Việc cài đặt chuyển đổi quảng cáo cuộc gọi Google Ads đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tạo nên sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Vậy làm thế nào để cài đặt theo dõi chuyển đổi cuộc gọi Google Ads hiệu quả? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Trust Media để tìm câu trả lời nha! 

Quảng Cáo Cuộc Gọi Google Ads
Quảng Cáo Cuộc Gọi Google Ads

Các bước để theo dõi chuyển đổi quảng cáo cuộc gọi Google Ads

Bước 1: Đăng nhập Google Ads.

Bước 2: Nhấn vào Công cụ và cài đặt -> Chọn Đo lường -> Chọn Lượt chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn vào icon dấu cộng, sau đó chọn mục Cuộc gọi điện thoại Nhấp chuột vào số điện thoại trên website dành riêng cho điện thoại di động của bạn. 

Bước 4: Tiến hành nhập chi tiết các hành động chuyển đổi

  • Tên của lượt chuyển đổi: Nhập tên mà bạn dễ nhận biết và dễ dàng theo dõi.
  • Giá trị: Chỉ định giá trị chuyển đổi mà bạn muốn. Nhấn vào mục “Không sử dụng giá trị cho lượt chuyển đổi này (không được đề xuất)”.
  • Số lượng: Chọn cách muốn tính chuyển đổi, chọn “Một” để tính chuyển đổi một lần và “Mỗi” nếu muốn tính cho tất cả lượt chuyển đổi. 
  • Thời gian chuyển đổi dựa vào lượt nhấp: Chọn thời gian mong muốn để tính khách truy cập vào website dưới dạng chuyển đổi.
  • Các mục còn lại thì để nguyên giống mặc định. Nhấn vào mục “Tạo và tiếp tục”.

Bước 5: Nhấn vào “Sử dụng Trình quản lý thẻ Google để theo dõi chuyển đổi trên Google Ads”. Lúc này, bạn sẽ nhận được một ID chuyển đổi và nhãn chuyển đổi. Hãy để tạm thời giao diện đó để chuyển sang Google Tag Manager để gắn thẻ theo dõi. 

Bổ sung theo dõi chuyển đổi quảng cáo cuộc gọi Google Ads thông qua công cụ Google Tag Manager

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Tag Manager tại đây: https://tagmanager.google.com/.

Bước 2: Nhấn vào Mới để tạo thêm một thẻ hoặc một tag.

Bước 3: Nhập tên cho thẻ vừa được tạo. Nhà quảng cáo có thể thay đổi loại chuyển đổi sao cho phù hợp với mục tiêu của mình nhưng vẫn đảm bảo tên đó là duy nhất và phân biệt được với các tag khác. 

Bước 4: Nhấn vào Cấu hình thẻ và chọn mục Theo dõi chuyển đổi trên Google Ads. Tại đây, sao chép và dán nhãn ID hoặc Conversion ID Nhãn chuyển đổi để tạo mục theo dõi chuyển đổi trong Google Ads. Sau đó, click vào Lưu -> Xong trong Google Ads. 

Bước 5: Click chuột vào Cấu trình kích hoạt để tạo một kích hoạt mới trong một trang cụ thể. Để theo dõi được chuyển đổi quảng cáo cuộc gọi Google Ads, bạn nhấn Chỉ liên kết -> Một số nhấp chuột liên kết -> Click vào Url -> Chứa và liên kết rút gọn website muốn quảng cáo. 

Bước 6: Lưu lại thẻ.

Bước 7: Kiểm tra lại một lượt trước khi nhấn vào mục Gửi -> Xuất bản.

Bước 8: Vào phần Phiên bản để kiểm tra được công cụ đã hoạt động chính xác. Nhấn vào dấu ba chấm ở bên cạnh phần Gmail, nhấn Xem trước. Sau đó, điền link của website và nhấn Connect để chuyển sang giao diện website để kiểm tra tại đây. Cuối cùng, nhấn vào icon nút gọi ở trên website và kiểm tra lại xem thẻ đã nhận chưa. 

Bước 9: Quay lại phần Google Tag Manager và nhấn vào nút Continue sau khi gọi xong.

Nếu bạn muốn website có quảng cáo cuộc gọi Google Ads thêm nút Zalo thì hãy tiến hành thực hiện các bước tương tự bên trên.

>>Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn chạy quảng cáo tìm kiếm Google tiết kiệm chi phí nhất

Cách thiết lập quảng cáo Google Display Network

Dịch vụ quảng cáo Google Ads trọn gói và hiệu quả tại Hà Nội – Trust Media

Trust Media với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads trọn gói, là đối tác uy tín của Google. Trong đó có dịch vụ quảng cáo cuộc gọi Google Ads. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tối ưu chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả và tạo ra nhiều giá trí cho khách hàng. 

Dịch Vụ Quảng Cáo Cuộc Gọi Google Ads Trọn Gói
Dịch Vụ Quảng Cáo Cuộc Gọi Google Ads Trọn Gói
  • Dày dặn kinh nghiệm: Trust Media là đơn vị tác chiến đa dạng lĩnh vực, ngành nghề và triển khai hàng nghìn chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads có quy mô khác nhau. Các đối tác lớn của chúng tôi có: Vietcombank, SHB, Media Mart, Hyundai.. 
  • Tối ưu chiến dịch, mang lại hiệu quả cao: Từ khóa, landing page, mẫu quảng cáo đều được các chuyên gia của Trust Media nghiên cứu và tối ưu ở mức độ tốt nhất. Từ đó, góp phần giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, hiệu quả như ý đồng thời nâng cao doanh số cũng như tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, công ty, tổ chức trong mắt người dùng. 
  • Cung cấp dịch vụ đa dạng: Giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, mục tiêu của mình. 
  • Bảo mật là trên hết: Những tài khoản quảng cáo trên Google Ads đều uy tín, thuộc danh sách đối tác cao cấp của nền tảng Google ở Việt Nam. Chính vì vậy, các chiến dịch quảng cáo đều được thực hiện nhanh chóng, khắc phục ngay lập tức các sai sót xảy ra trong quá trình thực thi chiến dịch. 
  • Đội ngũ nhân viên chất lượng: Giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình hết mình, chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng những giải pháp Marketing hữu nhất. Trust Media hứa hẹn sẽ giúp bạn được trải nghiệm những dịch vụ trọn vẹn, hoàn hảo và mong muốn bắt tay hợp tác với chúng tôi lâu dài. 

Tổng kết 

Như vậy là bài viết trên đây của Trust Media đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt theo dõi chuyển đổi quảng cáo cuộc gọi Google Ads. Hy vọng rằng qua đây các bạn có thể vận dụng thành công. Và đừng quên tiếp tục theo dõi chúng mình để cập nhật những kiến thức mới nhất và hữu ích nha!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ quảng cáo Google khác từ chúng tôi!

DMCA.com Protection Status