Thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo – bạn đã nghĩ đến điều này chưa? Việc chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook không còn quá xa lạ và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng để quảng bá sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên những phương thức thanh toán truyền thống như sử dụng thẻ ngân hàng đang gặp nhiều bất tiện như hạn chế thanh toán và dễ “ăn gậy” khóa thẻ. 

Đừng lo lắng, hãy để Trust Media gợi ý cho bạn cách thanh toán mới thông qua tài khoản Momo, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại tài khoản có thể dùng để chạy ads

Tài khoản cá nhân

Khi mới bắt đầu tập chạy quảng cáo bạn nên làm quen với việc thanh toán qua tài khoản cá nhân. Đây là chính là tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng. Đối với tài khoản cá nhân chạy quảng cáo, bạn chạy Ads đến đâu, Facebook thu phí đến đó.

Bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard hoặc lựa chọn thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn tạo lập chiến dịch quảng cáo thành công.

Quảng Cáo Facebook Bằng Ví Momo
Bạn Có Thể Lựa Chọn Giữa 2 Tài Khoản Cá Nhân Và Doanh Nghiệp Khi Chạy Facebook Ads
  • Thẻ Visa có 2 loại: Visa Debit và Visa Credit. Visa Debit về cơ bản không hề khác thẻ ATM. Điểm khác biệt lớn nhất đó là Visa Debit được bổ sung thêm chức năng thanh toán quốc tế và cà thẻ thanh toán. Còn với Visa Credit – đây là thẻ tín dụng. Khác với Visa Debit đăng ký thẻ dễ dàng, Visa Credit có thủ tục đăng ký phức tạp hơn. Chuyên viên làm thẻ sẽ yêu cầu bạn chứng minh uy tín tín dụng, mức thu nhập/sao kê bảng lương/sổ hộ khẩu… tùy theo từng mức mở thẻ mà bạn muốn. 
  • Ví điện tử Momo: mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng phương thức thanh toán quảng cáo bằng ví Momo đang rất được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, không phải tạo lập thẻ và hạn chế việc tài khoản bị vô hiệu hóa.

Tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp

Bên cạnh tài khoản cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản doanh nghiệp để chạy Ads. Tuy nhiên, để tạo lập tài khoản quảng cáo thông qua tài khoản này bạn cần cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh. Khi cài đặt phương thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán doanh nghiệp làm phương thức thanh toán chính của tài khoản.

Ưu điểm của việc sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp đó là bạn có thể tạo được nhiều tài khoản thanh toán để backup cho những trường hợp chẳng may bị khóa tài khoản và giúp việc chạy quảng cáo với ngân sách lớn dễ dàng hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nạp tiền quảng cáo Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất tại đây!

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo với tài khoản cá nhân

Một số lưu ý bắt buộc

Quảng Cáo Facebook Bằng Ví Momo
Thanh Toán Quảng Cáo Facebook Bằng Ví Momo Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Momo là phương thức thanh toán mang lại nhiều lợi ích. Với việc liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc, Momo tạo sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, khi muốn thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh phát sinh những vấn đề không cần thiết.

Thiết lập tài khoản Momo trước khi thanh toán

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán này nếu không có tài khoản Momo và liên kết với ngân hàng. Việc cài đặt ứng dụng Momo rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện tải miễn phí qua CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc AppStore đối với hệ điều hành IOS.

Thanh toán qua Momo với vai trò quản trị viên của tài khoản quảng cáo 

Nền tảng Facebook hiện nay chỉ trao quyền quảng cáo cho người quản trị viên. Điều này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tránh bị kẻ xấu xâm nhập, lợi dụng. Do đó, khi muốn khởi tạo một chiến dịch quảng cáo bạn cần được trao quyền quản trị viên để thực hiện thanh toán.

Thanh toán qua Momo là thanh toán trả trước

Điều này có nghĩa, bạn cần nạp sẵn tiền trong ví Momo. Khi nhận được mã code bạn phải thanh toán luôn trong vòng 10’ (thời gian mã có hiệu lực). Đồng thời, bạn cần ở lại trình duyệt quét mã cho đến khi trình duyệt xác nhận giao dịch thành công với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi” và tự động đóng lại. Ở phương thức thanh toán trả trước này, bạn không có khả năng “bùng” như với phương thức thanh toán bằng thẻ thông thường.

Quảng Cáo Facebook Bằng Ví Momo
Thanh Toán Facebook Ads Với Ví Momo Tiện Lợi, Dễ Dàng

Một lưu ý nữa đó là nếu bạn cố tình thực hiện giao dịch trong khi số dư thanh toán cho Facebook Ads không đủ, bạn sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nạp dư quá nhiều so với số tiền cần chi trả. Hãy nạp tiền vừa đủ cho ngân sách nhất định do Facebook đề xuất. Bởi nếu bạn ngại thao tác nạp tiền mà nạp dư lên gấp nhiều lần, khi tài khoản của bạn không may bị mất thì toàn bộ số dư đó cũng bị mất và không lấy lại được.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo trên điện thoại

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook >> Truy cập phần Quảng cáo trên Facebook
  • Bước 2: Nhấn Nạp tiền vào tài khoản nếu chưa đủ số dư theo yêu cầu của ngân sách chạy Ads
  • Bước 3: Tại đây, giao diện Facebook hiện ra các phương thức thanh toán: Visa Master Card, Momo, VN Pay >> Nhấn chọn Ví điện tử Momo
  • Bước 4: Bấm chọn Thực hiện thanh toán 
  • Bước 5: Cửa sổ Facebook sẽ hiển thị mã code của Momo >> Truy cập app Momo để quét mã code đã được cung cấp. Khi màn hình hiển thị “Khoản thanh toán đã gửi” nghĩa là bạn đã thanh toán Facebook Ads thành công

Cách thanh toán cho tài khoản quảng cáo Facebook với ví Momo qua máy tính

Hiện nay ví điện tử Momo mới chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán Facebook Ads đối với tài khoản cá nhân trên điện thoại. Tất cả những thông tin Momo cung cấp phương thức thanh toán quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp hay thực hiện thanh toán với laptop đều là chiêu trò lừa đảo. Vậy nên, bạn cần cảnh giác và thông báo cho Momo khi bắt gặp những trường hợp giả mạo như vậy.

Nguyên Nhân Khiến Bị Hack Trừ Tiền Quảng Cáo Facebook?
Hãy Cảnh Giác Trước Những Chiêu Trò Thanh Toán Hóa Đơn Facebook Ads Lừa Đảo

Như vậy, việc thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo không khó. Mong rằng qua bài viết trên của Trust Media đã giúp bạn tham khảo thêm một phương thức mới trong việc thanh toán ngân sách chạy Ads. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc kịp thời bạn nhé!

DMCA.com Protection Status