’. Nhấp vào ‘Tải hình của bạn’ và tải ảnh từ máy tính của bạn lên.

Sau đó, kéo và thả ảnh vào vị trí bạn mong muốn trong thiết kế của bạn.

Thêm hình khối, đường kẻ và biểu tượng

Để tấm áp phích của bạn thêm sinh động và nổi bật, hãy thêm những chi tiết nhỏ sắc nét theo hướng dẫn:

 • Vào mục ‘Tìm kiếm’. Trong đó sẽ xuất hiện các mục Hình khối, Đường kẻ, Biểu tượng. Mỗi mục đều chứa rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hãy chọn lựa những hình thật sự phù hợp với ý tưởng thương hiệu của bạn nhé,
 • Tiếp theo là kéo thả hình vào vị trí thích hợp.

Thêm chữ

Để tạo sự nổi bật cho tên thương hiệu và cung cấp thông tin quan trọng về sản phẩm trong tấm poster của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn mục ‘Thêm chữ’.
 • Bạn có thể tự thiết kế nội dung với các tùy chọn như Heading (Tiêu đề), Subheading (Tiêu đề phụ), và Body text (Nội dung chính). Viết nội dung cần thiết vào các phần này.
 • Sau khi bạn đã viết nội dung, chỉ cần kéo và thả nội dung vào vị trí mà bạn muốn đặt chúng trong thiết kế của bạn.

Bạn cần lưu ý rằng việc thiết kế vị trí cho từng phần nội dung rất quan trọng. Bố cục hợp lý cho từng phần sẽ làm cho tấm áp phích của bạn trở nên dễ đọc và nổi bật thông tin về thời trang.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung sau này, đơn giản là nhấp chuột vào phần nội dung cần chỉnh sửa và thay đổi nó theo ý của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, bạn đã có một tấm áp phích theo phong cách riêng của mình. Bước cuối cùng là nhấp vào ‘Tải xuống’ để in ấn và trưng bày tại cửa hàng của bạn.

Những điều cần tránh khi thiết kế poster thời trang

Nhung Dieu Can Tranh Khi Thiet Ke Poster Thoi Trang
Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Poster Thời Trang

Trên thực tế, thiết kế poster thời trang là một công việc đòi hỏi tính nghệ thuật cao. Do đó, khi thiết kế, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có thể tạo ra một poster đẹp và thu hút người dùng nhất:

Có quá nhiều chữ trên một poster

 • Một poster hiệu quả không nên chứa quá nhiều văn bản và chiếm quá nhiều diện tích trên bề mặt. Người xem thường không muốn dành quá nhiều thời gian đọc một tấm poster có quá nhiều chữ. Vì vậy, trong thiết kế poster, việc sử dụng màu sắc, hình ảnh và các yếu tố đồ họa đóng một vai trò quan trọng.
 • Đồng thời, bạn cũng hãy tối giản hóa việc sử dụng văn bản để đảm bảo tính thú vị và hấp dẫn của poster.

Sử dụng quá nhiều gam màu

 • Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên quyết định trước tông màu mà bạn muốn áp dụng cho poster của mình. Điều này rất quan trọng để xác định phong cách và tạo sự thống nhất cho tấm poster. Bạn có thể kết hợp các tông màu đồng đều hoặc tương phản để tạo ra sự hài hòa hoặc tạo điểm nhấn.
 • Tuy nhiên, hãy tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc tương phản có thể làm cho tấm poster trở nên khó chịu và khó nhìn. Để giữ cho poster thời trang của bạn gọn gàng và thu hút, hãy tránh lạm dụng quá nhiều gam màu.

Cấu trúc, bố cục của poster thiếu sự linh hoạt và chặt chẽ

 • Yếu tố bố cục là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế poster thời trang. Bạn cần xác định rõ mục tiêu của poster quảng cáo thời trang và tạo bố cục phù hợp để sắp xếp nội dung một cách hợp lý và hài hòa. Bố cục cần phải đảm bảo sự hướng dẫn đúng và phù hợp với tầm nhìn của người xem.

Nếu bố cục của một tấm poster không rõ ràng hoặc không được cấu trúc chặt chẽ, ví dụ như quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ra sự không hiệu quả. Các nhà thiết kế poster thời trang cần đảm bảo rằng các vị trí quan trọng trên poster đã được dành cho các yếu tố cơ bản, bao gồm:

 • Vị trí trên cùng của poster dành cho tiêu đề và logo của thương hiệu.
 • Vị trí giữa poster thời trang chứa nội dung chính và thông tin về chương trình.
 • Vị trí cuối cùng của tấm poster nên luôn chứa thông tin liên hệ.

Ngoài ra, việc đặt hình ảnh cũng rất quan trọng. Hình ảnh nên được đặt ở trung tâm và không nên lệch về một phía.

Kích thước chữ không phù hợp

 • Trong quá trình thiết kế poster, người thiết kế cần đảm bảo thông tin trên tấm poster có thể dễ dàng đọc được cho cả người xem từ xa và người xem lướt qua. Tiêu đề trên poster thời trang cần phải đủ lớn để có thể đọc được từ khoảng cách 6 mét. Thông tin chi tiết khác nên có kích thước phù hợp để có thể đọc từ khoảng cách 2 mét.
 • Một lưu ý là kích thước chữ trên màn hình máy tính có thể không tương thích hoàn toàn với kích thước chữ khi in, do đó cần kiểm tra kỹ trước khi in.

Sử dụng font chữ không phù hợp

 • Ngoài các yếu tố như hình ảnh, màu sắc và đồ họa, font chữ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu quả cho poster quảng cáo thời trang. Để đạt hiệu suất tốt nhất, trong thiết kế poster thời trang, tránh sử dụng quá nhiều font chữ vì điều này có thể gây rối mắt cho người xem. Thay vào đó, hãy sử dụng từ 1 đến 2 phông chữ khác nhau trên toàn bộ tấm poster.
 • Các loại phông chữ có thể khác nhau về độ đậm, độ nhạt và kiểu dáng, nó sẽ tùy thuộc vào nội dung mà thương hiệu muốn truyền tải. Việc chọn phông chữ phù hợp sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ dựa vào câu chuyện mà bạn muốn kể qua tấm poster quảng cáo thời trang và hình ảnh thương hiệu bạn đang thiết kế.

Có quá nhiều khoảng trống trong thiết kế

 • Trong thiết kế poster, khoảng trống giữa các đoạn văn bản hoặc giữa văn bản và hình ảnh, đồ họa được xem như khoảng trống để tạo ra sự cân đối trong thiết kế. Các khoảng trống phù hợp giúp tạo nên cảm giác thoải mái, hài hòa và dễ nhìn hơn trong tấm poster quảng cáo thời trang của bạn.

5 phong cách poster thời trang đẹp được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Thể hiện phong cách riêng của nhà thiết kế

The Hien Phong Cach Rieng Cua Nha Thiet Ke
Thể Hiện Phong Cách Riêng Của Nhà Thiết Kế
 • Khi thiết kế poster, những nhà thiết kế luôn cố gắng thể hiện phong cách đặc trưng của họ trong từng sản phẩm. Đối với các poster quảng cáo thời trang, họ cần phải truyền tải tinh thần của những bộ trang phục theo cách độc đáo, sáng tạo, cổ điển, nhẹ nhàng, phá cách, hiện đại hoặc theo một xu hướng cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thể hiện được cá tính và bản sắc của họ một cách rõ ràng và ấn tượng.
 • Các poster mang dấu ấn cá nhân này sẽ kích thích sự quan tâm và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với khách hàng.

Mẫu Poster thời trang mang phong cách cổ điển

Mau Poster Thoi Trang Mang Phong Cach Co Dien
Mẫu Poster Thời Trang Mang Phong Cách Cổ Điển
 • Các sản phẩm thiết kế với phong cách cổ điển, độc đáo và sáng tạo luôn thu hút sự chú ý của khách hàng một cách hiệu quả. Trong trường hợp của các mẫu in poster đẹp và giá rẻ dành cho thời trang, chúng có thể được thiết kế với các họa tiết cổ điển, hoa văn nổi bật và sự lộng lẫy để thể hiện sự tinh tế và nghệ thuật.
 • Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách cổ điển trên poster, với sự kết hợp hài hòa và độc đáo của các gam màu như xanh, hồng và đen, tạo ra sự tinh tế và đồng thời thể hiện tính táo bạo của sản phẩm.

Poster thời trang phong cách hiện đại

Poster Thoi Trang Phong Cach Hien Dai
Poster Thời Trang Phong Cách Hiện Đại
 • Các poster thời trang với phong cách hiện đại thường gây ấn tượng mạnh mẽ đối với những khách hàng trẻ. Các mẫu in poster thời trang đẹp và cuốn hút, đặc biệt làm nổi bật sự năng động, trẻ trung và hiện đại đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng thời trang.
 • Những poster theo phong cách hiện đại thường sử dụng hình ảnh cụ thể như họa tiết hoa lá, hình khối hoặc nhân vật nổi tiếng để đại diện cho thương hiệu. Thiết kế và màu sắc của các mẫu in poster cao cấp thường tập trung vào sự đơn giản, không cầu kỳ như phong cách cổ điển nhưng vẫn giữ được sự nổi bật và ấn tượng.

Mẫu Poster thời trang mang phong cách lãng mạn

Mau Poster Thoi Trang Mang Phong Cach Lang Man
Mẫu Poster Thời Trang Mang Phong Cách Lãng Mạn
 • Các mẫu in poster thời trang mang phong cách lãng mạn thường tập trung vào việc thể hiện cảm xúc. Bằng cách sử dụng bố cục và họa tiết để bày tỏ tâm trạng, poster này giúp hiện thị sự kín đáo và tinh tế của các sản phẩm thời trang, đồng thời tạo ra một không gian màu sắc và tình cảm cho chúng.”

Mẫu Poster phong cách thể thao

 • Thiết kế poster đẹp luôn là một thách thức đối với bất kỳ nhà thiết kế nào. Để tạo ra một tấm poster đẹp, nhà thiết kế cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu của họ, có thể là trẻ em, thanh niên, phụ nữ, gia đình hoặc bất kỳ nhóm người nào có sở thích chung.
 • Đặc biệt, poster thể thao cần thể hiện tinh thần, sự hưng phấn và sức mạnh của các vận động viên, cầu thủ, … Điều này làm cho khán giả, những người yêu thích thể thao và hâm mộ các ngôi sao sân cỏ cảm thấy hứng thú.
 • Poster đẹp cho chủ đề này thường sử dụng các màu sắc ấn tượng như đỏ, đen, xanh đậm, vàng và khá đa dạng trong cách trình bày.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì, bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

DMCA.com Protection Status