Kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense là hình thức kiếm tiền online phổ biến và lâu đời nhất hiện nay. Hình thức này hoạt động bằng cách xây dựng website, sau đó thu hút lượng traffic và tận dụng lưu lượng truy cập từ người dùng để có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Trong bài viết này, Trust Media sẽ giúp bạn hiểu rõ những kiến thức về Google Adsense và những tips để tăng doanh thu hiệu quả từ loại hình này.

Quảng cáo Google Adsense là gì?

Quang Cao Google Adsense La Gi
Quảng Cáo Google Adsense Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu, Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, nó là cầu nối giữa:

 • Người đặt quảng cáo: Là những người xây dựng nguồn traffic trên website để kiếm tiền.
 • Những người muốn đặt quảng cáo: Cá nhân hay các doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads.

Tuy nhiên, Google sẽ đứng giữa để đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép những người đặt quảng cáo (là những người đang sở hữu trang web có lượng traffic cao) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Thông thường, quảng cáo Google Adsense sẽ hiển thị dưới dạng banner hình ảnh là chủ yếu, bên cạnh đó còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở phần Custom Search.

Với hình thức này, bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi lần người dùng click chuột vào phần quảng cáo.
 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo được hiển thị.

Để kiếm tiền với hình thức quảng cáo này, việc đầu tiên là bạn cần phải có tài khoản. Trong đó, tài khoản Google adsense được phân thành 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted: Đây là tài khoản chuyên dụng để kiếm tiền trên Youtube. Với loại này, bạn có thể gọi bằng cái tên gần gũi hơn và “Kiếm tiền với Youtube”.
 • Tài khoản Google Adsense content: Tài khoản này lại dùng cho việc kiếm tiền khi bạn đặt quảng cáo trên website. Khi nhắc đến cụm từ “kiếm tiền adsense” thì bạn cần hiểu đang nói đến hình thức sử dụng tài khoản quảng cáo Google Adsense content này.

3 dạng website kiếm tiền từ quảng cáo Adsense phổ biến

Dang Website Kiem Tien Tu Quang Cao Adsense Pho Bien
Dạng Website Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Adsense Phổ Biến

Hiện nay, có 3 dạng website được đánh giá là kiếm tiền với Google Adsense phổ biến và đem lại doanh thu cao nhất, cụ thể là:

Website tin tức

Một điều hạn chế của dạng này là nếu làm 1 mình thì khá mệt vì bạn sẽ cần phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng cùng với những vấn đề nổi trội theo thời gian thực.

Ví dụ: Vietbao được xem là một trang tin tức lớn đang sử dụng hình thức kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense.

Blog tin tức

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dễ dàng hơn thì có thể xây dựng website theo hướng phát triển blog kiến thức. Blog này có thể thuộc về cá nhân hoặc tổng hợp những thông tin mà nhiều người cần.

Ví dụ: Trang kiến thức đang kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense nên kể đến là PCworld – trang kiến thức chuyên về máy tính đang rất thành công với hình thức này.

Một trong những ưu điểm của hướng phát triển dạng blog thông tin này là những chủ đề mà bạn triển khai luôn sẽ có một bộ phận người mới muốn tìm hiểu, nó không đi theo dạng “xu hướng” giống như trang tin tức.

Chẳng hạn như từ khóa “cách học content”, nếu bạn có những nội dung như thế đứng đầu trong danh sách tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một nguồn traffic lâu dài vì nhu cầu này sẽ tồn tại theo thời gian.

Bên cạnh đó, với một blog, bạn có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác nhau như: Google Adsense, Affiliate Marketing, các mạng quảng cáo khác hoặc thậm chí là có thể bán sản phẩm hay triển khai dịch vụ riêng của mình.

Blog download tài liệu

Đây là dạng chia sẻ những tài liệu hữu ích, ví dụ như trang web taimienphi.vn đang làm rất tốt điều này.

Mặc dù thế nhưng đây là trang web khá cạnh tranh và được nhiều người lựa chọn vì nó không chỉ giúp kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense mà còn tăng thêm nguồn thu nhập từ phương thức rút gọn link.

Cho dù bạn xây dựng trang web theo dạng nào đi nữa thì cũng cần lưu ý rằng, với Google Adsense, không chỉ mỗi trang web được chấp thuận. Nếu bạn chưa biết 1 tài khoản Google Adsense content khi đăng ký thành công có thể bán với giá vài triệu, tuy nhiên nếu tài khoản nhận tiền thành công có thể tăng lên đến 10 triệu.

Từ điều này, bạn có thể hình dung được website của bạn được Google phê duyệt là rất khó.

Bạn cần phải có một trang web, tuy nhiên đây chỉ là yêu cầu tối thiểu. Ngoài website, bạn cần rất nhiều yếu tố khác mà Trust Media sẽ đề cập ở bên dưới. Trong đó quan trọng nhất phải kể đến là nội dung trang web. Trang web của bạn cần phải nói nội dung unique (nội dung mới và tự viết), đặc biệt nó cần đem lại hữu ích cho người dùng.

Ưu & nhược điểm của kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense

Hình thức nào cũng đều có 2 mặt và quảng cáo Google Adsense cũng không phải ngoại lệ, ưu & nhược điểm của hình thức này bạn cần biết, cụ thể là:

Ưu điểm:

 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể dễ dàng sử dụng, kiếm tiền từ trang web và blog của mình ngay cả khi mới được xây dựng.
 • Có nhiều quảng cáo và bạn có thể tự do tùy chỉnh để phù hợp nhất với giao diện trang web của mình.
 • Nếu số tiền đạt đến ngưỡng $ 100.1, Google sẽ thanh toán hàng tháng bằng tiền gửi trực tiếp.
 • Từ một tài khoản Adsense, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên một vài trang web khác nhau.
 • Có thể dễ dàng thêm vào blog, trang web hay kênh youtube của mình.

Hạn chế:

Ngoài những ưu điểm vượt trội, quảng cáo Google Adsense cũng có những hạn chế cần lưu ý, cụ thể là:

 •  Nếu vi phạm vào các nguyên tắc, Google có thể chấp dứt tài khoản ngay lập tức và không có cách nào để hồi phục lại.
 • Bạn cần có lưu lượng truy cập mới có thể kiếm tiền được.
 • Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn trên Adsense, bạn có thể kiếm được một khoản tiền nhưng họ cũng rời khỏi trang web của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi cơ hội kiếm tiền với các sản phẩm/dịch vụ trên trang web mà bạn cung cấp.

Mặc dù quảng cáo Google Adsense là một cách kiếm tiền tuyệt vời trên nền tảng online nhưng nó không phải là một chương trình làm giàu nhanh chóng hay kiếm tiền dễ dàng mà không phải làm gì cả. Hơn nữa, nhiều blogger thường không để ý các quy tắc mà Google đặt ra khi đọc các điều khoản dịch vụ nên có thể vi phạm các quy chế.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense

Huong Dan Cach Kiem Tien Tu Quang Cao Google Adsense
Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Google Adsense

Công thức kiếm tiền từ hình thức Google Adsense:

Traffic x CTR x CPC = Revenue

Để đạt doanh thu cao nhất, bạn cần tập trung vào việc tăng 3 chỉ số: CTR, CPC và Traffic.

Đây được xem là bước tối ưu doanh thu từ Google Adsense mà bất kỳ ai muốn “dấn thân” vào đều cần làm.

Bên cạnh đó, kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense cũng được diễn dãi với công thức sau:

CONTENT + TRAFFIC = MONEY

Dựa trên công thức này, bạn có thể kiếm tiền với Google Adsense với 5 bước cơ bản, bao gồm:

 • Bạn cần tạo ra một website hoặc blog.
 • Xây dựng nội dung và phát triển website để tăng lượng traffic (truy cập từ người dùng).
 • Đăng ký tài khoản Google Adsense Content và đặt quảng cáo GA.
 • Sau khi đăng ký thành công và quảng cáo Google Adsense hiển thị trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng click vào quảng cáo đó.
 • Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thanh toán từ Google Adsense khi đủ ngưỡng.

Mọi chi tiết sẽ được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn chủ đề, lĩnh vực và thị trường đối tượng mục tiêu

 • Trước khi tạo trang web, bạn cần nghiên cứu kỹ và xác định được chủ đề, lĩnh vực mà website cung cấp là gì, viết về cái gì?
 • Đồng thời, bạn cần chọn thị trường người dùng mà bạn hướng tới là ai, trong nước hay nước ngoài để làm tiếng Anh hay tiếng Việt, điều này sẽ tùy vào khả năng của bạn.

Bước 2: Tạo website/blog với tên miền riêng

 • Bước tiếp theo là bạn cần code web để có tài khoản với tên miền riêng. Nếu bạn tạo trang blogspot thì nó sẽ là tài khoảng Google Adsense Hosted khi đăng ký Adsense. Điều này khá mất thời gian nếu bạn cần nâng cấp từ GA Hosted lên GA Content. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo website bằng WordPress, đây được xem là nền tảng dễ cài đặt, sử dụng và hỗ trợ SEO khá tốt.
 • Tiếp theo, bạn cần mua hosting và tên miền (lưu ý là không được dùng hosting và tên miền free). Đây là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng, quyết định trang web của bạn có phát triển thành công trong tương lai hay không, do đó bạn cần lựa chọn cẩn thận.
 • Sau khi đã tạo xong trang web, bạn thực hiện các cài đặt WordPress là đã có một website hoàn chỉnh. Đồng thời, bạn cũng hãy phân chia website theo bố cục; thêm mục lục; tạo header, sidebar, footer sao cho khoa học và dễ nhìn nhất bạn nhé.
 • Cuối cùng, bạn đừng quên tối ưu website để đạt các tiêu chuẩn đăng ký quảng cáo Google Adsense.

>>>Tìm hiểu thêm: Yêu cầu thiết kế website quan trọng bạn cần nắm rõ

Bước 3: Xây dựng và phát triển nội dung website

Tiếp theo, bạn cần xây dựng nội dung website theo chủ đề bạn đã lựa chọn một cách thật chỉn chu, cụ thể là:

 • Lên nội dung và đăng các bài viết mới theo từng chuyên mục.
 • Tạo các trang cần thiết trên web như: Chính sách, giới thiệu, liên hệ, …
 • Bên cạnh đó, bạn nên học cách để nghiên cứu từ khóa, tìm những ngách nhỏ, viết content chuẩn SEO, SEO web, …cùng những kỹ thuật khác để có những bài viết chất lượng và mang lại hữu ích cho người dùng nhất.
 • Đồng thời, bài viết nên có nội dung dài trên 6000 từ, đúng chính tả, có hình ảnh rõ ràng, trình bày khoa học và không vi phạm bản quyền cũng như các chính sách nội dung của Google.
 • Duy trì lịch đăng bài viết đều đặn theo hàng tuần, hàng tháng.
 • Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó để viết bài thì có thể thuê dịch vụ cung cấp content uy tín. Trên thị trường có khá nhiều dịch vụ viết nội dung khá chất lượng và cũng có giá cả hợp lý.
 • Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của trang web, bạn cần có 40 – 60 bài viết chất lượng và được publish đều đặn theo lịch. Việc cung cấp các thông tin được nhiều người yêu thích và quan tâm là cách để tăng traffic hiệu quả nhất, tăng hiệu quả quảng cáo Google Adsense được nhiều người áp dụng.
 • Nội dung của trang web cần mang lại nhiều kiến thức và hữu ích cho người dùng nhất. Nếu không thì cần có content độc đáo, mới lạ và bắt trend để thu hút người dùng. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video, infographic, slide hay các bài báo dài, …miễn sao tiêu đề thu hút và có tính gợi nhắc cao.
 • Một cách khác để tăng traffic là xây dựng nội dung ăn theo sự kiện, tin hot hay từ khóa trend. Ví dụ như: “Cách săn vé BornPink cho những tín đồ yêu âm nhạc”, …

Trên thực tế, có những trang web có hàng trăm bài viết, traffic cao nhưng vẫn bị từ chối, trong khi đó có những trang lại chỉ cung cấp những kiến thức sơ sài, traffic lèo tèo mà vẫn đăng ký thành công quảng cáo Google AdSense. Do đó có thể thấy rằng, tỷ lệ thành công cũng khá hên xui và chưa có bất kỳ lời khuyên chuẩn xác nào.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, chất lượng nội dung quyết định rất lớn đến thành công của trang web trong tương lai, vì vậy hãy làm một cách nghiêm túc ngay từ đầu.

Công việc lên content cũng làm mất của bạn khá nhiều thời gian nên bạn cần kiên trì, không nên lo lắng mà cứ làm và học dần để từng bước phát triển website của mình bạn nhé!

Bước 4: Đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Để đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense Content, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Đăng ký trực tiếp với website có tên miền riêng.
 • Nâng cấp từ tài khoản GA Hosted lên GA Content.

Với tài khoản Google Adsense Hosted, bạn cần tạo 1 trang blogger Blogspot trên kênh Blogspot, sau đó đăng ký tài khoản GA Hosted thông qua Blogspot hoặc Youtube của bạn.

Sau đó, bạn add link website của bạn và chờ Google xét duyệt. Nếu được xét thành công thì tài khoản GA Hosted sẽ được nâng cấp thành Content.

Một cách khác là bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense trực tiếp. Nếu thành công thì đây là một tài khoản GA có giá trị nhất. Tuy nhiên điều này khá khó vì Google sẽ kiểm tra kỹ hơn nhiều.

Do đó, bạn chỉ nên đăng ký tài khoản GA sau khi trang web của bạn đã có một hệ thống bài viết và lượng traffic nhất định, đặc biệt nó hông được vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google.

Bước 5: Tăng traffic (lượng truy cập) cho website

Bất kỳ một trang web nào sau khi tạo ra đều cần tìm cách để tăng lượng truy cập (traffic) và lượt xem (visitor) tới website đó nhanh nhất và nhiều nhất vì web càng nhiều traffic càng có nhiều click quảng cáo, điều đó chứng tỏ bạn càng được nhận nhiều tiền từ quảng cáo Google Adsense.

Song song với việc viết nội dung, bạn cần quảng bá nó để đến với người dùng. Có 5 cách để thu hút người dùng đến với trang web của bạn, bao gồm:

 • Tập trung vào việc xây dựng những nội dung chất lượng, sau đó chia sẻ trên các trang mạng xã hội như diễn đàn, fanpage, group, …Điều này sẽ giúp kéo traffic từ những trang đó về website.
 • Tối ưu website (SEO – Search Engine Optimization). Để bài viết lên TOP Google, bạn cần viết content chuẩn SEO, blog comment, xây dựng hệ thống backlink, hệ thống site vệ tinh, share social, guest post, …
 • Dùng Paid Traffic: Đây là một dạng quảng cáo trả phí có khả năng đẩy bài viết lên TOP thông qua Google Ads, Zalo Ads, Facebook Ads hay Native Ads, …
 • Sử dụng nền tảng Email Marketing để quảng bá bài viết trên website của bạn.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể đưa website đến gần hơn với người dùng qua kênh Youtube để tận dụng kéo traffic tới bài viết.

Một lời khuyên là bạn nên kết hợp nhiều cách để tăng traffic chứ không cố định 1 cách nào đó, điều này sẽ giúp website thu hút được lượng truy cập nhiều và nhanh hơn.

Ngoài ra, khi website đã có lượng traffic nhất định, bạn cần giữ chân người xem với nội dung chất lượng. Nội dung càng hữu ích và càng “mới” sẽ giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn.

Những lưu ý khi dùng Google Adsense để kiếm tiền online trên mạng

Nhung Luu Y Khi Dung Google Adsense De Kiem Tien Online Tren Mang
Những Lưu Ý Khi Dùng Google Adsense Để Kiếm Tiền Online Trên Mạng

Mặc dù kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense có thể đơn giản với những người biết khai thác nền tảng này, tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và cẩn thận. Để tối đa hóa doanh thu với Google Adsense, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy đọc kỹ và cẩn thận tuân theo các quy tắc của Google: Nếu vi phạm một trong những chính sách nào, trang web của bạn có thể bị xóa ngay lập tức. Chính vì thế mà quản trị viên cần hiểu rõ và tuân thủ các chính sách quản trị trang web của Google cũng như chính sách chương trình Adsense.
 • Không tự  nhấp vào quảng cáo của chính mình hoặc yêu cầu người khác nhấp vào: Đây là điều vi phạm chính sách và Google sẽ không tha thứ cho điều này.
 • Cần cung cấp những nội dung có giá trị mà thị trường mục tiêu của bạn đang quan tâm: Dù có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense hay các phương thức khác đi chăng nữa thì thông tin cũng cần hữu ích để đảm bảo hiệu quả lâu dài.
 • Không nên sử dụng kỹ thuật tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập phải trả tiền: Bạn nên sử dụng hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị bài viết để tăng lượng truy cập tự nhiên và miễn phí.
 • Đảm bảo rằng website/blog của bạn thân thiện và được tối ưu hóa tốt trên thiết bị di động: Trên thực tế, số người sử dụng thiết bị di động chiếm phần lớn. Do đó, hãy đảm bảo rằng quảng cáo mà bạn đang sử dụng đáp ứng để Google có thể gửi các kích thước quảng cáo thích hợp.
 • Kiểm tra kỹ các loại quảng cáo và vị trí để có thể tìm các tùy chọn dẫn đến nguồn thu nhập cao nhất.
 • Tăng vị trí đặt quảng cáo của bạn tối đa nhất.
 • Cần đặt quảng cáo bảng dẫn đầu ngay bên dưới tiêu đề của bạn: Thay vì đặt quảng cáo Google Adsense ở đầu trang, hãy đặt ở nơi có nhiều khả năng được chú ý hơn, đặc biệt là gần biểu trưng của bạn.
 • Thường xuyên theo dõi kết quả của bạn: Sau khi xem phản hồi cũng như các công cụ của Google, bạn hãy cố gắng để phân tích dữ liệu xem nó đang nói gì về kết quả bạn đã đạt được, từ đó có thể tận dụng tối đa nguồn lực của mình.
 • Chú ý đến những email mà Google gửi đến: Điều này hết sức quan trọng nếu Google đang gửi những cảnh báo đang không thích trên trang web của bạn. Nếu bạn không nhanh chóng giải quyết những khiếu nại này thì chương trình quảng cáo Google Adsense có thể lập tức bị chấm dứt.

>>>Tham khảo: Các dạng quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất 2023

Qua bài viết này, Trust Media hi vọng bạn đã hiểu hơn về hình thức quảng cáo này và có những kế hoạch, tận dụng để tạo thu nhập trực tuyến. Còn bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được giải đáp bạn nhé!

TRUST MEDIA BRANDS 

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà số 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0586 898 899

Email: info@trustmedia.com.vn

Website: https://trustmedia.com.vn/

DMCA.com Protection Status