Print On Demand Việt Nam là một thị trường mang lại nhiều tiềm năng tại Việt Nam. Bởi nó giúp cho các doanh nghiệp bán hàng online giảm thiểu được rủi ro đáng kể vì không cần lưu kho, vận chuyển, vốn mà vẫn có thể thu về một khoản lợi nhuận nhất định. Vậy thế nào là Print On Demand? Thị trường Print On Demand Việt Nam ra sao? Hãy cùng Trust Media tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!  

Print On Demand là gì?

Print On Demand Là Gì?
Print On Demand Là Gì?

Print On Demand (POD) hay còn có tên gọi khác là in theo yêu cầu. Đây là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử cho phép bán những mặt hàng tùy chỉnh được in ngay lập tức sau khi đặt hàng dưới thiết kế và thương hiệu của riêng bạn. Với Print On Demand, mọi sản phẩm chỉ được sản xuất sau khi có đơn hàng. Vì vậy, doanh nghiệp bạn không cần phải thực hiện việc mua và lưu trữ hàng tồn kho với số lượng hàng lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải tiến hành thanh toán bất cứ một khoản chi phí nào cho đến khi đơn hàng mà bạn đặt được sản xuất thành công. Ngoài ra, POD còn được coi là mô hình DropShipping, bởi nhà cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp xử lý mọi thứ sau khi bán hàng, từ việc in kỹ thuật số cho đến việc lên đơn và vận chuyển hàng đến người đặt. Khi thiết lập xong mọi thức với POD thì chỉ cần vài click nhấp chuột để làm được đơn hàng sau khi bán được hàng. 

Phân loại Print On Demand

Hiện nay POD được chia thành hai loại hình chủ yếu. Đó là: 

 • Fulfillment POD: Những đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ giúp cho người bán kết nối trực tiếp với các sàn thương mại điện tử thông qua nền tảng mà họ đang sử dụng. Khi có khách đặt hàng, hệ thống sẽ tự động cập nhật và tự động gửi mã đơn hàng để thực hiện việc in ấn, đóng gói và hoàn tất quá trình vận chuyển hàng đến nhận tiền. Việc của bạn chỉ đơn giản là tạo tài khoản, cửa hàng trực tuyến để tiến hành bán hàng. 
 • Sàn thương mại điện tử POD: Người bạn sẽ chủ động tạo gian bán hàng trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử mà không cần thông qua đơn vị trung gian và tự upload mẫu lên các sàn đã đăng ký. Việc của người bạn là upload mẫu để in lên những sản phẩm tương ứng thay vì phải tư bán như khi dùng fulfillment POD. Hạn chế của điểm này là không thể lưu trữ hay truy cập vào nguồn dữ liệu của khách hàng. 

Các thức hoạt động của Print On Demand Việt Nam

Các Thức Hoạt Động Của Print On Demand Việt Nam
Các Thức Hoạt Động Của Print On Demand Việt Nam

Sau đây là các bước mô phỏng cách thức hoạt động của POD, bạn sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình như sau: 

Setup cửa hàng

Bước đầu tiên trước khi khởi động POD là quá trình setup cửa hàng cho riêng mình. Có hai cách thiết lập cửa hàng POD như sau:

 • Tích hợp cửa hàng hiện đang cung cấp dịch vụ: Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng online, bạn có thể tích hợp cửa hàng đó với nền tảng POD để bắt đầu thực hiện việc bán hàng. 
 • Sử dụng các nền tảng POD trên website hoặc trên thị trường: Nếu bạn đang có sẵn một website thương mại điện tử hãy lựa chọn dịch vụ POD ở trên thị trường. 

Tải lên thiết kế và chọn sản phẩm để bán

Sau khi chọn được dịch vụ POD thì tiến hành mở cửa hàng, bạn hãy thêm những bản thiết kế, sản phẩm của mình lên cửa hàng trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Print On Demand Việt Nam thì quyết định lựa chọn mặt hàng bán sẽ phụ thuộc hoàn toàn với bạn. 

Bán sản phẩm

Ở giai đoạn bán sản phẩm, cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ được mở rộng quy mô trên thị trường và luôn có sẵn các sản phẩm sẵn sàng để được in. Nếu khi sử dụng dịch vụ hoàn tất, bạn có thể bắt tay vào việc tiếp thị sản phẩm và hướng đến lượng truy cập website của mình.

Nếu bạn đang dùng quy mô thị trường thì nhà cung cấp sẽ tiến hành thực hiện hầu như tất cả mọi việc tiếp thị cũng như bán hàng cho bạn. Mặc dù bạn cũng có thể triển khai việc quảng bá cho công việc bằng cách liên kết sản phẩm hoặc chia sẻ hồ sơ đến với tất cả khách hàng. 

Hoàn thành đơn hàng

Khi đã đơn đặt hàng của khách, nền tảng Print On Demand Việt Nam sẽ thực hiện việc in, đóng gói và tiến hành giao hàng của người đặt đơn. Khi đơn hàng được hoàn tất, bạn sẽ nhận được tiền. 

Ưu, nhược điểm của Print On Demand Việt Nam 

Ưu, Nhược Điểm Của Print On Demand Việt Nam 
Ưu, Nhược Điểm Của Print On Demand Việt Nam

Các đơn vị cung cấp dịch vụ Print On Demand Việt Nam đều đang dựa trên mô hình kinh doanh thương mại điện tử là DropShipping. Cho nên bạn sẽ là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp. Đối tác bên thứ ba sẽ là người thực hiện việc lưu trữ, đói gói hàng và vận chuyển sản phẩm đến tay người đặt. Mỗi một mô hình kinh doanh đều bao gồm những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Trong phần nội dung bên dưới, Trust Media sẽ chỉ ra một vài điểm mạnh và điểm yếu của mô hình Print On Demand Việt Nam để bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về POD: 

Ưu điểm

 • Ít rủi ro: Trong thực tiễn, bạn sẽ không phải nhập sản phẩm trước nên gặp rất ít rủi ro khi quyết định lựa chọn kinh doanh với mô hình này. Bạn muốn thử nghiệm một ý tưởng với một dòng sản phẩm mới đang là xu hướng của doanh nghiệp hiện tại sẽ gặp ít rủi ro khi mua hàng tồn kho thì POD sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bàn.
 • Dễ dàng cài đặt: Hầu hết những nền tảng POD hiện nay đều rất dễ dàng sử dụng. Từ khâu đăng ký để tạo hồ sơ cho đến bước tải sản phẩm lên cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể dễ dàng thêm những mẫu thiết kế sản phẩm của mình lên cửa hàng mà không cần phải lo lắng đến các vấn đề liên quan về mặt kỹ thuật. 
 • Nhanh chóng tạo ra sản phẩm: Khi đã sở hữu bản thiết kế, bạn có thể tạo được sản phẩm và bán sản phẩm ấy chỉ trong vài phút.
 • Không rườm rà: Không cần phải lo lắng đến vấn đề vận chuyển hay đóng gói hàng hóa. Quá trình này đều được nhà cung cấp POD đảm nhiệm. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần đau đầu lo lắng về vấn đề làm sao để giao hàng đến tận tay người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm thời gian bán hàng để làm được nhiều việc khác hơn: Với sự trợ giúp của mô hình hoạt động kinh doanh POD, bạn sẽ có nhiều thời gian và tự do hoạt động hơn. Từ đó giúp bạn có thể tập trung vào những công việc bạn yêu thích như tự tay thiết kế, nâng cao chất lượng khách hàng hay thực hiện xây dựng và lên kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng của bản thân bạn. 

Nhược điểm

 • Lợi nhuận không cao: Do số lượng mua hàng không lớn từ nhà sản xuất mà chỉ mua những đơn hàng riêng lẻ nên bạn sẽ không thể nhận được mức giá tốt nhất cho mỗi một đơn hàng. Bên cạnh đó, việc nhà cung cấp POD hoàn thành việc in, đóng gói hàng và vận chuyển đơn hàng sẽ làm cho lợi nhuận mà bạn nhận được giảm xuống. 
 • Bị hạn chế: Mặc dù có quy trình để hoàn thành đơn hàng với những lợi thế vượt trội nhưng điều đó bạn sẽ ít quyền kiểm soát đối với các đơn hàng được đóng gói hay vận chuyển. Mặt khác, giá vận chuyển của POD tốt hơn so với thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian mà giao hàng cho người đặt sẽ lâu hơn. 

>>Xem thêm:

Cơ hội và thách thức của Print On Demand Việt Nam

Cơ Hội Và Thách Thức Của Print On Demand Việt Nam
Cơ Hội Và Thách Thức Của Print On Demand Việt Nam

Nếu bạn muốn kinh doanh Print On Demand Việt Nam thì bạn cần phải nắm rõ được những cơ hội phát triển cũng như vượt qua các thách thức nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho việc kinh doanh của mình. Thấu hiểu điều đó, Trust Media đã tổng hợp lại những thông tin hữu ích về cơ hội và thách thức của Print On Demand Việt Nam ở phần bên dưới. Mời bạn cùng tham khảo nhé! 

Cơ hội

Xu hướng cá nhân hóa được bắt nguồn từ quá trình thay đổi giá trị trong mong muốn của khách hàng cùng với tư duy mới lạ của thế hệ gen Z. Trong thời đại công nghệ số 4.0 mạnh mẽ cùng với đó là ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đa mang lại sự bùng nổ cho lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Từ năm 2017 đến nay, nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó nhiều người kinh doanh cross-border, MMO cùng với nhiều nhà bán hàng tại thị trường Việt Nam đã lựa chọn và theo đuổi những mô hình vận hàng tốt tại các quốc gia phát triển toàn cầu như Print On Demand Việt Nam là mô hình giúp bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu tự do sáng tạo và đam mê kinh doanh của bản thân.

Theo đó, sản phẩm mang tính cá nhân hóa là một trong những phương tiện đắc lực giúp bạn dễ dàng trong quá trình xây dựng thương hiệu cũng như giữ chân khách hàng quay lại mua hàng tại cửa hàng. Điều khách hàng muốn chính là được thể hiện phong cách độc đáo và ấn tượng của chính mình thông qua những món đồ mà họ sẽ sử dụng. Những sản phẩm này phải có thể được điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Theo như cuộc nghiên cứu của Công ty của Brain cho thấy, có đến 22% người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm thường xuyên nhiều hơn tại những cửa hàng cung cấp sản phẩm thể hiện tính cá nhân hóa. Bên cạnh đó, nghiên cứu của Tập đoàn Deloitte cũng chỉ ra rằng khách hàng hiện nay không chỉ tìm kiếm sự tùy chỉnh và cá nhân hóa mà còn có đến 34% cho biết họ có sự quan tâm, tò mò và dành sự yêu thích đặc biệt đối với những sản phẩm hay dịch vụ có sẵn.

 Ngoài ra, có vô số lý do khiến cho người tiêu dùng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ cá nhân hóa. Khi sản phẩm thích hợp với nhu cầu cũng như sở thích của người dùng thì đó sẽ chính là chiến lược giữ chân khách hàng ở lại lâu với thương hiệu hiệu quả nhất. Đây cũng chính là “vũ khí cạnh tranh” mà các doanh nghiệp nên tập trung chú trọng vào.

Print On Demand Việt Nam kết hợp cùng với DropShipping ra đời vào năm 210. Vó nó đã tạo nên cơn chấn động tại thị trường Việt Nam với hàng loạt những cá nhân hay cửa hàng treo biển in huy hiệu, in quần áo… theo yêu cầu. 

Thách thức  

Để Print On Demand Việt Nam xâm nhập vào thị trường nước ta là một điều thách thức cực kỳ lớn đối với ngành POD. Bởi do quan niệm cũng như nhận thức về Print On Demand Việt Nam có khá lạc hậu, cổ hủ, nhiều người muốn được nhiều hơn và mất. Và đó chính là lý do khiến cho Print On Demand Việt Nam chưa thực sự là một chiến lược hoạt động kinh doanh hoàn hảo. Vì: 

 • Lợi nhuận thấp: Khi làm việc với những bên thứ ba trong khâu vận chuyển, đóng gói và in ấn sản phẩm, lợi nhuận thu về chắc chắn sẽ thấp hơn so với khi bạn tự lo được những vấn đề liên quan đến vận chuyển và kho bãi lưu trữ.
 • Những vấn đề xoay quanh việc vận chuyển sản phẩm: Thời gian vận chuyển bị kéo dài hoặc chất lượng sản phẩm không được bảo đảm bởi nó phụ thuộc vào khả năng vận chuyển của nhà cung cấp:
 • Khả năng gia tăng trải nghiệm của khách hàng bị hạn chế: Không thể mang lại những trải nghiệm unbox tuyệt vời hoặc thêm thông tin liên lạc cá nhân vào đơn hàng.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp POD: chất lượng, mẫu mã sản phẩm hay chất lượng in…
 • Sản phẩm không có tính đa dạng: POD không thích hợp với những nhà bán lẻ có mong muốn tạo được sự khác biệt trên thị trường hay lựa chọn bán những sản phẩm nằm trong thị trường ngách. 

TOP 5 nền tảng kinh doanh Print On Demand Việt Nam hiệu quả nhất hiện nay 

Nếu như hiện tại bạn đang nung nấu ý định khởi nghiệp bằng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Print On Demand Việt Nam, dưới đây là 5 nền tảng để bạn hiện thực hoá mục tiêu của mình. 

Print Base

Print Base
Print Base

Print Base được đánh giá mà một là chìa khóa vàng giúp hỗ trợ việc bán Print on Demand Việt Nam, thuộc hệ sinh thái của Open Commerce Group. Tuy chỉ mới ra mắt cuối năm 2019 nhưng nền tảng này đã thu hút khoảng 20.000 seller với doanh thu mỗi tháng lên đến 50.000$/shop online. Bởi vì những lợi thế vượt trội như: cổng thanh toán quốc tế, giá base cạnh tranh, dịch vụ fulfill với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.. 

Print Base sẽ hỗ trợ cho sellers từ khâu xây dựng, đóng gói, quản lý, vận hành, vận chuyển, xử lý những đơn khiếu nại, tối ưu hóa cửa hàng online… Nền tảng này phù hợp với những người mới kinh doanh trong nghề, chưa tự chủ được về cổng thanh toán, fulfillment hay chăm sóc khách hàng bởi sự hỗ trợ trọn gói từ A đến Z. Print Base là nền tảng kinh doanh Print On Demand đầu tiên sẽ cho phép người bán chủ động tạo ra các lựa chọn cá nhân hóa thông qua việc kéo thả đơn giản.

TeeChip – Print on Demand Việt Nam cho loại hình Fulfillment

Teechip – Print On Demand Việt Nam Cho Loại Hình Fulfillment
Teechip – Print On Demand Việt Nam Cho Loại Hình Fulfillment

TeeChip là một trong những nền tảng bán Print On Demand Việt Nam lâu năm và có uy tín. TeeChip xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ 2013 và phát triển mạnh mẽ vào năm 2016. Ngoài tính năng cho phép người bán tạo một cửa hàng riêng biệt, TeeChip còn cho phép mở một sàn thương mại online mà người bán có thể nhận được phần trăm hoa hồng khi đặt hàng trên sàn này.

TeeChip nổi tiếng trên thế giới là vì chi phí sản xuất thấp giúp cho người bán thu về lợi nhuận cao hơn. TeeChip có lợi thế so với những nền tảng khác là nhờ vào cộng đồng người bán mạnh với hàng loạt tính năng hữu ích hỗ trợ người bán bán hàng hiệu quả như nhân đôi hàng loại, custom domains…

Printify

Printify
Printify

Printify là mô hình bán POD được ra mắt vào năm 2914 và có phần lớn nhà xưởng tại Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nền tảng này có một phiên bản miễn phí dành riêng cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chỉ tình phí khi sử dụng những tính năng bổ sung. Với mức giá cho bản premium cũng thấp hơn so với những đối thủ khác, chỉ khoảng 29$/tháng và không được giới hạn số lượng của sản phẩm thiết kế.

Điều đáng được chú ý ở Printify là cung cấp một mạng lưới rộng rãi các nhà cung cấp quốc tế cho phép cung cấp những sản phẩm nhãn trắng sáng tạo và độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Chẳng hạn như bình nước, đồng hồ, trang sức, giày… Với danh mục sản phẩm đa dạng và phong phú, nền tảng này có đến 200+ mẫu sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để in trên đó.

Tuy nhiên, đối với những người bán mới trên nền tảng này cần phải tự thiết kế UX/UI cho cửa hàng của mình. Khi đó sẽ không có sẵn các mẫu template cơ bản. Người bán cũng phải tự tay tải ảnh lên và điều chỉnh thủ công bằng Photoshop. 

Printful

Printful
Printful

Printful được đánh giá là nền tảng kinh doanh POD đầu tiên và có nhiều trụ sở trên toàn thế giới như Tây Ban Nha, Mỹ, Barcelona, Mexico, Riga… Printful luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn giữa những website POD vì có đa dạng sản phẩm và thương hiệu có chất lượng cao như American Apparel, Gildan… Mô hình này rất dễ sử dụng và có nhiều lựa chọn để bổ sung thêm vào thương hiệu dành riêng cho bạn. 

Printful hỗ trợ xử lý trọn gói từ khâu in, đóng gói hàng hóa đến vận chuyển sản phẩm đến với người tiêu dùng. Người bán chỉ cần tiến hành thiết kế, Printful sẽ chủ động sản xuất và vận chuyển đến tận tay khách hàng. Nhờ không phụ thuộc bởi bên thứ 3 trong quá trình triển khai sản xuất nên sản phẩm được in từ nền tảng này luôn có chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng.

Printful không chỉ hợp tác với nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn như Etsy, Amazon, Ebay… mà còn cung cấp dịch vụ in khác nhau như cắt may, thêu, in trực tiếp lên sản phẩm… Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ việc làm video, thiết kế, chạy Facebook Ads, viết bài chuẩn SEO để giúp sản phẩm của doanh nghiệp bạn nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường Print On Demand Việt Nam. 

Custom Cat – Nền tảng được người bán ưa chuộng kinh doanh Print On Demand Việt Nam

Custom Cat – Nền Tảng Được Người Bán Ưa Chuộng Kinh Doanh Print On Demand Việt Nam
Custom Cat – Nền Tảng Được Người Bán Ưa Chuộng Kinh Doanh Print On Demand Việt Nam

Custom Cat là một nền tảng website POD có quy mô rất lớn, với công ty mẹ là MyLocket vô cùng nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Đây là công ty tiên phong cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng từ quần áo, may mặc đến đồ gia dụng. Tất cả những sản phẩm này đều được điều chỉnh với chất lượng cao, được sản xuất trong thời gian rất ngắn nhờ đội ngũ nhân viên hỗ trợ công tác xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng. 

Có thể thay bạn đảm nhiệm tất cả mọi khâu từ sản xuất cho đến việc giao hàng cho khách. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí do không cho bên trung gian. Custom Cat có quy trình vận hành đơn giản nhưng giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro, thách thức khó nhằn đối với những người mới khởi nghiệp, có nguồn vốn ít. Đây sẽ là nền tảng tuyệt vời dành cho bạn

>>Xem thêm:

3 sàn thương mại điện tử POD lớn nhất hiện nay

3 Sàn Thương Mại Điện Tử Pod Lớn Nhất Hiện Nay
3 Sàn Thương Mại Điện Tử Pod Lớn Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang muốn chọn mô hình sàn thương mại điện tử Print On Demand Việt Nam thì sau đây Trust Media sẽ giới thiệu đến bạn 3 sàn mà bạn nên tham khảo. 

Etsy POD

Etsy là sàn thương mại điện tử được ra đời vào năm 2013. Cho đến nay, sàn thương mại điện tử này đã có đến hơn 90 triệu tài khoản, trong đó khoảng 20% tài khoản đang mua những sản phẩm sáng tạo Print On Demand trên sàn.

Điểm khác biệt của nền tảng Etsy đó là tập trung chủ yếu vào những mặt hàng thủ công, handmade, nghệ thuật, gia dụng, giấy hay thậm chỉ là những sản phẩm dưới hình thức nhãn dán, bản in… Sàn thương mại điện tử Etsy được đánh giá là màu đất vô cùng màu mỡ dành cho những chủ của cửa hàng kinh doanh mặt hàng POD. 

Ebay POD

Đầu năm 2020, nền tảng Ebay đã ghi lại dấu ấn đặc sắc với con số là 183 triệu khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là một trong những sàn thương mại điện phù hợp với những người đang có mong muốn nhu cầu kinh doanh Print On Demand. Sàn này sở hữu giao diện dễ dùng, quy trình đăng ký với người bán vô cùng đơn giản chỉ cần với vài bước thực hiện việc xác mình. Điều này giúp cho cả những người chưa có kinh nghiệm gì cũng có thể làm được. 

Amazon POD

Sàn thương mại điện tử Amazon cung cấp hẳn một hạng mục dành riêng cho thị trường Print On Demand với tên gọi là MBA (viết tắt của Merchant by Amazon). Sàn thương mại điện tử này sẽ cung cấp dịch vụ Print On Demand trọn gói cho người bán với mức base cost của gói Gearment vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của sàn thương mại điện tử Amazon là giao diện sử dụng khá phức tạp, giá thành cao khiến cho tỷ suất lợi nhuận bị giảm.

Xu hướng Print On Demand Việt Nam

Xu Hướng Print On Demand Việt Nam
Xu Hướng Print On Demand Việt Nam

Trong phần tiếp theo, Trust Media sẽ giới thiệu đến bạn về xu hướng thị trường Print On Demand Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. 

Những sản phẩm POD hot trend nhất hiện nay

 • Áo TShirt: Khách hàng có thể tự tay thiết kế cho mình một chiếc áo theo ý muốn của bản thân rồi đăng tải lên trang website bán hàng có chức năng in ấn áo quần theo yêu cầu. Khi đó bên in áo sẽ tiến hành việc in hình mẫu theo yêu cầu của bạn. 
 • Cốc: Sở thích sử dụng những đồ vật tự tay mình thiết kế đã và đang trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện nay. Ngay cả những cái cốc mà bạn dùng để uống nước hàng ngày cũng có thể trở nên có một không hai nếu như bạn in cho nó một mẫu thiết kế tùy ý.  
 • Móc khóa: Với những mong muốn và ý tưởng thiết kế trở nên độc đáo, ấn tượng hoặc có thể truyền tải một thông điệp nào đó đến với mọi người. Việc thiết kế chiếc móc khóa đại diện cho chính bản thân bạn hay thương hiệu doanh nghiệp của bạn là một việc làm vô cùng hữu ích. 
 • Khẩu trang: Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành gây ra nhiều biến chứng bệnh tật nguy hiểm. Chính vì vậy việc sử dụng những chiếc khẩu trang độc đáo, mới lạ không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình mà còn tạo được dấu ấn mang phong cách cá nhân hóa. 
 • Ốp điện thoại: Mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ luôn thích thú với việc dùng những chiếc ốp lưng cho điện thoại di động của mình. Hầu hết họ sẽ in những hình thú hay thiết kế những hình độc lạ để in lên chiếc ốp điện thoại. Và điều này đã và đang trở thành xu thế trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. 

Bên cạnh việc tìm hiểu và đầu tư cho những sản phẩm này, bạn cũng có thể tìm hiểu 7 bước kiếm tiền với Amazon Affiliate được hướng dẫn chi tiết tại đây!

Những nhà cung cấp dịch vụ Fulfillment cho Print On Demand Việt Nam 

Merchize

Merchize là một trong nền tảng Print On Demand, thực hiện fulfill những sản phẩm POD. Nền tảng này cung cấp đa dạng những sản phẩm in ấn, thiết kế hơn 150 mặt hàng dành riêng cho bạn như: cốc, quần áo, mặt nạ, khẩu trang, cờ… Đồng bộ hóa quá trình thực hiện đặt hàng cho đến cập nhập việc theo dõi lô hàng tự động. Merchize sẽ hỗ trợ của quá trình xử lý việc vận hành và vận chuyển. Chình vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập trung vào chiến lược kinh doanh bán hàng và marketing của mình.

Với những lợi thế vượt trội như:

 • Thực hiện Fulfill tự động.
 • Xưởng sản xuất trực tiếp tại thị trường Việt Nam.
 • Đa dạng mẫu mã daen phẩm.
 • Chất lượng vô cùng tốt.
 • Chi phí base cost cạnh tranh so với đối thủ. 
 • Người bán hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc giá bán, list các sản phẩm… 

Geargag

Geargag là một trong những nền tảng thương mại điện tử cho phép tất cả mọi người tạo, bán hàng cũng như thực hiện phân phối những sản phẩm tùy chỉnh ấy trên phạm vi toàn thế giới mà không cần phải có chi phí trả trước hay rủi ro. Với nền tảng này, người bán sẽ được cung cấp những sản phẩm hết sức đa dạng và phong phú để có thể lựa chọn được fulfill từ sản phẩm in ấn cho đến sản phẩm handmade, luôn sẵn sàng nhiều ý tưởng để thực hiện hoạt động bán hàng.

Có thể tùy chỉnh hay tạo ra những mẫu thiết kế cho riêng bản thân, yêu cầu tự sản xuất và vận chuyển hàng hóa đến khách hàng cho mọi danh mục sản phẩm thuộc catalog product của Geargag. Đây là nền tảng sẽ giúp bạn đơn giản quá trình in ấn, kiểm kê, thực hiện những dịch vụ chăm sóc khách hàng, khi đến với Geargag, bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời: 

 • Sản phẩm POD đa dạng, được làm từ kỹ thuật gia công tỉ mỉ
 • Thời gian sản xuất được thực hiện nhanh chóng, tối ưu hóa thời gian hiệu quả. 
 • Upload được hàng loạt các thiết kế mặt hàng cùng một lúc. 
 • Tùy chọn giao diện, cá nhân hóa sản phẩm
 • Tích hợp với nhiều platform
 • Được tạo mockup linh hoạt và tùy chỉnh
 • Tích hợp với cổng thanh toán nhanh chóng và an toàn bảo mật cao
 • Không bị giới hạn phần nguồn cấp dữ liệu.

Lionix

Lionix cũng là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tốt trong lĩnh vực Print On Demand, Nền tảng này sẽ giúp bạn kiểm soát chất lượng của các sản phẩm, các phương tiện hỗ trợ bán hàng. Ra đời từ năm 2018 với mong ước là mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người bán POD và Dropshipping. Lionix vô cùng tự hào bởi:

 • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.
 • Base cost thấp nhất.
 • Hệ thống dây chuyền sản xuất được tối ưu nhất và được đặt tại thị trường Việt Nam. 

Fulliment đa dạng các sản phẩm như: quit, áo phông, mug, Hoodies 3D, đồng hồ, gối, ốp điện thoại di động… Với danh mục Print On Demand chất lượng cao cho phép bạn bán tất cả mọi sản phẩm với mức phí ưu đãi nhất, giao hàng nhanh chóng. Nhờ có nền tảng này mà người bạn còn sở hữu một hệ sinh thái hỗ trợ bán hàng cũng như hệ thống báo cáo vô cùng chuyên nghiệp.

Lưu ý khi kinh doanh Print On Demand Việt Nam

Lưu Ý Khi Kinh Doanh Print On Demand Việt Nam
Lưu Ý Khi Kinh Doanh Print On Demand Việt Nam

Khi bạn đã sẵn sàng kinh doanh Print On Demand ở Việt Nam, bạn cần chú ý một vài điều sau đây:

 • Nghiên cứu và lựa chọn thị trường ngách có sản phẩm tốt.
 • Chọn những mặt hàng phù hợp để bán.
 • Thiết lập cửa hàng online dễ dàng điều chỉnh hướng.
 • Lựa chọn nền tảng hay sàn thương mại điện tử đến quá trình kinh doanh Print On Demand diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.
 • Setup việc hoạt động kinh doanh Print On Demand Việt Nam có kế hoạch bài bản, cụ thể và rõ ràng. 

Câu hỏi thường gặp 

Cách định giá Print On Demand Việt Nam như nào?

Để định giá sản phẩm Print On Demand Việt Nam, bạn cần tiến hành những bước sau:

 • Bước 1: Đánh giá mức chi phí của sản phẩm.
 • Bước 2: Cộng tỷ suất của lợi nhuận cộng với giá thành sản phẩm bằng với chi phí bán lẻ.
 • Bước 3: Tính toán những khoản chi phí khác như thiết kế, chạy quảng cáo…; Chi phí hàng tháng chia tỷ suất lợi nhuận bằng số lượng đơn đặt hàng tối thiểu

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với POD

Số tiền bạn mà bạn có thể khi kinh doanh trên Print On Demand Việt Nam phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng mục tiêu, loại hình sản phẩm và mức độ tiếp cận khách hàng thông qua những chiến dịch marketing. Chẳng hạn như với một chiếc áo phông được bán ra, ước tính bạn có thể thu được 5-8$/ngày. 

Tìm kiếm Mockup sản phẩm Print On Demand Việt Nam ở đâu? 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu mockup Print On Demand Việt Nam trên Freepik, Placeit…  Tuy nhiên, với mockup miễn phí thường sở hữu lối thiết kế khá đơn điệu, không thu hút người xem. Bạn cần phải chi trả thêm tiền để nâng cấp tài khoản lên thì có thể tận dụng kho tàng mockup đa dạng và phong phú hơn.

Phương pháp Print On Demand Việt Nam nào thân thiện với môi trường nhất?

Phương pháp Print On Demand Việt Nam thân thiện với môi trường đó là in kỹ thuật số mực được nằm bên trên cùng của nền. Vì vậy, quy trình này sẽ sản xuất ra ít chất thải hơn so với những phương pháp in truyền thống. In bằng kỹ thuật số sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bản in có kích thước nhỏ. Một lợi ích khác mà phương pháp này mang lại đó là tiết kiệm được thời gian in hơn. 

Định dạng tệp nào thích hợp để POD

Những định dạng tệp được hỗ trợ để in Print On Demand Việt Nam là PNG, JPEG và SVG. Trong đó độ phân giải được khuyến nghị đối với các tệp PNG và JPEG là 300 DPI. Tuy nhiên, tệp của bạn cũng có thể có độ phân giải thấp hơn, tùy thuộc vào từng sản phẩm. 

Nên in CMYK hay RGB?

Khi in nên dùng CMYK. Nếu bạn sử dụng RGB và khi chuyển đổi sang CMYK thì có thể màu sắc sẽ bị thay đổi. Các nhà thiết kế sẽ cảm thấy thất vọng khi mà bản in của mình có sự khác biệt so với những gì mà họ đã nhìn thấy ở trên màn hình. 

Tổng kết 

Trên đây, Trust Media vừa chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin liên quan đến thị trường Print On Demand Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp và bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích về vai trò, đặc điểm, phân loại, các thức hoạt động, ưu nhược điểm cũng như tiềm năng phát triển của Print On Demand tại Việt Nam. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUST MEDIA BRANDS 

📌 Địa chỉ: Tầng 6, số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0586 898 899

📩 Email: info@trustmedia.com.vn

🌐 Website: https://trustmedia.com.vn/

 

DMCA.com Protection Status